' Vui Buồn' Về Lễ Thượng Cờ Đỏ Tại Mỹ

06 Tháng Chín 20153:56 SA(Xem: 894)
blank
Ông Lê Quốc Hùng nói lá cờ đỏ sao vàng đã nhận được sự ủng hộ từ 'đông đảo bà con Việt kiều'

Một bài viết trên báo Thanh Niên về lễ thượng cờ đỏ sao vàng nhân quốc khánh Việt Nam năm 2008 tại thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ, có chi tiết sai sự thật, theo một nhà báo hải ngoại.

Bài xã luận có tựa' Cờ đỏ sao vàng ở San Francisco' của ông Lê Quốc Hùng, nguyên tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, được đăng trên báo Thanh Niên hôm 2/9 nhân dịp Quốc khánh Việt Nam.

Bài viết nhắc lại về lễ thượng cờ đỏ sao vàng tại Tòa thị chính San Francisco ngày 2/9 năm 2008 và gọi đây là 'bước đột phá gây tiếng vang lớn'.

California là nơi "tập trung hầu hết các tổ chức chống Cộng ở hải ngoại", ông Hùng viết.

"Vào thời điểm đó, lực lượng này còn hoạt động mạnh và các cơ quan đại diện của ta luôn phải đối đầu với sự chống đối từ phía họ".

Ông Hùng cho biết đã "hết sức vui mừng" khi được biết ở San Francisco có thông lệ đến ngày quốc khánh nước này thì sẽ tổ chức lễ thượng cờ nước đó tại tòa thị chính thành phố.

Ông cho biết việc thượng cờ đỏ sao vàng tại tòa nhà này cuối cùng được được chính quyền thành phố chấp thuận nhờ sự giúp đỡ của "những người bạn" và nhờ "lý lẽ" của phía Việt Nam.

Bài viết cho biết đến ngày 2/9 năm 2008, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được kéo lên giữa trung tâm San Francisco, "trong niềm vui sướng, tự hào của tất cả anh chị em ở tổng lãnh sự quán, các cơ quan đại diện của ta, bạn bè Mỹ, đặc biệt là của đông đảo bà con Việt kiều."

"Tin về lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên ban công Tòa thị chính San Francisco nhanh chóng được lan truyền và gây ngỡ ngàng trong cộng đồng người Việt. Nhiều người không tin đã chạy xe đến để tận mắt chứng kiến."

'Sai lệch sự thật'


Trả lời BBC ngày 3/9, nhà báo tự do Trần Nhật Phong, từ Nam California cho rằng bài viết của ông Hùng trên báo Thanh Niên đã miêu tả 'sai lệch sự thật'.

"Bài viết nói rất nhiều Việt kiều ở đây chứng kiến lá cờ đó rồi cảm thấy thích thú là hoàn toàn không đúng", ông nói.

"Tất cả người Việt ở đây đa số không muốn xen vào vấn đề chính trị giữa hai lá cờ."

"Một số khác thân với nhà nước Việt Nam thì cũng kín đáo và không lộ ra vui mừng hay gì cả."

"Có những năm có nhiều người trong cộng đồng Việt kéo lên biểu tình và giương cờ vàng đỏ ba sọc lên."

"Dù không nhiều lắm nhưng họ cũng muốn nêu một tiếng nói riêng."

"Tôi là người đã dự lễ quốc khánh đó trong ba năm từ 2012-2014 và đã chứng kiến tất cả những sự kiện đó."

Liên quan đến việc Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius, tuyên bố trong chuyến thăm California gần đây rằng ông không muốn chụp hình chung với lá cờ vàng ba sọc, nhà báo Trần Nhật Phong cho biết hai nghị viên gốc Việt là ông Nguyễn Mạnh và Nguyễn Tâm đã có thư chính thức lên Bộ Ngoại giao và Tổng thống Obama để khiếu nại về việc này.

"Bên cạnh đó cộng đồng người Việt ở đây cũng đòi triệu hồi ông trở về nước", ông Phong nói.

"Thứ nhất vì ông không giải thích được vì sao ông không muốn chụp hình cạnh lá cờ đó".

"Lý do thứ hai là vì họ cho rằng ông nói dối. Trong tất cả các video thì ông nói rõ ràng là không muốn chụp chung với lá cờ đó và yêu cầu đừng để lá cờ đó ở sau lưng ông".

"Trong khi đó trong thư trả lời chúng tôi thì ông nói ông không yêu cầu lấy lá cờ ra".

"Nếu Bộ Ngoại giao không đáp ứng điều này thì họ sẽ tiến hành kiện ông đại sứ vì nói dối."

Vấn đề "cờ vàng, cờ đỏ" trong cộng đồng người Việt ở Mỹ vẫn gây tranh cãi.

Năm ngoái, chuyện lá cờ cũng được khơi lại khi những người ủng hộ blogger Điếu Cày, tức ông Nguyễn Văn Hải, ra sân bay ở Mỹ đón ông.

Khi đó, ông Hải được đưa thẳng từ nhà tù ở Việt Nam ra sân bay để tới Mỹ nơi nhiều người đem theo cờ vàng ra đón chào.

Có người được cho là tìm cách đưa lá cờ vàng ba sọc đỏ vào tay ông Điếu Cày nhưng không thấy hình ảnh ông cầm cờ vàng ở sân bay Los Angeles.

Ông Hải sau đó nói: “Nếu có một lá cờ nào đại diện cho những quyền tự do dân chủ, quyền lợi của dân tộc, của tổ quốc thì tôi sẵn sàng đứng dưới lá cờ đó để đấu tranh cho tất cả lợi ích của dân tộc, của tổ quốc."
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ