Toàn Bộ Vụ Việc Công An Thừa Thiên Huế Trấn Áp Không Cho Chức Sắc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Biếu Quà Tri Ân Thương Phế Binh VNCH

19 Tháng Ba 20155:57 SA(Xem: 1820)
  • Tác giả :

Toàn bộ vụ việc Công an Thừa Thiên Huế trấn áp không cho chức sắc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam biếu quà tri ân Thương Phế Binh VNCH

blank
CTS Nguyễn Bạch Phụng (Danlambao) - Sự việc phát quà cho TPB VNCH ngày 15-03-2015, chúng tôi nhận thấy: Qua 40 năm đảng csvn lãnh đạo đất nước với chủ nghĩa vô thần, độc tài, độc đoán, bản chất và cách hành xử của họ không còn tính người, phi nhân, vô đạo đức, họ vẫn để lòng thù hận TPB VNCH. Như vậy con đường hòa hợp hòa giải dân tộc của họ là sự ru ngủ, dối gian, xin Quý cộng đồng người Việt hải ngoại và quốc nội được biết đừng lầm gian kế csvn...
*

Nhân dịp đầu năm mới Ất Mùi (2015), Chức Sắc HĐLTVN tổ chức một chuyến hành hương đi thăm các Chùa, Nhà Thờ, Nhà Nguyện, Thánh Thất còn gìn giữ đúng theo chơn truyền chính thống của tôn giáo mình để chúc xuân đầu năm và nhân tiện Biếu quà Tri Ân TPB VNCH tại chùa Phước Thành ngày 15-03-2015 thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Phái đoàn của Chức Sắc HĐLT gồm có: HT Thích Không Tánh (GHPGVNTN), MS Đinh Thanh Trường, MS Đinh Diêm (Hội Thánh Tin Lành Mennonite và Lutheran - Việt Nam Hoa Kỳ), Chánh Trị Sự Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Thành Nghiệp, CTS Nguyễn Bạch Phụng, CTS Nguyễn Hà, CTS Lê Thị Nho (Hội Thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh), cô Lê Thị Kim Thu, 2 tài xế xe, tổng cộng 12 người.
Chuyến xe được hợp đồng từ tỉnh Vĩnh Long, lên đường đi lúc 4g sáng ngày 12-03-2015, trước đó 2 ngày, công an tỉnh Vĩnh Long đã đóng chốt, giăng võng ngày đêm canh giữ CTS Kim Lân và nữ CTS Bạch Phụng kiểm soát mọi sự đi lại. Tuy vậy hai vị vẫn lên xe và đi đến huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng để đón CTS Hứa Phi. Xe vừa ra khỏi Thôn Bồng Lai khoảng 300 mét, công an giao thông kết hợp với công an cơ động chặn xe lại xét giấy tờ xe, xét người trên xe tạo khó khăn...
Chúng tôi ra đến Bình Định rước Hoà Thượng Thích Không Tánh và nghỉ lại nhà nghỉ một đêm, qua hôm sau ngày 13, đoàn đi thăm chùa Tổ Đình Thập Tháp thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN toạ lạc tại huyện An Nhơn Bình Định. Tổ Đình Thập Tháp đã có trên 350 năm, hiện do Hoà Thượng Thích Viên Định trụ trì, ngôi chùa rất cổ kính, trang nghiêm, đây là nơi Tổ Đình đầu tiên của dòng Thiền Lâm Tế Việt Nam.
Chúng tôi đến thăm viếng và chúc xuân đầu năm, công an mật vụ luôn bám sát quay phim, chụp hình... Rời Tổ Đình Thập Tháp chúng tôi đến thăm Văn Phòng Tộc Đạo Nam Hoài Ân thuộc Hội Thánh Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh tỉnh Bình Định. Do Thánh Thất Hoài Ân bị nhà nước chiếm lấy giao cho Cao Đài quốc doanh nên đồng đạo bảo thủ chơn truyền nơi đây mượn tạm nhà Chánh Trị Sự Huỳnh Minh Trường làm nơi Văn Phòng Tộc Đạo để sinh hoạt đạo sự như cúng kính, lo tang tế sự cho đồng đạo không riêng nơi địa phận Bình Định mà bất cứ nơi đâu có sự yêu cầu. Đặc biệt chỉ giúp cho nơi nào gìn giữ đúng chơn truyền chính thống của đạo, không giúp cho Cao Đài của nhà nước csvn.
Đoàn thăm viếng Tộc Đạo Nam Hoài Ân vào lúc 13g trưa ngày 13-03-2015, công an mật vụ bám sát theo dõi quay phim! Chúng tôi nghỉ ngơi, dùng cơm chay cùng Tộc Đạo. Sự hiện diện của đồng đạo nơi đây để đón phái đoàn khoảng 20 người.
Đi vào chương trình buổi gặp gỡ đầu năm của HĐLTVN đối với đồng đạo Hoài Ân. HT Thích Không Tánh phát biểu: “Thay mặt cho Chức Sắc HĐLTVN thăm viếng Quí Tín Hữu Cao Đài nơi đây, chúng tôi kêu gọi tất cả chúng ta phải đoàn kết với nhau trong tinh thần liên tôn giáo để vận động cho quê hương Việt Nam có Nhân Quyền, Dân Chủ và Tự Do Tôn Giáo thật sự, chúc mừng nơi Tộc Đạo Nam Hoài Ân một năm mới An Khang - Thịnh Vượng.
Hiền huynh CTS Hứa Phi trao đổi với đồng đạo, chúng ta hành đạo theo lời dạy của Đức Chí Tôn đó là trách nhiệm của tôn giáo, còn công dân có quyền lên tiếng những sai trái của nhà nước đó là trách nhiệm của mọi người.
Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng đọc và phân tích Thánh Lịnh 257 của Đức Hộ Pháp Phạm Công Tắc để nhấn mạnh tầm quan trọng của nó đối với trách nhiệm của Hội Thánh Em nơi địa phương trong giai đoạn hiện nay.
Hoà Thượng Thích Không Tánh cùng phái đoàn tiếp tục thăm viếng Thánh Thất Nam Hoài Nhơn thuộc tỉnh Bình Định, nơi đây còn một vị Chức Sắc của Hội Thánh Cao Đài trước 1975, là nữ Lễ Sanh Hương Đành. Qua sự thăm hỏi, chúc xuân của HĐLTVN, một Chức Việc nơi đây cho chúng tôi biết công an báo cho họ là sẽ có phái đoàn đến thăm Thánh Thất. Như vậy mỗi bước chân của phái đoàn đi đến đâu đều có công an mật vụ bám sát.
Rời khỏi Thánh Thất Nam Hoài Nhơn, chúng tôi lên đường ra đến tỉnh Quảng Ngãi, Trời tối, chúng tôi tìm nhà nghỉ qua đêm và luôn tiện rước 2 Mục Sư Đinh Thanh Trường và MS Đinh Diêm cùng đi với đoàn. Sáng 14-03-2015, chuẩn bị lên đường ra Huế, công an mật vụ ngồi trước quán cà phê theo dõi quay phim, xe chúng tôi vẫn cứ lăn bánh đi theo chương trình đã định.
Đặt chân đến tỉnh Thừa Thiên Huế lúc 21g đêm 14-03-2015, chúng tôi mướn phòng nghỉ, Đoàn Chúng tôi có đem theo nồi để nấu cơm, từ cái chén, đôi đũa và những thức ăn làm sẵn mang theo cho đở tốn chi phí, hơn nữa cả đoàn đa số đều ăn chay. Dùng cơm xong chúng tôi ai về phòng nấy nghỉ sớm để sáng hôm sau đi thăm Linh Mục Phan Văn Lợi (Thành viên của HĐLTVN) và thăm Chùa Phước Thành cũng như Biếu Quà Tri Ân anh em TPB VNCH tại đây, vừa nghỉ được mộtt lúc, khoảng 11 giờ hơn thì rất đông công an Thừa Thiên Huế ập tới nhà nghỉ áp lực, sách nhiểu, đàn áp Phái đoàn như sau:
Bước 1: Áp lực 2 em tài xế, khủng bố tinh thần, cứ 2 công an dẫn một em về đồn công an để tra tấn, lấy hết giấy tờ xe, bằng lái xe và buộc cam kết không được chở những Chức Sắc Liên Tôn đi phát quà cho TPBVNCH và đi thăm đồng đạo miền Bắc...
Bước 2: Áp lực chủ nhà nghỉ, lập biên bản phạt hành chánh.
Bước 3: Áp lực người đăng ký tạm trú qua đêm là Cô Lê Thị Kim Thu, buộc cô Thu ký vào biên bản làm chứng, lý do 12 người tạm trú mà chủ nhà trọ chỉ nhận có một chứng minh thư của cô Thu, để họ phạt chủ nhà trọ.
Bước 4: Áp lực CTS Nguyễn Bạch Phụng (Người hợp đồng xe) phải thương lượng những người đi trong đoàn phải rời khỏi nhà nghỉ tức khắc không được đến địa điểm chùa Phước Thành để phát quà cho TPB VNCH và buộc phải trở về Nam.
Chánh Trị Sự Bạch Phụng hỏi lý do gì công an đuổi chúng tôi đi nửa đêm?
Công an trả lời: Đoàn của chị có HT Thích Không Tánh và các Chức Sắc Liên Tôn ra phát quà cho TPB VNCH tại chùa Phước Thành vào ngày mai, chính quyền ở đây không đồng ý vì nhà chùa không xin phép chính quyền và HĐLTVN không hợp pháp, nhà nước không chấp nhận nên không được phát quà và phải rời khỏi Thừa Thiên Huế ngay trong đêm .
Bước 5: Uy hiếp, cưỡng chế nếu không chịu ra đi. Công an đập cửa từng phòng kêu gọi tất cả mọi người phải rời khỏi nơi đây tức khắc. Chánh Trị Sự Hứa Phi cho rằng chúng tôi đồng ý rời khỏi đây nhưng các anh cho biết lý do gì trục xuất chúng tôi?
Công an trả lời: Không cần giải thích, đem dùi cui vô đây, nếu không ra khỏi nhà trọ trong đêm nay chúng tôi sẽ cưỡng chế.
Hoà Thượng Thích Không Tánh bảo: Chuyện gì mà các anh làm ồn ào quá vậy, chúng tôi là các Chức Sắc Tôn Giáo đi làm từ thiện có tội lỗi gì đâu mà các anh đối xử chúng tôi như những phạm nhân…! Công an không cần nghe giải thích, họ ùa lên lầu càng ngày càng đông áp lực chúng tôi phải ra khỏi nhà nghỉ giữa đêm khuya lúc 12g.
Bước 6: Áp tãi trên đường về Nam.
Công an hứa sẽ đưa chúng tôi ra khỏi địa phận Huế (Qua đèo Hải Vân), họ sẽ trả lại giấy tờ xe. Chúng tôi lên xe rời khỏi cổng nhà nghỉ, nhìn thấy 2 bên đường công an mật vụ, thường phục, sắc phục, côn đồ… khoảng 100 người, họ áp tãi đưa chúng tôi đi bằng 2 xe ô tô mang biển số trắng, xe ô tô đi phía trước bản số 75A – 02070, xe ô tô đi phía sau bản số 75A – 02756. Qua đèo Hải Vân, tại trạm thu phí Hoà Vang - thành phố Đà Nẵng rồi mà công an vẫn không chịu trả giấy tờ xe, buộc chúng tôi phải dừng lại, xuống xe giữa đêm khuya trời lạnh , những Chức Sắc lớn tuổi như HT Thích Không Tánh, CTS Nguyễn Thành Nghiệp, mệt mỏi, lạnh run người. Chúng tôi yêu cầu công an phải thực hiện đúng lời hứa, nếu không chúng tôi huỷ hợp đồng xe không đi nữa, đón xe khác về. Công an tiếp tục khống chế không cho đi xe khách buộc chúng tôi phải lên chiếc xe đã hợp đồng để trở về Vĩnh Long.
Chúng tôi ngồi bên vệ đường nói chuyện phải trái với công an khoảng hơn 30 phút, sau đó họ kéo đến rất đông và áp sát chúng tôi định huy hiếp, cưỡng chế lên xe, họ tắt đèn tối thui, lúc bấy giờ HT Thích Không Tánh biết được ý đồ của họ nên cùng nhau đi bộ khoảng một cây số, Trời rạng sáng các quán cà phê bắt đầu mở cửa, chúng tôi vào quán uống nước cho ấm vì trời lạnh, phần mất ngủ, phần khát nước lả người, công an áp lực vây quán cà phê không cho bán, chúng tôi đi đến một quán khác họ cũng hành xử y như vậy đến 4 lần.
Trời sáng, chúng tôi đón xe Buýt về Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, riêng Hoà Thượng Thích Không Tánh đón xe đò về Bình Định một mình, công an bám theo xe đò và áp lực tài xế không được để Hoà Thượng xuống xe dọc đường mà phải đưa về tới Bình Định mới cho xuống, họ sợ Hoà Thượng trở lại Huế.
Chúng tôi về tới Tam Kỳ, vừa xuống xe công an bảo rằng đã trả một bằng lái cho tài xế rồi, còn giữ lại một, khi nào đến Bình Định họ sẽ trả hết, chúng tôi nhứt quyết đi xe khác về và không liên quan gì đến xe hợp đồng, công an nghe vậy gọi điện thoại cho tài xế trả lại hết giấy tờ xe. Lúc bấy giờ chúng tôi lên xe về Nam.
Riêng chùa Phước Thành sáng ngày 15-03-2015, rất đông công an thường phục, sắc phục vây chặt chùa từ trong ra ngoài áp lực Hoà Thượng Thích Chí Thắng không được tổ chức phát quà cho TPB VNCH và các chùa thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN cũng bị giám sát chặt chẽ.
Quí anh em TPB bị CA lấy thơ mời của Hoà Thượng Thích Không Tánh và ép làm cam kết không được đến chùa Phước Thành nhận quà.
Nhận xét:
Sự việc phát quà cho TPB VNCH ngày 15-03-2015, chúng tôi nhận thấy:
Qua 40 năm đảng csvn lãnh đạo đất nước với chủ nghĩa vô thần, độc tài, độc đoán, bản chất và cách hành xử của họ không còn tính người, phi nhân, vô đạo đức , họ vẫn để lòng thù hận TPB VNCH. Như vậy con đường hoà hợp hoà giải dân tộc của họ là sự ru ngủ, dối gian, xin Quí cộng đồng người Việt hải ngoại và quốc nội được biết đừng lầm gian kế csvn.
Đảng csvn 40 năm nay đã lừa dối dân tộc, nhân dân, lừa dối cả thế giới, đảng csvn không thể nguỵ biện và phải chịu trách nhiệm trước những tội ác họ đã gây ra.
Sự Thật - Công Lý - Chánh Nghĩa sẽ đánh đổ tất cả mọi độc tài, độc đoán, bất công đi ngược lại đạo đức nhân bản của con người, đi ngược lại quyền lợi của quốc gia, dân tộc.
Một số Chức Sắc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam đi thăm viếng các Chùa, Nhà Thờ, Nhà Nguyện,Thánh Thất nhân đầu năm mới để thêm tình đoàn kết thương yêu giữa các tôn giáo chính thống, độc lập không chịu dưới sự chỉ đạo, sai sử của nhà cầm quyền csvn và phát quà cho TPB VNCH là việc làm Nhân đạo, trong sáng, đem niềm vui đến cho những người tàn tật bị bỏ rơi, bị đẩy ra ngoài lề xã hội, bị phân biệt đối xử...
Chức Sắc HĐLTVN không làm điều gì phi pháp, trái lương tâm, vô đạo đức nên là chỗ dựa tinh thần… vận động cho quê hương Việt Nam có Dân Chủ - Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo thật sự. Khôi phục văn hoá đạo đức, quyền làm người, quyền tự do tín ngưỡng thiêng liêng không một quyền lực nào có quyền tướt đoạt, xâm phạm.
Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng – Thành Viên Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tường trình. 
Dưới đây là hình ảnh của chuyến đi của HĐLT

blank
Đây là nhà của CTS Hứa Phi: từ trái qua Lê Thị Kim Thu, CTS Bạch Phụng, CTS Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Thành Nghiệp

blank
Chú ý: con đường nhỏ nằm trong hẻm, bắt đầu xe đi từ nhà CTS Hứa Phi mới 300 mét bị chặn lại xét giấy tờ.

blank
Tên côn an mặc sắt phục màu xanh đang bước đến xe chở HĐLT để kiểm tra trên xe bao nhiêu người, mở cửa kiểm 3 lần.

blank
HĐLT đã đến chùa Thập Tháp, đang chúc Tết Hòa Thượng Thích Viên Định Viện Trưởng TĐGHPGVNTT.

blank
Đoàn HĐLTVN chụp ảnh lưu niệm tại chùa Thập Tháp cùng Hòa Thượng Thích Viên Định.

blank
Đoàn HĐLTVN chụp ảnh lưu niệm chùa Thập Tháp cùng Hòa Thượng Thích Viên Định.

blank
HĐLTVN quay vào chùa thì phát hiện tên an ninh, mật vụ đang ngồi quay Camera bằng điện thoại từ bao giờ.

blank
Từ trái qua phải: anh Luận tài xế lái xe, anh Tình mặc áo xanh lái xe cùng đi với HĐLTVN - kế 2 tên an ninh, mật vụ đang ngắm nhìn theo dõi đoàn HĐLTVN tại chùa Thập Tháp.

blank
HĐLTVN đã đến tư gia (Thánh Thất) CTS Huỳnh Minh Trường thăm viếng và chúc Tết. Chú ý: Lấy tư gia làm văn phòng Thánh Thất, bởi nhà cầm quyền không cho xây dựng.

blank
CTS Huỳnh Minh Trường mời HĐLTVN dùng cơm chay tại văn phòng Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Sau khi dùng cơm trưa Hòa Thượng TKT chúc tết đầu năm, với những tràng vỗ tay nồng nhiệt. 

blank
Tên an ninh đang ngồi ngoài hàng rào nghe ngóng, quay lưng vào nhà.

blank
CTS Huỳnh Minh Trường đang tiếp đoàn HĐLTVN thì bị Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bình Định gọi điện thoại, yêu cầu đến gặp MTTQ để làm việc.

blank
Hai tên an ninh mật vụ, một bên ngoài hàng rào, một bên trong sân ngồi theo dõi HĐLTVN.

blank
Hai tên an ninh mật vụ, một bên ngoài hàng rào, một bên trong sân ngồi theo dõi HĐLTVN.

blank
HĐLTVN rời văn phòng Hoài Ân. Nhìn phía sau mấy tên an ninh, mật vụ nhốn nháo.

blank
HĐLTVN đến chúc Tết Thánh Thất Nam Nhơn, tỉnh Bình Định

blank
HĐLTVN đang rời Thánh Thất Nam Nhơn ra về.

blank
Chú ý: Tên mặc áo trắng đứng sau lung Hòa Thượng TKT là tên chỉ huy cưỡng chế đuổi HĐLTVN ra khỏi nhà nghỉ, khi CTS Hứa Phi nói chúng tôi làm công việc từ thiện chúng tôi không sai, sao các ông lại đuổi chúng tôi ra đường thì tên mặc áo trắng đứng sau Hòa Thượng nói: Không cần nói nhiều không đi cưỡng chế, tụi bây về mang còng, dùi cui đến đây.

blank
Lúc này hơn 1 giờ rạng sang của ngày 15-3-2015, Hòa Thượng đang nghe ĐT do Đài Á Châu phỏng vấn, sau khi đài Á Châu PV Kim Thu chuyển máy sang cho Hòa Thượng. 

blank
Bọn côn an ở Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên thỏa thuận với 2 tài xế lái xe là qua đèo Hải Vân sẽ trả lại 2 bằng lái. Đã qua đèo rồi bọn chúng lật lọng không giao trả, lại mặc cả là phải đến Quãng Ngãi mới trả giấy tờ xe. (HĐLT đã dừng xe lại tại Hòa Vang, Thành Phố Đà Nẵng) 2 lái xe trong đoàn HĐLT và 2 An ninh, mật vụ đang đứng.

blank
CTS Hứa Phi ra dón xe đò khách đi thì bị mấy tên an ninh này cấm không cho xe dừng

blank
HĐLT chụp ảnh xong tấm ảnh này rồi quyết định bỏ xe và tài xế ra đi, đón xe để về Miền Nam vì bọn an ninh, mật vụ không cho xe dừng.

blank
Từ Hòa Vang Tp Đà Nằng bọn côn an tắt điện đường, định cưỡng chế lợi dụng đêm khuya không có người, tất cả quyết định đi bộ xuống đường chờ trời sang (đi bên trái đường trái bị cưỡng chế).

blank
HĐLT đã vào ba quán uống nước bọn côn an khống chế không cho chủ quán bán, buộc Họ đuổi chúng tôi (HĐLT) ra đường. Đây là quán thứ tư. Tên an ninh mặc áo sọc viền xanh lại vào tiếp tục khống chế chủ quán. Nơi đây là Điện Thắng, Điện Bàn - Quãng Nam.

blank
Trời hừng sáng, HĐLT rời quán thứ tư và đi bên trái đường, nếu đi bên phải sẽ bị cưỡng chế.

blank
Hòa Thường Thích Không Tánh tách đoàn lên xe đi về đám an ninh nhốn nháo chạy bám theo máy xe Honda và 1 xe du lịch mang biển số 75A-02756 bản số trắng (xe tư nhân) bám theo xe khách để “hộ tống”.

blank
Xe du lịch của an ninh phía trước áp tải xe của HĐLT 16 chỗ ngồi không ai đi. Lúc này tới Tam Kỳ.

blank
Ba tên an ninh, mật vụ bám theo, 1 tên đưa mặt chềnh ềnh, 1 tên núp xuống ló cái đầu đen, 1 tên đứng phía sau bấm ĐT báo tin.

blank
Chúng tôi đã đi xe buýt từ Quãng Nam đến đây là Tam Kỳ 58/km vậy mà bọn chúng vẫn bám theo. Ảnh vừa xuống xe buýt.

blank
Chúng tôi lên xe buýt đi Tam Kỳ thì xe biển số 56K-6349 lại áp tải xe của đoàn HĐLT (phía sau) xe không người ngoài 2 tài xế.

blank

blank
Mọi người xuống xe Buýt Tam Kỳ, bọn côn an mới trả lại 2 bằng lái cho tài xế. Lúc này chúng tôi mới lên xe về lại Miền Nam. Vì tài xế đã bị côn an ép buộc cam kết trong biên bản là không được chở HĐLT ra Miền Bắc. Lên xe đi 1 đoạn vài chục km lại bị CSGT chặn xét xe, kiểm tra.

blank
Tài xế đi cùng CSGT qua bên kia đường trình giấy tờ, với mấy sếp đứng bên kia đường

blank
Sau khi xét giấy tờ tên CSGT lại qua thông báo với mọi người trên xe, xe có lẹm một chúc đường nhưng thông cảm cho đi.

blank
Đoàn HĐLT về đến Quãng Ngãi và dừng nơi đây cho MS Diêm xuống xe về lại nhà. Tên an ninh, mật vụ theo “hộ tống” đang gọi ĐT báo tin.

blank
Tên an ninh, mật vụ bám theo xe, mặc áo vàng quần trắng đang bấm ĐT báo tin. 

blank
Tên mật vụ bám theo xe HĐLT đang ngồi trên Honda bấm ĐT báo tin.

blank
Tên mật vụ bám theo xe HĐLT đang ngồi trên Honda bấm ĐT báo tin.

blank
Tên mật vụ bám theo xe tay cầm ĐT quay camera, nó né anh Tình tài xế. 

blank
Tên mật vụ đang ngồi chờ để quay camera

blank
Tên mật vụ mặc áo vàng đang đảo mắt tìm ba phụ nữ đi vệ sinh gồm có Kim Thu, Bạch Phụng, Tỷ Nho. Bắt đầu lên đi về.

blank
Từ trạm xăng dầu lên xe đi được vài chục km ghé quán Phổ Đức-Quãng Ngãi ăn cơm hai tên An ninh mặc vụ bám theo. Nó kìa, cái bàn có tên áo vàng.

blank
Phòng 102 là 3 phụ nữ trong Đoàn, phòng CTS Hứa Phi đối diện. Tên mặc áo xanh là cảnh sát khu vực (nhớ là đang quay camera nhé).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ