Đức Giáo Hoàng Đọc Diễn Văn Tại Đại Hội Đồng Lhq

25 Tháng Chín 201511:49 CH(Xem: 669)

Đức Giáo Hoàng Đọc Diễn Văn Tại Đại Hội Đồng Lhq
Đức Giáo Hoàng Phanxicô hôm nay đọc diễn văn trước các nhà lãnh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Theo tường thuật của thông tín viên Michael Brown của đài VOA, nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo dự kiến sẽ tập trung nói tới hai vấn đề biến đổi khí hậu và di dân.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫy chào người dân ở thành phố New York ngày 24/9/2015.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫy chào người dân ở thành phố New York ngày 24/9/2015.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đang có mặt ở New York trong ngày thứ tư của chuyến viếng thăm có tính chất lịch sử đến nước Mỹ.

Nhà lãnh đạo giáo hội Công giáo tới New York hôm thứ Năm sau ba ngày hết sức bận rộn ở Washington và đã làm cho vô số người Mỹ cảm thấy xúc động với những phát biểu, trong đó có bài diễn văn đọc trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ.

Bà Terri Thompson, một trong hàng vạn người đã rủ nhau tới Washington để chào đón Đức Giáo Hoàng, cho biết cảm nghĩ như sau.

"Mẹ tôi qua đời cách nay gần 12 năm vì một chứng bệnh hiểm nghèo. Mẹ tôi là một người Công giáo thuần thành và Giáo hội đối với bà là vô cùng quan trọng. Cho nên tôi có cảm tưởng tôi có mặt ở đây cho mẹ tôi và điều này làm cho tôi xúc động vô cùng. Tôi cảm thấy mình có phước hết sức khi được nhìn thấy Đức Giáo Hoàng. Thật là xúc động".

Trong bài thuyết giảng tại Nhà thờ Thánh Patrick ở Washington chiều thứ Năm, Đức Giáo Hoàng đã ngỏ lời chia buồn với những người Hồi giáo sau khi xảy ra vụ giẫm đạp chết người tại lễ Hajj ở Ả rập Xê-út.

"Với những tình cảm gần gũi của tôi trước thảm kịch mà họ đã phải gánh chịu ở Mecca… vào lúc này, tôi xin gởi lời cầu nguyện… Tôi gộp mình làm một với tất cả các anh chị em".

Đức Giáo Hoàng cũng ngỏ lời an ủi tới những người bị đau khổ trong vụ khủng hoảng của Giáo hội Công giáo về vấn đề sách nhiễu tính dục.

Theo lịch trình đã định, vị giáo hoàng 78 tuổi sẽ đọc diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc sáng thứ Sáu, rồi tham dự một buổi lễ liên tôn giáo tại Đài tưởng niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Đức Giáo Hoàng cũng sẽ đến thăm một trường tiểu học Công giáo ở khu Đông Harlem, nơi đa số cư dân là người da đen và người gốc Châu Mỹ La Tinh, và sau đó sẽ cử hành thánh lễ tại Công viên Quảng trường Madison.

Thứ Bảy, Đức Giáo Hoàng sẽ rời New York để tới Philadelphia, chặng dừng chân chót của chuyến viếng thăm Hoa Kỳ. Tại đây, Đức Giáo Hoàng sẽ dự Đại hội Gia đình Thế giới và cử hành một thánh lễ ngoài trời vào ngày Chủ nhật.
Theo VOA


Quốc hội Mỹ nồng nhiệt hoan nghênh bài diễn văn của Đức Giáo hoàng

mediaGiáo hoàng Phanxicô phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Phía sau là Chủ tịch Hạ viện John Boehner (p) và Phó Tổng thống Joe Biden, Washington, 24/09/2015.REUTERS/Kevin Lamarque

Đó là một bài diễn văn lịch sử mà Đức Giáo hoàng đã đọc trước Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ, ngày hôm qua, 24/09/2015. Đây là lần đầu tiên, một vị Giáo hoàng phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Bài diễn văn kéo dài gần một tiếng.

Từ Washington, thông tín viên Anne Marie Capomaccio gửi về bài tường trình :

« Tất cả các nghị sĩ đều đứng lên vỗ tay, đón tiếp Đức Giáo hoàng. Đây là điều chưa từng thấy tại Nghị viện Hoa Kỳ. Mở đầu bài phát biểu, Đức Giáo hoàng đã đọc ngay lời quốc ca Hoa Kỳ, gửi lời chào đến đất nước của những con người tự do và tổ quốc của những con người quả cảm.

Bầu không khí rất xúc động trong trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, nơi hiếm khi có được sự đồng thuận tuyệt đối như vậy.

Đức Giáo hoàng đã nhắc nhở các nghị sĩ về vấn đề nhập cư, một chủ đề nhạy cảm tại Hoa Kỳ. Phe đa số thuộc đảng Cộng hòa đã kiên quyết chống lại dự luật hợp lệ hóa người nhập cư do Nhà Trắng đưa ra. Các ứng viên Tổng thống của đảng này còn nói tới việc trục xuất hàng triệu người không có giấy tờ định cư. Do vậy, Đức Giáo hoàng kêu gọi : Đừng sợ những người nhập cư.

Các dân biểu bảo thủ chỉ muốn lưu tâm đến giá trị tinh thần bức thông điệp của Đức Giáo hoàng. Ví dụ, ông Paul Ryan, nghị sĩ đảng Cộng hòa, bang Wisconsin, nói : Đây là một bài diễn văn của một người lãnh đạo tôn giáo, tiếng nói của Thánh Phê-rô, không chỉ hướng tới Quốc hội lưỡng viện mà tới toàn thể người dân Mỹ.

Người Mỹ, Công giáo hay không, đều có thiện cảm với vị Giáo hoàng chỉ dùng chiếc xe hơi Fiat 500 để đi lại. Một vị Giáo hoàng khiêm nhường, đó là câu nhận xét thường được nêu ra. Có hơn 50 000 người tới dự buổi thánh lễ tại Washington, trước khi Đức Giáo hoàng lên đường tới New York».
Theo RFI

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ