8 Điều Không Nên Làm Nếu Muốn Thành Đạt

08 Tháng Ba 20153:41 CH(Xem: 1746)

Tác giả Jeff Haden của LinkedIn liệt kê danh sách 8 điều không nên làm mà bà tổng hợp từ lời khuyên của những nhân vật thành đạt và hài lòng với cuộc sống.

blank
Những việc rất nhỏ đôi khi ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn. (Hình minh họa: Getty Images)

1. Chờ thành công đến

Bạn sẽ bao giờ thực sự chắc chắn được mình sẽ thành công hay không, nên đừng chờ đợi nữa. Hay thực hiện công việc và ý tưởng một cách tốt nhất có thể. Thay vì buộc mình phải chắc chắn thành công, bạn có thể buộc mình nếu có thất bại thì phải đứng dậy và cố gắng một lần nữa. Đừng chờ đợi.

2. Tranh thủ làm việc khác khi đang họp

Cách tốt nhất để làm người giỏi nhất chính là hãy làm người tập trung nhất, dù đó là trong công việc hay trong họp hành. Có thể bạn nghĩ việc họp có vẻ như mất thời gian, nhưng bạn sẽ học được nhiều thứ khi thực sự lắng nghe. Đừng ôm đồm nhiều thứ, đừng tranh thủ làm nhiều việc một lúc, vì khi bạn tập trung vào một việc, kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

3. Vừa nói chuyện vừa xem điện thoại

Lỗi này có lẽ ai trong chúng ta cũng mắc phải khi điện thoại trở thành vật bất ly thân. Có thể đó chỉ là "để tôi trả lời cái message này chút thôi" hay lướt qua trang Facebook vài giây, nhưng những sao lãng đó ảnh hưởng rất xấu đến mối quan hệ của bạn và người đối diện. Hãy cho người đối diện sự quan tâm không chi phối.

4. Để ý chuyện người ngoài

Chuyện ca sĩ hay tài tử nghe cũng vui tai đó, nhưng đừng lưu tâm làm gì. Ngoài gia đình, bạn bè, và đồng nghiệp, những người còn lại chẳng góp phần tạo nên cuộc sống của bạn đâu. Hãy dành thời gian và sự quan tâm cho những người thân trong cuộc sống.

5. Bị chi phối bởi những tin báo từ internet

Email, điện thoại, các mạng xã hội... các tin báo từ internet hiện lên liên tục chi phối chúng ta ra khỏi những công việc đòi hỏi sự tập trung. Tốt nhất là bạn nên để các tin báo này ở chế độ không âm thanh. Và khi coi tin báo, hãy tự nhắc bản thân đâu là việc cần kíp và đâu là việc có thể chờ để làm sau. Đừng để mình bị mất tập trung trong công việc.

6. Hoài niệm quá nhiều

Quá khứ là quan trọng. Những kỷ niệm là quan trọng, dù đó là một bài học đau đớn hay là niềm vui cuộc sống. Tuy vậy, đừng để quá khứ chất chồng lên hiện tại và tương lại của bạn. Đặc biệt, đừng để các sai lầm trong quá khứ hủy hoại mất niềm tin và hoài bão của mình. Hãy để chúng trở thành kinh nghiệm quý báu giúp cho thành công của bạn.

7. Nói sau lưng người khác

Việc này phổ biến hơn bạn nghĩ, nhất là ở trong các môi trường đã có sẵn các nhóm hay phe phái đánh phá nhau. Thay vì nói sau lưng người khác, việc gặp trực tiếp và nói thẳng là giải pháp tốt hơn nhiều. Hãy cố thực hiện điều này. Sau khi đối diện với nhân vật, bạn có thể quên nó đi và tập trung vào công việc nên làm.

8. Đồng ý dù không hài lòng

Rất khó để từ chối khi chúng ta đang nghe lời nài nỉ của đồng nghiệp, khách hàng, hay bạn bè. Nhưng bạn ơi, bạn không thể làm mọi thứ hay làm hài lòng tất cả được. Thành công được quyết định một phần qua khả năng bạn không làm những việc không nên làm. Khi bạn từ chối, có thể bạn sẽ thấy áy náy ngay lúc đó, nhưng dù sao thì điều này vẫn tốt hơn bạn khó chịu và bực tức trong một thời gian dài sau đó.
(T.A.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Một người bạn phone cho tôi và nói, nếu cha gửi câu này cho con cách đây một năm thì con không ra nông nổi như thế này. Con đọc câu này muộn màng quá. Hi vọng các bạn khắc cốt ghi tâm những câu bổ ích dưới đây: 1. Đừng trả lời khi đang buồn. 2. Đừng hứa khi đang vui. 3. Đừng quyết định khi đang giận. 4. Đừng quá cô đơn mà cầm nhầm bàn tay khác. 5. Đừng vì quá nhớ mà tựa nhầm bờ vai khác. 6. Đừng dành thời gian quan tâm những việc/ người vô bổ. Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là sáng có việc để đi làm, chiều có nơi để về, và nơi ấy có người yêu thương mình ngóng đợi. Hạnh phúc là tối có bữa cơm nóng để ăn, có tiếng cười rộn rã vang lên trong căn nhà nhỏ. Người ta kiếm tiền để đảm bảo cho gia đình mình đầm ấm, Làm việc đến mức mà nhà vắng vẻ lạnh tanh, vợ chồng lục đục, con cái lêu lổng...thì lúc đó, ta biết mình nên dừng lại để giữ cái nào quan trọng. Hạnh phúc không chỉ ở đích đến, mà còn nằm ở đường đi.
CÓ TRIẾT LÝ THẾ NÀY: Đi cùng ruồi thì tìm được nhà vệ sinh Đi cùng ong thì tìm được hoa thơm Đi cùng người giàu học cách kiếm nhiều tiền Đi cùng ăn mày học được cách xin cơm. Sống cùng với một người nào đó quá lâu, bạn cũng dần trở thành giống họ. Ở cùng với người chăm chỉ, bạn sẽ không lười biếng. Ở với người tích cực bạn sẽ không tiêu cực. Cùng với người thông minh, bạn cũng nhận được những ảnh hưởng tốt… Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng: "Con người là động vật duy nhất tiếp nhận các gợi ý". Gợi ý tích cực, ảnh hưởng rất tốt tới tinh thần và trạng thái sinh lý của con người, kích thích mọi tiềm năng nội tại, phát huy khả năng tiềm ẩn của mỗi người, khiến họ trở nên tiến bộ, hưng phấn và vui vẻ. Hãy tránh xa những người tiêu cực, nếu không trong vô thức họ sẽ lấy đi ước mơ của bạn, khiến bạn dần dần mất đi bản thân, trở thành một con người tầm thường.
3. TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA NGÀY NAY, CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐÃ BỊ KIỂM SOÁT TỐI ĐA 4. Pâques dans le monde 5. Đối Thoại Với “ Quỷ Vương Phiền Não” 6. MÙA XUÂN TRÊN CAO 7. Không bao giờ quên Anh 8. Câu chuyện người ăn mày cụt tay 9. Hủ Tiếu Mỹ Tho THANH XUÂN 10. THÁNG TƯ, CẢ MỘT ĐỜI NGƯỜI TRƯỚC 11. Như một lớp áo mỏng che những vết thương vĩnh viễn không lành… 12. Hồi Ký Miền Nam | Rải Tro Theo Gió 13. Chuyến tàu dẫn đến nơi tận cùng Trái đất 14. Mối tử thù 15. Trịnh Công Sơn, một loại ký sinh trùng! 16. Nước mắt, nước biển và Thuyền Nhân Việt. Trong Cuộc Sống, Hãy Biết Rằng... ☘ Có những chia ly...chưa kịp chuẩn bị đã không còn gặp lại. ☘ Có những cuộc tình...chưa chạm hạnh phúc đã cảm nhận niềm đau.
Ai cũng muốn cho mình có được một gia đình hạnh phúc, với ba mẹ, anh chị em, ông bà… Với những bữa cơm đầm ấm, đầy tiếng cười. Tối cuối tuần có thể cùng nhau ra nhà hàng Ngon, ăn uống trò chuyện. Một gia đình với những mối bất hòa luôn được giải quyết triệt để và hài hòa. /25 Tháng Bảy 2012(Xem: 6353) Nguon - Hoathuytinh/
Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời? Làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đời chênh vênh. Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm? Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông. Nếu chỉ còn một ngày để sống, muộn màng không lời hối lỗi chân thành? Buồn vì ai,ta làm ai buồn? Xin bao dung tha thứ vì nhau. Nếu chỉ còn một ngày để sống, chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp.
Bảo Trợ