Chúc Thư Của Hàng Triệu Người Mỹ Được Đưa Lên Mạng

16 Tháng Chín 20152:40 SA(Xem: 1287)

BOSTON, Massachusetts (AP) - Nay thì nhiều người có thể biết rằng người anh hùng Paul Revere trong cuộc cách mạng Hoa Kỳ đã để lại tất cả đồ đạc trong nhà cho người con gái sống độc thân của ông. Hay bà Harriet Beecher Stowe, người viết cuốn truyện “Cái Lều Của Chú Tom-Uncle Tom's Cabin” đả phá chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ, để lại các cổ phần của bà trong các công ty hỏa xa và một vườn cam ở Florida cho con trai.

blank

Một trang trong chúc thư của Paul Revere, người hùng trong cuộc cách mạng Hoa Kỳ. (Hình: Massachusetts Probate Records/ancestry.com via AP)


Các chi tiết coi như nhỏ nhặt này thực ra cũng giúp cho thấy các khía cạnh lý thú trong liên hệ đời sống gia đình của các nhân vật nổi tiếng ở Hoa Kỳ, và nay có thể được xem dễ dàng trên mạng nhờ vào nỗ lực của Ancestry.com, vốn đã số hóa khoảng 100 triệu hồ sơ di chúc của người dân Hoa Kỳ từ thời thuộc địa đến đầu thế kỷ 21 này.

Phần lớn người dân Hoa Kỳ biết về những câu chuyện được ghi chép truyền khẩu liên quan các nhân vật lịch sử của họ, nhưng kho tài liệu mới này chứa đựng những dữ kiện không thể kiếm được trong các sách sử.

Đây cũng là nguồn tin tức quý báu cho những người dân thường muốn tìm hiểu về nguồn gốc của họ. Đọc một bức chúc thư cũng giống như lần theo một sợi chỉ xuyên suốt lịch sử của gia đình. Tài sản, của cải, mối liên hệ gia tộc có thể truy tìm qua nhiều thế hệ.

“Điều chúng ta có thể tìm thấy trong các hồ sơ này là những câu chuyện phong phú về những gì được coi là quan trọng để truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác cùng là nguồn tài liệu phong phú về lịch sử gia đình,” theo lời Jennifer Utley, giám đốc nghiên cứu tại Ancestry.com, có trụ sở đặt tại tiểu bang Utah.

Tất cả các học sinh tiểu học ở Hoa Kỳ đều biết về việc Revere cưỡi ngựa chạy qua các thị trấn vào năm 1775 để báo động là quân Anh đang tiến tới, nhưng chúc thư của ông cho thấy một số chi tiết thú vị - không chỉ là mối liên hệ với con gái mà còn với các cháu của ông, theo Utley. Tất cả các đứa cháu đều được $500 trong chúc thư của ông, ngoại trừ một người “sẽ không được gì trong tài sản của tôi” ngoại trừ $1. Người cháu này đã làm điều gì để bị gạt ra ngoài như vậy là điều không ai biết, theo Utley, nhưng cũng cho thấy cách suy nghĩ của ông Revere.

“Đây là những chi tiết bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác,” bà cho hay. (V.Giang)
Theo nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
Bảo Trợ