Nạo Phá Thai - Một Thực Trạng Làm Cho Đất Nước Suy Đồi Vế Đạo Đức Và Lối Sống

14 Tháng Chín 201511:28 CH(Xem: 1066)
Antôn Đậu Văn Dương: Đã 4 năm trôi qua, hôm nay (12 / 9 / 2015 ) anh em tôi (TNLT Đậu Văn Dương và TNLT Trần Hữu Đức) mới có dịp đến viếng thăm Nghĩa Trang Các Thánh Anh Hài (Hơn 50 Ngàn Thai Nhi) do Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phao-lô II xây cất , tại Giáo Họ Yên Lĩnh Giáo Xứ Gia Hòa (Hà Tĩnh).

Trung Tâm Bảo Vệ SỰ Sống Gioan-Phaolo II do Thầy Nguyễn Hữu Chắc (Nguyễn Thế Tâm) (Anh em chúng tôi thường gọi là Thầy) cùng một số anh em thành lập nhằm ngăn chặn các hành vi nạo phá thai phá hoại sự sống với phương châm để ngăn chặn những tội ác phá thai này là "Sự Sống là Ân Huệ Thiên Chúa ban".

Nói đến Trung Tâm Bảo Vệ Sự Sống Gioan Phaolo II là nói đến ngôi nhà chung của hầu như anh em TNLT chúng tôi (Thời điểm mà chúng tôi chưa bị bắt) gồm TNLT : Đặng Xuân DIệu, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Đình Cương, Hoàng Phong, Nguyễn văn Oai,Trần Hữu Đức, Đậu Văn Dương) và các anh em liên quan đến vụ án 17 sinh viên Công Giáo Vinh : Thái Quang Tự, Nguyễn Xuân Kim, Trịnh xuân Thương, Hoàng Đức Ái, Đặng Xuân Tương. Sau này còn có thêm các anh em TNLT khác nữa...Một ngôi nhà đã cho chúng tôi sự trưởng thành và chín chắn, đã nuôi lớn tinh thần trách nhiệm trong chúng tôi về bản thân, gia đình,Giáo hội, xã hội và quê hương Đất Nước. Ngôi nhà đã đem lại niềm vui,tiếng cười và niềm hạnh phúc cho chúng tôi thời sinh viên.

Tuy mỗi người một nơi nhưng chúng tôi sống thương nhau như anh em trong nhà...Nói đến ngôi nhà chung này thì tôi không thể đủ thời gian mà nói hết tất cả những tình cảm và niềm hạnh phúc của anh em chúng tôi... Quay trở lại Nghĩa Trang các Thai Nhi (Các Thánh Anh Hài) với hơn 50 ngàn thai nhi được chôn cất tử tế đã nói lên tất cả một Đất nứơc Việt Nam bị cai trị bởi một nhóm người đã làm cho Đất Nước ngày càng băng hoại về đạo đức, nhân phẩm và lối sống. Điều này đặt ra những câu hỏi lớn cho các bạn trẻ khi thấy những cảnh tượng đau thương này và trách nhiệm của mỗi bạn trẻ khi thấy Đất nước ngày càng lạc hậu và suy đồi đạo đức do một nhóm người lãnh đạo và cai trị. Sự thờ ơ vô cảm của các nhà lãnh đạo khi cho phép nạo phá thai tràn lan...

Đến với các em (Thai Nhi) ngoài anh em chúng tôi còn có TNLT Nguyễn Văn Thanh, các bạn trẻ Giáo Xứ Vạn Lộc, Giáo Xứ Xã Đoài, Giáo Xứ Trung Song,..trong bầu khí ấm cúng của những ngày chuẩn bị đón trung thu. Món quà mà chúng tôi giành tặng cho các em đó là những lời ca tiếng hát, những lời cầu nguyện, những tình cảm thiêng liêng của chúng tôi cũng như của các bạn hữu gần xa đồng hành cùng chúng tôi. Những ngọn nến lung linh cùng những làn khói hương bao trùm lên cả khu vực nghĩa trang gợi cho chúng tôi nhớ đến những ngày xưa. Giờ đây ngôi nhà chung (Trung Tâm Bảo Vệ Sự sống Gioan Phaolo II) của chúng tôi không còn, anh em chúng tôi bị chia lìa mỗi người mỗi phương trời nhưng trong tình hiệp thông chia sẻ và yêu mến thì ngôi nhà chung ấy luôn hiện hữu nơi chúng tôi.Và các em (Thai Nhi) là niềm hạnh phúc lớn lao cho anh em chúng tôi trong những chặng đường đầy khó khăn thử thách này. Có các em, anh em chúng tôi có thêm sức mạnh và lòng can đảm bởi những lúc vui , lúc buồn hay gặp những khó khăn thử thách thì bên cạnh chúng tôi còn có các em đi cùng. Thật là hạnh phúc biết bao !


Cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã cho anh em TNLT chúng tôi gặp nhau, cùng chung một niềm ao ước và lý tưởng . Ước mong sao Đất Nước ngày càng thay đổi để không còn những linh hồn vô tội bị chết một cách đau thương như vậy nữa. Nguyện xin Chúa thương đến các em và thức tỉnh những ai đã và đang có những toan tính một cách trực tiếp hay gián tiếp vào tội ác nạo phá thai !
blank 
blank 
blank 
blank 
blank
blank 
blank 
Nguồn: FB Đậu Văn Dương
Theo Thanhnienconggiao
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ