Tìm Thấy Kinh Koran Cổ Nhất Thế Giới Làm “ Chấn Động ” Đạo Hồi

23 Tháng Chín 20154:49 SA(Xem: 1097)

MỚi đây, người ta đã tìm thấy những trang kinh Koran lâu đời nhất thế giới đưa tới những giả thuyết gây “chấn động”.


Những trang kinh Koran tách rời được kẹp trong một cuốn kinh cổ đã được phát hiện và được cho là những trang kinh Koran cổ nhất thế giới.
Những trang kinh Koran tách rời được kẹp trong một cuốn kinh cổ đã được phát hiện và được cho là những trang kinh Koran cổ nhất thế giới.

Những trang rời chép kinh Koran vừa được tìm thấy ở thành phố Birmingham (Anh) hồi tháng trước. Sau khi được kiểm tra để xác định niên đại, người ta đã có thể khẳng định rằng những trang kinh này cổ nhất thế giới và đã tồn tại từ trước khi cuốn kinh Koran chính thức đầu tiên được viết ra.

Trước đây, các tín đồ đạo Hồi thường tin rằng Nhà tiên tri Muhammad chính là người đã dày công tạo nên kinh Koran và kinh Koran đã được biên soạn sau khi ngài qua đời để tránh thất truyền hoặc biến tấu những lời truyền dạy của nhà tiên tri theo thời gian.

Phát hiện những trang kinh Koran cổ nhất thế giới được cho là gây chấn động đối với những người nghiên cứu lịch sử đạo Hồi, làm nảy sinh những câu hỏi mới và cả những giả thuyết gây tranh cãi về lịch sử Hồi giáo thời kỳ đầu.

Những trang kinh Koran này được xác định niên đại vào khoảng 1.371-1448 năm tuổi. Người ta đã tìm thấy những trang kinh này kẹp trong một cuốn kinh Koran có niên đại từ thế kỷ thứ 7 tại thư viện của trường Đại học Birmingham. Những trang kinh này được viết bằng thứ chữ Ả Rập cổ xưa trên giấy da.

Những trang kinh rời này đã được đem kiểm tra carbon để xác định niên đại bởi các chuyên gia của trường Đại học Oxford (Anh) và được xác định niên đại từ khoảng năm 568-645, trong khi đó Nhà tiên tri Muhammad được cho là sống trong khoảng thời gian từ 570-632.

Chi tiết mới được phát hiện này càng khiến việc xác định nguồn gốc, lịch sử ra đời của kinh Koran trở nên khó khăn, kéo theo những câu hỏi mới đặt ra về cuộc đời của Nhà tiên tri Muhammad và các tín đồ.

Các tín đồ đạo Hồi luôn tin rằng Nhà tiên tri Muhammad đã nhận được những lời truyền dạy của Thượng đế thông qua một thiên thần trung chuyển trong khoảng thời gian từ năm 610-632. Những lời này đã được thiên thần truyền đạt để Nhà tiên tri Muhammad học thuộc và sau đó truyền lại cho các tín đồ, tạo thành kinh Koran.

Người ta vẫn không thể biết chính xác tại sao những trang kinh Koran rời này lại được kẹp trong cuốn kinh Koran cổ có từ thế kỷ thứ 7.

blank

Nhà tiên tri Muhammad sinh ra ở Mecca (Ả Rập Saudi) năm 570. Tương truyền vào một đêm năm 610 khi Muhammad - một người đàn ông sùng đạo - đang ngồi thiền trong một hang động ở núi Hira thì được một tạo vật bằng ánh sáng tìm đến và bắt đầu truyền cho những lời của Thượng đế.

Cuốn kinh cổ đã được sưu tập bởi một thầy tu người Trung Đông về sau sinh sống ở Birmingham (Anh), có tên Alphonse Mingana, từ hồi thập niên 1920.

Nhà tiên tri Muhammad đã sáng lập ra đạo Hồi vào khoảng thập niên 610 và cộng đồng Hồi giáo đầu tiên được thành lập ở thành Medina (Ả Rập Saudi) từ năm 622.

Trong khoảng thời gian này, kinh Koran được học thuộc lòng, lưu giữ bằng trí nhớ và chỉ được truyền miệng bởi tương truyền lúc sinh thời, Nhà tiên tri Muhammad đã ngăn cản không cho tín đồ chép lại lời ông nói, mà khuyến khích mọi người cố gắng học thuộc lòng kinh Koran.

Tuy vậy, sau khi Muhammad qua đời năm 632, người kế nhiệm đầu tiên của ông - Khalip (vua Hồi) Abu Bakr - đã ra lệnh biên soạn lại kinh Koran một cách hệ thống. Công trình này được coi là hoàn tất vào năm 650 dưới thời Khalip thứ 3 - Uthman bin Affan.

Theo Danviet.vn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
Bảo Trợ