Thư của Cha Trần Đình Long sss.

21 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 17049)

Xin kính chuyển đến quí độc giả thư của Cha Trần Đình Long sss. Xin thêm lời cầu nguyện cho Cha.

***

 blank

Kính thăm cha,

Sau khi cầu nguyện, bàn hỏi kỹ vói cha Việt Châu, được Thánh Thần soi sáng, con viết lá thư này với tất cả tâm tình của con.

kính nhờ cha đăng trên Vietcatholic để mọi người cầu nguyện cho con.

Chân thành cảm ơn sự nâng đỡ, an ủi, cảm thông của cha với con trong tình anh em linh mục.

Xin thương cầu nguyện cho con

chân thành cảm ơn cha

con

Lm. Giuse Trần Đình Long,sss

 

Louisana, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Kính gởi cha Trần Công Nghị, Giám Đốc Vietcatholic

Con là linh mục Giuse Trần Đình Long, Dòng Thánh Thể Việt Nam, hiện đang ở với cha Việt Châu ở Louisana

Con xin phép cha cho con được trình bày vấn đề của con như sau :

Tháng 5-2012, cha Bề Trên Giám Tỉnh và Ban Cố Vấn Tỉnh đã yêu cầu con ngưng làm mục vụ lòng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà. Con sẵn sàng vâng lời. Con xin cho con thời hạn 3 tháng để chuẩn bị mọi sự, và con đã được cha Bề Trên đồng ý cho thời hạn là cuối tháng 7-2012. Đến cuối tháng 7-2012, con đã vâng lời ngưng hoàn toàn mục vụ lòng thương xót Chúa ở nhà thờ Chí Hoà cũng như những nhà thờ khác.

Để tránh phiền phức cho việc này, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đã cho phép con đi nghỉ sabatical ở Hoa Kỳ.

Đầu tháng 8-2012 con đến Hoa Kỳ, do sự nhiệt tình của những anh chị em giáo dân hải ngoại khao khát muốn được nghe về Lòng Thương Xót Chúa, con đã đến một vài nhà thờ mà anh em đã xin phép cha quản nhiệm để cầu nguyện, dâng lễ và chia sẻ về Lòng Thương Xót của Chúa.

Những chương trình giấy tờ thủ tục hoàn toàn do một số anh em bên này nhiệt tình sắp xếp, con là người mới đặt chân đến đất Mỹ không nắm rõ những chi tiết và nguyên tắc, chỉ vì lòng nhiệt tình đáp ứng khao khát muốn được nghe biết về lòng thương xót Chúa của bà con giáo dân ở đây nên con đã đáp ứng nguyện vọng của bà con. Nhưng nay khi đọc được thông tin về vấn đề này trên Vietcatholic, con đã yêu cầu anh em huỷ bỏ tất cả những chương trình trên và vâng lời bề trên về sống với cha Việt Châu tại Louisana.

Nay con viết thư này đến cha để nhờ cha cho phổ biến lên mạng của Vietcatholic cho mọi người hiểu rõ tâm tình của con và những điều đáng tiếc đã xảy ra liên luỵ đến cá nhân con cũng như nhà dòng của con tại Việt Nam.

Con thành thật xin lỗi quý cha, quý cộng đoàn khắp nơi và anh em dòng Thánh Thể của con tại Việt Nam.

Xin tha thứ cho những thiếu sót và cầu nguyện cho con được luôn vâng theo thánh ý Chúa.

Xin Chúa thương xót con.

Kính thư

Linh Mục Giuse Trần Đình Long, sss

 

Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Mười 20178:47 CH
Khách
Cầu xin Chúa gìn giũ cha đêm ngày để Cha rao giảng lòng Chúa Thương xót khắp muôn dân trên khắp địa cầu .Nghe Cha giảng connthấy lòng ấm áp và hiểu phủc âm hơn
Tony
31 Tháng Ba 201511:13 CH
Khách
Cầu xin Đức Chúa Thánh Thần luôn soi sáng, gìn giữ và ban ơn khõe mạnh đến Cha để Cha tiếp tục rao giảng nước Trời, Thánh hóa đời sống tâm linh của mọi người và nhờ vào lòng thương xót Chúa KiTô để mở rộng nước Chúa đến muôn dân ....
17 Tháng Ba 20154:53 CH
Khách
Con Vinson phong xin chúa ban sức khỏe và lòng mến yêu vị tha và vâng lời theo thánh ý chúa con chỉ là con chiên nhỏ bé trên sa mạc truyền giáo nhưng với những gì cha Long đã và đang làm cho giáo xứ chí hoà và lòng thương xót chúa thiệt Nam nói riêng và toàn cõi năm châu nói chung thì với tinh thần đó cần phải được khuyến khích và nhân rông ra chứ mặc dù cũng có những lý do khách quan không biết bề trên giáo tỉnh có chịu sức ép nào không ? Măc dù con chưa gặp cha Long bao giờ nhưng chỉ nghe qua trên mạng các bài giảng của ngài con cũng đã cảm thây yêu mến tha nhân và cần phải sống sao cho mộng người kết mình là người có đạo xin các cha bề trên hãy bàn và tính xem với một ngươi nhiệt huyết như vậy liệu nghỉ sớm có lãng phí cho chúa k ??????????? Xin chúa ban binh an cho tất cả anh em
28 Tháng Hai 20154:37 SA
Khách
Kinh thua Cha Giuse Tran Dinh Long
con la ANNA Tuyet Van o GIAO XU TAN THONG CU CHI.- VIET NAM,
con that su rat tiec va thay buon trong long khi con doc duoc nhung dong thu Cha viet ,khi biet Cha khong con su vu cho LONG THUONG XOT CHUA ., con chua duoc may man de duoc gap Cha , vi con moi duoc biet ve Cha o nha tho CHI HOA .nhung lai muon mang qua , con tin nhung viec CHA lam CHA giup do cho nhung nguoi anh em ngheo kho benh tat cua chung con ,CHUA QUAN PHONG luon thau hieu noi long trong trai tim yeu thuong da diet cua CHA , xin TRAI TIM CHA GIUSE HAY BINH YEN VA DON NHAN NHUNG SU TRAN TRONG THUONG YEU cua chung con luon KINH PHUC Cha va dong hanh voi CHA TRONG NHUNG LOI CAU NGUYEN cua chung con.
Thua cha , gio con chi biet cau nguyen xin CHUA soi sang cho GIAO HOI duoc cung dong hanh voi CHA trong su vu lam viec LONG CHUA THUONG XOT O VIET NAM.
Thua Cha - hien gio con co 1 nguoi ban o MY- vi di cong tac o Afganictan nen bi trong thuong rat nang o dau , da nam dieu tri o benh vien MY tren 2 nam nay - hai chung con da cau nguyen va doc LONG THUONG XOT CHUA ..
Con kinh mong CHA CAU NGUYEN CHO ANH PHERO giup con voi Cha Giuse oi..!!!
Con xin cam on Cha va cau xin CHUA NHAN LANH BAN SUC KHOE BINH AN CHO CHA TRONG CUOC SONG HANG NGAY.
KInh CHa
con Anna Nguyen thi Tuyet Van
17 Tháng Mười 20145:10 SA
Khách
Nguyen Xin thien Chua ban binh an Cho Cha LM GiuSe Tran Dinh Long de Cha Di Rao Giang Long thuong xot chua cho moi nguoi.Kinh Cha Con Thuong Cha lam cha oi.
27 Tháng Chín 201411:39 SA
Khách
Chua bao gio thay 1 linh muc giang?hay di' dom? , ma`nhung~ tre? em ham thich di du*. le^~.....Con nit cung~ de^? hieu^? va`nguoi`lon' cung~thich nghe ......Toi^nghi~ den^' Duc cha NGO^QUANG KIET .....Cha NGUYEN VAN KHAI? .....Cha TRAN DINH LONG ..... 1 la` GIAO' HOI^. nhu* nguoi`me. bao boc. che cho*? vi`thay' ke? gian ac' muon^' hai. con cai' minh nen^ tim`cach' bao boc. che cho*? ......2 la`cach' giang? day. cua? cac' ngai` manh. qua' khong^dung' du*o*ng` loi^' cua? giao' hoi^. ......Giao' hoi^. muon^' hoan' cai? ke? ac' ....Khong^muon^' dan^Viet Nam phai? do^? mau' ....Muon^' lay^' nhu thang(' cu*o*ng ......khong^ lay' cu*o*ng chong^' cu*o*ng ......bao. lu*c. chong^' bao. lu*c. .......Lay^' tinh`thuong xoa' bo? han^. thu` ......Khi nghe cha Long giang? ...Toi^ nho*' cha Da Minh Tran^\ Van( Nguyen^. ...Cha Nguyen^. cung~giang? rat^' manh. giong^' cha Long khong^. so*. ke? gian ac' ......Roi^` ngai`bi. di cai? tao. muoi`may^' nam( ....Sau khi duoc. tha? ve^\ thi`benh^. tat^. ...Va`sang My~ chu*a? benh^. ....Va`khong^khoi? va`ngai`da~ qua do'i`
25 Tháng Tám 20137:00 SA
Khách
Con rất thích nghe cha Long giảng vì cha nói vấn đề cụ thể rõ ràng , còn nhiều cha khác giảng nhưng không nói cụ thể vấn đề , nên hầu hết giáo dân không hiểu để mà sống đúng tinh thần người kito giáo
24 Tháng Hai 20138:00 SA
Khách
NGUYỆN XIN LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA TUÔN ĐỔ HỒNG ÂN XUỐNG TRÊN CHA VÀ CON XIN CHUYỂN LỜI CẦU NGUYỆN CỦA CON ĐẾN CHA. XIN CHÚA THÁNH THẦN BAN ƠN XUỐNG TRÊN CHA,!
22 Tháng Hai 20138:00 SA
Khách
con xin Chua bien su du nay thanh su binh yen,con xin be tren xem xet lai cho cha tran dinh long,
23 Tháng Tám 20127:00 SA
Khách
Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, bổ sức cho Cha vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để tiếp tuc loan truyền lòng thương xót Chúa. Xin Mẹ Maria luôn che chở Cha dưới tà áo Mẹ hiền. Xin mọi người cầu nguyện cho Cha Giuse Trần Đình Long. Amen!
Anna hiện đang sống ở Dức.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Bảo Trợ