Có Thư Tình Trong Túi Xách Của Chồng!

05 Tháng Ba 201510:02 SA(Xem: 1352)

LTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email: conguyetnga@gmail.com

Tôi có một chuyện ấm ức trong lòng quá! Tính tôi không hay lục lọi túi xách hay ví của chồng. Tôi tin tưởng anh ấy nên không bao giờ đụng tới những vật dụng riêng của anh.
blank

Tuần trước, cái máy hút khói nhà hư, tôi gọi thợ đến sửa, vì là thợ Việt Nam, nên họ đòi phải trả tiền mặt. Tôi lại không có đủ, nên vào phòng tìm, vô tình lại thấy chồng quên cái túi xách ở nhà. Tôi mừng quá, lục coi thử có tiền mặt không. Tôi lục hết mọi ngăn không tìm thấy, đang lo lắng không biết lấy đâu trả tiền thợ. Tôi kiếm một lần nữa, thường túi xách hay có miếng lót dưới đáy. Tôi giở tấm lót lên thì thấy một mảnh giấy, chữ có vẻ của phụ nữ, ghi: “Hẹn gặp lúc... vẫn chỗ cũ”. Tay chân tôi bủn rủn, run cả người. Tôi ngồi phịch xuống đất và khóc như mưa, tôi không biết phải làm gì cả, cho đến khi người thợ lên tiếng gọi.

Như vậy là chồng tôi có ngoại tình và họ đã hẹn nhau nhiều lần. Không biết chồng tôi đã hẹn hò bao lâu rồi. Trời ơi! Tôi phải làm gì đây? Đầu tôi nhức như búa bổ.

Tối, tôi hỏi thì anh ấy cười, nói đó là giấy của thằng H. (bạn của chồng tôi) nó sợ vợ bắt gặp nên nhờ anh giữ hộ. Tôi nghe mà nhẹ người, nhưng chỉ một ngày, tôi trở lại cảm giác cũ, vì/tôi nghĩ, tại sao lại nhờ chồng tôi giữ, mà đó là tờ giấy hẹn hò, có sợ vợ thì xé vứt đi, về phần chồng tôi, thì nếu đó là của bạn thì mắc chi phải dấu kín dưới đáy giỏ? Bao nhiêu câu hỏi lởn vởn trong đầu tôi.

Tôi không biết có nên hỏi người bạn cho ra lẽ không? Mà bây giờ hỏi cũng muộn vì, chắc chắn chồng tôi đã gọi điện báo sự việc cho bạn biết rồi, hỏi cũng như không, đương nhiên là họ cùng phe để nói những điều tốt cho nhau.

Tôi điên đầu quá, không nghĩ ra được điều gì sáng sủa cả.

Kính mong quí độc giả giúp tôi ý kiến.

Cô Xuân Mỹ Tho


*** Góp ý của độc giả:


*Mến gởi Cô Xuân Mỹ Tho,

Đọc tâm sự của cô, tui nghĩ nếu tui là cô thì chắc tui cũng giống như cô, ấm ức, không yên, giống như đang ngồi trên đống lửa.

Nhưng hiện thời, cô không có bằng chứng chính xác nào là chồng cô đang ngoại tình, mặc dù lý do là thằng bạn nhờ giữ dùm rất là vớ vẩn Cho nên việc duy nhất cô có thể làm là 'cảnh cáo' chồng cô trước, nhắc nhở ổng làm chuyện gì cũng nên đắn đo. Nếu cô có đủ bản lãnh và đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thì nói với ổng là một khi lòng tin của cô không còn thì cô sẽ chia tay với ổng.

Tui tin những ai đang, sắp, có ý định ngoại tình mà nghe lời nhắc nhở này thì đều sẽ suy nghĩ lại, còn suy nghĩ gì thì là hên xui!

Chúc cô sớm vui vẻ trở lại!
Vân Nguyễn

*Thưa Cô Ngọc Mỹ,

Ai cũng thuộc nằm lòng câu "Đàn bà nào mà lại chẳng ghen".

Nếu lời nhắn: “Hẹn gặp lúc... vẫn chỗ cũ.” Là của một phụ nữ viết:

Nếu là tôi :
- Khi người bạn, dù có thân đến cách mấy đi nữa, lại nhờ tôi giữ hộ lời nhắn đó. Tôi nhất định không nhận .Vì nhận "của nợ" đó, chẳng khác nào nắm cục lửa trong tay mang về nhà , không cháy tay thì cũng cháy nhà .
- Còn giả dụ "của nợ" đó là của người đẹp nào đó viết cho tôi , chắc chắn tôi chẳng dại gì mang về nhà . Lời nhắn đó không bao giờ nằm dưới đáy túi xách của tôi để cho bà nhà tôi thấy .

Cho nên cả hai điều trên là không thể.

Vì cô bảo :"Tính tôi không hay lục lọi túi xách hay ví của chồng. Tôi tin tưởng anh ấy nên không bao giờ đụng tới những vật dụng riêng của anh"

Theo tôi ,có thể một trong hai trường hợp lắc léo khác có thể xảy ra :

1) Có thể chồng cô hơi tự tin hay khoe khoang điều đó với bạn bè ...Nên bị Ông bạn chơi cắc cớ viết lời nhắn đó ,rồi lén bỏ vào túi xách của chồng cô để xem chén bát nhà cô có bay hay không ?

2) Còn hoặc đó, chính là cái note của chồng cô viết, cũng chỉ để thử lòng cô .

Theo tôi cái note đó chưa có gì làm cô phải bận tâm cho lắm đâu , chưa đủ tính thuyết phục để buộc tội một ai . Nó chỉ giúp để cảnh báo cô một điều quan trọng là : Đừng nên quá chủ quan tin tưởng cánh đàn ông tụi tui, thấy vậy mà không phải vậy. Chưa đó ! Chứ gặp lúc cơ hội đến , nó còn tệ hơn vậy nữa ! Vì trên đời này chuyện gì mà không thể xảy ra ?! Cả tin là lầm. "Watch behind him!"

Theo thiển y' của tôi có thể giúp cô được yên lòng là :

Ngồi lại nói chuyện với ông chồng rằng: " Em thẳng thừng không tin , lời nhắn đó là của anh H., nhờ anh giữ hộ. Và em cũng không cần biết tác giả nó là ai. Anh cẩn thận, kể từ hôm nay trở về sau trong niềm tin ở anh, xin cho em một chữ ngờ !".

Chỉ có một đóng góp nho nhỏ . Chúc cô luôn vui vẽ với chú.
Anh Chín

*Chị không hỏi bạn của chồng là đúng, vì thế nào mà chồng chị chả báo cho bạn hay, và họ chả tìm cách bao che cho nhau.

Cho nên theo ý tôi, chị cứ nói với người vợ của bạn. Cứ nói y chang như chồng chị nói, tuy nhiên nên nói thêm rằng, bản thân chị tuy nghe chồng nói vậy nhưng không tin là tờ giấy của anh H. nhưng cũng muốn kể để coi hai ông tướng sẽ làm trò gì nữa.

Theo tôi, chị cũng không nên làm lớn và coi đó là nghiêm trọng, vì ông chồng chị (chắc chắn là bịa đặt) đổ qua cho bạn tức là chồng chị cũng có sợ (đương nhiên là phải sợ, vì đang gian mà). Vậy để chắc ăn hơn, chị nên cảnh cáo anh và cũng cho ảnh biết thêm là đừng có mà ăn thịt rồi bỏ xương vào chén người khác như vậy.

Còn cái trò lục túi chồng, lục đi chớ, tại sao không? Cứ lục và làm như không bao giờ … lục. Không lục túi chồng là … sĩ diện hảo! Chị tin tôi đi.
D. Tâm


***Vấn đề mới:

Đầu tiên tôi xin chúc cô năm mới nhiều sức khỏe và may mắn.

Tôi có một đứa con gái duy nhất mà thôi. Biết là "con gái là con người ta" nhưng tôi thực sự rất buồn khi nó quấn quít và chiều chuộng nhà chồng trong khi Tết nó còn không ghé nhà tôi. Mà nhà chồng đâu có biết cảm thông hay thương yêu nó, họ đối xử với nó rất nhạt nhẽo. Tôi thấy thương nó nhưng đành chịu thôi, mỗi người một tính, tôi không thể lên tiếng trách ra mặt cách đối đãi của bên sui gia. Tôi buồn là buồn con gái tôi. Ban đầu vợ chồng nó còn thấy đối hai bên nội ngoại khá đồng đều, dù thực sự thì bên nội vẫn không bằng bên ngoại. Nhưng từ ngày nó có con, nó gần gũi với bên nội hơn. Cái gì cũng bên nội. Chồng nó tuy không phải trụ cột trong nhà, nhưng nó nghe chồng, rồi nó nghe luôn mọi thứ bên nội. Lễ lạc gì cũng về bên nội. Bên nội nghèo hơn bên ngoại, cái gì bên ngoại cũng cố gắng bỏ ra phần hơn để lo cho hai vợ chồng nó mà tụi nó sao bất công quá. Tôi thấy tôi đâu có làm gì sai mà chúng lại để tôi thiệt thòi đến vậy. Nếu cô là tôi, cô sẽ làm gì?

Bà Thiên Lâm


*Nguyệt Nga rất mong nhận được sự góp ý của quí độc giả xa gần. Thư góp ý, quý độc giả gửi sớm cho Nguyệt Nga, gửi chậm, tòa soạn không thể đăng được vì đã sang một đề tài khác.

Thư từ gửi: conguyetnga@gmail.com

Hay thư về: Mục Biết Tỏ Cùng Ai

14771 Moran St., Westminster, CA 92683, USA
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đến màn thứ hai để quảng cáo cho những chai dầu gió Thần Dược, là phần tôi rất khó quên, là những bài học ca dao “đầu đời” bình dân, đầy vần điệu do ông thầy võ múa máy, ngâm nga lớn tiếng: -“Đàn bà đau bụng chổng khu, - Xức vô một tí, xách cái dù đi chơi!” - -“Đàn bà chồng bỏ chồng chê, - Xức vô một tí, chồng mê về liền!”/31 Tháng Năm 2012(Xem: 4617) /
Tiếng Việt thì mênh mông lắm, bởi vậy tôi dùng đề tài "Nhâm nhi cà phê" thay vì "Uống Cà Phê" để viết lại cái thú được ung dung nhấm nháp, từng ngụm cà phê để thưởng thức hương vị. Đám bạn già chúng tôi bây giờ có cả đống thời giờ dư thừa mà không biết ai để cho bớt, nên đành nhâm nhi cà phê vậy!
Xưa nay chỉ thấy tô phở bò, gà theo chân người Việt tỵ nạn tràn lan và nổi danh toàn thế giới; còn tô hủ tiếu quê mình hình như đã tàn phai nhan sắc. Chớ hồi xưa trong nước, nhứt là Lục tỉnh Nam Kỳ tô hủ tiếu quê mình vẫn vô địch quyền vương, độc cô cầu bại. Tô phở Bắc mon men về tới cái đất Mỹ Tho danh trấn giang hồ về hủ tiếu cũng đành phải chịu xếp ve luôn. Mỹ Tho có cả hàng chục tiệm hủ tiếu chỉ loe ngoe vài ba tiệm phở tái, nạm, gầu… Phở Bắc chỉ làm ‘đại ca’ trên chốn giang hồ Sài Gòn, ngay cả vô Chợ Lớn cũng phải chào thua. Hủ tiếu là của người Tàu, người Quảng Đông; còn người Triều Châu thì ăn hủ tiếu bò vò viên, tức ‘ngầu dục viễn’! Nổi tiếng nhứt là hủ tiếu Mỹ Tho! Nó khác với hủ tiếu Nam Vang, phở Bắc, bún bò Huế, bún mắm Sóc Trăng. Hủ tiếu Mỹ Tho của người Quảng Đông nhưng bánh hủ tiếu lại do người Việt ở Gò Cát, bên bờ kia sông Bảo Định, vùng ven thành phố Mỹ Tho làm.
Trong thời gian làm việc tại Việt Nam vừa qua, tôi viết rất nhiều về kỹ năng, phẩm chất, và chia sẻ nhiều công cụ giúp các bạn trẻ phát triển bản thân. Tuy nhiên, tôi nhận thấy có rất nhiều trường hợp bản thân các bạn trẻ không biết mình thiếu kỹ năng gì, hoặc tưởng là mình đã có kỹ năng rồi, nên không có kế hoạch rèn luyện. Hôm nay, đứng từ góc độ ngược lại của người sử dụng nhân sự, tôi muốn chia sẻ với các bạn những triệu chứng bệnh thường ngày tại nơi làm việc mà tôi ghi nhận được. Những căn bệnh này chính là nguyên nhân gây ra sự mất tập trung, cản trở việc phát triển bản thân. 1. Bệnh im: do lớn lên trong môi trường giáo dục thụ động, người Việt đã quen nghe và im. Khi bắt đầu làm đi làm, thói quen này trở thành bệnh. Sếp giao việc xong, làm xong không xong cũng im. Gặp vấn đề giữa chừng không giải quyết được cũng im. Sếp không hỏi tới thì im luôn, cho qua.
– Bia ôm: Đàn ông nhân danh đi uống bia nhưng vào bar rồi lại uống ít mà tay chân thì làm việc nhiều. Các em chiêu đãi tự nhiên như người Hà Nội, mở bia lia lịa, giấu dưới bàn, đổ ra sàn gạch… rồi khổ chủ cứ tự nhiên trả tiền trước đứng dậy ra về mà… vẫn sướng! – Cà-phê ôm: Hình thức gần giống như bia ôm, nhưng một ly cà phê có thể lên hàng chục ngàn đồng nếu biết lợi dụng câu giờ ôm và tận tình thám hiểm thì không đến nỗi phí tiền phí bạc! Mvznymk – Karaokê ôm: Chưa có thú tiêu khiển nào thanh lịch và văn minh hơn hình thức ôm nầy. Khách vào mở nhạc, miệng hát mà tay chân thì làm việc thoải mái… đến một lúc nào đó chẳng biết mình đang hát cái gì và hát đến đâu nữa thì, một là ra về, hai tiếp tục dẫn em lên thiên thai hay đi xuống địa ngục!…
Facebook Bây giờ đa số ai cũng chơi Facebook. Facebook phổ biến đến nỗi người già, người trẻ ai cũng có riêng một trang FB. Thói quen hay bệnh mê FB đến một cách tự nhiên đầy quyến rũ làm điên đảo con người. Buổi sáng vội vã vào FB xem một lượt có gì mới không, like cho bạn bè vài cái. Buổi trưa trong giờ nghỉ ngơi vừa ăn vừa bấm FB, gửi vài cái hình góp mặt bạn bè. Buổi tối "lướt phây", messenger bấm bấm chuyện trò say sưa quên cả thời gian. Nấu món gì ngon trước khi cho chồng cho con ăn, cho FB ăn trước. Trang trí cho thật mỹ thuật, chụp vài tấm hình gửi ngay vào FB rồi chốc chốc mở xem bạn bè có comment gì không để trả lời. Có ai khen bấm "Thank you" kèm cái hình có con vật nhảy nhảy, cái bông lắc lư hoặc cái mặt cười rạng rỡ.
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Đời người dài ngắn cũng chỉ có trăm năm. Trên hành trình ấy, 20 tuổi là sống với thanh xuân, 30 tuổi là sống cùng sự nghiệp, 40 tuổi thì sống bằng trí tuệ, còn 50 tuổi mới thực sự là cuộc sống đích thực của mỗi người. Đàn ông tuổi 50… Đối với nam giới, bước vào tuổi 50 là bước vào độ tuổi có phong thái trọn vẹn nhất. Thấu hiểu và sâu lắng, chín chắn lại điềm nhiên, trên nét mặt của họ thường mang nét ung dung, khoáng đạt, thể hiện sự trưởng thành sau khi đã vượt qua trăm điều cay đắng của đời người. Chỗ đứng của người đàn ông là sự nghiệp. Nếu công việc có thể thử thách năng lực, thể nghiệm sự tài hoa, tôn vinh giá trị của bản thân, và khiến họ phải một mình gánh vác mọi trọng trách, vậy thì công việc ấy chính là nơi họ gửi gắm trọn vẹn tinh thần, là toàn bộ vốn liếng và là một phần trong cuộc đời của họ.
Vợ tôi còn 69 ngày , 96 tiếng nữa là gia nhập Hội người cao tuổi, nhưng mụ bảo không thích vào cái Hội ấy vì mụ nghĩ mình còn trẻ.Tôi và mụ đã có cháu nội, cháu ngoại, con dâu , con rể đầy đủ. Cả tôi và mụ cũng không còn trẻ trung gì, cả một đời mụ vất vả vì chồng con nên nhan sắc cũng tàn tạ theo tháng ngày…Vả lại mụ không phải là típ người giữ được dung nhan “vượt thời gian”, nhìn cũng thương! Con người ta có nhiều cách để níu kéo thanh xuân nhưng cách của mụ thì không thể chấp nhận được… Mới đây, con gái tặng mụ một chiếc xờ-mát-phôn rất hiện đại, nó còn cài đặt cả phần mềm chỉnh sửa ảnh rất chuyên nghiệp, khỏi nói mụ vui như thế nào, mụ cười toe toét… Từ ngày có cái xờ-mát-phôn mới, mụ xao nhãng nhà cửa. Buổi sáng, mụ đi tập thể dục quanh hồ với hội bạn già đến tận trưa mới về vì các mụ bận seo-phì.
Hôm trước, trở trời, bị cúm nặng, ê mình. Thế là mình tự than thở: ôi, già tới nơi rồi! Nói nhỏ, nhõng nhẽo với bà xã một tí. Chúng ta, ai cũng già. Tôi cố tình bỏ đi chữ “sẽ”, vì đó là sự thật hiển nhiên không thể tránh khỏi. Một sự thật khác, hầu hết mọi người đều không thừa nhận…sự thật về tuổi già,
Bảo Trợ