Bảy Thử Thách Người Thành Đạt Gặp Phải Mà Không Phàn Nàn

06 Tháng Chín 20156:06 SA(Xem: 2399)

NEW YORK CITY, New York (The Muse) - Trong cuộc sống, thử thách gian nan là điều không thể tránh khỏi. Có những người xem thử thách trước mắt là rào cản quá lớn khiến họ bỏ cuộc. Nhưng với người thành công, thử thách chính là động lực để họ bước xa hơn.

Ông Martin Seligman, giáo sư tại trường Đại học Pennsylavnia đã dành thời gian nghiên cứu vấn đề thành công trong nhiều năm qua. Ông nhận ra rằng thành công trong cuộc sống có xảy ra hay không phụ thuộc vào yếu tố bạn có chấp nhận thất bại và sẵn sàng đứng dậy làm lại và bước tiếp không.

Để duy trì suy nghĩ thành công là điều không dễ dàng, trong đó có 7 điều sẽ khiến bạn càng nản lòng và chùn bước vượt qua. Tại sao? Vì chúng làm bạn suy nghĩ rằng bạn không thể nào thay đổi chúng để đem lại điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Nhưng hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn, hãy biến 7 điều đó thành chuyện nhỏ và không ảnh hưởng đến động lực vươn lên của bạn.

blank

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ không mong muốn xảy ra, nhưng để thành công, bạn phải đương đầu với nó. (Hình minh hoạ: Getty Images)


1. Tuổi tác

Tuối tác chỉ là con số. Người thành công không để tuổi tác quyết định họ là ai và họ có thể làm gì. Thông thường những người khác sẽ nhìn bạn và nói “Anh/chị không nên làm thế này”, “Anh/ chị không nên làm thế kia vì anh/chị chưa đủ chín chắn và kinh nghiệm để có thể giải quyết công việc như thế”.

Họ thường nhìn vào độ tuổi của bạn và đánh giá khả năng của bạn. Họ cho rằng bạn không đủ kinh nghiệm, tuổi đời để xử lý công việc. Nhưng bạn đừng nghe họ. Những người thành công không bận tâm về điều đó bởi tuổi tác không phải là tác nhân làm nên thành công. Tuổi tác không dẫn đường bạn đi, mà chính là niềm đam mê và trái tim dẫn lối bạn đi đến thành công.

2. Người khác nghĩ gì về bạn

Khi bạn coi trọng những suy nghĩ của người khác đối với bạn tức là bạn không còn làm chủ bản thân mình. Tất nhiên bạn không thể không có phản ứng nếu người khác nói về bạn, nhưng bạn có thể xem những lời nói ấy là vô thường. Họ không sống cuộc sống của bạn, mà chính bản thân bạn mới làm chủ cuộc đời của mình.

Những người thành công biết rằng quan tâm đến người khác suy nghĩ về mình như thế nào chỉ làm mất thêm thời gian và công sức. Khi họ cảm thấy việc làm của họ là đúng, và họ sẽ không để ý kiến của người khác làm ảnh hưởng đến họ.

Cho dù người khác có nói bạn như thế nào, hãy nhớ một điều rằng bạn không bao giờ tốt mà cũng chẳng bao giờ xấu như người khác nói. Bạn là bạn!


3. Những người “độc hại”

Người thành công tin vào khái niệm như thế này: chỉ cần nhìn vào năm người mà bạn thân nhất, người ta có thể đoán ra được bạn đang như thế nào.

Cứ nghĩ xem, các công ty lớn nổi tiếng trên thế giới thường được sáng lập bởi hai nhà tài năng. Steve Jobs và Steve Wozniak, người sáng lập ra Apple, là hàng xóm của nhau. Bill Gates và Paul Allen- hai người sáng lập ra Microsoft, là bạn của nhau từ lúc mẫu giáo. Hay như 2 nhà sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page, họ gặp nhau khi cùng học ở trường Stanford.

Nếu những người tốt và tài năng giúp bạn phát triển khả năng của bạn, thì những người “độc hại” lại kéo bạn xuống vựt thẳm. Cho dù đó là gì, mặt tiêu cực, sự hung dữ, hay sự khùng điên không đáng có, những người đó chỉ tạo ra áp lực mà bạn nên né tránh.

Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của bạn, hãy thử nhìn xung quanh bạn xem. Và thường là, những người xung quanh bạn là những người đầu tiên của vấn đề.

Bạn sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi sự thất bại và buồn chán cho đến khi bạn gặp gỡ đúng người.

4. Nỗi sợ hãi

Thông thường, nỗi sợ hãi là do bạn đã để cảm xúc của mình bị ảnh hưởng quá nhiều bởi trí tưởng tượng. Nỗi sợ hãi là sự lựa chọn. Những người thành công biết rõ điều này hơn ai hết, và họ nhận ra rằng chỉ có bỏ qua nỗi sợ hãi, thì mới tiến được đến thành công. Họ luyện tập có được sự phấn khích mỗi khi họ vượt qua một cảm giác sợ hãi nào đó.

Đừng bao giờ rút chân lại khi bạn có thể đi tới chỉ vì bạn sợ. Mọi người hay nói với nhau, “Điều gì tồi tệ nhất có thể đến với bạn? Nó sẽ giết bạn ư?”. Thiệt ra là, cái chết không phải thứ tồi tệ nhất.

Thứ tồi tệ nhất xảy ra với bạn là khi bạn cho phép mình chết trong khi bạn vẫn còn sống.


5. Suy nghĩ tiêu cực
Cuộc sống vốn dĩ không phải lúc nào cũng như ý bạn muốn. Thay vì ngồi đó oán trách, than thở tại sao cuộc đời có thể bất công với mình như vậy, những người thành công sẽ dành thời gian đi tìm giải pháp hiện thời, kiếm cách giải quyết vấn đề và vượt qua nó.

Hãy lấy ví dụ này xem: nếu bạn khó chịu với khói thuốc lá của người bên cạnh, chẳng lẽ bạn vẫn sẽ ngồi đó hít lấy khói thuốc ấy? Dĩ nhiên là không. Bạn sẽ tránh xa nó, cũng giống như bạn xa lánh những suy nghĩ tiêu cực trong đầu của mình.

Cách tuyệt vời để những người phàn nàn dừng lại việc họ phàn nàn là hãy hỏi họ sẽ làm cách nào để sửa chữa nó? Họ hoặc là sẽ im lặng hoặc là chuyển đề tài sang hướng khác.

6. Quá khứ hay tương lai

Cũng giống như nỗi sợ hãi, ám ảnh quá khứ hay tương lai là sản phẩm từ trong tâm trí của bạn. Không có tiếc nuối nào có thể thay đổi quá khứ, cũng không có lo âu nào có thể thay đổi tương lai. Người thành công biết điều đó; chính vì vậy, họ tập trung vào hiện tại. Bạn nghĩ mà xem, bạn có thể tập trung hết sức của bạn để đạt được điều bạn muốn hay không khi mà bạn cứ lo nhớ về quá khứ hay lo nghĩ cho tương lai?

Để sống cho hiện tại, bạn cần phải làm 2 thứ sau đây:

1. Chấp nhận quá khứ của bạn.

Bạn không thể đi đến hiện tại và hướng về một tương lai tốt đẹp hơn nếu bạn cứ ôm chặt dày vò bản thân mình với quá khứ. Người thành công biết rằng, thời điểm tốt nhất để nhìn lại quá khứ là khi bạn muốn thấy mình đã tiến xa như thế nào trong suốt những năm qua.

2. Chấp nhận sự không chắc chắn về tương lai:

Đừng bao giờ đặt kỳ vọng không cần thiết cho bản thân của bạn. Lo lắng chỉ làm bạn thêm mệt mỏi và không suy nghĩ cho hiện tại. Như Mark Twain từng nói, “Lo lắng cũng giống như bạn đang trả món nợ mà bạn không bao giờ nợ”, hãy thôi lo lắng cho phía trước, mà hãy tập trung cho hiện tại, vì chỉ có tập trung cho hiện tại, bạn mới có một tương lai tươi đẹp.

7. Tình trạng thế giới

Hằng ngày theo dõi tin tức bạn sẽ thấy rất nhiều chuyện xảy ra trên thế giới này; nào là khủng bố, thiên tai, hạn hán; nào là giết người cướp của, khủng hoảng kinh tế hay Trái Đất đang nóng lên, môi trường đang bị ô nhiễm. Toàn là những điều đáng lo ngại nơm nớp hàng ngày.

Nhưng người thành công sẽ không bận tâm với những gì đang diễn ra bởi vì họ biết rằng họ không thể kiểm soát được những sự việc đó. Thay vào đó, họ tập trung tinh thần của họ vào những việc họ cần làm và họ luôn tìm kiếm những gì tốt đẹp xảy ra. Họ nỗ lực vào những thứ cần thiết để cải thiện cuộc sống của chính mình tốt hơn và thế giới xung quanh họ. Và họ tin rằng, những bước đi nhỏ chính là tiền đề tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn. (N.A)
Theo nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
1. Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng. 2. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. 3. Điếc, nhưng không phải là không biết gì bởi còn có thể đọc được sách báo. 4. Nếu không học tập, cho dù đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa thư mà thôi. 5. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả. 6. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày, hai là ước mơ đã ở trong lòng, ba là những kiến thức đã học trong đầu. 7. Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng. 8. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Bảo Trợ