Mỹ Truy Quét Đường Dây "Du Lịch Hộ Sinh" Từ Trung Quốc

05 Tháng Ba 20156:03 SA(Xem: 918)

Mỹ truy quét đường dây "du lịch hộ sinh" từ Trung Quốc

mediaNhững bà mẹ Trung Quốc trả 50.000 đô la để vào Mỹ du lịch nhưng thực chất là để chờ sinh con - DR

Cảnh sát Mỹ sáng ngày hôm qua 03/03/2015 đã đồng loạt tiến hành ba chục cuộc khám xét tại ngoại ô thành phố Los Angeles, những nơi bi nghi đang chứa chấp nhiều phụ nữ Trung Quốc đến sinh đẻ để con cái được mang quốc tịch Mỹ.

Bà Virginia Kice, nhân viên di trú và hải quan Mỹ ( ICE) cho biết, hiện một số công ty du lịch đã đưa ra giá trọn gói bao gồm chi phí đi lại, lưu trú cho những phụ nữ mang thai người nước ngoài đang muốn đến Mỹ sinh con để con cái họ ra đời được mang quốc tịch Mỹ.

Các vụ khám xét trên còn nhằm mục đích tập hợp thêm bằng chứng vi phạm luật pháp, trốn thuế mua bán visa hoặc tẩy tiền của một số đường dây.

Theo cơ quan ICE, hình thức « du lịch hộ sinh » có liên quan chủ yếu đến các phụ nữ Trung Quốc. Họ đã phải chi từ 15.000 đến 50.000 đô la để có được số bảo hiểm xã hội cũng như là hộ chiếu Mỹ cho đưa con mới chào đời của mình. Đứa trẻ sinh ra ở Mỹ khi qua tuổi vị thành niên có thể có quyền xin visa đoàn tụ tại Mỹ cho gia đình.

Hiện tại, nhiều công ty đưa ra những lời mời chào khách công khai trên internet. Các công ty này còn hướng dẫn khách che giấu mục đích đến Mỹ để có được visa du lịch. Ví dụ như người ta khuyên các bà bầu mặc quần áo rộng, không mang theo các vật dụng dành cho trẻ sơ sinh để tránh bị nghi ngờ.

Cơ quan di trú Mỹ khẳng định, luật pháp Mỹ không cấm các phụ nữ có thai đến Mỹ du lịch, nhưng dối trá để xin visa nhập cảnh là hành vi bất hợp pháp.

Theo tài liệu của tư pháp Mỹ, cảnh sát Los Angeles đã hành động sau khi nhận được tin báo liên quan đến một nhân vật tên Chen cầm đầu một « nhóm các bà mẹ ». Nhân vật này đã tổ chức con cho các bà mẹ lưu trú chờ sinh trong hàng cục căn hộ. Những bà mẹ trên đều đã bỏ ra trên dưới 50.000 đô la để vào Mỹ du lịch nhưng thực chất là để chờ sinh con.


Bộ Giáo dục Trung Quốc "kiểm duyệt" các giá trị phương Tây

mediaBộ Giáo dục Trung Quốc loại bỏ khỏi lớp học các "giáo trình ca ngợi các giá trị phương Tây" - RFI /Stéphane Lagarde

Thông tin Châu Á nổi bật với bài báo liên quan tới chính sách giáo dục tại Trung Quốc trên tờ Libération dưới tiêu đề : « Giáo dục : các giá trị phương Tây không còn được tự do tại Trung Quốc ». Để lấy lại quyền lực đối với giới trí thức, Bắc Kinh đang xem xét để kiểm duyệt nền giáo dục.

Trung Quốc đang lo sợ trước những giá trị phương Tây. Điều này được thể hiện qua phát biểu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc Viên Quý Nhân (Yuan Guiren) trong buổi họp với giám đốc các trường đại học cuối tháng 01/2015 vừa qua. Ông cảnh báo rằng : « Các giáo trình ca ngợi các giá trị phương Tây phải được loại bỏ khỏi lớp học » và yêu cầu phải cẩn thận chọn các loại sách vở nhập khẩu.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh : « Các thể chế hàn lâm phải làm cách nào đó để những ý kiến của chủ tịch Tập Cận Bình thẩm thấu vào công cụ giảng dạy, vào lớp học hay vào đầu học sinh, sinh viên ». Không chỉ dừng ở đó, ông Viên Quý Nhân tiếp tục bảo vệ quan điểm của chính quyền trên tạp chí Cầu Thị (Qiushi) khi khẳng định các nhà giáo trẻ và sinh viên là những đối tượng chính mà các âm mưu thù địch nhắm tới. Trước đó, chính tờ báo này đã buộc tội hai giảng viên đại học, giống như dưới thời cách mạng văn hóa.

Những tuyên bố trên có nguồn gốc trực tiếp từ chỉ thị công bố ngày 19/01 vừa qua của Ủy ban Trung ương Đảng. Theo đó, các trường đại học phải chú tâm tới giảng dạy hơn là nghiên cứu, trừ nghiên cứu chủ nghĩa Mác, phải củng cố nền tảng tư tưởng chung và tăng cường vai trò lãnh đạo của đảng. Nhiều giảng viên và nghiên cứu Trung Quốc và quốc tế đều có chung một quan điểm rằng chủ trương mới này thể hiện rõ điểm yếu của Đảng và nhà nước trong việc bảo vệ vị trí của mình.

Tại Bắc Kinh, một giảng viên kinh tế ái ngại rằng đây là chính sách đóng cửa và chấm dứt 30 năm nỗ lực cải cách của Trung Quốc. Ông cũng cho rằng chủ trương này sẽ thất bại vì người dân, đang sống trong chính sách mở cửa, sẽ không dễ gì chấp nhận quay lại thời kì trước. Còn theo đánh giá của một giảng viên ngành quan hệ quốc tế, chính quyền đang tìm cách tuyên bố tính chính đáng của mình trên phương diện chính trị thông qua việc khẳng định giá trị chủ nghĩa Mác là bất di bất dịch. Thực tế, Đảng đang tìm cách đưa các trường đại học vào khuôn khổ chính trị.

Một giảng viên khoa học chính trị từ Bruxelles cho rằng cách thao túng tư tưởng trên minh chứng cho sự yếu kém của một chế độ không tin tưởng vào chính những nhà trí thức của mình. Còn trả lời phỏng vấn trên tờ New York Times, một nhà sử học người Mỹ khẳng định từ cuối tháng 01/15, Trung Quốc đang phải đối mặt với hai nguy cơ.

Mối đe dọa bên trong chính là nạn tham nhũng và mối đe dọa bên ngoài là những tư tưởng xấu của phương Tây. Để ngăn chặn nạn tham nhũng, chủ tịch Tập Cận Bình không ngừng hối thúc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng. Còn đối mặt với những giá trị phương Tây, ông cho gia cố « vạn lý trường thành kỹ thuật số ». Song vẫn chưa đủ, vì trong các cơ sở hàn lâm Trung Quốc, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã từng du học nước ngoài.

Chiến dịch chống tham nhũng đang tạo ra bầu không khí căng thẳng trong nội bộ Đảng. Nếu chủ tịch Tập Cận Bình kéo chiếc dây chống tham nhũng căng quá, nguy cơ Đảng sụp đổ có thể thành sự thật. Vì thế, trong bối cảnh này, các ý tưởng về tương lai chính trị của đất nước không ngừng nở rộ. Ngay từ bây giờ, Đảng phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa và thiết lập khuôn khổ chặt chẽ đối với các cuộc tranh luận trí tuệ và chính trị.

Hồng Kông : Cơn sốt dân tộc chủ nghĩa

Vẫn liên quan tới Trung Quốc, tờ Le Figaro đưa tin : « Cơn sốt dân tộc chủ nghĩa tại Hồng Kông». Cuối tuần vừa qua, khoảng 400 người Hồng Kông biểu tình chống lại sự ảnh hưởng của người Hoa tại khu thương mại Nguyên Lãng (Yuen Long), gần biên giới với Trung Quốc đại lục.

Họ tố cáo nhà buôn Hoa lục có mặt khắp nơi tại khu vực này, ồ ạt thu mua các mặt hàng xa xỉ để bán lại tại Thâm Quyến với giá đắt hơn. Họ yêu cầu chấm dứt việc cấp « giấy phép ra vào nhiều lần » tạo điều kiện cho việc buôn bán sữa bột, dược phẩm và các sản phẩm hàng hiệu. Công việc thu mua của người Hoa lục gây cản trở đời sống của người dân địa phương và làm tắc nghẽ hệ thống vận chuyển công cộng.

Xuất thân từ tầng lớp bình dân, những người biểu tình thể hiện sự phẫn nộ của một bộ phận lớn người dân trước ảnh hưởng Trung Quốc ngày càng tăng từ năm 1997. Họ kết tội Trung Quốc gây ra những bất ổn mà Hồng Kông phải đối mặt, như giá bất động sản tăng, hay cách hành xử thô lỗ của khách du lịch người Hoa có mặt khắp nơi …

Sau cuộc biểu tình ôn hòa « Occupy Central » không đưa lại kết quả, các lãnh đạo chính của phong trào này tạm thời im tiếng và chia rẽ về cách tiếp tục đấu tranh. Cuộc đụng độ cuối tuần vừa qua minh họa những thách thức đe dọa các phong trào dân chủ. Giáo sư Benny Tai e ngại nguy cơ cực đoan hóa. Vì một số người biểu tình đánh giá rằng việc chiếm đóng ôn hòa không giải quyết được gì nên phải chuyển qua hành động.

Trong khi đó, ngày 03/03 vừa qua, lần đầu tiên, một sĩ quan cao cấp quân đội Trung Quốc đã lên tiếng tố cáo phong trào « hoa dù » là một chiến dịch nhằm lật đổ chế độ. Bài báo kết luận đây là một lời buộc tội nặng nề điềm báo xấu cho những đề xuất cải cách chính trị mà chính phủ hứa công bố vào tháng 4 tới để ngăn chặn quyền phủ quyết của quốc hội.

Người Hin-đu chính thống nhắm tới người Công giáo tại Ấn Độ

Quay sang vấn đề tôn giáo tại nước láng giềng Ấn Độ, vẫn trên trang « Quốc tế », báo Le Figaro phản ánh : « Người Hin-đu chính thống nhắm tới người Công giáo tại Ấn Độ ». Theo bài báo, trong vòng hai năm, các cuộc tấn công chống thiểu số Công giáo đã tăng gấp ba lần tại đất nước này. Một bộ phận người theo Hin-đu hi vọng lập lại một nhà nước theo tôn giáo này.

Không chỉ ở thủ đô New Delhi, mà trên khắp lãnh thổ, họ phá hoại nhà thờ, tấn công giáo sĩ và người Công giáo. Năm 2014, có 365 vụ rắc rối, trong đó có 5 người Công giáo bị sát hại. Đây lại là trùng hợp ngẫu nhiên từ khi đảng cánh hữu Dân tộc Ấn Độ lên nắm quyền. Thế nhưng, trước số lượng tấn công ngày càng tăng từ hai tháng đầu năm nay, thủ tướng Narendra Modi vẫn giữ thái độ im lặng. Chỉ sau sự kiện một nhà thờ tại New Delhi bị phá hoại trung tuần tháng 2 vừa qua, ông mới ra lên tiếng trấn an thiểu số Công giáo.

Người Thiên chúa giáo chỉ chiếm 2% tại quốc gia có tới 80% là người Hin-đu. Dù Thiên chúa giáo có mặt tại Ấn Độ từ thế kỷ I, song người ta vẫn coi rằng đây là di sản của chế độ thuộc địa Anh, là mối đe dọa cho đoàn kết quốc gia. Vài tuần gần đây, các bộ trưởng đấu tranh để thông qua luật tự do cải đạo. Tại một số bang mà luật này được áp dụng, các tín đồ Hin-đu cực đoan tận dụng để gây sức ép với thiểu số Công giáo.

Ví dụ, khi một người Hin-đu muốn cải sang Thiên chúa giáo và người này trình báo cho cơ quan chức năng địa phương. Lập tức, cơ quan này thông báo cho những thành phần Hin-đu cực đoan. Họ tới nhà gây sức ép, thậm chí dùng bạo lực, để người này phải từ bỏ quyết. Trái lại, để cải sao đạo Hin-đu thì không ai chống đối.

Về phần mình, đảng Dân tộc Ấn Độ cầm quyền cho biết rằng luật về cải đạo không phải là ưu tiên. Các cải cách và phát triển kinh tế mới là bận tâm hàng đầu của chính phủ.

Bùng nổ nhập cư bất hợp pháp tại châu Âu

Tình trạng nhập cư bất hợp pháp là vấn đề đau đầu của các nước Liên Hiệp Châu Âu. Theo số liệu thống kê mới nhất của Frontex, cơ quan kiểm soát biên giới, trong vòng một năm số lượt người nhập cư trái phép vào Châu Âu đã tăng 153%. Tình trạng này được báo Le Figaro đăng trên trang nhất dưới dòng tựa : « Bùng nổ nhập cư bất hợp pháp tại Châu Âu » và nhiều bài phân tích trên các trang 2 và 3.

230 000 lượt người vượt biên trái phép vào Liên Hiệp Châu Âu trong vòng một năm. Đây mới chỉ là con số cảnh sát biên phòng phát hiện. Nguyên nhân chính của tình trạng này là các khủng hoảng quốc tế liên tiếp xảy ra, như cuộc chiến tại Syria hay Irak. Và gần đây nhất, Ukraina là quốc tịch chính trong danh sách những người dồn về biên giới với Liên Hiệp.

Ủy ban châu Âu trợ cấp 13,7 triệu euro cho Ý để giúp quốc gia này quản lý hàng chục nghìn người nhập cư và xin tị nạn đang sống tại các trại tại đây. Lính biên phòng bờ biển của nước này đang yêu cầu được trang bị vũ khí để đối mặt với những kẻ tổ chức vượt biên bất hợp pháp ngày càng bạo lực và có vũ trang.

Còn các đảng phái chống Liên Hiệp lại có thêm lý do để kêu gọi đóng cửa biên giới. Họ cho rằng giúp đỡ, tiếp tế lương thực, hay quần áo ấm cho người nhập cư ở trên tầu là đủ, nhưng không được để những người này lên bờ và buộc họ phải trở về chỗ cũ. Thậm chí, họ còn đưa ra giải pháp sàng lọc trước tại Libya.

Đây cũng là quan điểm mà nước Đức đang theo. 61% dân Đức phản đối dân nhập cư từ các nước ngoài Liên Hiệp. Họ muốn theo đuổi chính sách nhập cư có chọn lọc của Canada. Hàng năm quota của mỗi ngành nghề-lĩnh vực được đưa ra. Những người có nhiều bằng cấp và nói tiếng Đức sẽ được ưu tiên.

Cũng tại nước này, hệ thống « thẻ xanh lơ », theo hình thức Green Card của Mỹ, cũng được áp dụng cho nhập cư lao động. Tháng Giêng vừa qua, Đức tiếp nhận hơn 3000 hồ sơ xin nhập cư. Tuy nhiên, 99% trong số này đã bị trục xuất về nước. Để hạn chế làn sóng này, Berlin quyết định cử khoảng 20 cảnh sát tới hỗ trợ đồng nghiệp Hungari tại biên giới Serbia.

Các thông tin khác 

Thời sự Pháp khá tản mát với nhiều chủ đề khác nhau trên các nhật báo Pháp. Libération tranh luận xung quanh dự luật trừng phạt phân biệt chủng tộc hay bài Do thái. Còn Les Echos phản ánh chênh lệch tiền lương giữa phụ nữ và nam giới. Hay Le Monde và La Croix đề cập tới vấn đề Hội đồng châu Âu đề nghị Pháp cấm « tét đít » hay tát trẻ con. Báo La Croix cho rằng dường như Pháp chưa sẵn sàng từ bỏ ngay hình thức phạt này.

Về phần thời sự quốc tế, các báo tiếp tục phản ánh vụ ám sát nhà đối lập Nga Nemtsov. Theo bài báo « Những lời vĩnh biệt nhà đối lập Nemtsov » trên tờ Le Figaro, « trong nước Nga thời Putin, ông được coi như một người hùng dân tộc ». Dưới tựa đề « Cái chết của Boris Nemtsov : điện Kremlin đổ vạ cho Kiev », tờ Libération thông tin các phương tiện thông tin thân Putin tung giả thuyết Ukraina nhúng tay vào vụ này.

Theo RFI

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ