Ký Tên Ủng Hộ Cho Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý

21 Tháng Chín 201511:55 CH(Xem: 1163)


Ký tên ủng hộ cho Linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý

Xin ký tên ủng hộ cho LM Tadeo Nguyễn Văn Lý, một tù nhân lương tâm vì Tôn Giáo và Nhân Quyền. Lm Lý bị kết án 4 lần trên 53 năm tù giam, đã ở tù khổ sai và biệt giam trên 23 năm, bị quản thúc trên 15 năm; hiện vẫn bị bại liệt và đang bị biệt giam tại trại Ba Sao, Nam Hà, Hà nội, Việt Nam.
blank
Xin ủng hộ cho Lm Nguyễn Văn Lý đang bị tù là nhân chứng cho hàng triệu người dân Việt Nam đang bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco.

Mời quý vị vào một trong các đường dẫn sau đển ký tên:
1 - Petition for Fr. Ly, xin clic vào link: http://www.ipetitions.com/petition/father-nguyen-van-ly?utm_medium=email&utm_source=system&utm_campaign=Send%2Bto%2BFriend
2 - Dai TV SBTN : http://www.sbtn.tv/vi/tin-viet-nam/keu-goi-ky-ten-ung-ho-linh-muc-nguyen-van-ly.html

Please sign petition for Father Thaddeus Nguyen Van Ly, a prisoner of conscious. Father Ly has been sentenced to 4 times over 53 years of imprisonment. He was in hard labor and solitary confinement of over 23 years, under house arrest for over 15 years. Currently, he is paralyzed and still held in solitary confinement at Ba Sao Prison camp, Nam Ha, Ha Noi, Viet Nam.

Please support for Father Ly who is representative for millions of Vietnamese people by calling for the international organizations to recognize his fights for human rights and religious freedom through four international awards Nobel, Shakarov, Rafto, and Unesco .
 
Xin quý vị ký tên và giúp phổ biến, vận động đến các Tôn giáo, Truyền thông, Tổ chức, cá nhân để giúp đỡ ký tên chung.

Xin chân thành cám ơn quý vị ra ơn giúp đỡ tham gia ký tên .

Kính thăm và kính chào thân mến
Nguyễn Sơn Hà
Theo Thanhnienconggiao.blogspot.com

Phó công an xã đánh gãy xương sườn dân thường

blank
Ông Điều đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Ảnh Dantri.vn
Bạn đọc Danlambao - Vụ việc phó công an xã Duy Hải - ông Trần Minh Doan - đánh dân gãy xương sườn nghiêm trọng xảy ra tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Nạn nhân là ông Vũ Văn Điều (1966), thường trú tại thôn Tứ Giáp, xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, Hà Nam.
Được biết trước đó, ông phó công an xã vì bực tức chuyện ông Điều say xỉn và chửi bới trước cổng nhà mình nên sáng ngày 10/08 khi ông Điều vừa rời nhà thì ông Doan cùng 2 người khác bất ngờ xuất hiện đến khống chế và áp giải ông Điều đưa về trụ sở UBND xã Duy Hải. 


Theo lời ông Điều kể lại, tại đây ông đã bị đánh đập và bị chích dùi cui điện vào ngực đến bất tỉnh, sau đó được cho uống nước để tỉnh dậy rồi lại bị đánh tiếp. Sau đó ông được trả về nhà trong tình trạng mê man bất tỉnh và gia đình đã đưa đi cấp cứu. 


Tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), các bác sĩ xác định ông Điều bị gãy 4 xương sườn, trong đó hai xương ở vị trí số 6, 7 bên phải đã đâm thủng phổi, gây đọng máu phổi. 


Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải, ông Lê Văn Phóng xác nhận sự việc ông Điều bị đánh tại trụ sở xã, và UBND xã đã nhận được đơn phản ánh của gia đình ông. Hiện vụ việc đã được báo cáo lên cấp trên để có hướng xử lý. 


Ông Trần Minh Doan, Phó Công an xã Duy Hải, khẳng định ông có đánh ông Điều và trả lời báo chí: “Tôi đánh ông Điều là do tôi quá bức xúc, nhẫn nhịn quá nhiều rồi, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm vì việc tôi gây ra”.
21/9/2015
blank


Những điều nên biết về việc cơ quan công an muốn xác định tài khoản Facebook của một cá nhân

blank
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Danlambao) - Tại Việt Nam, một trong những cách thức thường được cơ quan công an sử dụng để "mời" một cá nhân bất đồng chính kiến đến trụ sở làm việc đó là xác minh tài khoản Facebook có đúng thật do người ấy làm chủ hay không. 


Đứng trước loại giấy mời kiểu này, người nhận thường có hai lựa chọn: NHẬN hay PHỦ NHẬN tài khoản của mình.

Việc lập một tài khoản trên Facebook với tên giống nhau và hình ảnh đại diện giống nhau là chuyện hết sức dễ dàng. Vì vậy quyết định NHẬN hay KHÔNG NHẬN nó tuỳ thuộc vào lựa chọn của mỗi người.


Cá nhân tôi là một người chọn mục tiêu đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận, tự do tìm kiếm thông tin trên Internet nên tôi luôn xác nhận các tài khoản facebook và blog của mình. Đây là thái độ, là quan điểm và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm vì những gì mình viết.


Tôi nhấn mạnh chữ TRÁCH NHIỆM ở đây với ý muốn nói rằng: ở một nước độc tài, bưng bít thông tin thì việc tự do bày tỏ quan điểm bất đồng với chính phủ luôn bị xem là "phản động", nếu một người có trách nhiệm với những gì mình viết thì thông tin sẽ có giá trị và có sức thuyết phục hơn rất nhiều.


Không nên tập cho mình lối suy nghĩ "Facebook mà, muốn viết gì thì viết", bởi đó cũng chính là lý lẽ mà cơ quan công an hay đưa ra để thuyết phục số đông "đừng tin mấy chuyện đó, trên mạng mà, ai muốn nói gì chả được, có ai chịu trách nhiệm đâu".


Có vài điều ta nên biết trước khi quyết định nhận hay phủ nhận tài khoản cá nhân của mình:


1. Một cá nhân khi đăng ký tài khoản ở mạng xã hội đều phải đọc và tuân thủ các quy định giữa người dùng và ban quản trị mạng xã hội đó. Các quy định này được công bố rõ ràng thành nhiều điều khoản khác nhau, mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để trang bị kiến thức khi tham gia mạng xã hội cho bản thân. Mọi hành vi xâm nhập vào tài khoản cá nhân của người khác trên một mạng xã hội để quy chụp và trấn áp là xâm phạm quyền riêng tư.


2. Một cá nhân chỉ chịu trách nhiệm khi tài khoản của mình được đăng nhập bằng đúng thông tin (số điện thoại, địa chỉ email...) mà mình đã đăng ký với ban quản trị mạng xã hội. Đây là tài sản riêng của mỗi cá nhân, vì vậy việc dùng thủ thuật để phá khoá, xâm nhập tài khoản là bất hợp pháp. Và mỗi người có quyền từ chối cung cấp thông tin cá nhân cho người khác khi có yêu cầu.


3. Không tổ chức, cá nhân nào được phép sao chép, in bài viết từ tài khoản mạng xã hội của một cá nhân ra để làm thành tài liệu bởi đó là tài sản riêng của chủ tài khoản và ban quản trị mạng xã hội. Các tài liệu sao in nếu có, chỉ sử dụng có tính chất tham khảo bàn luận, và PHẢI thông qua ý kiến của chủ tài khoản trước khi in. Việc thuyết phục, trấn áp cá nhân để ký xác nhận các tài liệu này được xem là vi phạm quyền tự do thông tin, tự do bày tỏ chính kiến. Bạn không có nghĩa vụ phải ký vào những tài liệu này vì không có cơ sở pháp lý nào đảm bảo đó là tài sản của bạn.


Có bạn đặt câu hỏi:


Nếu Nhận thì sao và Không Nhận thì thế nào?


Tôi xin trả lời ở đây:


- Việc cơ quan công an "mời làm việc" để xác nhận tài khoản Facebook của bạn trước hết đó là hành vi xâm phạm quyền tự do của mỗi cá nhân. Đây được xem là cơ hội đấu tranh của mỗi cá nhân để vượt qua sợ hãi, tăng sức đề kháng.


Vì vậy, theo ý kiến cá nhân tôi:


- Nhận là xác định quan điểm, và bày tỏ thái độ công khai với họ. Có thể bước tiếp theo sẽ là làm việc về các bài viết, hoặc tệ hơn và bắt giữ vì "lợi dụng quyền tự do dân chủ"... Nếu nhận thì cần công khai và chuẩn bị các thủ tục pháp lý để sẵn sàng cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.


- Không nhận là phủ nhận toàn bộ ý kiến cá nhân đã bày tỏ, xem như không liên quan, và hết chuyện. Tuy nhiên đã có một số người không có tài khoản cá nhân, không có blog, nhưng vẫn bị bắt giữ vì quan điểm của mình. 


Chúc mọi người tự tin, thoải mái khi lựa chọn thái độ khi làm việc với công an nha!
blank


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ