Bé Gái Ung Thư Làm Lễ Kết Hôn Với Nam Y Tá

02 Tháng Chín 20154:19 SA(Xem: 1008)

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện

Cô bé Abby, 4 tuổi mắc bệnh ung thư đã thực hiện được ước mơ của mình khi được “kết hôn” cùng nam y tá mà cô bé yêu thích.

Một cặp nhẫn kẹo, bánh gato và một chiếc ô tô đồ chơi màu hồng mang tên “Just Married” và chiếc vỏ lon gắn theo sau ô tô được chuẩn bị cho đám cưới tổ chức tại Trung tâm Y khoa Albany ở New York.

Đó là đám cưới của Abby, 4 tuổi mắc bệnh ung thư, và y tá Matt Hickling. Matt là người mà Abby yêu quý, anh là y tá chính của cô bé tại Trung tâm Melodies của bệnh viện dành trẻ em ung thư và rối loạn máu trong 1 năm gần đây.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện - hình 1

Bé Abby và Matt chụp ảnh tại "lễ cưới".

Trước đó, Matt đã nghe mẹ của Abby nói rằng con gái cô đã rất vui mừng đến khám và điều trị tại bệnh viện vì bé mong muốn được kết hôn với Matt.

Matt đã thật bất ngờ nhưng cũng không mất quá lâu để quyết định hành động.

Theo đó, giấc mơ của Abby trở thành hiện thực khi y tá Matt và thành viên của Trung tâm Melodies đã tổ chức một đám cưới cho cô bé trong vòng 24 giờ.

Một chiếc váy công chúa màu trắng đã được chuẩn bị để đem lại điều ngạc nhiên cho Abby còn “chú rể” Matt mặc một bộ vest núp dưới một cái áo phông.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện - hình 2

Abby xuất hiện trong bộ váy màu trắng con Matt mặc chiếc áo vest đen núp bóng dưới áo phông đen.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện - hình 3

Abby cắt và đút bánh cho Matt ăn.

Mẹ của Abby dẫn cô đi vào lối đi được rải sẵn bằng hoa hồng hoàn toàn giống với bó hoa mà một người thân đã chuẩn bị cho Abby trước đó.

Tất cả các thành viên của Trung tâm Melodies đều tham dự và hát mừng cho đám cưới của Abby.

Sau khi nghe Matt nói “tới gần đây hơn nào”, Abby đã chạy nhanh tới ôm Matt.

Tiến sĩ Jennifer Pearce, bác sĩ điều trị cho Abby, làm chủ lễ cưới. Ông phát biểu: “Chúng ta có mặt tại đây ngày hôm nay để chứng kiến cho cuộc hôn nhân của Matt và Abby” và ông ra hiệu cho buổi lễ được bắt đầu.

Cô bé Abby đã quá hạnh phúc nên phá vỡ quy luật của một đám cưới truyền thống, cô bé nói “đây là điều quá ngọt ngào”, nụ cười tươi hiện rõ trên khuôn mặt Abby khi Matt đưa tay để nắm lấy tay cô.

Trước khi chủ hôn lễ Pearce đưa ra lời nói, Abby đã nhanh chóng hỏi Matt: “Chú đồng ý lấy cháu chứ?”

“Tất nhiên là chú sẽ kết hôn với cháu rồi”, Matt trả lời. Anh “đóng dấu” cho lời thề của mình bằng một cái ôm và hai chiếc nhẫn hiệu kẹo.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện - hình 4

Abby và Matt "đóng dấu" thỏa thuận bằng cặp nhẫn kẹo.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện - hình 5

Abby bước vào phòng cùng mẹ và hai cô y tá.

Trong một chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, Matt viết: “Tôi đã không ngần ngại gì khi trả lời rằng có.

“Chúng tôi ‘đóng dấu’ thỏa thuận bằng cặp nhẫn kẹo đã được đeo trên ngón tay của chúng tôi. Sau đó, tôi cùng Abby đã dạo bước trong ra quanh phòng bằng chiếc xe ‘Just Married’ của chúng tôi (tất nhiên là đẩy rồi) và quay trở lại phòng để cắt bánh và chụp ảnh”.

Bé gái 4 tuổi mắc bệnh ung thư “kết hôn” cùng y tá của bệnh viện - hình 6

Chiếc "xe hoa" được chuẩn bị sắn cho Abby và Matt.

Abby nhận được một bức hình chụp Abby và Matt có chữ ký của toàn bộ nhân viên của Trung tâm. Abby nói rằng, đây thực sự là một ngày tốt lành nhất.

Mẹ của Abby, bà Renee Sayles đã nói với tờ WNYT: "Một giấc mơ đã trở thành sự thật. Abby đã phải uống những viên thuốc hóa trị một lần một ngày. Con bé chỉ còn một năm và một nửa đợt điều trị nữa. Matt và các nhân viên của Trung tâm đã thực hiện cho con bé một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa. Điều này sẽ giúp cho con bé giữ vững tinh thần trong các cuộc điều trị”

Matt cũng viết, đây là một ngày hy vọng của Abby và gia đình của cô bé mỗi khi nhớ về em.

Chi Chi (Theo Dailymail)

Nguồn: Người đưa tin

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
TỔNG THỐNG ABRAHAM LINCOLN Cuộc nội chiến nam bắc Mỹ 1861 - 1865 vừa kết thúc . Bắc Mỹ đã chiến thắng và chế độ nô lệ ở nam Mỹ đã được xóa bỏ . Công việc sau chiến tranh thật bề bộn , cửa văn phòng tổng thống luôn bỏ ngỏ để bất kỳ ai cũng có thể gặp tổng thống bất kỳ lúc nào . Tổng thống Abraham Lincoln đang đứng , hai tay chống mép bàn , đầu cúi xuống tấm bản đồ trải rộng. - Kính trình Tổng thống - Lincoln ngẩng lên , trước mặt ông là tổng tư lệnh quân đội. - Có việc gì - Lincoln hỏi rất từ tốn. - Thưa Ngài còn hơn 500 ngàn tù binh định giải quyết ra sao ạ ? - Tù binh nào ???? - Lincoln sẵng giọng. - Những lính miền nam bị ta bắt ạ - viên tổng tư lệnh lúng túng . Lincoln ngồi xuống ghế , chậm rãi: - Tôi nhắc lại , đây là những công dân của nước Mỹ thống nhất , không có tù binh , tôi đã ra lệnh cho các anh phải cấp lương thực , nông cụ cho họ về quê sản xuất
Trong truyền thuyết Ấn Độ cổ đại kể câu chuyện: Có một ông già, trước khi lâm chung để lại di chúc rằng, muốn chia 19 con bò cho ba người con theo quy định: con cả được chia 1⁄2tổng số bò, con thứ hai được chia 1⁄4 tổng số bò, còn con thứ ba được chia 1⁄5 tổng số bò nhưng không được bán để chia tiền. Theo phong tục của Ấn Độ giáo thì bò được coi là vật linh thiêng nên không được giết thịt, chỉ có thể chia cả con đang sống. Sau khi người cha qua đời, ba người con đã tìm hết cách mà vẫn chưa chia được đàn bò, cuối cùng họ quyết định trình quan xét xử. Các quan lại địa phương vốn là túi rượu thịt, gặp việc khó bèn lấy lý do “quan thanh liêm khó quyết đoán việc trong nhà” để từ chối. Ở làng bên có ông già thông thái. Một hôm ông đi qua nhà ba anh em nọ, bèn nghe bàn cãi sôi nổi. Hỏi xong ông mới biết nội dung câu chuyện chia bò. Chỉ thấy ông già trầm tư giây lát rồi nói: “Việc này làmđược!
Một hôm, có người đến Toà Giám Muc Annecy để thăm thánh nhân. Trong câu chuyện trao đổi hai bên, ông ta nhiều lần lớn tiếng cãi vã, đấm bàn đấm ghế, chỉ trích phê bình và mắng nhiếc thánh nhân thậm tệ. Thế nhưng, thánh Phanxicô vẫn cứ ngồi nghe cách thinh lặng.../18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6447) ĐHY Nguyễn Văn Thuận/
Câu chuyện cho thấy cái nhìn của chúng ta về người khác không luôn luôn chính xác, thậm chí nhiều khi còn nhầm lẫn nữa. Vì thế đừng vội xét đoán, kết án. Và cũng phải sẵn sàng thay đổi cái nhìn của mình khi chúng không còn đúng với sự thật nữa./09 Tháng Sáu 2012(Xem: 4383) Be Ta st/
Mẹ bệnh nặng rồi mất. Hôm đưa tang, Bố không khóc, chỉ lặng lẽ quỳ xuống hôn nhẹ lên quan tài Mẹ thầm thì: “ mình cứ yên tâm an nghỉ, các con để anh lo”. Mẹ ra đi để lại cho Bố 3 đứa con, Cúc 12 tuổi, Lan 8 tuổi và thằng Út mới có 3 tuổi đầu./19 Tháng Sáu 2012(Xem: 4052) PCT st/
Đôi khi chúng ta quá nghiêm khắc với bản thân mình khi cứ luôn nghiền ngẫm những lỗi lầm mà ta mắc phải, cho rằng cả thế giới đều nhớ đến nó và quy trách nhiệm cho ta.. Chúng ta dã hoàn toàn quên rằng đó chỉ là hai viên gạch xấu xí giữa 998 viên gạch hoàn hảo./22 Tháng Năm 2012(Xem: 6674) Khuyết Danh/
Mấy ngày nay trên Facebook có chia sẻ lại câu chuyện (nghe nói là xảy ra năm 2014) về cô bé đã “ăn cắp” 2 cuốn sách tại một nhà sách ở Gia Lai. Thay vì cảm thông cho cô bé ham đọc sách, người ta đã bắt cô bé lại, trói 2 tay vào thành lan can, đeo tấm bảng ghi chữ “Tôi là người ăn trộm” trước ngực, rồi chụp hình và bêu rếu lên mạng xã hội. Hành động bất nhân, không chút tình người của những người quản lý ở đây khiến ta nhớ lại câu chuyện đã xảy ra cách đây rất lâu: một cậu bé khoảng 14-15 tuổi cũng ăn cắp sách trong tiệm sách Khai Trí của bác Nguyễn Hùng Trương, mà người đời hay gọi là ông Khai Trí
Đêm hôm sau, hai thiên thần lại dừng chân ở một gia đình nghèo và xin ở lại qua đêm. Hai vợ chồng bác nông dân túng thiếu về tài sản nhưng có thừa lòng hiếu khách nên đã mời hai thiên thần bữa ăn đạm bạc và mời họ ngủ trên giường. Sáng sớm hôm sau, hai thiên thần thấy hai vợ chồng bác nông dân buồn rười rượi./20 Tháng Năm 2012(Xem: 4858) Tinmungnet/
Ở một khu rừng nọ, muôn loài muông thú sống rất thanh bình hạnh phúc. Cho đến khi Sư Tử vốn được bầu làm Chúa Sơn Lâm nhiều năm liền, một minh quân vừa oai phong lại vừa nhân từ, đang trong thời thịnh trị bỗng lăn đùng ra chết không rõ vì nguyên do gì./17 Tháng Năm 2012(Xem: 4646) Lm. LÊ QUANG UY /
Người ta truyền tụng rằng tại Nam Thiên Đệ Nhất Động có một vị sư tu hành đắc đạo. Có lúc sư ngồi thiền cả tháng, không ăn không uống, không lay động để thể hiện trí tuệ dũng mãnh của của Phật. Có lúc ngài tụng Kinh Hoa Nghiêm, Kinh Pháp Hoa, Kinh Viên Giác…tiếng như sư tử hống, vang vọng cả sơn lâm để thể thế gian có thể nghe rõ lời kinh, để thể hiện lòng từ bi của Phật. Có lúc đi đứng, nằm ngồi giữ nghiêm giới luật, từng động tác, từng cử chỉ đều giữ gìn chánh niệm để thể hiện tính trang nghiêm của chư Phật. Có lúc ngài thị hiện thành người chèo đò đưa khách thập phương hành hương, thỉnh thoảng nói vui một vài câu Phật pháp làm tỉnh ngộ lòng người. Có lúc ngài biến hóa thành một cậu bé luẩn quẩn ở bến đò, nhưng nói ra câu nào cũng khiến các cụ tấm tắc khen thầm tại sao có người uyên thâm Phật pháp đến như vậy. Phải chăng đây là Thiện Tài Đồng Tử tái sinh?
Bảo Trợ