Năm Thành Phố Muốn Đăng Cai Olympics 2024

24 Tháng Chín 20154:43 CH(Xem: 1383)
 
blank

Năm thành phố Los Angeles, Hamburg, Rome, Budapest và Paris bắt đầu chạy đua giành quyền đăng cai Thế vận Hội mùa hè 2024.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ chọn thành phố thắng cuộc qua vòng bỏ phiếu ở Lima, Peru vào năm 2017.

Thị trưởng thành phố Toronto, ông John Tory thông báo hôm thứ Hai 14/09 rằng thành phố Canada này sẽ không tham gia bầu chọn cho Thế vận hội vì họ có những ưu tiên khác.

IOC thay đổi luật hồi tháng Tám để đảm bảo sao cho mỗi thành phố giành quyền đăng cai Olympic 2024 được tham gia tới bước bỏ phiếu cuối cùng.

Tổ chức này trước đó đã chọn ra danh sách chốt các đô thị ứng viên từ 100 nước thành viên của IOC sẽ tham gia bầu chọn.

Thay đổi được đưa ra sau khi bốn thành phố Oslo, Stockholm, Krakow và Lviv xin rút trong quá trình chạy đua đăng cai Thế vận hội mùa Đông năm 2022.

Bắc Kinh dẫn trước sát sườn đối thủ cuối cùng, Almaty của Kazakhstan, trong vòng bầu chọn cuối giữa các đại biểu IOC.

Chủ tịch IOC Thomas Bach nói tổ chức của ông sẽ thực hiện “bỏ phiếu tín nhiệm” để đánh giá sự ủng hộ của công chúng đối với mỗi thành phố tham gia thầu đăng cai.

“IOC chỉ muốn đưa vận động viên tới các thành phố nơi họ được chào đón,” ông Bach nói. “Đây là lý do vì sao sự ủng hộ của công chúng trong quá trình giành quyền đăng cai quan trọng đến thế.”

Các ứng viên cho Olympics 2024

blankLos Angeles là đại diện duy nhất của Hoa Kỳ

Los Angeles, Hoa Kỳ: Đây là thành phố duy nhất ở Hoa Kỳ tham gia đấu thầu sau khi Boston rút lui hồi tháng 7. Los Angeles hứa sẽ tạo ra sân chơi mà “chỉ có L.A mới làm được cho các vận động viên tuyệt vời nhất trên Trái Đất.”

blank
Hamburg tự nhận là thành phố thể thao nhất nước Đức

Hamburg, Đức: Sẽ thực hiện trưng cầu dân ý vào tháng 11 để quyết định xem liệu thành phố có thực sự muốn làm chủ nhà Olympics mùa hè, nhưng dấu hiệu sớm khá khả quan khi 20.000 người đã tham gia diễu hành rước đuốc để bày tỏ ủng hộ.

Nếu giành quyền đăng cai, đây là lần đầu tiên thành phố này tổ chức Thế vận hội. Hamburg cũng tự nhận mình là thành phố thể thao nhất nước Đức.

blank
Paris, Pháp hứa sẽ tổ chức thi đấu ở các địa điểm nổi tiếng của thành phố

Paris, Pháp: Từng đăng cai Olympics năm 1900 và 1924. Thủ đô của Pháp vẫn nhớ trận thua trước London trong đợt bỏ phiếu cho Thế vận hội mùa hè 2012. Paris hứa hẹn sẽ có các hoạt động thi đấu ở nhiều địa điểm nổi tiếng như: bơi ngoài trời trên sông Seine, thi ba môn phối hợp ở Tháp Eiffel; hay đích đến của cuộc đua xe đạp tính giờ là cung điện Versailles.

blank
Rome, Ý

Rome, Ý: Lần bỏ phiếu này có thể sẽ khó khăn hơn cho Rome do thành phố bị chính quyền trung ương yêu cầu rút khỏi cuộc đua cho năm 2020 vì lý do kinh tế. Rome dự định sẽ thiết kế các hoạt động xung quanh sân vận động Stadio Olimpico, đã được sửa sang cho World Cup 1990 và là sân nhà của hai đội bóng lớn nhất thành phố, Roma và Lazio.

blank
Tòa nhà nghị viện bên sông Danube của Budapest

Budapest, Hungary: Hungary là một trong 10 quốc gia có số huy chương nhiều nhất trong Thế vận hội mùa hè mà chưa từng đăng cai sự kiện nào. Budapest đã tham gia bỏ phiếu năm lần và lên kế hoạch cho lần chạy đua đăng cai này từ năm 2008. Nếu thành công, đây là thành phố Đông Âu thứ hai đăng cai Olympics mùa hè, sau Moscow năm 1980.
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
Bảo Trợ