Sập Giàn Giáo Ở Vũng Áng, 12 Người Chết

26 Tháng Ba 20152:00 CH(Xem: 1024)
 
Hiện các lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người mắc kẹt

Đã có ít nhất 12 người chết khi một giàn giáo lớn với hàng chục công nhân đang làm việc bất ngờ đổ sập ở Hà Tĩnh, hãng tin Reuters đưa tin

Vụ việc xảy ra vào tối hôm qua ngày 25/3 tại công trình xây dựng đê chắn sóng tại cảng nước sâu Sơn Dương thuộc khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo mạng VnExpress cho biết có 14 người chết. Ngoài ra báo này còn dẫn thông tin của Bộ Y tế cho biết số người chết là 17 người.

Hơn 20 công nhân khác cũng bị thương, nhà chức trách địa phương cho biết.

Hiện giờ, hàng ngàn người với các phương tiện máy móc đang tháo dỡ hàng trăm tấn sắt thép đổ nát để cứu những công nhân còn bị mắc kẹt, cũng theo tờ báo này.

VnExpress dẫn lời ông Phạm Trần Đệ, người phát ngôn của Khu kinh tế Vũng Áng, cho biết có hàng ngàn công nhân đang làm việc tại hiện trường.

Dự án Cảng nước sâu Sơn Dương và Khu liên hợp gang thép là của Tập đoàn Formosa, Đài Loan với số vốn đầu tư 8 tỷ đô la.

Khu kinh tế Vũng Áng là một khu kinh tế trọng điểm của Việt Nam

Khu kinh tế này là nơi có đông đảo công nhân Trung Quốc làm việc và trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc, từ cuộc biểu tình bạo loạn phản đối Trung Quốc dẫn đến chết người hồi tháng 5 năm ngoái, cho đến việc phía nhà thầu cho xây miếu thờ và gần đây nhất dư luận đang đặt câu hỏi về việc chính quyền cho phép nhà thầu Đài Loan thuê đất với thời hạn đến 70 năm.

Toàn bộ số công nhân thiệt mạng là người Việt Nam, báo chí trong nước cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ