Nồng Độ Cồn Quá Cao Sẽ Bị Tịch Thu Xe?

06 Tháng Ba 201511:57 SA(Xem: 1198)
Nhiều người Việt Nam có bia rượu khi lái xe (hình ảnh minh họa)

Nhà chức trách ở Việt Nam đang tính đến chuyện sẽ tịch thu phương tiện, cho dù là xe hơi, xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện, nếu người điều khiển phương tiện được phát hiện có nồng độ cồn quá cao trong máu hay trong hơi thở.

Quy định ngặt nghèo này được cho là nhằm để giảm bớt tình trạnh tai nạn giao thông ở Việt Nam vốn cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người một năm.

Các mức phạt

Theo đề xuất của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia do ông Đinh La Thăng, phó chủ tịch Ủy ban đồng thời là Bộ trưởng Giao thông-Vận tải, trình Chính phủ thì nếu người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trên 80mg trong 100ml máu hoặc quá 0,4mg trong 1ml khí thở thì sẽ bị tịch thu phương tiện, báo chí trong nước cho biết.

Ngoài ra người vi phạm còn bị tước bằng lái trong hai năm và phải thi lại về Luật giao thông đường bộ mới được cấp lại bằng lái.

Đối với nồng độ cồn thấp hơn – trong khoảng từ 50 đến 80mg trong 100 ml máu hoặc từ 0,25 đến 0,4mg trong 1ml khí thở – thì người điều khiển phương tiện không bị tịch thu xe nhưng sẽ phải nộp phạt từ 15 đến 20 triệu đồng và bị tước bằng lái trong thời gian một năm và cũng phải thi lại về luật giao thông trước khi được cấp lại bằng lái.


Còn đối với nồng độ cồn trong máu hoặc trong hơi thở thấp hơn mức trên thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 8 đến 15 triệu đồng và bị tước bằng lái đến sáu tháng.

Tai nạn giao thông là một vấn đề nghiêm trọng ở Việt Nam. Chỉ tính riêng dịp Tết Ất Mùi vừa qua, mỗi ngày đã có trung bình 35 người chết vì tai nạn giao thông, theo số liệu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Ông Đinh La Thăng được tờ Tuổi Trẻ dẫn lời cho biết năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam có số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông dưới 9.000.

Nếu được chính phủ đồng ý thì quy định mới này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/3 tới, theo báo mạng VnExpress.

Lỗ hổng cho tiêu cực?

Trao đổi với BBC, ông Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội, nói ông ủng hộ chế tài nghiêm khắc hơn đối với những người vi phạm luật giao thông, trong đó có xử phạt nặng những ai lái xe trong tình trạng say xỉn.

Tai nạn giao thông là một vấn nạn ở Việt Nam

Tuy nhiên, ông lưu ý phải cân nhắc kỹ và đảm bảo tính khả thi của các chế tài, nhất là khi nó có liên quan đến quyền tài sản của người dân trong Luật Dân sự.

“Người nghèo có xe dăm ba triệu đồng, người giàu có xe cả tỷ bạc,” ông Quốc nói, “Liệu (quy định tịch thu xe) có thực hiện được không?”

Ông Quốc cũng đặt vấn đề liệu cơ quan thực thi pháp luật có thực hiện nghiêm các xử phạt hay không hay là lỗ hổng cho tiêu cực.

“Kinh nghiệm cho thấy những chế tài cao lại tạo ra điều kiện cho những người thực thi pháp luật lợi dụng để tạo áp lực với người vi phạm,” ông nói.

Theo vị đại biểu Quốc hội này thì tình hình giao thông ở Việt Nam diễn biến phức tạp có nguyên nhân từ cả hai phía là việc vi phạm luật giao thông và việc xử lý vi phạm không nghiêm.

“Nếu xử lý không nghiêm thì người dân sẽ coi thường. Họ sẵn sàng có những giải pháp khác (để tránh bị phạt) chứ chế tài không điều chỉnh họ được,” ông nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ