NASA Báo Nguy: Cali Và Thế Giới Đều Cạn Nước

08 Tháng Chín 20155:27 CH(Xem: 907)
NASA Báo Nguy: Cali Và Thế Giới Đều Cạn Nước
Trong tháng 3 năm 2002, NASA đã phóng lên quỹ đạo một cặp vệ tinh mà hầu hết mọi người đều không bao giờ nghe nói tới. Chúng được gọi là GRACE, viết tắc từ gravity recovery and climate experiment (phục hồi trọng lực và thử nghiệm nhiệt độ). Bằng việc dội những dấu hiệu lui và tới giữa chúng [vệ tinh] và mặt đất, chúng do lường trường trọng lực ở những chỗ khác nhau trên Trái Đất, có thể không đồng đều.(anh minh hoa)

carrying-water-content
Chúng được hoạt động trong sự phối hợp với Trung Tâm Điều Hành Không Gian tại Đức, Phòng Thí Nghiệm Sự Chuyển Động Phản Lực tại California, và Trung Tâm Nghiên Cứu Không Gian Austin tại Đại Học Texas.

Ngoài việc nghiên cứu về trường trọng lực của Trái Đất cho thông tin khoa học thuần túy, cặp vệ tinh GRACE đã chứng tỏ là vô giá trong việc đo lường nhiều nguồn tài nguyên của Trái Đất, đặc biệt nguồn nước sạch. Chẳng hạn, GRACE có thể giúp tiên đoán trận lũ lụt lớn, nhưng trận lụt của Sông Missouri River vào năm 2011, tới 3 năm trước bởi vì hệ thống có thể xác định sự thấm vào đất của nước và như thế là khuynh hướng đưa tới lụt. Trong vài tuần gần đây, GRACE hoàn tất nghiên cứu về 37 tầng nước ngầm lớn nhất trên thế giới và phát hiện rằng hơn 1/3 trong số đó được dùng ở mức độ không lâu dài – chúng bị tháo nước nhanh hơn tiến trình phục hồi nước thiên nhiên.

Các vệ tinh có thể đo lường những thay đổi nhẹ trong trường trọng lực ở bất cứ chỗ nào trên Trái Đất. Khi nước trong tầng chứa giảm xuống, số trọng lực đổ vào khu vực đó cũng giảm.

Bay cách nhau khoảng 137 dặm, 2 vệ tinh phát giác rằng 13 trong số 37 tầng chứa nước, từ California tới Trung Đông và Trung Quốc đang cạn nước. 8 trong số 13 tầng chứa nước cạn này được xác định là quá mức căng thẳng, với không thể nào phục hồi được nữa. 5 trong số đó được tuyên bố là cực kỳ căng thẳng hay rất căng thẳng, với một số có thể phục hồi nhưng không đủ để sử dụng.

Hệ Thống Tầng Chứa Nước Ả Rập cung cấp nước cho 60 triệu người tại Trung Đông và được tuyên bố trong nghiên cứu là nguồn cung cấp nước căng thẳng nhất trên thế giới. Tầng chứa nước Lưu Vực Sông Indus tại Ấn Độ và Pakistan là hệ thống căng thẳng thứ 2. Pakistan, theo nguồn tin NASA, đang rút nước từ hệ thống mà cũng chảy dưới lòng đất Ấn Độ.

2 vệ tinh cũng cho thấy rằng tiểu bang California cần 11 ngàn tỉ gallons nước từ mưa hay tuyết để hồi phục lại, đó là 50% nhiều hơn tầng nước chứa lớn nhất tại Hoa Kỳ có thể chứa.

Theo Vietbao.com


Nga Sẽ Chiếm Mặt Trăng Làm Thuộc Địa, Mỹ Lên Sao Hỏa
Hơn 40 năm trôi qua kể từ khi loài người đặt chân lên mặt trăng, và tất cả họ đều là người Mỹ.

Nga có một số kế hoạch lớn để thay đổi trong khi Hoa Kỳ chuyển sự chú ý đến Sao Hỏa.

Cơ quan không gian Nga Roscosmos muốn thiết đặt một căn cứ kỹ thuật cao trên mặt trăng, hoàn tất với nhà ở cho con người, các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật, một phi trường đáp và cất cánh cho phi thuyền không gian, và ngay cả trạm quan sát thiên văn.
space
Mặt trăng và Roscosmos đã có quá khứ khó khăn. Trong thời gian chạy đua không gian của kỷ nguyên Apollo, cựu Liên Bang Sô Viết đã đáp phi thuyền không người lái trên mặt trăng – nhưng hàng loạt những thất bại của hỏa tiễn phóng và nhiều vụ nổ đã làm đình trệ tiến trình đối với sứ mệnh mang con người lên đó. Cuối cùng, cơ quan Roscosmos quyết định chương trình mặt trăng của họ không có giá trị tiền bạc và nguy cơ và chấm dứt.

Nhưng bây giờ Roscosmos đang làm sống lại chương trình đó và phóng một phi truyền không người lái, gọi là Luna 25, lên mặt trăng để thám hiểm cho một căn cứ tương lai trên mặt trăng. Cơ quan này đã tuyên bố rằng họ sẽ đáp phi thuyền Luna 25 lên nam cực của mặt trăng vào năm 2024.

Các kỹ sư đã chế tạo phi truyền không gian, và nó sẽ mang 8 máy thu hình để giúp điều hướng, chụp hình, và quan sát dụng cụ khoan khi nói đào xuống bề mặt của mặt trăng.

Phi thuyền Luna 25 sẽ bay bằng điện tử dùng bình ắc quy được tiếp nạp điện bởi chất phóng xạ gọi là plutonium-238. Khi plutonium-238 phân rã tự nhiên thì nó tạo ra nhiệt, và bình ắc quy biến nhiệt thành điện.

Ngược lại, Hoa Kỳ chuyển chú tâm từ mặt trăng sang Hỏa Tinh. Một số chuyên gia phi thuyền không gian và kỹ sư chỉ trích Hoa Kỳ về điều này. Họ cho rằng NASA nên thiết đặt căn cứ trên mặt trăng trước nhất, và rồi di chuyển qua cái khó hơn – và nguy hiểm hơn – căn cứ trên Hỏa Tinh một khi hoạt động thì sẽ giải quyết mọi khó khăn.
Theo Vietbao.com


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ