Làm Chủ Một Căn Nhà Tốn Kém Nhiều Hơn Bạn Nghĩ

22 Tháng Ba 20155:06 CH(Xem: 1315)
(US News) - Mua một căn nhà là một món chi tiêu tốn kém, nhưng giá bán chỉ là một phần của phí tổn tổng cộng gắn liền với việc sở hữu nhà. Ngay cả trước khi bạn dọn vào căn nhà mới, bạn sẽ đương đầu với các phí tổn hoàn tất vụ mua bán và lệ phí kiểm tra nhà, chưa kể chi phí của bất cứ công việc nào mà bạn muốn thực hiện cho căn nhà, từ sơn nhà tới những sửa chữa, trước khi bạn cảm thấy dễ chịu.


blank
Hình minh họa. (Hình: Getty Images)

Sau đây là một danh sách liệt kê một số phí tổn mà bạn cần biết chắc bạn đủ sức lo liệu trước khi quyết định chuyển từ địa vị người thuê sang địa vị chủ nhà:

1. Thực hiện một vụ kiểm tra nhà

Vì một vụ mua nhà có thể là khoản đầu tư tài chánh lớn nhất trong đời, bạn nên cho chuyên viên kiểm tra trước căn nhà. Phí tổn của một vụ kiểm tra nhà, từ vài trăm đô la trở lên, thường do người mua gánh chịu trước khi hoàn tất vụ mua bán.

2. Kiểm tra chuột bọ

Người mua nên xem xét việc thực hiện một vụ kiểm tra riêng rẽ để tìm sâu bọ phá hoại gỗ, như mối mọt. Những vụ kiểm tra mối thường tốn trong khoảng từ $50 đến $200, nhưng nếu cuộc kiểm tra cho thấy căn nhà có mối, bạn có thể tránh rất nhiều rắc rối và tiền bạc sau này. Một lý do để bạn nên phát hiện vấn nạn sớm là bạn có thể bao gồm việc giải quyết như một phần của những cuộc thương lượng với người bán, chẳng hạn, họ có thể sẽ chịu phí tổn để thay gỗ bị hư hại.

3. Lệ phí thẩm định

Bạn có thể cảm thấy không cần thiết, nhưng trước khi bạn có thể mua một căn nhà, ngân hàng cho vay sẽ đòi hỏi trị giá của căn nhà phải được thẩm định bởi một thẩm định viên địa ốc chuyên nghiệp. Các ngân hàng cho vay sẽ căn cứ vào những vụ thẩm định như vậy, thường tốn kém trong khoảng từ $350 đến $400, để quyết định số tiền sẽ cho vay.

4. Phí tổn hoàn tất

Khi bạn tới để ký các tài liệu kết thúc vụ mua bán, hãy chuẩn bị để bỏ ra hàng ngàn đô la cho nhiều lệ phí khác nhau. Các phí tổn như vậy, thường được gọi là phí tổn hoàn tất, có thể bao gồm lệ phí xúc tiến thủ tục, lệ phí bảo đảm món vay, lệ phí đăng bộ, lệ phí khảo sát, và lệ phí bảo hiểm bằng khoán. Các phí tổn hoàn tất, thường ở trong khoảng từ 2% đến 3% số tiền vay mua nhà.

5. Phí tổn dọn nhà

Trừ phi căn nhà mới của bạn nằm ở góc đường hoặc bạn có nhiều bạn bè để tiếp tay, bạn có thể sẽ cần thuê người để di chuyển đồ đạc của bạn. Những phí tổn như vậy có lên tới vài ngàn đô la hay nhiều hơn, tùy theo khoảng cách di chuyển.

6. Đồ đạc

Sau khi bạn đã chất hết đồ đạc của bạn vào căn nhà mới, bạn có thể nhận thấy rằng chiếc sofa cũ của bạn và chiếc bàn ăn quá nhỏ đối với căn nhà. Bạn thường cần giường ngủ, đèn và bàn để trang bị cho những căn phòng phụ trội.Và nếu bạn chuyển từ một chung cư vào một căn nhà riêng biệt, có thể bạn cũng muốn có đồ đạc đẹp đẽ hơn, tất cả những thứ này có thể gây căng thẳng cho ngân sách của bạn.

7. Thuế bất động sản và bảo hiểm chủ nhà

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ vay một món thế chấp, nên biết rằng hóa đơn hàng tháng của bạn sẽ không giản dị phản ánh số tiền vay cộng với tiền lời. Nó còn cộng thêm thuế bất động sản và lệ phí bảo hiểm của chủ nhà, điều mà mọi người vay tiền thế chấp đều phải có. Trong khi các chủ nhà cũng được trừ tiền lời thế chấp trên số tiền thuế của họ, lợi ích đó có thể không bù lại được các phí tổn hàng tháng gia tăng đi cùng với món thế chấp của bạn.

8. Bảo hiểm bổ túc

Tùy nơi bạn sinh sống, bạn có thể nên xem xét các loại bảo hiểm khác liên quan đến căn nhà của bạn, như bảo hiểm che chở trách nhiệm của chủ nhà và bảo hiểm lụt.

9. Lệ phí hiệp hội chủ nhà

Nếu bạn mua nhà trong một chương trình phát triển nào đó, có thể bạn sẽ phải trả thêm một lệ phí hàng tháng ngoài việc trả tiền nợ chính, tiền lời, các loại thuế và bảo hiểm.

10. Các tiện ích

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy bạn cần bao nhiêu trong ngân sách để giữ cho căn nhà ấm áp và nước chảy. Phí tổn tiện ích thay đổi tùy theo vùng và mức tiêu thụ. Để có một ý tưởng về các phí tổn, người mua nhà nên hỏi người bán về phí tổn tiện ích hàng tháng của họ.

11. Việc bảo trì

Mặc dù chiếc sân lớn sau nhà có thể là một nơi lý tưởng để nướng thịt, nó cũng là một chi phí. Với tư cách chủ nhà, bạn sẽ phải cào lá cây, cắt cỏ, xén hàng rào và làm sạch các ống máng. Nếu bạn không tự làm lấy, bạn sẽ phải trả tiền cho người khác để lo liệu những công việc đó cho bạn.

12. Sửa chữa

Nên nhớ rằng khi bạn dọn ra khỏi căn chung cư cũ, sẽ không còn một chủ nhà để bạn gọi mỗi khi bồn rửa chén bị nghẹt. Bạn sẽ phải gọi người thợ ống nước và trả công cho họ. Và bồn rửa chén chỉ là một trong số nhiều đồ dùng trong nhà mà một ngày nào đó các chủ nhà sẽ phải sửa chữa. Nếu bạn phải thay một máy rửa chén hoặc toàn thể mái nhà, phí tổn đó bạn phải gánh chịu. (n.n.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Vào lúc rạng đông, cậu bé Joseph Meister sống ở vùng Alsace, đi sang làng bên cạnh. Khi gần đến nơi, Joseph bị chó cắn, 14 vết cắn trên người. Con chó bị bắn hạ nhưng cảnh sát thông báo đó là chó dại. Cả làng hoảng sợ vì khi đó không có bất cứ một phương thuốc nào ngăn ngừa được bệnh dại. Người bị chó dại cắn không tránh được cái chết.
Một chiếc đồng hồ treo tường, để bàn hay đồng hồ đeo tay đều có 3 kim cơ bản. Đó là kim giờ, kim phút và kim giây. Nhưng khi xem giờ, chúng ta chỉ cần tới kim giờ và kim phút. Vậy kim giây xuất hiện trên mặt đồng hồ để làm gì? Có phải để những lúc rảnh rỗi không có gì làm, chúng ta có thể ngồi nhìn thời gian chầm chậm trôi qua một cách vô ích hay không? Trên thực tế thì chiếc kim giây không phải là thứ quá cần thiết trên mặt đồng hồ, nhưng cũng không hề vô dụng. Và kim giây cũng có một lịch sử khá hào hùng và một trách nhiệm lớn lao, mà có thể nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Kim giây xuất hiện khi nào? Kim giây thực sự là một đổi mới sau này trên những chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng đã xuất hiện từ tận thế kỷ 15. Mặc dù lúc đó, kim giây vẫn không hề phổ biến. Nguyên nhân một phần từ nhu cầu của người dùng và một phần do công nghệ.
Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.[1] Ngày năm mới của lịch Gregorius rơi vào ngày 1 tháng 1, cũng là ngày được áp dụng trong lịch La Mã cũ và lịch Julius. /31 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 624)/
Bài viết dưới đây được đánh giá bởi Nguyễn Quang Phong, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Trung tâm Trao đổi thông tin Dinh dưỡng và thực phẩm Trung Quốc. Có nhiều loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... Theo các loại chất dinh dưỡng họ đậu, nó có thể được chia thành các loại đậu giàu chất đạm và giàu chất béo. Hàm lượng đạm của họ nhà đậu tương đương với đạm động vật, và là loại đạm thực vật tốt nhất. Tuy nhiên, trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là "vua của các loại đậu", trong xã hội ngày nay đậu đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Theo Hà Vũ/Tổ Quốc
Bảo Trợ