Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Oceanside 2015 - "Sông Nước Miền Nam",

01 Tháng Tám 20157:13 SA(Xem: 2707)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Oceanside 2015 - "Sông Nước Miền Nam"

Mùa Hè tại California thường là nắng ấm, không bị nóng ẩm như những nơi khác rất thích hợp cho những trại hè vui chơi, chính vì vậy, anh em đồng hương Bình Giã tại California đã liên tục tổ chức trại hè để con em và gia đình có một vài ngày nghỉ cuối tuần.
TRAIHE-2015

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2015 là lần thứ bốn từ ngày 24 - 25 - 26 tháng Bảy, 2015, được tổ chức tại thành phố Oceanside, quận San Diego, California. Với chủ đề "Sông Nước Miền Nam", mục đích cho các em nhìn lại một vài nét văn hoá Miền Nam Việt Nam, vùng đất trù phú màu mỡ, ruộng lúa phì nhiêu trải dài theo dòng sông Cửu Long của đất nước Việt Nam, chính vì vậy mọi người đã tham dự với chiếc "áo bà ba" và "khăn rằn" đặc trưng của người Miền Nam. Cùng với chiếc áo bà ba, anh Hùng Nguyễn Trung Trực đã được đưa vào Trò Chơi Lớn "Trận Đánh Pháp Trên Sông Vàm Cỏ", mục đích để các em biết về một vị Anh Hùng của  Dân Tộc Việt Nam đã nêu cao tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm.

Với hơn 100 người về tham dự từ các quân hạt tại Nam California: San Diego, Los Angeles, Riverside, San Bernardino, Santa Anna, Wesminster, Rosemead, San Gabriel...Xa hơn là từ thành phố San Jose, Bắc Cali , 3 chị em Trần Anh Đào, con của anh chị Trần Văn Phước cũng xuống tham dự. Đặc biệt anh Nguyễn Anh Tuấn cùng với một người bạn từ Phoenix, tiểu bang Arizona cũng đã tới với Trại Hè.

Mặc dù đây là lần thứ bốn, nhưng mọi người vẫn náo nức chờ đợi một cuối tuần họp mặt đầy tình thân mến trong không khí núi rừng  bao la. Tất cả mọi người có lẽ đã sống ba ngày trại hè thật thoải mái, tham gia những sinh hoạt vui: đêm lửa trại tối thứ Sáu, trò chơi lớn sáng thứ Bảy, trò chơi vận động sáng Chủ Nhật...

Một niềm khích lệ cho trại hè, đó là sự hiện diện của một số người cao tuổi, không ngại gió sương, cùng nằm ngủ lều trại với mọi người, đó là hai cụ ông bà Nguyễn văn Thinh, hai ông bà Bùi Xuân Liệu. Ngoài ra còn có Cha Công, từ giáo phận Vinh , Việt Nam qua du học tại Roma, hai thầy Công và Lịch du học tại Mỹ cũng đã tới tham dự trại hè này. Nhờ vậy đã có hai thánh lễ trong ba ngày trại hè, giúp cho mọi người vừa vui chơi những ngày hè thật thoải mái cả về mặt tinh thần nữa.

Trại Hè kết thúc vào trưa Chủ nhật 26-7 , mọi người chia tay nhau trong niềm vui cùng lưu luyến, hẹn gặp lại qua năm. Chúc tất cả mọi người được một mùa hè vui vẻ và khoẻ để phục vụ trong tinh thần kết nối tất cả mọi người Việt Nam tại nơi vùng đất an lành này.
Xem them hinh anh tai:  Trại Hè Thân  Hữu Bình Giã

Đồng Hương 

 
blank
blanktraihe
blank
blank
blank
blank
blank


blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
                         blank blank

blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank

blank
blank
blank
blank
Anh Vinh Nguyen

Xem them: Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2015

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Khang - Sinh ngày năm 1944 tại Bình Thuận, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13giờ 40 ngày 25/05/2019, hưởng thọ 75 tuổi.
Lạy Chúa, tháng hoa lại trở về với chúng con, từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm đẹp, cho lòng người thêm tươi. Trong tâm tình yêu mến, những buổi tiến hoa của giáo xứ chúng con xin được dõi bước theo Đức Maria, một người Mẹ và cũng là mẫu gương tuyệt vời của đời sống chứng tá, cho chương trình cứu độ đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng con.
GIÁO PHẬN BÀ RỊA BAN PHỤ TRÁCH CHỦNG SINH THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020 Kính gửi Quý Linh mục trong Giáo phận Bà Rịa Kính thưa Quý Cha, Ban Phụ Trách Chủng Sinh Giáo phận sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020. Kính xin Quý Cha giúp chúng con trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Nguyễn Thị Mỹ (Bà Đào) (chồng là ông Nguyễn Văn Đào) Sinh năm 1946, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 0g00 ngày 22/5/2019 - Hưởng thọ 73 tuổi
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phanxicô Trần Văn Nhiên Sinh ngày năm 1928 tại Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14giờ 40 ngày 12/05/2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Bảo Trợ