Australia - Lễ Hội Thiếu Nhi Tôn Vinh Đa Dạng Văn Hóa Tại Bankstown

28 Tháng Chín 20153:56 SA(Xem: 1510)

Lễ hội Nhi Đồng Đa văn hóa Bankstown là một lễ hội thường niên có lịch sử hơn 17 năm, sẽ diễn ra vào thứ Bảy 12/09 tại công viên Paul Keating.  

Đây là một hoạt động nhằm quảng bá và thể hiện đa dạng văn hóa, sự hòa hợp tại một trong những khu vực đa dạng sắc dân bậc nhất tại Úc. Bankstown là khu vực có số lượng người Việt đông thứ hai sau Cabramatta tại Sydney. Những người dân sống tại đây đến từ hơn 160 quốc gia và sử dụng hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.

Sẽ có 300 các bạn nhỏ trong trang phục truyền thống đủ sắc màu đi diễu hành trên đường phố trong Lễ hội Nhi Đồng tại Bankstown. (Ảnh Children’s Festival Organisation Inc)
Sẽ có 300 các bạn nhỏ trong trang phục truyền thống đủ sắc màu đi diễu hành trên đường phố trong Lễ hội Nhi Đồng tại Bankstown. (Ảnh Children’s Festival Organisation Inc)

Lễ hội cuối tuần này sẽ là cơ hội để gần 10 nghìn trẻ em và phụ huynh gặp gỡ và vui chơi cùng nhau. Không chỉ là lễ hội, mục đích của sự kiện còn nhằm phá bỏ những rào cản về tốn giáo và văn hóa giữa các cộng đồng trong khu vực, đồng thời cho những người tham dự cơ hội trải nghiệm những nét đẹp của các cộng đồng xung quanh. Những người đến đây sẽ cùng nhau chia sẻ văn hóa truyền thống, ẩm thực, vũ điệu, âm nhạc đến những hoạt động vui chơi, sáng tạo nghệ thuật. Những yếu tố tạo nên bản sắc của một nước Úc hiện đại.

Ý niệm mang hàng trăm nhóm sắc tộc khác nhau cùng cộng đồng Thổ dân lại với nhau trong một lễ hội là giấc mơ mà ông Nguyễn Văn Thuất, một người Việt Nam đến tị nạn tại Úc trong thập niên 1980, luôn ấp ủ và nỗ lực hết mình biến nó thành hiện thực. Ông hiện là Chủ tịch của Lễ hội này.  

“Hoạt động này quan trọng hơn bao giờ hết, cho thấy những tác động tích cực lên xã hội của một cộng đồng đề cao đa dạng văn hóa. Lễ hội Nhi Đồng là một bằng chứng rạng rỡ về việc mọi người có thể tiến lại gần nhau để ăn mừng và chấp nhận rằng mỗi nền văn hóa là độc nhất và đặc biệt, ” ông nói.

“Lễ hội Nhi Đồng là một lời nhắc nhở đến các em nhỏ và gia đình không nên đánh giá bạn cùng lứa dựa vào bề ngoài, ngôn ngữ, nguồn gốc và tôn giáo. Thay vào đó, qua việc chia sẻ những truyền thống tuyệt vời của chúng ra với nhau, chúng ta phá bỏ tất cả những rào cản và cuối cùng có một sống trong một đất nước an bình, khoan dung mà chúng ta tự hào về nó.”

Năm 2007, ông Thuất được trao tặng huân chương người Úc xuất sắc (OAM) do những nỗ lực vượt bậc và hết lòng phục vụ cộng đồng và xã hội.

Lễ hội Nhi Đồng do ông sáng lập cũng vươn đến các khu vực khác của thành phố Sydney: Canterbury năm 2009, Marrickville năm 2011 và lần đầu tiên tại trung tâm Sydney năm 2014. 
Theo Radioaustraliạnet.au

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
Bảo Trợ