Bảy Điều Khiến Bạn Trở Nên ' Khó Ưa '

10 Tháng Chín 20156:18 SA(Xem: 1079)

Có những người bạn vừa gặp đã thích ngay. Họ làm bạn thấy mình đang hiện diện, được tôn trọng và cuộc trao đổi giữa bạn và họ có kết quả tốt đẹp.
Cũng có những người bạn vừa gặp đã thấy khó chịu. Có thể họ nói quá nhiều, quá khoe khoang. Có thể họ quá rụt rè ít nói. Và nhiều lý do khác nữa, hãy đừng là một trong những người này.

Sau đây là 7 điều khiến người đối diện nhanh chóng mất cảm tình, theo tổng hợp của Business Insider.


Hình minh họa: Getty Imagesblank


1. Nói nhiều mà không lắng nghe

Những người này thích nói về họ nhiều đến nỗi không cho bạn có cơ hội để hỏi hay nhận xét ý kiến nữa. Nếu bạn có lên tiếng, họ cũng chẳng nghe. Không có gì ngạc nhiên khi nhóm người này khiến việc ngồi đối diện họ quả thực là một sự tra tấn.
Khi trò chuyện, hãy nhớ nhìn về phía người đối diện, đặt câu hỏi khi mình đã nói, và khi họ hói hãy nhớ cười, hay nheo mày, hay gật đầu... tất cả những gì khiến người đối diện cho thấy đây là một cuộc trao đổi giữa hai phía.
Đừng đưa ra lời khuyên nếu bên kia chưa nhờ bạn góp ý. Lắng nghe tốt hơn là đưa ra ý kiến. Dễ hiểu thôi, khi bạn lắng nghe, người đối diện cảm thấy họ quan trọng, còn khi bạn bắt đầu khuyên bảo, bạn trở nên quan trọng hơn.

2. Trọng trên, khinh dưới

Những người này trước mặt các sếp hay khách quý thì tỏ ra sốt sắng, chân thành, trong khi xem người dưới quyền là không đáng cho họ trân trọng. Đừng là những người này.
Khi bạn thô lỗ với người dưới quyền bạn, một ngày nào đó, một người nào đó đứng ngoài sẽ biết, và nhanh chóng tất cả mọi người đều biết, kể cả các ông sếp bà sếp quý của bạn. Và khi đó, tất cả những hình ảnh đẹp bạn cố công xây dựng trong thời qua sẽ thành mây khói.
Những người đáng mến xử sự tốt với tất cả mọi người, lắng nghe tất cả mọi người, vì họ trân trọng tất cả mọi người.

3. Xao lãng vì điện thoại, email

Những người này ngồi trước mặt bạn nhưng mắt thì không rời màn hình điện thoại. Họ liên tục xem có email mới hay không, bạn họ trên Facebook hay Instagram có đăng hình ảnh gì mới hay không, trong khi bạn hay những gì trước mặt họ lại không quan trọng bằng.
Nếu bạn đang có một cuộc đối thoại với một hay nhiều người, hay đang họp, hãy cất điện thoại, máy tính bảng, hay tất cả những gì tương tự, vào túi xách.
Thời gian và sự tập trung là một món quà quý vô hình một người có thể trao đi. Và khi bạn trao tặng món quà vô hình này, người khác sẽ rất thích bạn dù có thể chính họ cũng không hiểu vì sao.

4. Ích kỷ

Những người ích kỷ sẽ không bỏ ra bất kỳ thứ gì nếu họ không được nhận lại hơn hay bằng giá trị tương xứng. Đừng như vậy.
Hãy cho đi và không cần nhận lại. Khi bạn cho đi một điều gì đó, sợi dây nối giữa bạn và người nhận đang hình thành một mối quan hệ thực sự.
Nếu bạn thực sự quý mến và tin tưởng người đối diện, đừng lo mình chẳng nhận lại được gì.

5. Coi bản thân là quan trọng

Những người xem mình là quan trọng sẽ gây ấn tượng với những người cũng xem mình là quan trọng. Tất cả mọi người còn lại sẽ thấy khó chịu với điều đó.
Đừng là một trong những người này, những người nghĩ việc mình bước vào đám đông giống như bước trên sàn diễn, trong khi thực sự thì “khán giả” đang rất ngứa mắt.
Vì thực sự những người đối diện bạn mới quan trọng hơn bạn. Bạn đã biết mình nghĩ gì, muốn gì, trong khi bạn cần nghe thêm từ người khác. Đúng không? Bạn sẽ không thể học hỏi thêm nếu cho mình là giỏi nhất, là quan trọng nhất.
Hãy dành cho người đối diện một vài lời khen nếu bạn thấy thích điều gì đó nơi họ. Vì thực sự thì ai cũng nên được khuyến khích, khen ngợi. Họ sẽ cảm kích, không chỉ vì lời khen, mà là vì bạn quan tâm để ý đến họ.

6. Liên tục than thở

Thay vì nói làm việc, những người này nói tôi phải làm việc. Thay vì nói đi tập thể dục, những người này nói tôi phải đi tập thể dục. Những câu chữ đơn giản thôi nhưng có sức ảnh hưởng lớn đến thái độ, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.
Bạn không “phải đi tập thể dục”, bạn tập để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Bạn không “phải làm việc”, bạn làm công việc của mình để đóng góp cho công ty và kiếm tiền cho bản thân và gia đình.
Ai cũng thích ở gần những người vui vẻ, nhiệt thành. Cũng là một việc, một câu nói, hãy chọn từ ngữ tích cực để tỏa ra nguồn năng lượng thu hút. Bạn sẽ thấy vui vẻ hơn và mọi người cũng quý mến bạn hơn.

7. Chỉ thấy cái sai của người khác

Và không bao giờ thừa nhận sai lầm của mình, đó là cách làm người khác mất cảm tình với bạn.
Thực tế thì ai cũng thích “tám” và nghe chuyện “tám.” Nhưng khi nói về người khác, dù họ không nghe, cũng hãy giữ một chút gì tử tế.
Và khi chính bạn làm gì đó sai, hãy nhận lỗi và xin lỗi. Người đáng mến là người biết mình không luôn luôn đúng. Nhận thức điều này có nghĩa rằng bạn không bị căn bệnh kiêu ngạo làm hư mình. Khi bạn biết cười vào những điều xấu của bản thân, người ta có thể cười cùng bạn, nhưng sẽ không cười sau lưng bạn. (T.A)

Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
1. Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng. 2. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. 3. Điếc, nhưng không phải là không biết gì bởi còn có thể đọc được sách báo. 4. Nếu không học tập, cho dù đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa thư mà thôi. 5. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả. 6. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày, hai là ước mơ đã ở trong lòng, ba là những kiến thức đã học trong đầu. 7. Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng. 8. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Bảo Trợ