Hy Vọng Mới Cho Những Ai Không Có Vé Có Thể Đón Đức Thánh Cha Tại Washington DC.

23 Tháng Chín 201512:17 CH(Xem: 975)
Hy Vọng Mới Cho Những Ai Không Có Vé Có Thể Đón Đức Thánh Cha Tại Washington DC.

blank
Sân Ellipse ở giữa Cây Bút Chì và toà Bạch Cung
blank
National Mall ở giữa Cây Bút Chì và toà Bạch ốc


Những buổi lễ cuả ĐTC ở Washington DC đã không còn vé, sự phân phối là thông qua các giáo xứ cuả hai tổng giáo phận Washington DC và Baltimore, nhưng dù là giáo dân cuả một giáo xứ ở đây, hy vọng để có 1 vé là rất ít. Lấy thí dụ các giáo xứ VN ở vùng này, mỗi nơi chỉ được phân phát có 7 vé mà thôi.

Nhưng mới đây toà tổng giám mục cuả Washington DC đã tạo thêm một chương trình mới cho những ai không có vé có thể tham gia, đó là cuộc diễn hành cuả ĐTC ngay sau buổi tiếp tân tại toà Bạch Cung ngày mai, 23 tháng 9-2015, bắt đầu khoảng 10:30g, hoặc 11:00g sáng (tuỳ theo chương trình lâu mau ở trong toà Bạch Cung.)

Sự kiện không cần vé duy nhất ở Washington DC này được mở rộng cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, tuy nhiên những người tham dự phải đi qua an ninh.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi trên popemobile diễu hành chung quanh chiếc sân cỏ hình bầu dục trước toà Bạch Cung gọi là 'Ellipse' và đi trên chiếc sân rộng trước toà Bạch ốc goị là 'National Mall.'

Các cổng an ninh sẽ bắt đầu mở ra cho khu vực Ellipse và National Mall từ 4:00 sáng và sẽ đóng (không cho ai đi vào nữa) lúc 10 giờ sáng.

Không được mang thức ăn hoặc nước uống từ bên ngoài vào. Các hàng quán ven đường vẫn có sẵn để bán thực phẩm cho những ai cần tới. Một khi đi vào rồi thì những người tham dự sẽ không được phép đi ra cho đến khi cuộc diễn hành chấm dứt.

Người ta cũng có thể tụ tập trên sân của Đài tưởng niệm Washington (gọi là Cây Bút Chì ), tuy không được xe Popemobile đi qua, nhưng sẽ có những màn ảnh lớn trực tiếp truyền hình những hoạt động cuả Đức Giáo Hoàng. 

Những người đi vào sân Cây Bút Chì để theo dõi truyền hình trực tiếp có thể mang theo thực phẩm và thức uống, nhưng phải là những loại phù hợp với các nguyên tắc cuả các công viên quốc gia. Nói cách chung là những loại gói sẵn và không xả rác.

Theo Vietcatholic.net

Pope Francis in the USA- Welcome ceremony and visit to the President

Scheduled for Sep 23, 2015

Local time: 9.30/11.00- Pope Francis participates in the Welcome ceremony at the White House and meets the President of the United States of America


Theo Vietvatican.net


Chương trình chuyến tông du Hoa Kỳ (23-27/09/2015)

welcome pope to US

Thứ Tư 23-09: [Xem Video đón ĐTC tại Phi trường Quân sự Andrews - Full]

09g15: Nghi thức chào đón tại Nhà Trắng và hội kiến với Tổng thống Mỹ.

11g30: ĐTC Phanxicô gặp các Giám mục Hoa Kỳ tại Nhà thờ Chính tòa Washington.

16g15: ĐTC Phanxicô dâng Thánh lễ ở Đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm, Washington, để tuyên Hiển thánh cho Chân phước Junipero Serra.

Thứ Năm 24-09:

09g20: ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm và đọc diễn văn tại Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ

11g15: ĐTC Phanxicô thăm Trung tâm Bác ái giáo xứ Thánh Patrick, Washington, tại đây ngài gặp các người vô gia cư.

16g00: ĐTC Phanxicô đáp máy bay đi New York, đến phi trường Kennedy 1 giờ sau đó.

16g45: ĐTC Phanxicô dự buổi kinh chiều với hàng giáo sĩ, tu sĩ nam nữ tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Patrick, Giáo phận New York.

Thứ Sáu 25-09:

08g30: ĐTC Phanxicô đọc diễn văn tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York

11g30: ĐTC Phanxicô có buổi gặp gỡ liên tôn ở nơi tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tháp đôi, Ground Zero ở New York.

16g00: ĐTC Phanxicô thăm trường “Đức Mẹ các thiên thần” và gặp các trẻ em, các gia đình di dân ở khu phố nghèo Harlem.

18g00: ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ tại Công viên Madison Square, New York.

Thứ Bảy 26-09:

08g40: ĐTC Phanxicô đáp máy bay đi Philadelphia nơi diễn ra Đại hội Gia đình Công giáo Thế giới lần thứ 8.

10g30: ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ cùng với các giám mục, linh mục tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Phêrô và Phaolô của giáo phận.

16g45: ĐTC Phanxicô có cuộc gặp gỡ về tự do tôn giáo với cộng đoàn người nói tiếng Tây Ban Nha, và những người nhập cư tại Công viên Independence Mall.

19g30: ĐTC Phanxicô chủ sự lễ hội gia đình tại khu vực đại lộ Benjamin Franklin Parkway, Philadelphia.

Chúa Nhật 27-09:

Sáng Chúa Nhật ĐTC Phanxicô gặp các giám mục đến dự Đại Hội các Gia đình tại Đại chủng viện thánh Carlo Borromeom.

11g00: ĐTC Phanxicô thăm các tù nhân tại Trung tâm cải huấn Curran-Fromhold ở Philadelphia.

16g00: ĐTC Phanxicô dâng Thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đình Công giáo Thế giới lần thứ 8 tại khu Đại lộ Benjamin Franklin.

19g00: ĐTC Phanxicô chào thăm và cám ơn ban tổ chức cùng các thiện nguyện viên, sau đó ngài lên máy bay trở về Roma, dự kiến sẽ đến phi trường Ciampino vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai 28-9.
Theo TgpSaigon.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ