Thư Ngỏ Lên Án Trung Cộng Đăng Trên Nhật Báo The Washington Times Ngày 25/9/2015

25 Tháng Chín 201512:26 CH(Xem: 879)
Description: LL_PhuHieu_Final_Nho.jpgLỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC
P.O. Box 6005, Torrance, CA 90504, USA
187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Về Thư Ngỏ lên án Trung Cộng
đăng trên nhật báo The Washington Times ngày 25/9/2015
.

(Hoa Thịnh Đốn, Thứ Sáu, 25 tháng Chín, 2015) Để tố cáo Trung Cộng (TC) mưu đồ chiếm lĩnh biển Đông với dư luận quần chúng Hoa Kỳ và thế giới, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCQ) đăng một Thư Ngỏ trên nhật báo The Washington Times (TWT), số ra ngày Thứ Sáu, 25/9/2015, đúng ngày Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đến tòa Bạch Ốc. Thư ngỏ này dài 700 chữ, in màu trên nguyên trang bìa sau phần Tin tức báo TWT, gửi TT Hoa Kỳ Barack Obama, và do ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương thay mặt LLCQ ký tên.

Đính kèm là hình chụp trang báo TWT đăng Thư ngỏ và bản dịch tiếng Việt.

Đây không phải là lần đầu tiên LLCQ sử dụng hình thức “quảng cáo chính trị” này để trình bày quan điểm và vận động dư luận quần chúng ngoại quốc. Tháng 2 năm 2011, LLCQ cũng đã đăng một Thư ngỏ trên nhật báo USA Today chúc mừng dân chúng Ai Cập đã thoát được chế độ độc tài. Trước đó, Tổ chức Phục Hưng Việt Nam, một trong ba đoàn thể tham gia thành lập LLCQ, cũng đã phối hợp đăng tải nhiều thư ngỏ trên nhật báo The Washington Post các năm 1990, 2005 và 2006, và trên nhật báo New York Times năm 2008.

LLCQ được thành lập tháng 2 năm 2010 với sự tham gia của các nhân sĩ và đoàn thể đã có quá trình đấu tranh từ thập niên 1970, gồm Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, Tập Hợp Đồng Tâm, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam. Đầu năm 2011, LLCQ phát động chiến dịch Sự Thật và ngày 15 tháng 5, 2011, thành lập Đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi phát về Việt Nam mỗi đêm liên tục đến nay, trên làn sóng của Đài BBC cũ. Đầu năm 2015, để đẩy mạnh chiến dịch Sự Thật, LLCQ quảng bá cuốn phim tài liệu “Thảm Họa Đỏ - Bộ mặt thật đảng Cộng sản Việt Nam”.

Muốn biết thêm chi tiết về LLCQ, xin liên lạc ông Đinh Quang Trung, Phó chủ tịch Ngoại Vụ kiêm Pháp ngôn nhân LLCQ, điện thoại: (703)624-1067./.

THƯ NGỎ

Kính gởi  Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama

Nhân chuyến công du Hoa Kỳ của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tháng Chín năm 2015

Nhân danh tập thể người Việt Nam yêu chuộng dân chủ và hòa bình, chúng tôi bày tỏ những quan tâm sau đây liên hệ đến sự trỗi dậy không mấy hòa bình của Trung Quốc như một siêu cường trên vũ trường thế giới:

- Dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình, những động thái của Trung Quốc trong các vùng tranh chấp tại Biển Nhật Bản và Biển Nam Trung Quốc (được Việt Nam gọi là Biển Đông) đã đem lại bất ổn chính trị và tiềm năng xung đột quân sự tại một trong những vùng kinh tế sinh động nhất thế giới


- Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, dưới chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa (Nam Việt Nam) bằng vũ lực năm 1974 và lần nữa 1988 họ đã xâm chiếm nhiều đảo trong quần đảo Trường Sa mà chủ quyền các quốc gia Việt Nam, Philippines, Mã Lai, Đài Loan và Brunei đang tranh chấp.


- Trung Quốc đơn phương công bố chủ quyền trên vùng rộng lớn nhất của Biển Đông, và căn cứ trên bản đồ “đường 9 đoạn” bộ Nội Vụ Trung Quốc xuất bản, bất chấp Công Ước Liên Hiệp Quốc về Hiệp Ước luật biển (UNCLOS). Công bố này bao trùm một cách phi lý khoảng 80% Biển Đông.


- Trung Quốc đã không ngần ngại sử dụng hải lực lớn lao để chiếm đóng các đảo và vùng biển của Cộng Hòa Philippines. Vào ngày 22/1/2013 Philippines đã khởi tố Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc tại Tòa Thường Trực Hòa Giải (PCA). Ngày 19/2/2013, Trung Quốc đã khước từ và gởi trả thông báo tống đạt của Philippines. Trung Quốc đã liên tục phủ nhận thẩm quyền của tòa (trừ khi tòa phán quyết thuận lợi cho họ) bất kể sự kiện họ là một quốc gia đã ký hiệp ước LHQ về luật biển UNCLOS.


- Trung Quốc đã công bố Vùng Nhận Diện Phòng Không (ADIZ) tại Biển Nhật Bản trên đảo Điếu Ngư đang tranh chấp với Nhật Bản. Hầu như chắc chắn họ sẽ công bố Vùng Nhận Diện Phòng Không trên những vùng rộng lớn của Biển Đông.


- Bất chấp sự cảnh cáo của Hoa Kỳ, Trung Quốc đã xây dựng và củng cố các đảo nhân tạo, đảo nhỏ và bãi đá ngầm có tiềm năng trở thành phi đạo, trong mục tiêu thiết lập một sự hiện diện quân sự thường trực và quan trọng, tại một lộ trình hàng hải trọng yếu bậc nhất thế giới.


- Trung quốc đã di chuyển giàn khoan dầu khổng lồ HD981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam vào tháng 5, 2014, ngang nhiên vi phạm luật quốc tế và Hiệp Ước về luật biển nêu trên.

Chúng tôi khẳng định rằng sự gây hấn của Tung Quốc tại Biển Nhật Bản và Biển Đông là dấu hiệu của một chính quyền độc tài nhưng phá sản về đạo đức, đang đối diện với những thử thách khó vượt qua về tính chính danh của họ, như trì trệ về kinh tế, bất công kinh tế -xã hội và những nhóm chủng tộc thiểu số ngày càng tranh đấu mạnh mẽ hơn. Đảng CSTQ không có chọn lựa nào ngoài dấn thân vào những tranh chấp bên ngoài và sử dụng chúng như những biện minh hầu đàn áp những đối kháng bên trong.

Trong khi an ninh và hòa bình lâu dài của thế giới sẽ không đạt được cho đến khi các quốc gia như Nga và Trung Quốc đạt được dân chủ chân chính và pháp trị, hòa mình vào cộng đồng quốc tế và tôn trọng nề nếp quốc tế, thì trong tương lai ngắn hạn, có nhu cầu cấp bách là Hoa Kỳ phải giữ vai trò lãnh đạo, thể hiện sức mạnh của mình tại Biển Nhật Bản và Biển Đông, như một lực lượng của tính thiện, nhân danh các dân tộc tự do trên thế giới.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi cộng đồng quốc tế, nhất là Hoa Kỳ, có những hành động thích ứng hầu bảo đảm tự do giao thương trên Biển Đông, tuân thủ luật quốc tế và giới hạn tham vọng đế quốc vô biên giới của Trung Quốc, đe dọa hòa bình và ổn định của vùng và trên toàn thế giới.

Chúng tôi cũng khẳng định thêm rằng chỉ có một nước Việt Nam dân chủ thực sự, khác với độc tài cộng sản bây giờ, mới có thể là một đồng minh đáng tin cậy của Hoa Kỳ và thế giới tự do, trong sự nghiệp giới hạn sự bành trướng mang tính thực dân Trung Quốc. Thêm vào đó, sự chuyển hóa dân chủ Việt Nam sẽ có hiệu quả dây chuyền đối với Trung Quốc và sự chuyển hóa dân chủ của quốc gia này sẽ góp phần cho hòa bình và thịnh vượng toàn thế giới trong nhiều thế kỷ tương lai.
.

Hoa Thịnh Đốn, ngày 25 tháng 9 năm 2015

Trần Quốc Bảo

Chủ Tịch

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc 
.
C:\Users\TQB\Desktop\Temp\LUCLUONG\HoatDong\NgoaiVan\WasingtonTimes\OpenLetter\OpenLetter_TWT.jpg  

 
Theo Vietbao.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ