Hong Kong Biểu Tình Chống Thương Buôn Đại Lục

03 Tháng Ba 20159:05 SA(Xem: 899)
Hong Kong Biểu Tình Chống Thương Buôn Đại Lục
Đã xảy ra đụng độ giữa hai nhóm biểu tình và chống biểu tình

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ hơn 30 người sau cuộc biểu tình giận dữ thứ ba trong vòng một tháng để phản đối những du khách mua sắm đến từ đại lục.

Các vụ đụng độ xảy ra hôm Chủ nhật ngày 2/3 khi hàng trăm người biểu tình ở quận Nguyên Lãng ở gần biên giới ở Trung Quốc.

Lợi dụng quy định

Người dân địa phương cho biết những người thương buôn từ đại lục đang lợi dụng các quy định về thị thực để sang Hong Kong mua hàng đem về đại lục bán kiếm lời.

Tuy nhiên một số người dân Hong Kong đã cáo buộc người biểu tình đang ngăn trở công việc làm ăn của họ.

Những người biểu tình tuần hành ở quận Nguyên Lãng nơi có nhiều cửa hàng phục vụ cho đông đảo khách hàng đến từ đại lục.

Họ than phiền rằng việc người dân đại lục đến Hong Kong để mua hàng hóa cao cấp với giá rẻ do Hong Kong không đánh thuế hàng hóa và dịch vụ đã khiến giá thuê cửa hàng bán lẻ tăng cao.


Họ muốn chính quyền thay đổi quy định cho phép dân đại lục sang Hong Kong nhiều lần trong một ngày.

“Người ta rất tức giận với các con buôn Trung Quốc vì chúng tôi không thích cái cách họ làm cho giá cả mọi thứ tăng lên và tạo ra đủ thứ hỗn loạn trong khi chúng tôi không được lợi lộc gì cả,” Kelvin Lee, một người biểu tình thuộc nhóm Hong Kong Indigenous (tức Người bản địa Hong Kong), một trong hai nhóm tổ chức cuộc tuần hành, cho biết.

Nhưng một người dân địa phương có tên là Tom Lau nói với hãng tin Reuters rằng người đại lục chỉ muốn mua hàng hóa có chất lượng và rằng những người biểu tình ‘đang gây rối’.

Cân nhắc lại?

Người biểu tình tức giận với những người đánh hàng đến từ Trung Quốc

Sau đó đã xảy ra xô xát sau khi một số người dân địa phương buông lời nhục mạ những người biểu tình.

Cảnh sát đã can thiệp với dùi cui và tiêu cay để kiểm soát đám đông.

Ba mươi sáu người trong độ tuổi từ 13 đến 74 đã bị bắt giữ vì những tội danh như sở hữu vũ khí, tấn công, đánh nhau và làm mất trật tự, cảnh sát cho biết.

Hôm thứ Hai ngày 2/3, ông Anthony Cheung, quan chức phụ trách về giao thông và nhà ở của chính quyền Hong Kong, nói Hong Kong sẽ cân nhắc xem xét lại khả năng đón tiếp du khách của Hong Kong.

“Nhiều du khách đến cũng tốt nhưng nó cũng tạo ra áo lực,” ông được tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời nói.

“Chúng tôi hy vọng rằng thông qua các chính sách chúng tôi có thể đảm bảo rằng du khách không tác động tiêu cực đến dân bản địa hay ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của họ,” ông nói.
Theo BBC


Nhiều dân biểu Hồng Kông ủng hộ dân chủ bị câu lưu

mediaHồng Kông : Biểu tình đòi bầu cử dân chủ thật sự.Reuters

Chính quyền thân Bắc Kinh tại Hồng Kông vừa tiến hành một biện pháp mới để trấn áp phong trào dân chủ. Đối tượng bị hù dọa là các nghị sĩ tham gia xuống đường với sinh viên học sinh.

Các dân biểu vừa được cảnh sát trả tự do ngày 02/03/2015 sau nhiều giờ bị cảnh sát thẩm vấn cho biết : chính quyền Hồng Kông muốn tìm hiểu ai là « những kẻ chủ mưu » kích động phong trào chiếm đóng thành phố kéo dài gần hai tháng cuối năm 2014.

Theo yêu cầu của cảnh sát, hai dân biểu Albert Hà và Helena Hoàng của đảng Dân chủ, tay cầm chiếc dù nhỏ màu vàng, biểu tượng của phong trào tranh đấu, đến tổng hành dinh cảnh sát Hồng Kông vào sáng nay. Bên ngoài nhiều ủng hộ viên cầm dù vàng và biểu ngữ đòi «bầu cử dân chủ thực sự ».

Bà Helena Hoàng sau khi trở ra cho biết bà và dân biểu Albert Hà đã « bị bắt chính thức » và trong tương lai không loại trừ khả năng bị truy tố với tội danh « tụ tập bất hợp pháp ».

Nhiều lãnh tụ phong trào sinh viên học sinh trong đó có Chu Vĩnh Khang (Alex Chow) và Hoàng Chí Phong (Joshua Wong) bị câu lưu nhiều tiếng đồng hồ nhưng không bị buộc tội.

Hai cựu dân biểu có tiếng tăm là Martin Lee và Audrey Dư cũng đã « trình diện » cảnh sát.

Theo bà Audrey Dư, chính quyền thân Bắc Kinh của Hồng Kông tìm cách « khủng bố tinh thần» người dân địa phương.


Ít nhất 16 tướng lãnh Trung Quốc bị điều tra về tham ô

mediaTrung Quốc : Tướng Quách Bá Hùng, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương, có khả năng bị liên lụy trong cuộc điều tra tham nhũng.AFP

Theo các nguồn tin thân cận với Quân đội Trung Quốc, được nhật báo Hồng Kông South China Morning Post trích dẫn vào hôm nay, 02/03/2015, chiến dịch bài trừ tham nhũng trong quân đội Trung Quốc đang tăng tốc : Đã có ít nhất 16 thiếu tướng bị điều tra về các vụ tham nhũng liên quan đến cấp trên của họ.

Hai gương mặt con ông cháu cha nổi bật đã được nhật báo Hồng Kông nêu lên : Trước hết là Thiếu tướng Quách Chánh Cương (Guo Zhenggang), con trai của Quách Bá Hùng, một cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương đầy quyền uy, và sau đó là Chu Hòa Bình (Zhu Heping), cháu của Nguyên soái Chu Đức, từng là Phó Chủ tịch nước Trung Quốc từ năm 1954 đến năm 1959. Chu Hòa Bình là cựu thư ký cho Tướng Trương Vạn Niên (Zhang Wannian), cũng là một cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Vừa được thăng chức Thiếu tướng vào tháng Giêng 2015, và đề bạt làm Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu Chiết Giang, Quách Chánh Cương bị điều tra vi bị tình nghi « vi phạm luật pháp nghiêm trọng ». Sự kiện nhân vật này bị điều tra đã làm dấy lên câu hỏi là phải chăng người cha của ông cũng đang bị điều tra vì dính líu đến vụ tham nhũng liên quan đến Tướng Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Các chuyên gia quân sự cho rằng ông Quách Bá Hùng chắc chắn sẽ bị dính líu vì đã là cấp trên của ông Từ Tài Hậu trong suốt 10 năm làm Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Hai cấp dưới trước đây của hai ông Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng cũng vừa bị điều tra.

Ngoài ra, hai viên tướng đặc trách hầu cần ở quân khu Quảng Châu cũng bị điều tra. Đó là tướng Trần Kiếm Phong (Chen Jianfeng), và Vương Thanh (Wang Sheng). Hai người đều dính líu tới vụ tham nhũng của Trung tướng Cốc Tuấn Sơn, bị bắt vào tháng Giêng năm 2013. Tướng Cốc Tuấn Sơn cũng là một người thân cận của Từ Tài Hậu.

Chiến dịch bài trừ tham nhũng trong quân đội Trung Quốc như vậy là đã bắt đầu nhắm vào cấp dưới của các lãnh đạo cao cấp.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ