Các “Nhà Hộ Sinh Trung Quốc” Tại Nam Cali Bị Tổng Tấn Công

06 Tháng Ba 20151:45 SA(Xem: 890)
Các “Nhà Hộ Sinh Trung Quốc” Tại Nam Cali Bị Tổng Tấn Công 

Linh Nguyễn/Người Việt


IRVINE, California (NV) – 12 căn nhà trong một chung cư ở Irvine bị xem là “nhà hộ sinh Trung Quốc” (Chinese Birthing Houses) bị Cảnh Sát Sở Di Trú (ICE) bố ráp hôm thứ Ba, cùng lúc với nhiều chung cư khác ở Los Angeles, Orange và San Bernardino County, ngày 3 Tháng Ba.

Đây là cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay của Cảnh Sát Sở Di Trú vào các đường dây đưa phụ nữ Trung Hoa giàu có mang bầu, lấy cớ du lịch để sanh con mang quốc tịch Mỹ và kỳ vọng đứa con khi 21 tuổi sẽ bảo lãnh cha mẹ sang Hoa Kỳ và trở thành cư dân hợp pháp.

blank
Trát tòa liên bang cho bố ráp địa điểm The Carlyle at Colton Plaza ở Irvine. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Trong ngày hôm qua, các cơ quan công lực địa phương và liên bang chỉ thi hành trát tòa liên bang cho lục soát và thu thập bằng chứng. Cơ quan cảnh sát Sở Di Trú (ICE) không bắt giữ ai và vẫn tiếp tục cuộc điều tra,” bà Virginia Kice, giám đốc thông tin khu vực miền Tây Hoa Kỳ kiêm phát ngôn viên, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Theo tài tập tài liệu dài hơn 100 trang, ghi lại lời khai có tuyên thệ của ông Jeffrey Eastman, một nhân viên kỳ cựu của ICE, thì việc đối phó với các dịch vụ du lịch giả để đưa phụ nữ Trung Hoa có bầu vào nước sinh con, đòi hỏi một nỗ lực quy mô của cơ quan này.

Để tìm ra hành tung của những tổ chức môi giới này, các nhân viên của ICE, đa số là các nhà thám tử không mặc đồng phục, đã phải khổ công theo dõi tài liệu của các cơ thương mại từ California Department of State, những dịch vụ làm Visa lậu,điều tra những ngân phiếu trả tiền cho các dịch vụ, hồ sơ điện thoại di động, cũng như quảng cáo của các dịch vụ du lịch này trên mạng lưới internet.

Trên trang Blog OCWeekly, Eric Rose, phát ngôn viên của The Carlyle được trích lời nói rằng: “Công ty quản lý Legacy Partner của chúng tôi luôn hợp tác trong cuộc điều tra của nhân viên liên bang và 'You Win USA Vacation Resort' là tên của dịch vụ tại địa điểm này.”

Nhiều lời góp ý trên trang blog với lời lẽ kém thiện cảm trước sự việc xảy ra.

Theo đài truyền hình KTLA 5 trích lời ông Claude Arnold, cảnh sát sở di trú, nói rằng “Sanh con tại Mỹ không phải là điều bất hợp pháp, nhưng trong những trường hợp này, các sản phụ nói dối rằng lý do là đi du lịch. Họ đã dấu sự thực là họ đang có thai, và các doanh nghiệp môi giới chỉ vẽ cho họ nói như thế.”

Bản tin của đài này cũng nói “hoạt động ở Orange County liên quan đến hơn 400 trẻ được sinh ra tại các bệnh viện ở Orange County, trong khoảng Tháng Giêng 2013 và Tháng Hai 2015, theo chứng từ về địa điểm ở Irvine, Chao Chen, Dong Li và Jie Zhu là ba người có liên quan.

Tại Rancho Cucamonga, nội vụ chương trình “USA Baby, Inc.,”liên quan đến Michael Wei Yueh Liu và Jing Dong.

Tại Rowland Heights, ba người liên quan là Wen Rui Deng, Li Yan Lang và Wen Shan Sun, cũng theo bản tin truyền hình.

blank
Trang web có quảng cáo dịch vụ du lịch sanh con tại Mỹ. (Hình chụp từ www.weibo.com)


Ngoài ra, bà Kice còn cho biết các cơ quan công lực tham gia cuộc bố ráp, gồm có các nhân viên điều tra (HSI) của Bộ Nội An, Sở Thuế, Sở Cảnh Sát San Bernadino County, Sở Cảnh Sát Irvine, Sở Cảnh Sát Phi Trường LAX, Cơ Quan Bảo Vệ Biên Giới và Quan Thuế Hoa Kỳ, và An Ninh Mật Vụ của Bộ Ngoại Giao.

Cũng theo bà Kice, “các địa điểm bị bố ráp, gồm các khu chung cư do các cơ sở gởi các phụ nữ Trung Hoa mang bầu đến trú ngụ ở Irvine, Rancho Cucamonga, Rowland Heights và Walnut.”

Tuy không ai bị bắt vì tội phạm nhưng nhân viên muốn tìm thêm bằng chứng có thể liên quan đến tội phạm, như gian lận chiếu khán, thuế, rửa tiền và âm mưu nội vụ. Cho đến nay, căn cứ vào các bằng chứng thu lượm được, các nhân viên khẳng định những doanh nghiệp môi giới, hướng dẫn khách hàng lấy cớ du lịch để xin chiếu khán nhập cảnh Hoa Kỳ, nguồn tin cho biết thêm.

Theo chứng từ của các doanh nghiệp, các chủ nhân môi giới dặn khách hàng mặc quần áo rộng và không mang vật dụng cho trẻ sơ sinh trong hành lý trên các chuyến bay tới Mỹ, nhằm tránh sự nghi ngờ của Cơ Quan Bảo Vệ Biên Giới và Quan Thuế Hoa Kỳ.

Dịch vụ du lịch để sanh con nhắm vào đa số là giới phụ nữ Trung Hoa giàu có và phải trả từ $15,000 đế $50,000 tùy dịch vụ. Số tiền trả bao gồm ăn, ở, di chuyển, không kể chăm sóc về y tế. Theo kết quả điều tra đến nay các sản phụ trả tiền mặt cho việc chăm sóc khi mang thai và ngày sanh nở.

Các sản phụ còn được hứa sẽ có số an sinh xã hội và thông hành Hoa Kỳ cho em bé mà các bà mẹ có thể đem theo khi rời Hoa Kỳ.

Một khi trẻ em quốc tịch Mỹ này tới tuổi trưởng thành, chúng có thể xin chiếu khán cho thành viên gia đình sống ở ngoại quốc.

Nếu trả giá cao hơn, dịch vụ bao gồm việc giải trí, như đi chơi Disneyland, các thương xá và cả thăm các xạ trường.

Các doanh nghiệp môi giới quảng cáo trên các trang web, báo chí và các trang mạng xã hội, riêng ở Orange County, dưới tên “You Win USA Vacation Resort,” nhưng trụ sở ở Rancho Cucamonga, dưới tên “USA Happy Baby, Inc.”

Các sản phụ có mặt tại các địa điểm bố ráp sẽ được thẩm vấn và những ai đủ điều kiện làm nhân chứng sẽ được cho biết thời gian và địa điểm để điều tra thêm.

Nguồn tin cũng cho biết căn cứ vào các bằng chứng có được đến nay, cả ba doanh nghiệp môi giới, hoạt động được vài năm, nhưng các bằng chứng ấy giúp cho thấy rõ ràng hơn về các hoạt động loại này.

Trang web quảng cáo dịch vụ http://yyusa.com không còn hoạt động, nhưng trang www.Weibo.com/youwinusa thì vẫn còn thấy trên internet.

---
Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
Theo Nguoi-viet.com


Điều tra 'du lịch sinh con' kiếm quốc tịch Mỹ

BBC - Cảnh sát liên bang tại California bố ráp nhiều khách sạn có dịch vụ cho người nước ngoài muốn con họ sinh ra có quốc tịch Mỹ.

Các khác sạn "du lịch sinh con" có khách chủ yếu là phụ nữ Trung Quốc, trả tiền khoảng 15.000-50.000 USD cho các dịch vụ này.

Các vụ bố ráp tập trung vào những khách sạn bị tình nghi tham gia vào giả mạo visa.

Tài liệu của tòa cho thấy các công ty chỉ dẫn cho những phụ nữ này giả mạo giấy tờ trong quá trình xin visa.

Du lịch sinh sản không nhất thiết là bất hợp pháp và nhiều cơ sở đã quảng cáo công khai dịch vụ "các trung tâm sinh nở".

Vụ bố ráp cho thấy hoạt động kiểm tra hiếm thấy cấp liên bang đối với thực trạng công dân nước ngoài sinh con tại Hoa Kỳ.

Chiến dịch bí mật

Người ta dự kiến có khoảng 40.000 trong tổng số 300.000 ngàn trẻ sơ sinh là con của công dân nước ngoài tại Hoa Kỳ mỗi năm sử dụng dịch vụ du lịch sinh sản, theo tài liệu của tòa.

Trong một trong các cuộc điều tra đối với "trung tâm sinh sản" Irvine, một nhân viên an ninh mật đã cải trang là một bà mẹ có thai.

Nhân viên an ninh này được giúp đỡ khai man thu nhập và bằng đại học giả, và khai vào Hoa Kỳ qua các điểm đến nổi tiếng như Hawaii hoặc Las Vegas và đặt khách sạn theo tour.

Ngay cả khi các phụ nữ trả những hãng làm dịch vụ sinh sản với số tiền 15.000-50.000 USD, họ không trả các bệnh viện tại Mỹ đồng nào hoặc viện phí được giảm giá do không có bảo hiểm hoặc bệnh nhân thu nhập thấp, theo lời khai với tòa.

Người ta không dự kiến sẽ có vụ bắt nào vào hôm thứ Ba, theo Los Angeles Times, nhưng nhà chức trách nói giới thanh tra sẽ thu thập bằng chứng và phỏng vấn các bà mẹ để củng cố hồ sơ hình sự đối với các hãng chào mời dịch vụ này.


Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ