22 Thói Quen Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

27 Tháng Ba 20159:45 SA(Xem: 1430)

Trên trang mạng xã hội Quora chuyên hỏi và đáp, một sinh viên 23 tuổi đặt câu hỏi: "Đâu là những điều người ta thực hiện bây giờ để kết quả của 5 năm tới sẽ là một cuộc sống tốt đẹp hơn?" 

blank

"Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận." (Hình: Getty Images)

Có hàng trăm câu trả lời từ khắp nơi được gửi đến. Sau đây là 22 câu được nhiều người yêu thích nhất, và được cây viết Andy Giroux tổng hợp cho tờ HuffPost.

1. Tập thể dục. Điều này sẽ mang lại cho bạn một thể chất, tinh thần, và trí lực khỏe mạnh. 

2. Chuyện hôm nay đừng để ngày mai. Khi bạn muốn điều gì được hoàn thành, hãy bắt tay thực hiện ngay. 

3. Đừng lý do lý trấu. Nếu bạn muốn có kết quả, thì phải thực hiện. Có thể khó khăn của bạn nhiều hơn của người khác, nhưng nếu cứ nhìn vào những thiệt thòi, thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

4. Đọc sách. Đặc biệt là những cuốn sách dài. Bạn đọc tin trên internet là tốt, nhưng những câu truyện dài giúp bạn mở rộng vốn từ và học hỏi được nhiều thứ sâu xa hơn. 

5. Biết điểm tín dụng của mình là bao nhiêu.

6. Tiết kiệm tiền. Khi còn trẻ, người ta thích ăn xài thoải mái. Nhưng trong 5, 10 năm nữa, bạn sẽ rất mừng là bạn đã tiết kiệm tiền. 

7. Đừng giận hờn. Đừng ghét ai làm gì. Nếu ai làm bạn giận, hãy cố bỏ qua hoặc quên đi. Giận hờn làm tốn nhiều năng lượng mà bạn có thể dùng cho những việc tốt hơn.

8. Cười nhiều hơn. Cả những lúc buồn và đau khổ, hãy cố gắng mỉm cười. 

9. Ngắm hoa. Lúc dừng lại và ngắm một cánh hoa, bạn chẳng tốn thì giờ vô bổ đâu. Bạn đang "xạc pin" cho tinh thần thêm thư thái đó.

10. Cảm ơn về những gì mình có. Cảm ơn ai đó vừa giúp mình, cảm ơn gia đình, hay cảm ơn Thượng Đế. Tùy bạn. "Mỗi sáng khi thức dậy là tôi mở ngay hai món quà: đôi mắt tôi."

11. Làm việc tình nguyện. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn là những gì bạn cho đi. 

12. Đặt bản thân mình lên trên hết. Ừ, thì bạn sẽ giúp người khác, nhưng bạn phải giúp mình trên hết đã. 

13. Cất điện thoại trong túi khi ở cạnh người thân. Đừng luôn tay check điện thoại di động nữa. 

14. Dẹp sự e dè đi. Mở miệng chào hỏi người bên cạnh bạn đi. Có thiệt gì đâu chứ, nhiều lắm gặp người vô ý tứ thì họ bỏ đi thôi. Ngược lại, bạn sẽ bỏ lỡ biết bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu người bạn chỉ vì bạn thu mình lại.

15. Lắng nghe. Khi ai đó chia sẻ câu chuyện của họ, hãy lắng nghe. Đó là món quà lớn bạn có thể dành cho người đối diện. 

16. Hãy là chính mình. Người ta chê bai hay khen ngợi thì cũng đâu mang lại điều xấu tốt gì. Hãy thương bản thân mình và cho nó được làm những gì nó khao khát được làm. 

17. Du lịch. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

18. Tôn trọng những tư tưởng khác biệt. Học cách thông cảm. Thông cảm với những ý kiến trái chiều từ những người có hoàn cảnh khác mình. Chưa hẳn bạn đúng và người ta sai.

19. Yêu như lần đầu được yêu. Đừng sợ bị tổn thương. Đừng sợ phải cho đi nhiều hơn nhận lại. Đừng đóng trái tim mình lại. Ngoài kia có rất nhiều người xứng đáng với tình yêu của bạn. 

20. Tò mò. Đặt câu hỏi. "Tại sao?" "Thế nào?" Không ai  biết tất cả mọi thứ, và ai cũng có điều để chia sẻ kiến thức với người khác. 

21. Theo đuổi đam mê. Hãy ước mơ và biến giấc mơ thành hiện thực. Cuộc sống thật buồn tẻ biết bao nếu không có những giấc mơ. 

22. Sống như một đứa trẻ. Vô tư. Hồn nhiên. Không đánh giá. Không ác ý. Không vụ lợi. Lắng nghe. Quan sát. Học hỏi. Ước mơ nhưng hạnh phúc với những gì mình có mỗi ngày. (T.A.)

 Theo Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Một người bạn phone cho tôi và nói, nếu cha gửi câu này cho con cách đây một năm thì con không ra nông nổi như thế này. Con đọc câu này muộn màng quá. Hi vọng các bạn khắc cốt ghi tâm những câu bổ ích dưới đây: 1. Đừng trả lời khi đang buồn. 2. Đừng hứa khi đang vui. 3. Đừng quyết định khi đang giận. 4. Đừng quá cô đơn mà cầm nhầm bàn tay khác. 5. Đừng vì quá nhớ mà tựa nhầm bờ vai khác. 6. Đừng dành thời gian quan tâm những việc/ người vô bổ. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là sáng có việc để đi làm, chiều có nơi để về, và nơi ấy có người yêu thương mình ngóng đợi. Hạnh phúc là tối có bữa cơm nóng để ăn, có tiếng cười rộn rã vang lên trong căn nhà nhỏ. Người ta kiếm tiền để đảm bảo cho gia đình mình đầm ấm, Làm việc đến mức mà nhà vắng vẻ lạnh tanh, vợ chồng lục đục, con cái lêu lổng...thì lúc đó, ta biết mình nên dừng lại để giữ cái nào quan trọng. Hạnh phúc không chỉ ở đích đến, mà còn nằm ở đường đi.
CÓ TRIẾT LÝ THẾ NÀY: Đi cùng ruồi thì tìm được nhà vệ sinh Đi cùng ong thì tìm được hoa thơm Đi cùng người giàu học cách kiếm nhiều tiền Đi cùng ăn mày học được cách xin cơm. Sống cùng với một người nào đó quá lâu, bạn cũng dần trở thành giống họ. Ở cùng với người chăm chỉ, bạn sẽ không lười biếng. Ở với người tích cực bạn sẽ không tiêu cực. Cùng với người thông minh, bạn cũng nhận được những ảnh hưởng tốt… Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng: "Con người là động vật duy nhất tiếp nhận các gợi ý". Gợi ý tích cực, ảnh hưởng rất tốt tới tinh thần và trạng thái sinh lý của con người, kích thích mọi tiềm năng nội tại, phát huy khả năng tiềm ẩn của mỗi người, khiến họ trở nên tiến bộ, hưng phấn và vui vẻ. Hãy tránh xa những người tiêu cực, nếu không trong vô thức họ sẽ lấy đi ước mơ của bạn, khiến bạn dần dần mất đi bản thân, trở thành một con người tầm thường.
3. TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA NGÀY NAY, CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐÃ BỊ KIỂM SOÁT TỐI ĐA 4. Pâques dans le monde 5. Đối Thoại Với “ Quỷ Vương Phiền Não” 6. MÙA XUÂN TRÊN CAO 7. Không bao giờ quên Anh 8. Câu chuyện người ăn mày cụt tay 9. Hủ Tiếu Mỹ Tho THANH XUÂN 10. THÁNG TƯ, CẢ MỘT ĐỜI NGƯỜI TRƯỚC 11. Như một lớp áo mỏng che những vết thương vĩnh viễn không lành… 12. Hồi Ký Miền Nam | Rải Tro Theo Gió 13. Chuyến tàu dẫn đến nơi tận cùng Trái đất 14. Mối tử thù 15. Trịnh Công Sơn, một loại ký sinh trùng! 16. Nước mắt, nước biển và Thuyền Nhân Việt. Trong Cuộc Sống, Hãy Biết Rằng... ☘ Có những chia ly...chưa kịp chuẩn bị đã không còn gặp lại. ☘ Có những cuộc tình...chưa chạm hạnh phúc đã cảm nhận niềm đau.
Ai cũng muốn cho mình có được một gia đình hạnh phúc, với ba mẹ, anh chị em, ông bà… Với những bữa cơm đầm ấm, đầy tiếng cười. Tối cuối tuần có thể cùng nhau ra nhà hàng Ngon, ăn uống trò chuyện. Một gia đình với những mối bất hòa luôn được giải quyết triệt để và hài hòa. /25 Tháng Bảy 2012(Xem: 6353) Nguon - Hoathuytinh/
Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời? Làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đời chênh vênh. Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm? Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông. Nếu chỉ còn một ngày để sống, muộn màng không lời hối lỗi chân thành? Buồn vì ai,ta làm ai buồn? Xin bao dung tha thứ vì nhau. Nếu chỉ còn một ngày để sống, chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp.
Con người đến một độ tuổi nhất định, tự nhiên sẽ không còn thích những nơi ồn ào náo nhiệt, họ tìm đến nơi yên bình để tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. Nửa đời còn lại, chúng ta cần phải biết yêu bản thân mình nhiều hơn một chút, nghĩ thoáng một chút và quan trọng là hãy chăm sóc, nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, một trái tim trầm tĩnh và bao dung. Đây sẽ là cách sống tốt nhất cho nửa quãng đời còn lại của cuộc đời. Nửa đời về sau, hãy học cách cúi mình Bạn nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, không đồng ý với ý kiến với với con cái những điều này cũng không có vấn đề gì cả. Hãy tập suy nghĩ thoáng lên, chấp nhận buông bỏ, cho dù là cúi người xuống nói lời xin lỗi thì có sao?
Bảo Trợ