Hội Ngộ Truyền Thông Công Giáo Việt Nam 2015

08 Tháng Ba 20151:04 SA(Xem: 2315)
SAIGÒN - Ủy Ban Truyền Thông Xã Hội thuộc HĐGMVN tổ chức Hội Ngộ Truyền Thông 2015, từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 3, tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Sài Gòn.
        150307 TruyenThong (6) 150307 TruyenThong (8)


Hình ảnh

Tham dự Hội Ngộ thường niên có 42 thành viên, gồm Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ Tịch Ủy Ban Mục Vụ Truyền Thông, Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài, Lm GB Trần Thanh Thế - Radio Veritas, Lm Giuse Vũ Hữu Hiền -Tổng Thư Ký UBTTXH, các linh mục trưởng ban truyền thông của 21 Giáo phận (Vắng: GP Thanh hóa, Quy nhơn, Huế, Đà nẵng, Vĩnh long), đại biểu của một số Dòng Tu và khách mời.

Đến phát biểu và chia sẻ trong Hội Ngộ năm nay có ĐHY GB Phạm Minh Mẫn, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Cha TTK Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin, đại diện giới Doanh nhân, Gia đình và Giới trẻ. Ngày 4.3, thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm linh mục của cha Giuse Vũ Hữu Hiền tại Nhà nguyện Tiểu chủng viện, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đến hiệp thông và giảng lễ.
        150307 TruyenThong (16) 150307 TruyenThong (17)

Trong 3 ngày hội ngộ, các tham dự viên được sống trong bầu khí gia đình, yêu thương, trao đổi kinh nghiệm mục vụ và kỹ thuật truyền thông. Lắng nghe những huấn từ quý báu của Đức Hồng Y, Đức Tổng Giám Mục Phaolô, Đức Cha Giuse, những báo cáo mục vụ truyền thông của các giáo phận và một số dòng tu. Phần lớn thời gian dành cho đề án truyền thông 2015 do cha Tổng thư ký trình bày và hướng dẫn thảo luận. Cha Tổng thư ký cũng chia sẻ về Hội nghị truyền thông lần thứ 19 (Bismeet 2014) do Ủy ban truyền thông của Hội Đồng Giám Mục Á Châu ( FABC-OSC) tổ chức tại trung tâm Công Giáo CHOC VAN của Macau từ 17-21.11.2014 với chủ đề: “Linh đạo của việc tân phúc âm hóa, chiều kích truyền thông”; Bismeet muốn triển khai sứ điệp của Đại Hội Toàn Thể FABC 2012 (lần thứ X, tại Xuân lộc) “Canh tân các Sứ Giả Tin mừng để phục vụ công cuộc Tân Phúc âm hóa tại Á Châu”. Ngài cũng giới thiệu về tổ chức Signis là một tổ chức phi chính phủ (NGO) gồm những thành viên đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới; với tư cách là một “hiệp hội truyền thông Công Giáo thế giới” Signis quy tụ những chuyên viên về các lãnh vực phát thanh, truyền hình, điện ảnh, video, giáo dục truyền thông, internet và những công nghệ mới; Signis được Vatican chính thức công nhận là một tổ chức Công Giáo về truyền thông; Signis cũng có những văn phòng tham vấn tại Unesco, Ecosoc và hội đồng Châu Âu.

Kết thúc hội ngộ, các tham dự viên cùng thống nhất những quyết định chung và kế hoạch thực hiện mục vụ truyền thông tại các giáo phận, giáo tỉnh trong năm 2015.

Anh em linh mục trở về lại giáo phận.Từ khắp mọi miền đất nước, các ban truyền thông đóng góp cho những sinh hoạt truyền thông Công Giáo trên quê hương Việt Nam, giúp cho các giá trị Tin Mừng đi đến với con người hôm nay. Làm mục vụ truyền thông, mọi người đều ghi nhớ huấn từ của Đức TGM Phaolô: Truyền thông Kitô giáo khởi đi từ lời của Thánh Gioan Tiền Hô “Chúa phải lớn lên, tôi phải nhỏ lại”, chủ thể và nội dung truyền thông là chính Chúa Giêsu Kitô, mọi người là cộng sự viên của Chúa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng; truyền thông Công Giáo khởi đi từ lời Đấng Phục Sinh trên đường Đamat “Saolô, tại sao ngươi bắt bớ Ta?”, Chúa đồng hóa với Giáo Hội, Giáo Hội phải lớn lên đạt tầm vóc viên mãn của Chúa Kitô, Giáo Hội là chủ thể và là nội dung của truyền thông; Vì thế, truyền thông Công Giáo có đặc điểm là không đề cao cá nhân, Giáo Hội là mẹ nên truyền thông phải mang tính dịu dàng của người mẹ, Giáo Hội là thầy nên truyền thông phải mang tính giáo dục.
         150307 TruyenThong (10)[★]blankblank150307 TruyenThong (12)

Chúa Giêsu trong sự liên kết mật thiết với Chúa Cha và luôn thể hiện ý muốn của Chúa Cha trong khi thực thi sứ vụ của mình, Ngài biểu tỏ năng lực bên trong, những lời Ngài nói luôn đi đôi vời việc làm, đi đôi với cuộc sống. Vì thế “Những nhà truyền thông Công Giáo phải là những người biết bám rễ sâu nơi Đức Kitô và đam mê rao giảng Tin Mừng” (x. Những định hướng, Bismeet 2014).

Thiên Chúa là Chân Lý, cầu mong Chân Lý của Người cũng chiếu tỏa vẻ đẹp ngang qua những lời nói của chúng ta. Cầu mong Chân Lý và sự Tuyệt Mỹ của Người làm phát sinh Sự Thiện mà thế giới ngày nay luôn khao khát. Cầu mong cho tất cả chúng ta biết cách tỏa sáng gương mặt Đức Kitô cho thế giới.Cảm tạ Chúa vì những phương tiện truyền thông hiện đại. Ước gì mỗi người Kitô hữu biết sử dụng các phương tiện truyền thông với đức tin, trong sự tuân phục sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, giúp tạo điều kiện cho truyền thông Tin Mừng hiệu quả hơn và giúp cho mối giây hiệp nhất giữa các cộng đoàn Giáo Hội ngày càng bền chặt.

Theo Vietcatholic.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phê Rô Nguyễn Văn Tràng (Vợ Là bà Trần thị Huân Con Là:ông Nguyễ Đình Sáng Nguyễn Đình Tạo ) Sinh năm 1932 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 sáng ngày 30/7/2021. Hưởng thọ 89 tuổi. Linh cữu sẽ được An Táng Vào Lúc 5giờ Ngày 01/08/2021 tại nghĩa trang GX Vinh Trung.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) California, đã được Chúa gọi về. chia buon -12 Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) (Thân mẫu của anh Nguyễn Xuân Mai, anh Nguyễn văn Linh, Nguyễn văn Trinh) Sinh năm 1935 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại California. Hội viên ĐỒNG HƯƠNG BÌNH GIÃ NAM CALIFORNIA. Đã an nghỉ trong Chúa lúc vào ngày 19/7/2021 tại California. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Cộng Đoàn THÁNH PHÊRÔ – TORRANCE St. Catherine Laboure Church vào lúc 6g30 sáng thứ Bảy ngày 24/7/2021. Địa Chỉ: 3846 Redondo Beach Blvd., Torrance, CA 90504 . Sau đó linh cữu sẽ được an táng tại nghĩa trang Rose Hill Memorial 3888 Workman Mill Rd, Whittier, CA 90601
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Giuse Nguyễn Văn Mỹ (Thân phụ của ông Nguyễn văn Trọng, ông Nguyễn Kim Hải) Sinh năm 1931 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g40 chiều ngày 14/7/2021. Hưởng thọ 91 tuổi. Vì dịch bệnh quá căng thẳng nên sẽ làm phép xác tại nhà tang quyến vào ngày 3/7/2021 và lúc 5g15 sẽ di quan an táng tại nghĩa trang GX Vinh Trung. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Giuse về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Ông cố Phêrô Phạm Văn Nhàn Sinh năm 1920, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quan Lãng, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g05 ngày 14/7/2021. Hưởng thọ 101 tuổi Vì dịch bệnh quá căng thẳng nên sẽ làm phép xác tại nhà tang quyến vào ngày 16/7/2021 và lúc 6g00 sẽ di quan an táng tại nghĩa trang GX Vinh Trung. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. -Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phaolo Cao Xuân Hữu (Con ông Cao Văn Tần) Sinh năm 1967. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g50 ngày 12/7/2021. Hưởng dương 54 tuổi.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Giuse Nguyễn văn Sự, Họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Giuse Nguyễn văn Sự (Con là ông Nguyễn văn Vĩnh, Nguyễn Văn Cửu, Nguyễn thị Phượng) Sinh năm 1937 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g15 chiều ngày 1/7/2021. Hưởng thọ 84 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Anna Nguyễn Thị Minh (Bà Tin) Sinh ngày 2/7năm 1915 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại Houston, Texas. Đã an nghỉ trong Chúa lúc ngày 29/5/2021 tại Houston, Texas. Hưởng đại thọ 105 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Anna Nguyễn Thị Điển ( Bà Hậu) (Phu quân là ông Phan Thanh Hậu, cựu Trùm xứ Vinh Trung 1992 <đã qua đời>, thân phụ Dì Phan T Nhuận, cựu HT Phan T Huyền, anh Phan Thanh Huấn)) Sinh ngày 15/5 năm 1930 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại San Jose, California. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g20 chiều ngày 24/5/2021 tại Houston, Texas. Hưởng Thọ 74 tuổi. Chương trình tang lễ sẽ được cập nhật sau. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn An Na về hưởng phúc Thiên đàng. thanhkinhphanuu-Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Anna.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông An Tôn Nguyễn Văn Thịnh (Vợ Là bà Nguyễn Thị AnCon Là Nguyễn Thanh Hùng) Sinh năm 1947 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g15 sáng Ngày 1/5/2021. Hưởng Thọ 74 tuổi. Thánh lễ an táng đã được cử hành vào lúc 4g30 Ngày 4/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn An Na về hưởng phúc Thiên đàng. thanhkinhphanuu-Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn An Tôn. CT Quế Minh
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà An Na Trần Thị Cừ (Chồng Là : ông Nguyễn Văn Quý, Con Là Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Thị Hà) Sinh năm 1939 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g30 sáng Ngày 21/5/2021. Hưởng Thọ 81 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g45 Ngày 24/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn An Na về hưởng phúc Thiên đàng. thanhkinhphanuu-Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn An Na CT Quế Minh
Bảo Trợ