Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho tiến trình phong Chân phước Tôi tớ Chúa Hồng y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận

18 Tháng Chín 20159:40 SA(Xem: 1609)

GNsP (17.09.2015) – Nhân dịp kỷ niệm 13 năm sinh nhật trên trời của Đức cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận (16/9/2002 – 16/9/2015), Câu Lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho tiến trình phong Chân phước Tôi tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, vào lúc 18h30 ngày 16/9/2015, tại nguyện đường Giêrađô, giáo xứ Thái Hà.

Tham dự thánh lễ, ngoài các bạn thuộc Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận, các bạn thuộc Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Công giáo – Gioan Phaolô II, còn có đông đảo anh chị em giáo hữu những người yêu mến Đức cố Hồng y và một số nhân chứng đã một thời gắn bó với Đức cố Hồng y trong những năm ngài phải sống trong chốn lao tù.

20150917_clbfxnvt2Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Ngô Văn Kha – phó Bề trên tu viện Thái Hà, đã nhấn mạnh tới đức tính khiêm nhường và gương sống hy vọng của Đức cố Hồng y. Khởi đi từ trích đoạn trong thư 2 Pr 5, 5-11, vị giảng thuyết đã cho thấy một Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận sống khiêm hạ “dưới bàn tay uy quyền của Thiên Chúa” để “được cất nhắc lên khi đến thời Thiên Chúa đã định”. Gương khiêm nhường của Đức cố Hồng y được thể hiện rõ nét nhất trong giai đoạn ngài bị cầm tù, trước bản án bất công, trước những hành xử vô luân của những cai tù, chưa bao giờ có ai nghe thấy nơi ngài một lời oán trách, trái lại, ngài luôn tha thứ và cầu nguyện cho những người ngược đãi mình. Theo vị giảng thuyết, hai sự kiện liên quan tới biến cố tù đầy của Đức cố Hồng y vào hai ngày lễ về Đức Mẹ – ngài bị bắt vào ngày lễ Mẹ Lên Trời (15/8/1975) và ngày được trả tự do vào lễ Đức Mẹ Dâng Mình (21/11/1988), có lẽ không phải là sự ngẫu nhiên, nhưng là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa. Ngày Hội thánh vui mừng về quyền năng cao cả Thiên Chúa nơi một con người, thì cũng là ngày Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận bị tước đoạt cho đến cùng, để rồi khi ra tù, cùng với Mẹ Maria, ngài lại tiếp tục được mời gọi hiến mình cho Thiên Chúa trong một giai đoạn mới của lịch sử đời ngài.

20150917_clbfxnvt3Đây là lần thứ hai Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho ngài tại ngay trung tâm Hà Nội, nơi một thời gian dài trước đó, vị Tôi tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận đã trải nghiệm đời mình trong chốn lao tù của chế độ cộng sản, để rồi qua đó, công bố cho toàn thể nhân loại sứ điệp Hy vọng mà ngài thực sự là một chứng nhân.

Sau thánh lễ, nhiều nhân chứng đã chia sẻ những cảm kích của họ về gương sống chứng tá của Đức cố Hồng y khi ở trong tù cũng như khi ngài được trả tự do. Ngài là một con người “chưa từng có” trong Giáo hội Việt Nam thời hiện đại. “Chúng tôi đã may mắn gặp được một vị thánh của niềm Hy vọng”, đó là tâm sự chung của tất cả những ai đã từng gặp, tiếp xúc với Đức cố Hồng y:

Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận là một con người của Hy vọng. Ngài sống bằng Hy vọng. Ngài phổ biến Hy vọng cho tất cả những ai ngài gặp. Chính nhờ năng lực thiêng liêng này mà ngài đã chống lại được tất cả những khó khăn thể lý và luân lý. Hy vọng đã nâng đỡ ngài khi là Giám mục bị cô lập trong vòng 13 năm trời, xa cách khỏi cộng đoàn giáo phận của ngài; Hy vọng giúp đỡ ngài biết nhìn ra qua cái vô lý của các biến cố xẩy đến cho ngài – không bao giờ được xét xử trong những năm tù ngục – một kế đồ về sự quan phòng của Thiên Chúa” (Bài diễn văn của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI về Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, dịp lễ giỗ lần thứ 5, ngày 17/9/2007).

Trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay, khi đa phần dân chúng lạc hướng do tác động của chủ nghĩa xã hội với thứ ý thức hệ vô thần, người Công giáo Việt Nam hơn bao giờ hết, cần phải trở về nguồn mạch của mọi phước lành là chính Thiên Chúa, theo gương Tôi tớ Chúa Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, bằng cách khiêm nhường sống trọn vẹn những giây phút hiện tại trong Hy vọng, để làm vinh danh Chúa, canh tân Đất nước và mưu ích cho các linh hồn.

Ngày 17/9/2015

Ban Truyền thông

Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận

Theo http://www.tinmungchonguoingheo.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phê Rô Trần Đình Trọng Vợ Là : Nguyễn Thị Bích LiênSinh năm 1965 , tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g45 ngày 10/10/2021. Hưởng dương 56 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành Lễ Đàí Nghĩa Trang sau đó an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Nguyễn Đình Tám , El Monte California (Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Đình Tám (Vợ là bà Nguyễn Thị Hảo) Sinh năm 1952 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại El Monte, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 28/9/2021. Hưởng thọ 69 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh Sinh năm 1961, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8g05 ngày 27/9/2021. Hưởng thọ 60 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g ngày 28/9/2021 sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Thân phụ các Cựu HT Thành, Thu, Trâm) Sinh năm 1935 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại Svendborg, Đan Mạch(Trước đây ở họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 24/9/2021. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Skt. Knud Svendborg, Đan Mạch. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên - Fortworth Texas (Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên Sinh năm 1963 tại VN. Hiện ngụ tại Fortworth Texas, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g20 ngày 24/9/2021. Hưởng dương 56 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Maria về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Thanh Sơn (Vợ là bà Lê Thị Thu Tuyền)) Sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Hiện ngụ tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 7g00 sáng ngày 8/9/2021. Hưởng dương 53 tuổi. Linh cữu sẽ được An táng Vào ngày 20/9/2021 tại nghĩa trang Westminster, CA . BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phaolô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị Anna Hoàng Thị Thùy Linh. Họ Ngọc Sơn , Giáo xứ Vinh Trung, đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Anna Hoàng Thị Thùy Linh (Chồng là : Nguyễn Hoàng Thành cùng 2 con) Sinh năm 1973, tại Bình Giã. Hiện ngụ tại Sàigon (họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g30 ngày 19/8/2021. Hưởng dương 48 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Anna về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Anna .
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Hới (Con Là: Nguyễn Hồng ,Nam Nguyễn Hồng Anh Nguyễn Thị Sáng) Sinh năm 1937, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g30 ngày 17/8/2021. Hưởng thọ 84 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phê Rô Nguyễn Văn Tràng (Vợ Là bà Trần thị Huân Con Là:ông Nguyễ Đình Sáng Nguyễn Đình Tạo ) Sinh năm 1932 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 sáng ngày 30/7/2021. Hưởng thọ 89 tuổi. Linh cữu sẽ được An Táng Vào Lúc 5giờ Ngày 01/08/2021 tại nghĩa trang GX Vinh Trung.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) California, đã được Chúa gọi về. chia buon -12 Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) (Thân mẫu của anh Nguyễn Xuân Mai, anh Nguyễn văn Linh, Nguyễn văn Trinh) Sinh năm 1935 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại California. Hội viên ĐỒNG HƯƠNG BÌNH GIÃ NAM CALIFORNIA. Đã an nghỉ trong Chúa lúc vào ngày 19/7/2021 tại California. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Cộng Đoàn THÁNH PHÊRÔ – TORRANCE St. Catherine Laboure Church vào lúc 6g30 sáng thứ Bảy ngày 24/7/2021. Địa Chỉ: 3846 Redondo Beach Blvd., Torrance, CA 90504 . Sau đó linh cữu sẽ được an táng tại nghĩa trang Rose Hill Memorial 3888 Workman Mill Rd, Whittier, CA 90601
Bảo Trợ