Lãnh đạo Việt Cộng Có Xấu Hổ Với Lãnh Đạo Miên Không?

22 Tháng Chín 20154:09 SA(Xem: 904)

Hơn hai mươi năm Việt Nam xã nghĩa xuất cảng gạo ra thị trường thế giới, với không biết bao nhiêu bài báo, bao nhiêu bản báo cáo thành tích dâng lên đảng cộng sản nào là sản xuất lúa gạo thành công to lớn, thành công vượt bực. Thành công “láo” trong việc sản xuất, xuất cảng lúa gạo giúp cho đảng cộng sản Việt Nam có “cớ” dùng làm cơ sở để to mồm tuyên truyền bịp bợm là nhờ đảng lãnh đạo “tài tình sáng suốt” nâng cấp cho Việt Nam, từ một nước thiếu đói vươn lên thành một nước xuất cảng lúa gạo đứng hàng thứ hai trên thế giới và đảng cũng không quên, mở loa đài tự khen là được cả thế giới đánh giá cao, ngày càng được nâng cao vị thế chính trị trên trường quốc tế?

Thế nhưng, xuất cảng lúa gạo sau nhiều chục năm tự sướng, ngủ mê trên thành tích ảo của những con ếch kêu oang oang dưới đáy giếng. Mới đây Việt Nam bị đàn em tát vào mặt giật mình tỉnh giấc, thấy Campuchia lại vượt qua Việt Nam về xuất cảng lúa gạo chất lượng cao mà Việt Nam to mồm hô hào mãi vẫn không đạt được. Theo thông tin mang tính tự thú, từ các báo, đài lề đảng thì Việt Nam đã tham gia thị trường lúa gạo lâu năm thuộc vào dạng lão làng, tuy có tăng năng suất sản lượng lúa nhưng chất lượng gạo kém vẫn hoàn kém nên vẫn quanh quẩn với các thị trường “giá rẻ” Phillipines, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Phi Châu...

Cả thế giới đều biết Campuchia mới tổ chức sản xuất lúa gạo đại trà, mới gia nhập vào thị trường xuất cảng gạo chỉ vào khỏang năm năm trở lại đây nhưng đã tạo được 8 thương hiệu gạo chất lượng cao hơn hẳn Việt Nam và Campuchia từng bước “ngênh ngang” thâm nhập vào thị trường Âu Châu, Hoa Kỳ - thị trường lớn đầy tiềm năng mà Việt Nam xã nghĩa cố bước vào đều bị đẩy ngược trở ra do cách làm ăn đặc thù xã hội chủ nghĩa!

Ngoài ngành xuất cảng gạo, kỹ nghệ xe hơi, nghệ thuật điện ảnh...qua mặt Việt Nam và Việt Nam phải xuất cảng nhân công lao động phổ thông sang Campuchia phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp, kỹ nghệ của Campuchia. Hiện tại ngành du lịch của Campuchia cũng đã cho Việt Nam ngửi khói.

Ai cũng biết du lịch là một loại kỹ nghệ không khói, không gây ô nhiễm, tàn phá môi trường như các loại hình kỹ nghệ khác nhưng lại thu ngoại tệ nhẹ nhàng, dễ dàng. Kỹ nghệ du lịch của Campuchia đưa vào hoạt động sau Việt Nam độ 15 năm và một số hướng dẫn viên du lịch ban đầu của Campuchia đã từng sang học hỏi cách làm du lịch của Việt Nam. Thế nhưng chất lượng du lịch của Campuchia ngày càng được nâng cao, khách du lịch nước ngoài đến Campuchia ngày càng nhiều và chất lượng du lịch của Việt Nam ngày càng xuống cấp, khách nước ngoài đa phần một lần đi, là không trở lại Việt Nam. Mặc dù du lịch biển, danh thắng thiên nhiên, di tích văn hóa, lịch sử 4. 000 năm văn hiến của Việt Nam không hề thua kém Campuchia.

Thế thì tại sao Việt Nam, một dân tộc luôn tự hào là văn minh hơn, thông minh hơn dân tộc Campuchia nhưng lại kém cỏi hơn Campuchia trong xây dựng, phát triển đất nước, đó là câu hỏi khá nhức nhói cho những ai còn đau đáu với đất mẹ Việt Nam?

Việc Campuchia vượt mặt Việt Nam nhiều mặt khiến người dân Việt Nam khắp nơi trên thế giới cảm thấy xấu hổ, phẫn nộ lên tiếng lẫn to tiếng với các lãnh đạo chế độ độc tài toàn trị Việt Nam trên các trang mạng xã hội, trên các trang báo lề dân. Vì thế đã có một số chuyên gia kinh tế thuộc nhiều ngành nghề thuộc biên chế lẫn ngoài biên chế nhà nước đi tìm hiểu thực tế, đi điều tra, nghiên cứu và công bố bản kết quả điều tra có chủ quan lẫn khách quan, là nguyên nhân cốt lõi giúp Campuchia đi sau nhưng về trước Việt Nam như sau:

Về sản xuất lúa, xuất cảng gạo các chuyên gia Việt Nam xã nghĩa sau khi đi điều nghiên về cho rằng, Campuchia thành công trong ngành lúa gạo vì biết tập trung vào phẩm chất gạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và biết đặt trọng tâm vào thị trường giàu mạnh của Âu Mỹ nên đã tạo được nhiều thương hiệu gạo chất lượng đạt chuẩn quốc tế như mục tiêu của ngành xuất cảng gạo của Campuchia đề ra.

Còn Việt Nam không những không cải thiện chất lượng lúa gạo để đáp ứng nhu cầu thị trường mà lại tưởng tượng đỗ lỗi cho các nước dân chủ giàu mạnh tạo ra các rào cản hữu hình lẫn vô hình chống phá Việt Nam. Không những thế Việt Nam còn “phân bì” đỗ cho “tại, bị” Campuchia được các nước Âu Mỹ giúp huấn luyện miễn phí, quản trị kinh doanh theo chuyên môn bài bản và được viện trợ vốn (ODA) không hoàn lại nhiều hơn Việt Nam. Thậm chí lãnh đạo ngành lúa gạo còn đỗ lỗi cho nông dân Việt Nam thiếu ý thức không làm theo chỉ đạo, quy hoạch của đảng, nhà nước lại còn “ma giáo như đảng viên cộng sản” trộn lúa xấu vào lúa tốt làm cho gạo kém chất lượng?...

Bàn về điểm đến du lịch thì Campuchia chỉ có di tích Angkor Watt, Preah Vihear...còn Việt Nam có Quốc Tử Giám, Đền Hùng, Chùa Hương... vịnh Hạ Long, Sapa, động Sơn Đoòng... nhiều danh lam thắng cảnh hơn Campuchia và bờ biển dành cho du lịch biển của Campuchia không đẹp bằng cũng như chỉ bằng 1/5 Việt Nam nhưng Campuchia đã khắc phục được thế yếu, phát huy được thế mạnh qua việc nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự thoải mái cho khách đến tham quan du lịch sứ sở họ.

Cụ thể là các dịch vụ liên quan đến ngành du lịch đúng tiêu chuẩn quốc tế và hướng dẫn viên du lịch của Campuchia có văn hóa ứng xử, trình độ ngoại ngữ đúng chuẩn mực đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu văn hóa, lịch sử của khách nước ngoài đến du lịch Campuchia.

Nhất là xứ Campuchia không có “cầu tiêu” dát vàng tiền tỷ như Việt Nam nhưng hệ thống cầu tiêu phục vụ du lịch của họ tuyệt vời. Không như cầu tiêu phục vụ các tụ điểm tham quan du lịch của Việt Nam, du khách bước vào như bị tra tấn khứu giác, thị giác và sau mấy chục năm làm du lịch, cầu tiêu của Việt Nam vẫn không được cải thiện mà ngày càng xuống cấp. Đó là một trong nhiều lý do tại sao Việt Nam tụt hậu ở lại phía sau Campuchia, chỉ mỗi cái cầu tiêu cũng làm không ra hồn thì còn làm được cái gì nữa?

Thật ra chuyện Campuchia nhận viện trợ vốn nhẹ lãi hoặc không hoàn lại(ODA) hay được các cá nhân, tổ chức chính phủ, phi chính phủ làm việc thiện nguyện nhiệt tình giúp đỡ và tạo điều kiện cho Campuchia phát triển hội nhập vào văn minh thế giới cũng là chuyện bình thường của các nước dân chủ văn minh đối với các nước nghèo lạc hậu, chậm tiến khắp nơi trên thế giới. Những gì Campuchia được thế giới dân chủ giàu mạnh giúp đỡ hôm nay thì Việt Nam cũng được giúp đỡ như vậy trong những năm đầu được gọi đổi mới của hai mươi năm trước và những cá nhân, tổ chức thiện nguyện nhiệt tình của thế giới dân chủ văn minh đã rời khỏi Việt Nam, vì sự “ngu xuẩn”của lãnh đạo đảng, nhà nước chứ thế giới  không hề phân biệt đối xử với cộng sản Việt Nam.

Có lẽ chỉ có các tên cộng sản là không biết các cá nhân, tổ chức chính phủ, phi chính phủ...bỏ đi vì họ mất kiên nhẫn với những hứa hẹn nhưng không thực tâm cải thiện nhân quyền, mở rộng quyền tự do cho người dân. Nhất là việc đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam luôn cài cấm cán bộ đi theo giám sát, theo dõi hoạt động của mọi tổ chức vụ lợi, vô vụ lợi liên quan đến yếu tố nước ngoài và coi họ như các thế lực thù địch tiềm ẩn, có mục đích nâng cao tay nghề, mở mang kiến thức, tập thói quen tư duy độc lập cho các cộng tác viên sắc bén trong tư duy thông minh trong hành động, có nguy cơ trở thành lực lượng chống phá, lật đổ chế độ?

Ai cũng biết Vương quốc Campuchia có thiết chế dân chủ đa đảng, họ không lãnh đạo toàn diện, triệt để như chính phủ cộng sản Việt Nam. Nhà nước Campuchia không theo dõi, giám sát các tổ chức vu lợi, vô vụ lợi có yếu tố người nước ngoài hoặc nếu có thì cũng kín đáo, không lộ liễu kiểu trẻ con như Việt Nam. Thực tiễn cho thấy, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội...Campuchia không nằm dưới sự lãnh đạo của đảng cầm quyền, họ hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp, luật pháp của Vương Quốc Campuchia quy định và đó chính là một trong nhiều nguyên nhân chỉ có trong chính thể dân chủ pháp trị giúp Campuchia vượt qua Việt Nam xã nghĩa không bóp còi.

Tuy thế những thành công của Campuchia về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, luật pháp, con người...vẫn chưa ngoạn mục bằng phương pháp “vừa hợp tác, vừa đấu tranh” của các chính trị gia  sinh hoạt đa nguyên, đa đảng trong nền dân chủ pháp trị của Vương Quốc Campuchia. Các đảng phái chính trị của Campuchia đấu tranh quyết liệt để tranh lấy quyền lãnh đạo quốc gia nhưng họ vẫn biết kiềm chế khác biệt để hợp tác đặt quyền lợi tổ quốc Campuchia lên trên hết.

Cụ thể là vấn đề biên giới Việt-Cam có nhiều khuất tất chưa sáng tỏ do lịch sử để lại từ thời Việt Nam cộng sản chiếm đóng Campuchia dựng nên chính phủ bù nhìn Cộng Hòa Nhân Dân Campuchia. Thời gian này Việt Cộng và Miên Cộng nhân danh hai đảng, hai nhà nước đều là độc tài cộng sản cùng theo đuổi chủ nghĩa xã hội, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin làm tư tưởng chỉ đạo đã ký kết nhiều hiệp ước bí mật bất lợi cho Campuchia và hiệp ước cắt nhượng biên giới của Campuchia cho Việt Nam là một trong các hiệp ước bí mật của hai đảng, hai nhà nước Việt-Cam thậm thụt ký kết với nhau, không có người dân nào của hai nước được phép biết đến.

Hoàn cảnh ký kết hiệp ước Việt-Cam không khác với các hiệp ước của hai đảng, hai nhà nước Việt-Trung thậm thụt ký với nhau có nhiều bất lợi cho chủ quyền Việt Nam và Việt Nam vẫn cứ “...giữ nguyên hiện trạng...vừa hợp tác vừa đấu tranh... không quốc tế hóa biển đông...làm ảnh hưởng đến quan hệ hai đảng, hai nhà nước cùng theo chủ nghĩa xã hội?...” để đến nổi cái cũ không đòi lại được và cái mới thì lại bị mất dần vào tay nước xã hội chủ nghĩa đàn anh Tàu Cộng!

Trong khi đó, lãnh đạo các đảng phái chính trị Campuchia biết áp dụng phương pháp “vừa hợp tác, vừa đấu tranh” nhuần nhuyễn. Chỉ cần vài động tác thông minh như:

Một là ra mặt thân thiện với Tàu Cộng để tạo áp lực lên Việt Cộng và để được viện trợ không hoàn lại có lợi cho tổ quốc họ.

Hai là lãnh đạo đảng cầm quyền biết làm ngơ cho đối lập khuấy động chủ quyền với lập luận nơi nào có cây thốt nốt, có chùa Khmer trên lãnh thổ Việt Nam là thuộc lãnh thổ Campuchia.

Ba là ngầm ủng hộ đối lập tổ chức biểu tình đốt cờ đỏ sao vàng, hô khẩu hiệu chống Việt Nam ở thủ đô Phnom penh.

Bốn là đảng cầm quyền biết để yên cho đảng đối lập kích động người dân mang tinh thần dân tộc chủ nghĩa cực đoan xô xát, ngăn chận cắm mốc biên giới, tạo kênh đối thoại cho chính phủ Campuchia tái đàm phán về vấn đề biên giới.

Để cuối cùng chính phủ Hun Sen đăng đàn quốc tế hóa, tái khẳng định cột mốc phân định chủ quyền từ tấm bản đồ của quốc vương Norodom Sihanouk đệ trình lên Liên Hiệp Quốc và Hun Sen đường đường chính chính, ngang nhiên xóa bỏ các hiệp ước bí mật có từ thời chính phủ bù nhìn của nước Cộng Hòa Nhân Dân Campuchia ký kết với Việt Nam, lấy lại những gì vì hoàn cảnh lịch sử đã mất vào tay cộng sản Việt Nam.

Thấy lãnh đạo đảng phái chính trị Campuchia giải quyết vấn đề biên giới Việt-Cam nhanh gọn nằm trong kế hoạch “vừa hợp tác, vừa đấu tranh” và họ cũng xây dựng phát triển đất nước thông minh hiệu quả hơn người dân Campuchia mong đợi với thành quả cụ thể cả thế giới đều thấy. Thế không hiểu lãnh đạo cộng sản Việt Nam có thấy hổ thẹn, xấu hổ với  lãnh đạo Campuchia không? Lãnh đạo cộng sản Việt Nam có biết rằng phương pháp “vừa hợp tác, vừa đấu tranh” của Việt Nam áp dụng, đối với nhà nước xã hội chủ nghĩa anh em Tàu Cộng, một nước mang tham vọng bá quyền, luôn lăm le xâm chiếm nước ta là không hiệu quả, là hoang tưởng không? 

 

Theo Vietbao.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ