' Hẹn Hò' Năm 2015: Ai Là Người Trả Tiền?

25 Tháng Chín 20155:34 CH(Xem: 1055)
WESTMINSTER, California (NV) - Bạn và chàng gặp nhau lần đầu tiên khi đến một buổi tiệc. Cả hai làm quen và bắt đầu cuộc chuyện trò. Bạn nhận ra mình có cảm tình với anh chàng này và chàng cũng tỏ dấu hiệu muốn tìm hiểu bạn hơn. Chàng hỏi bạn về một bữa hẹn hò giữa hai người. Và bạn đồng ý.

Buổi hẹn hò đầu tiên tất nhiên cho bạn cảm giác vui sướng, nhưng cũng đầy hồi hộp và lo âu. Điều quan trọng nhất dễ làm cho bạn và cả chàng rơi vào thế lúng túng đó là ai sẽ người trả tiền cho bữa hẹn?

Theo cuộc nghiên cứu với hơn 17,000 người của Janet Lever, giáo sư môn xã hội học tại trường đại học UCLA, khoảng 75% đàn ông cho biết họ cảm thấy tội lỗi và “mất mặt” nếu để phụ nữ trả tiền trong buổi hẹn hò. Cuộc nghiên cứu cho thấy khoảng 10% buổi hẹn hò là do đàn ông trả hết chi phí. Khoảng 10% khác thì cho rằng, trả tiền cho buổi hẹn hò nên chia 50/50 cho lần hẹn hò đầu tiên. Số còn lại thì cho rằng việc này nên linh động giữa hai người, thay vì đàn ông luôn trả hay phụ nữ luôn đòi giành chi phí về mình.

blank

Theo bạn, khi đi hẹn hò, đàn ông hay phụ nữ là người trả tiền? (Hình minh hoạ: STAN HONDA/AFP/Getty Images)

Anh Rio Trang, 25 tuổi, hiện đang làm việc ở bộ phận chăm sóc khách hàng ở công ty vận chuyển Oceanstar Express ở Long Beach, cho biết việc trả tiền khi hẹn hò là điều hiển nhiên anh phải làm.

“Tôi nghĩ là đàn ông thì phải ga lăng và cần phải gây ấn tượng tốt cho bữa hẹn hò đầu tiên. Nên tôi sẽ là người giành trả tiền, chứ không thể để cô ấy trả hoặc chia đôi hoá đơn được,” anh cho biết.

Đồng tình với anh Rio Trang, anh An Nguyen, 30 tuổi, cư ngụ tại thành phố Fountain Valley, cũng chia sẻ rằng việc trả tiền cho bữa hẹn hò đầu tiên nên là trách nhiệm của người đàn ông. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn nếu người phụ nữ đi cùng thỉnh thoảng chia sẻ hoá đơn với anh.

“Không phải nhỏ nhen mà tôi nghĩ vậy, tất nhiên hầu hết mỗi lần hẹn hò, người đàn ông cũng là người nên trả tiền, tuy nhiên, nếu cô gái thỉnh thoảng chủ động, tôi nghĩ cô gái đó là người cá tính và tự lập với cuộc sống của mình,” anh chia sẻ.

Với Trang Hoang, 20 tuổi, hiện đang theo học tại trường Orange Coast College lại cho rằng chuyện ai trả tiền khi hẹn hò không quan trọng.

"Hai người thích nhau, đi chơi với nhau, dành thời gian cho nhau là điều quý báu. Tôi và bạn trai của tôi, cả hai còn là sinh viên, chưa làm ra được tiền nhiều, nên khi đi chơi, tôi và anh ấy đều sòng phẳng với nhau, vì theo tôi, vậy mới là tôn trọng nhau," Trang nói.

Còn với chị Amy Vo, 24 tuổi, nhân viên cửa hàng yogurt ở thành phố Fountain Valley cho biết, ở thời đại bây giờ, một phụ nữ bản lĩnh và thành công trong cuộc sống là không dựa dẫm vào người đàn ông tất cả mọi thứ.

“Tôi nghĩ là trong số các cuộc hẹn, phụ nữ mình phải chủ động ít nhất một, hai lần dành phần trả tiền. Nếu như người đàn ông đã trả tiền ăn buổi tối, thì mình có thể trả tiền thức uống. Hay nếu đi xem phim, người ta đã trả tiền vé thì mình cũng nên trả tiền popcorn. Xã hội công bằng thì nam nữ cũng nên công bằng trong mọi chuyện,” chị Amy cho biết.

Thật vậy, thời đại mới, không còn là 100/0, hay 50/50 mà là 70/30.

Theo tin của CNN, trong cuộc nghiên cứu của Lever-Frederick, khoảng 80% đàn ông và 60% phụ nữ cho rằng đàn ông vẫn là người trả tiền chính cho các buổi hẹn hò. Tuy nhiên, phụ nữ chia sẻ việc trả tiền qua các chi phí nhỏ hơn như trả tiền thức uống hay buổi ăn tráng miệng là xu hướng hiện nay.

***

Lời khuyên dành cho các cặp đôi, theo nghiên cứu của Lever-Frederick:

Đối với đàn ông: 
1. Bạn nên trả tiền cho lần hẹn đầu tiên.

2. Thậm chí người phụ nữ nói với bạn rằng cô ấy muốn trả tiền, bạn nên biết rằng hơn một nửa phụ nữ trên đời sẽ tức giận nếu bạn để cô ấy trả.
3. Bạn nên trả lời lịch sự khi muốn trả tiền bill khi hẹn hò, ví dụ như “hôm nay anh muốn được là người trả tiền.”

Đối với phụ nữ: 
1. Hãy nhớ luôn cảm ơn khi chàng trả tiền.

2. Nếu bạn thật sự thích chàng, hãy thử tạo điều kiện cơ hội cho mình lần sau, như: “Lần khác, em muốn dẫn anh thử một nhà hàng mà em rất thích.”
3. Ở lần hẹn hò thứ ba, hãy chắc chắn rằng bạn nên là người trả tiền, ít nhất là phần đi ăn tráng miệng sau đó chẳng hạn. 

Theo Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
Bảo Trợ