Tố Cáo Lê Vinh Danh - Hiệu Trưởng Đh Tôn Đức Thắng Dối Trá

15 Tháng Chín 20151:59 CH(Xem: 1428)

TỐ CÁO LÊ VINH DANH - HIỆU TRƯỞNG ĐH TÔN ĐỨC THẮNG DỐI TRÁ

blank

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

---------

THƯ NGỎ KÍNH GỞI THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Kính gửi: Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên BCT, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam

Tôi tên là Đinh Kim Phúc, hiện đang là công dân Việt Nam, 
hộ khẩu thường trú 118/2 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Kính thưa Ngài Thủ tướng,

Trong thời gian gần đây việc Tiến sĩ Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng khởi kiện Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng ra Tòa án Nhân dân Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh chung quanh việc hình thành Tạp chí quốc tế Asia-Pacific Journal of Computational Engineering (APJCEN) đã gây ra những dư luận bất lợi cho ngành giáo dục Đại học Việt Nam. 


Hình ảnh các Đại học Việt Nam trong việc giao lưu quốc tế, nghiên cứu khoa học có thể bị tổn hại nghiêm trọng.

Việc đúng sai thì Tòa án Nhân dân Quận 9 TP.HCM đang giải quyết, tôi không có ý kiến nhưng tôi gửi thư kiến nghị này đến Ngài Thủ tướng và kính đề nghị Ngài chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra và trả lời cho công luận một số vấn đề sau đây trong bản lý lịch tự khai của Tiến sĩ Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng được đăng tải tại địa chỉ sau đây: 

http://www.tdt.edu.vn/index.php/gioi-thieu/ban-giam-hieu/173-thong-tin-giang-vien/ban-giam-hieu/707-ngut-ts-le-vinh-danh

- Thứ nhất, trong lý lịch ông Lê Vinh Danh sinh ngày 30/11/1963 nhưng năm sinh thật sự là năm 1957. Việc ông Lê Vinh Danh làm lại giấy khai sinh mới để tham vọng là một trong những Hiệu trưởng Đại học trẻ nhất Việt Nam có phù hợp với hệ thống các văn bằng mà ông Lê Vinh Danh đã học từ Phổ thông trung học, Đại học và Sau Đại học hay không? Nếu ông Lê Vinh Danh sinh năm 1963 thì tôi e rằng sẽ có nhiều điều không hợp lý trong giai đoạn từ năm 1975 đến năm 1986. Chỉ cần điều tra ông Lê Vinh Danh làm gì, ở đâu trong quãng thời gian trên thì sẽ thấy rõ! 

Những việc làm của ông Lê Vinh Danh trong khoảng thời gian ấy có phù hợp với bản thẩm tra, xác minh lý lịch của Đảng ủy Khối các trường ĐH-CĐ và THCN tại TP.HCM khi chuẩn bị tiến hành kết nạp ông Lê Vinh Danh vào Đảng hay không?

- Thứ hai, về quá trình học tập ông Lê Vinh Danh đã khai như sau:

• 1986 - 1990: Học và tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, Đại học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh.
• 1991 - 1994: Học và bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ kinh tế, Đại học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh.
• 1995 - 1996: Tu nghiệp và thực hiện Luận án tiến sĩ tại Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thailand. Bảo vệ luận án tại Viện Kinh tế thế giới.
Trong việc này tôi được biết có những khuất tất như sau:

- Từ năm 1986-1990 ông Lê Vinh Danh học Đại học hệ Đào tạo Mở rộng tại Đại học Tổng hợp TP.HCM. Theo quy chế đào tạo lúc bấy giờ, tất cả những sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ Đào tạo Mở rộng không được phép dự thi và học Cao học. Nhiều sinh viên lúc bấy giờ tốt nghiệp Đại học hệ này đều không được dự thi Cao học thí dụ như ông Trần Đức (nguyên là Phó Phòng Đào tạo Trường Đại học Mở Bán công TP.HCM, là người học chung lớp với ông Lê Vinh Danh) và rất nhiều sinh viên của Trường Đại học Mở Bán công TP.HCM tốt nghiệp các Khóa 1991-1995, 1992-1996, 1993-1997 đều không được phép dự thi Cao học.

Ở đây tôi xin phép đặt ra nghi vấn: Điều gì xảy ra cho phép ông Lê Vinh Danh làm điều trái luật? Ai đã phù phép cho ông Lê Vinh Danh đứng trên luật lệ hiện hành?

- Ông Lê Vinh Danh khai từ năm 1995 - 1996: Tu nghiệp và thực hiện Luận án tiến sĩ tại Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thailand. Bảo vệ luận án tại Viện Kinh tế thế giới?

Theo tôi được biết, dù không thuộc biên chế của Trường Đại học Mở Bán công TP.HCM nhưng ông Lê Vinh Danh vẫn được cử đi học tại Thái Lan. Đây là chương trình trao đổi học thuật giữa Khoa Đông Nam Á học, Trường Đại học Mở Bán công TP.HCM do PGS.TS Nguyễn Quốc Lộc làm Trưởng Khoa và GS Sukuma, Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế của Đại học Chulalongkorn ký kết. Hoàn toàn không có liên quan của cái gọi là tu nghiệp và thực hiện Luận án tiến sĩ. Ngoài ra tôi cũng đặt câu hỏi: Viện Kinh tế thế giới có tồn tại thật không và ở đâu?

Được biết ông Lê Vinh Danh bảo vệ Luận án Tiến sĩ tại Viện Kinh tế thế giới thuộc Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn quốc gia (Việt Nam). Tôi xin hỏi quá trình làm nghiên cứu sinh của ông Lê Vinh Danh tại Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn quốc gia có phù hợp với quy chế nghiên cứu sinh tiến sĩ hiện hành thời điểm đó hay không?

-Thứ ba, trong hoạt động chuyên môn, ông Lê Danh Danh tự khai trong năm 1994 - 1996: Bộ giáo dục và đào tạo thu nhận vào biên chế, phân công về Đại học bách khoa Tp. Hồ Chí Minh. Tôi xin khẳng định: sự thật không phải như ông Lê Vinh Danh công bố. Điều này Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM trong thời gian này đã quá rõ.

Kính thưa Ngài Thủ tướng,

Trọng dụng nhân tài là chính sách nhất hoán của Đảng và Nhà nước ta nhưng chúng ta cũng kiên quyết chống lại những kẻ cơ hội, tìm đủ mọi cách chui sâu, trèo cao vào bộ máy của Đảng và Nhà nước ta.

Tôi kính đề nghị Ngài Thủ tướng và các cơ quan chức năng nghiên cứu và sớm trả lời những vấn đề do tôi nêu ra.

Kính chúc sức khỏe Ngài Thủ tướng.
Kính chào trân trọng.

Ngày 26 tháng 8 năm 2015
Kính thư
Đinh Kim Phúc
________


blank

blank

blank
 Theo Teu Blog
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo ông Phúc, cái tinh thần quốc tế cộng sản nó quá lớn trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Các lãnh đạo Việt Nam lúc bấy giờ ảo tưởng, cả tin về người đồng chí cộng sản của mình để phải ngậm đắng nuốt cay ngày hôm nay, khi mà Trung Quốc tuyên bố cái gọi là Tây Sa, Tam Sa là của Trung Quốc. Họ đưa ra rất nhiều dẫn chứng là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã đồng ý trước năm 1975.
“Ở Việt Nam không có các tổ chức tư nhân, không có các hội đoàn tư nhân, mà mọi hội đoàn muốn thành lập đều phải được nhà nước cấp phép. Nhà nước cho phép hoạt động thì cũng sẽ phải cấp ngân sách cho nó. Cho nên, gần đây có rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải có luật lập hội. Hiện nay luật lập Hội vẫn chưa có. Và khi đã có luật lập hội thì cá nhân có thể lập hội và hoạt động theo luật pháp, và đương nhiên là nhà nước không phải trợ cấp tiền cho họ, phải tự tạo ra chi phí của mình một cách hợp pháp. Phải để cho các hội đoàn tự tìm cách gây quỹ tạo kinh phí để hoạt động, nhà nước không nên cấp tiền.”
Tiếp tục tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư thay đổi thói quen, tập quán, thay vì mai táng, chuyển sang hỏa táng... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm đất, chi phí... Kêu gọi vừa nêu được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đưa ra tại Hội nghị công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2021-2025.
Một trong những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu lên tại Hội nghị ngành Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2021 là cần có cơ chế khuyến khích để huy động nguồn lực trong dân, nhất là vàng, ngoại tệ, như vay tương đương vốn ODA. Xin được nhắc lại nguồn vốn ODA (Official Development Assistance) là một hình thức đầu tư nước ngoài với các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài.
Bạn trẻ Đăng Quang hối hả hòa vào dòng người đông đúc ở Sài Gòn, sau ngày làm việc cuối cùng của năm 2020 để kịp về nhà đón phút giao mùa mừng năm mới 2021. Chia sẻ với RFA mà không mất thời gian suy nghĩ khi chúng tôi liên lạc, Đăng Quang nói rằng bạn có ước vọng tất cả mọi người trên toàn thế giới được sức khỏe và cơn đại dịch COVID-19 được khống chế trong năm 2021. Đăng Quang tâm tình rằng dù cuộc sống gặp không ít khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, nhưng bạn thấy mình may mắn vì vẫn còn được nói, cười, nhìn thấy được người thân
Hôm 30 tháng 12 năm 2020, báo chí Nhà nước Việt Nam đồng loạt đưa thông tin về phương án nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị là Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư chưa công khai là loại thông tin "Tuyệt mật". Thông tin này được loan dựa trên Quyết định 1722/QĐ-TTg Về việc ban hành danh mục bí mật Nhà nước của Đảng do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 3 tháng 11 năm 2020. Ngoài thông tin về an ninh, quốc phòng hay công tác đối ngoại, đối nội của đảng thuộc loại Tuyệt mật, môt số thông tin về nhân sự hay kỷ luật nhân sự trong đảng cũng thuộc loại Tuyệt mật.
Tại Hà Nội vào đầu năm nay, một người phụ nữ có xuất thân nghèo khổ phải đi đến một quyết định dù cuộc sống của cô phải chịu đảo lộn. Hoàn cảnh khó khăn, chồng đau ốm, bản thân cô còn phải lo cho cha mẹ già và con nhỏ. Trong khi đó không có, nên cô đã quyết định sang Đài Loan lao động. Ngày 28 tháng 5, cô bước vào phòng khám sức khỏe để xin giấy chứng nhận; đây là một điều kiện trong quy trình làm thủ tục đi lao động ở nước ngoài. Với kết quả tốt, ngày 4 tháng 9 cô đã lên máy bay, xuất cảnh sang Đài Bắc và không lâu sau đó, bắt đầu làm việc để gửi tiền về nuôi gia đình ở quê nhà.
Hơn 3 tháng sau khi một số bị cáo trong phiên tòa xét xử người dân xã Đồng Tâm đã được giảm án và trả tự do, những người này cho biết đến nay vẫn bị ám ảnh, hoảng loạn, mất ngủ bởi những gì họ trải qua trong lúc bị tạm giam. Bà Lê Thị Oanh, một người dân Đồng Tâm, chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do hôm 20 tháng 12. “Sau phiên sơ thẩm thì 14 người được về. Khi họ về họ bảo, họ không giám nói. Người dân ra đón ở đầu làng đêm hôm sau phiên tòa sơ thẩm thì ai cũng nói là không bị đánh, không bị làm sao cả”.
Một trong những phiên tòa xét xử giới chức lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam trong năm 2020, được dư luận trong và ngoài nước quan tâm nhiều có thể nói là trường hợp cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung. Ông bị đưa ra xử theo cáo buộc “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Cựu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bị khởi tố và bắt giam hồi cuối tháng 8 và phiên xử được tiến hành vào trung tuần tháng 12.
Tám Dân biểu Mỹ hôm 18/12 kêu gọi gọi Bộ Ngoại giao và Tài chính Mỹ thực hiện các chế tài cấm vận của Đạo luật Magnitsky toàn cầu đối với những công an Hà Tĩnh, những người đã tra tấn nhà báo Nguyễn Văn Hoá, người bị kết án tù 7 năm với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước trong phiên toà năm 2017. Nguyễn Văn Hoá là cộng tác viên của Đài Á Châu Tự Do (RFA). Vào tháng 11 năm 2016, Hoá đã bị an ninh đánh đập, tịch thu thiết bị khi đang làm việc cho RFA. Khi bị giam giữ, Hoá lại bị tra tấn, ép phải ký biên bản hỏi cung.
Bảo Trợ