Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Oceanside 2015 - "Sông Nước Miền Nam",

01 Tháng Tám 20157:13 SA(Xem: 2866)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Oceanside 2015 - "Sông Nước Miền Nam"

Mùa Hè tại California thường là nắng ấm, không bị nóng ẩm như những nơi khác rất thích hợp cho những trại hè vui chơi, chính vì vậy, anh em đồng hương Bình Giã tại California đã liên tục tổ chức trại hè để con em và gia đình có một vài ngày nghỉ cuối tuần.
TRAIHE-2015

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2015 là lần thứ bốn từ ngày 24 - 25 - 26 tháng Bảy, 2015, được tổ chức tại thành phố Oceanside, quận San Diego, California. Với chủ đề "Sông Nước Miền Nam", mục đích cho các em nhìn lại một vài nét văn hoá Miền Nam Việt Nam, vùng đất trù phú màu mỡ, ruộng lúa phì nhiêu trải dài theo dòng sông Cửu Long của đất nước Việt Nam, chính vì vậy mọi người đã tham dự với chiếc "áo bà ba" và "khăn rằn" đặc trưng của người Miền Nam. Cùng với chiếc áo bà ba, anh Hùng Nguyễn Trung Trực đã được đưa vào Trò Chơi Lớn "Trận Đánh Pháp Trên Sông Vàm Cỏ", mục đích để các em biết về một vị Anh Hùng của  Dân Tộc Việt Nam đã nêu cao tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm.

Với hơn 100 người về tham dự từ các quân hạt tại Nam California: San Diego, Los Angeles, Riverside, San Bernardino, Santa Anna, Wesminster, Rosemead, San Gabriel...Xa hơn là từ thành phố San Jose, Bắc Cali , 3 chị em Trần Anh Đào, con của anh chị Trần Văn Phước cũng xuống tham dự. Đặc biệt anh Nguyễn Anh Tuấn cùng với một người bạn từ Phoenix, tiểu bang Arizona cũng đã tới với Trại Hè.

Mặc dù đây là lần thứ bốn, nhưng mọi người vẫn náo nức chờ đợi một cuối tuần họp mặt đầy tình thân mến trong không khí núi rừng  bao la. Tất cả mọi người có lẽ đã sống ba ngày trại hè thật thoải mái, tham gia những sinh hoạt vui: đêm lửa trại tối thứ Sáu, trò chơi lớn sáng thứ Bảy, trò chơi vận động sáng Chủ Nhật...

Một niềm khích lệ cho trại hè, đó là sự hiện diện của một số người cao tuổi, không ngại gió sương, cùng nằm ngủ lều trại với mọi người, đó là hai cụ ông bà Nguyễn văn Thinh, hai ông bà Bùi Xuân Liệu. Ngoài ra còn có Cha Công, từ giáo phận Vinh , Việt Nam qua du học tại Roma, hai thầy Công và Lịch du học tại Mỹ cũng đã tới tham dự trại hè này. Nhờ vậy đã có hai thánh lễ trong ba ngày trại hè, giúp cho mọi người vừa vui chơi những ngày hè thật thoải mái cả về mặt tinh thần nữa.

Trại Hè kết thúc vào trưa Chủ nhật 26-7 , mọi người chia tay nhau trong niềm vui cùng lưu luyến, hẹn gặp lại qua năm. Chúc tất cả mọi người được một mùa hè vui vẻ và khoẻ để phục vụ trong tinh thần kết nối tất cả mọi người Việt Nam tại nơi vùng đất an lành này.
Xem them hinh anh tai:  Trại Hè Thân  Hữu Bình Giã

Đồng Hương 

 

traihe
Anh Vinh Nguyen

Xem them: Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2015

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
Để dọn lòng mừng lễ Thánh Mônica - bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Trung, Cha Giuse - chánh xứ đã mời quý Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (Sài Gòn) về chia sẽ trong ba ngày tĩnh tâm 22,23,24/08/2019. Các buổi chia sẽ của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế gồm các chủ đề như Người Mẹ - sự bình an trong gia đình, Lần chuỗi cùng Mẹ Maria, Xét mình, tạ tội.... Mỗi buổi tĩnh tâm với hơn 700 các bà Mẹ trong giáo xứ Vinh Trung cùng tham dự. Mội người cùng truy cập trang web binhtrung.org (Mục SINH HOẠT - VĂN HÓA) để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giáo xứ Vinh Trung ạh.
Tưởng nhớ Cố Linh Mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm 21.8.1994 - 2017 (22/8/2019) Trong tâm tình những người con của Giáo xứ Vinh Trung, xin tri ân và tưởng nhớ Cố Linh mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm. BBT Binhtrung.org
“Chúa Giêsu đã đến đem lửa xuống thế gian và Ngài mong muốn cho lửa ấy cháy lên. Chúng ta cũng được mời gọi để đem lửa của Chúa Giêsu đến cho mọi người qua lời ca tiếng nhạc giúp cho cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách sốt sắng hơn, lan tỏa tâm tình đạo đức thánh thiện đến với hết thảy mọi người”. Đó là tâm tình của Đức Cha Emmanuel- Giám mục Gp Bà Rịa gởi đến hơn 1800 thành viên các ca đoàn, nhạc đoàn thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ Bổn mạng mừng kính Thánh Piô X, diễn ra vào chiều ngày 18.08.2019 tại Gx. Vinh Châu, Hạt Bình Giã.
QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ *** Kính thưa quý vị, Ngày 15/8/2019 vừa qua, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã công bố văn thư quyết định thành lập 5 giáo xứ: 1. Giáo xứ Đá Bạc, Hạt Bình Giã 2. Giáo xứ Hoà Hưng, Hạt Xuyên Mộc 3. Giáo xứ Long Tân, Hạt Bà Rịa 4. Giáo xứ Thanh An, Hạt Bà Rịa 5. Giáo xứ Xuân Trường, Hạt Bình Giã Kính xin mọi người hiệp thông cùng giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các giáo xứ mới thành lập. Ban Truyền thông GP. Bà Rịa
Ngày 05.08.2019, tại Giáo xứ Vinh Châu, Ban Giáo Lý Giáo hạt Bình Giã đã tổ chức cuộc thi Giáo lý cấp Giáo hạt dành cho các em 3 khối: Sống Đạo, Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần và Đến Bàn Tiệc Thánh. Chương trình thi giáo lý giáo hạt năm nay được phổ biến đến với các giáo xứ từ đầu mùa hè 2019. Sau hai tháng, dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý anh chị Giáo Lý Viên trong từng giáo xứ, các em thiếu nhi ưu tú của các giáo xứ được ôn luyện, trau dồi khá nhiều kiến thức về giáo lý. Từ sáng sớm, cùng với quý anh chị Giáo Lý Viên, 315 em thiếu nhi đại diện cho 20 giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Bỉnh Giã đã có mặt tại Giáo xứ Vinh Châu để tham dự cuộc thi.
“…Mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên hôm nay là dịp đặc biệt để mỗi người chúng ta noi gương Ngài, sống đời tử đạo bằng việc chu toàn bổn phận của mình với lòng yêu mến và trung thành, bằng cách sống kiết hiệp mật thiết với Chúa và can đảm chọn Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống; đặc biệt, nhiệt thành dấn thân và chu toàn sứ mạng giảng dạy giáo lý…” Lời dẫn đầu lễ cũng chính là tâm tình của 2138 giáo lý viên (GLV) trong toàn Giáo phận Bà Rịa quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu tham dự đại lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên – Bổn mạng GLV Giáo phận Bà Rịa từ 15g00 đến 19g30 Chúa nhật ngày 28.7.2019.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 07 năm 2019, hơn 200 em trại sinh thuộc khối Vào Đời Giới Thiếu nhi của bốn giáo xứ Vinh Trung, Hòa Xuân, Châu Pha, Phước Tỉnh đã tập trung về Dòng Thánh Mẫu Phước Hiệp (xã Bưng Kè, huyện Xuyên Mộc) để tham dự ngày trại với chủ đề Điểm Hẹn Giêsu.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 07 năm 2019, hơn 200 em trại sinh thuộc khối Vào Đời Giới Thiếu nhi của bốn giáo xứ Vinh Trung, Hòa Xuân, Châu Pha, Phước Tỉnh đã tập trung về Dòng Thánh Mẫu Phước Hiệp (xã Bưng Kè, huyện Xuyên Mộc) để tham dự ngày trại với chủ đề Điểm Hẹn Giêsu.
Bảo Trợ