22 Thói Quen Giúp Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

27 Tháng Ba 20159:45 SA(Xem: 1924)

Trên trang mạng xã hội Quora chuyên hỏi và đáp, một sinh viên 23 tuổi đặt câu hỏi: "Đâu là những điều người ta thực hiện bây giờ để kết quả của 5 năm tới sẽ là một cuộc sống tốt đẹp hơn?" 

blank

"Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận." (Hình: Getty Images)

Có hàng trăm câu trả lời từ khắp nơi được gửi đến. Sau đây là 22 câu được nhiều người yêu thích nhất, và được cây viết Andy Giroux tổng hợp cho tờ HuffPost.

1. Tập thể dục. Điều này sẽ mang lại cho bạn một thể chất, tinh thần, và trí lực khỏe mạnh. 

2. Chuyện hôm nay đừng để ngày mai. Khi bạn muốn điều gì được hoàn thành, hãy bắt tay thực hiện ngay. 

3. Đừng lý do lý trấu. Nếu bạn muốn có kết quả, thì phải thực hiện. Có thể khó khăn của bạn nhiều hơn của người khác, nhưng nếu cứ nhìn vào những thiệt thòi, thì bạn sẽ không bao giờ thành công.

4. Đọc sách. Đặc biệt là những cuốn sách dài. Bạn đọc tin trên internet là tốt, nhưng những câu truyện dài giúp bạn mở rộng vốn từ và học hỏi được nhiều thứ sâu xa hơn. 

5. Biết điểm tín dụng của mình là bao nhiêu.

6. Tiết kiệm tiền. Khi còn trẻ, người ta thích ăn xài thoải mái. Nhưng trong 5, 10 năm nữa, bạn sẽ rất mừng là bạn đã tiết kiệm tiền. 

7. Đừng giận hờn. Đừng ghét ai làm gì. Nếu ai làm bạn giận, hãy cố bỏ qua hoặc quên đi. Giận hờn làm tốn nhiều năng lượng mà bạn có thể dùng cho những việc tốt hơn.

8. Cười nhiều hơn. Cả những lúc buồn và đau khổ, hãy cố gắng mỉm cười. 

9. Ngắm hoa. Lúc dừng lại và ngắm một cánh hoa, bạn chẳng tốn thì giờ vô bổ đâu. Bạn đang "xạc pin" cho tinh thần thêm thư thái đó.

10. Cảm ơn về những gì mình có. Cảm ơn ai đó vừa giúp mình, cảm ơn gia đình, hay cảm ơn Thượng Đế. Tùy bạn. "Mỗi sáng khi thức dậy là tôi mở ngay hai món quà: đôi mắt tôi."

11. Làm việc tình nguyện. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn là những gì bạn cho đi. 

12. Đặt bản thân mình lên trên hết. Ừ, thì bạn sẽ giúp người khác, nhưng bạn phải giúp mình trên hết đã. 

13. Cất điện thoại trong túi khi ở cạnh người thân. Đừng luôn tay check điện thoại di động nữa. 

14. Dẹp sự e dè đi. Mở miệng chào hỏi người bên cạnh bạn đi. Có thiệt gì đâu chứ, nhiều lắm gặp người vô ý tứ thì họ bỏ đi thôi. Ngược lại, bạn sẽ bỏ lỡ biết bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu người bạn chỉ vì bạn thu mình lại.

15. Lắng nghe. Khi ai đó chia sẻ câu chuyện của họ, hãy lắng nghe. Đó là món quà lớn bạn có thể dành cho người đối diện. 

16. Hãy là chính mình. Người ta chê bai hay khen ngợi thì cũng đâu mang lại điều xấu tốt gì. Hãy thương bản thân mình và cho nó được làm những gì nó khao khát được làm. 

17. Du lịch. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

18. Tôn trọng những tư tưởng khác biệt. Học cách thông cảm. Thông cảm với những ý kiến trái chiều từ những người có hoàn cảnh khác mình. Chưa hẳn bạn đúng và người ta sai.

19. Yêu như lần đầu được yêu. Đừng sợ bị tổn thương. Đừng sợ phải cho đi nhiều hơn nhận lại. Đừng đóng trái tim mình lại. Ngoài kia có rất nhiều người xứng đáng với tình yêu của bạn. 

20. Tò mò. Đặt câu hỏi. "Tại sao?" "Thế nào?" Không ai  biết tất cả mọi thứ, và ai cũng có điều để chia sẻ kiến thức với người khác. 

21. Theo đuổi đam mê. Hãy ước mơ và biến giấc mơ thành hiện thực. Cuộc sống thật buồn tẻ biết bao nếu không có những giấc mơ. 

22. Sống như một đứa trẻ. Vô tư. Hồn nhiên. Không đánh giá. Không ác ý. Không vụ lợi. Lắng nghe. Quan sát. Học hỏi. Ước mơ nhưng hạnh phúc với những gì mình có mỗi ngày. (T.A.)

 Theo Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THÀNH THẠO BỐN PHÉP TÍNH CUỘC ĐỜI... ĐỪNG BIẾT MÀ GIỮ CHO RIÊNG MÌNH. 1. Nếu bạn muốn thật giàu có.. phải giỏi phép tính NHÂN đó là (nhân bản, nhân cách, nhân từ). 2. Nếu bạn muốn có nhiều bạn bè, nhiều người mến, nhiều người tin tưởng thì phải giỏi phép tính CHIA đó là (chia sẻ). 3. Nếu bạn muốn làm được những gì mình muốn, hãy khéo léo dùng phép tính CỘNG đó là đó là (hợp tác). 4. Nếu bạn muốn làm cái mới để thay đổi phải bỏ đi những thói quen, cách làm cũ, hãy dùng phép tính TRỪ đó là (buông bỏ). Thành thạo cả 4 điều trên bạn sẽ trở thành 1 người xuất sắc. Đơn giản hoá cuộc sống của chính bạn. Học đi đôi với hành Thực hành phải luôn đi trước lời nói.
Để đạt được một mục đích nào đó trong cuộc sống, dĩ nhiên người ta phải dùng phương tiện. Mục đích dĩ nhiên là cần, là quan trọng nhưng phương tiện như thế nào để đạt được mục đích đó cũng cần phải cân nhắc
1. Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng. 2. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. 3. Điếc, nhưng không phải là không biết gì bởi còn có thể đọc được sách báo. 4. Nếu không học tập, cho dù đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa thư mà thôi. 5. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả. 6. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày, hai là ước mơ đã ở trong lòng, ba là những kiến thức đã học trong đầu. 7. Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng. 8. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Bảo Trợ