Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Dos Picos Park - Tháng 7 - 2012

06 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 12398)
Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012
Với mong muốn cho các thanh thiếu niên đồng hương Bình Giã trong vùng Nam California có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nắm tay nhau nối vòng tay yêu thương và cùng lúc các phụ huynh ông bà cha mẹ có dịp tham gia cắm trại vui chơi thay đổi không khí trong mùa hè, nên Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 đã được tổ chức tại vùng San Diego qui tụ hơn 60 thành viên từ quận Cam, Riverside, Los Angeles và San Diego.

q0

Mùa Hè tại thành phố San Diego không nóng nực như những nơi khác, đây là vùng đất lý tưởng nhất để sinh hoạt ngoài trời trong mùa hè.
 
Ban tổ chức chỉ có không hơn một tháng để lên kế hoạch trại hè nên chắc chắn có nhiều sơ sót nhất là rất nhiều bà con chưa được biết đến thông tin về trại hè, tuy vậy chương trình trại hè đã diễn ra tương đối tốt đẹp, các em có những buổi sinh hoạt thật vui nhộn.
 
Điểm đặc biệt hiếm có nhất của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 là: 2 thành viên nhiều tuổi nhất, ông bà cụ Vũ Hồng Nhàn đã hơn 80 tuổi và một thành viên nhỏ tuổi nhất: Bé Thiên cháu ngoại của ông bà Bùi Xuân Liệu đến từ Seattle, Washington mới hơn 3 tháng tuổi... Sự hiện hiện của 2 cụ lớn tuổi nhất đã là một sự khuyến khích rất lớn cho lớp trẻ, xin cám ơn 2 cụ đã không ngại "dầm sương dãi gió" với con cháu trong mấy ngày trại hè!

Vào buổi chiều thứ Sáu, một số các bạn trẻ đã tới đất trại cùng với anh chị em trong ban tổ chức sắp đặt dựng các lều trại và chuẩn bị thức ăn cho những ngày sắp tới và họp nhau "trạng tếu" cho đến khuya mới ngủ. Sáng thứ Bảy mọi người tới tương đối đông đủ trong giờ khai mạc trại, tuy vậy vẫn có một số các bạn trẻ trước giờ đốt lửa trại vào tối thứ Bảy mới khăn gói "trình diện nhập trại" để cùng chung vui.
 
Để có được những bữa cơm ngon trong 3 ngày trại Ban tổ chức hết lòng cám ơn anh chị Ngọc Anh đã trổ tài nấu bếp với các món ăn khác nhau rất vừa miệng, đến tối lại còn cả món cháo cho mọi người "lót dạ" trước khi đi ngủ nữa. Cũng xin cám ơn anh Bùi Xuân Hoa, anh Hồ Ngọc Anh đã tận tình lo lắng cho tất cả mọi người từ lều trại đến việc ghi danh giữ đất trại, nồi niêu xoong hảo... tất cả hơn 20 lều trại cũng như các vật dụng khác đều đã được hai anh mượn từ đoàn thiếu nhi San Diego và cộng đoàn giáo xứ nơi đó.

Với lệ phí chỉ có 40$ cho người lớn, 25$ cho trẻ em mà có được 3 ngày trại đầy đủ thức ăn, vật dụng...thì phải nói là sự đóng góp công sức của gia đình ông bà Bùi Xuân Liệu trong những ngày trại thật là một sự hy sinh to lớn, ban tổ chức và các trại viên xin chân thành cám ơn quý vị. Ngay trong ngày khai mạc trại cũng chính là ngày sinh nhật thứ 73 của ông Bùi Xuân Liệu, xin chúc ông luôn an vui, khoẻ mạnh để giúp cho sinh hoạt đồng hương ngày càng phát triển tốt hơn. Cũng không quên xin cám ơn Chợ Minh Hoà đã giúp đỡ tận tình với tất cả mọi thứ rau trái thịt cá....trong tinh thần đồng hương Bình Giã
 
Phần sinh hoạt vui với những trò chơi vui do anh Hoàng Xuân Trần Nhật Vũ quản trò đã làm cho mọi người thích thú tham gia thật sôi động, và những câu chuyện tếu của chị Vũ Thuỷ cũng đã làm vang lên những trận cười nghiêng ngã! Sinh hoạt vui ngày thứ Bảy được tập trung tại nhà tròn (kiosk - pavilion) lớn giữa khu vực trại, đây cũng là điểm ngoài dự liệu, khi ghi danh giữ đất trại anh Bùi Xuân Hoa cho biết chỉ còn chừng 10 khoảnh trại ở nơi cuối trên vùng cao nhất của công viên vừa lên cao vừa ít cây cối nên cũng "không được mát mẻ lắm!" Nhưng không còn lựa chọn nào khác, tuy vậy nhờ cái kiosk này mà có chỗ sinh họat vào cao điểm "nóng" qua trưa sang chiều, giờ cơm trưa cũng thoải mái với bàn ghế đầy đủ.

Phần sinh hoạt vui với các vật dụng chuẩn bị sẵn vào sáng Chủ Nhật được dời xuống khu vực picnic, địa điểm này vừa rộng rãi vừa mát mẻ với các cây cổ thụ tàn cao rộng nên sinh hoạt thật hăng hái và vui nhộn trước lúc bế mạc ra về.
 
Tối thứ Bảy đêm lửa trại cũng thật sôi động với những trận cười vang vọng cả rừng núi Dos Picos Park. Nhất là cảnh đón lửa với 6 em thiếu nhi cầm 6 ngọn đuốc chạy vòng quanh khu sinh hoạt trông thật linh thiêng giữa đêm rừng núi bao la. Năm nay với ý nghĩa tuổi trẻ sẽ tiếp nối công việc của cha ông, nên sau khi các em lấy ngọn lửa từ nguồn sống đưa về đoàn người đang chờ đợi thì trao cho 6 vị cao niên, các vị sẽ châm ngọn lửa dẫn đường cho lớp trẻ. Qua năm, chính các em sẽ lấy lửa về và tự châm vào đống củi với ý nghĩa tuổi trẻ hãy đứng lên gánh vác lấy trách nhiệm, hãy mở một lối đi như cha ông đã đi, hãy vươn lên tìm đến một sức sống mới hơn, mãnh liệt hơn, dù khó khăn gian khổ thì với kinh nghiệm các bậc cha ông để lại vẫn là sức mạnh hậu thuẫn sau lưng mình.
 
Ngày vui rồi cũng qua mau, trại hè kết thúc vào trưa Chủ Nhật, mọi người luyến tiếc ra về hẹn sẽ gặp lại sang năm có thể cũng nơi này. Tổng kết cuối cùng Trại hè lần này có 68 trại viên tham dự, với 6 vị trên 60 tuổi, 2 nhóc 1 tuổi và 1 baby 3 tháng tuổi...Lần trại tới chắc sẽ đủ trăm!!!
 
Cũng nói sơ qua về Dos Picos Park thuộc về quận San Diego, nằm cách xa Little Saigon khoảng 90 miles về hướng đông nam, cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 30 miles về hướng đông bắc. Quận hạt San Diego cũng chính là nơi có thời tiết ôn hoà được coi như tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Đây là một khu công viên rộng lớn với 75 khoảnh trại nằm san sát nhau, mỗi khoảnh trại có 2 chỗ đậu xe và có thể cắm đến 4 lều, mặc dù theo tiêu chuẩn chỉ có 2 lều trại, mỗi khoảnh trại có ổ cắm điện, và vòi nước riêng... Có thêm 2 cabin (nhà nhỏ đầy đủ tiện dụng), mỗi cabin có thể ở 5 người và 1 kiosk lớn dùng hội họp, sinh hoạt...khoảng 150 người. Hầu hết các khoảnh trại đều có cây cao bóng mát bao phủ, đặc biệt nhất vùng trung tâm thì "ngoa ngôn một chút" ngay cả nắng trưa cũng "khó lòng lọt qua khẽ lá"!!! Ngoài ra còn có parking chính gần cổng ra vào rộng lớn đậu xe thoải mái, các khu vui chơi cho trẻ em, hồ câu cá... Hẹn gặp lại tất cả quý bà con, các bạn trẻ....dịp trại hè sang năm!
 
Bài: Đồng Hương - Ảnh: Peter Hồ Ngọc Phương

s
q5
q7q6q1aa01
w3w6w25c1cc2r113r112r111
bb1b2b3b4b6b7b8b9b10
b11

Video Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012Nhà Bếp Với Ngọc Anh


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần Văn Nhu ( Con là Trần Trọng Hải, Trần Thị Kiều,Trần Trọng Quang) Sinh Năm1932 , hiện ngụ tại Họ Yên Đại Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18 giờ 00 ngày 10/5/2020, hưởng thọ 88 tuổi.
GP. BÀ RỊA: Lịch thuyên chuyển linh mục – 2020 *** STT LINH MỤC XỨ CŨ XỨ MỚI NGÀY CHUYỂN 1. Antôn Hồ Đức Thuận Phó Chu Hải Phước Chí Thứ Tư, 13-5-2020 2. Antôn Trần Quang Châu Hải Đăng Đất Đỏ Thứ Năm, 14-5-2020 3. Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn Đất Đỏ Hải Đăng Thứ Sáu, 15-5-2020 4. Augustinô Trần Thanh Hòa Dũng Lạc Bến Đá Thứ Bảy, 16-5-2020 5. Đaminh Nguyễn Hoàng Dương Long Hương Dũng Lạc Chúa Nhật, 17-5-2020 6. Phanxicô X. Nguyễn Văn Đạo Thủy Giang Long Hương Thứ Hai, 18-5-2020 7. Giuse Phạm Văn Khiết Bến Đá Thủy Giang Thứ Ba, 19-5-2020 8. Phêrô Ngô Xuân Đông Đức Mỹ Nam Bình Thứ Tư, 20-5-2020 9. Giuse Vũ Quốc Vịnh Nam Bình Đức Mỹ Thứ Năm, 21-5-2020 10. Giuse Trần Minh Sơn Chu Hải Nghỉ hưu Thứ Sáu, 22-5-2020 11. Anphongsô Nguyễn Văn Thế Hòa Xuân Chu Hải Thứ Bảy, 23-5-2020 12. Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh Chánh Tòa Hòa Xuân Chúa nhật, 24-5-2020 13. Giuse Đặng Cao Trí Vinh Châu Chánh Tòa Thứ Hai, 25-5-2020 14. Phêrô Trần Xuân Huệ Chủng viện Vinh Châu Thứ Ba, 26-5-
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA Ngày 05 tháng 05 năm 2020 Anh chị em thân mến, Từ đầu năm 2020 đến nay, cả thế giới phải vật lộn với đại dịch COVID-19 và sức tàn phá khủng khiếp của nó. Việc phòng chống dịch bệnh tại các quốc gia cũng như tại Việt Nam đã làm cho nhiều sinh hoạt xã hội bị đình trệ, kể cả sinh hoạt tôn giáo. Nay lệnh cách ly xã hội vì dịch bệnh đang được nới lỏng từng bước, một số Giáo phận đang chuẩn bị tổ chức lại các sinh hoạt tôn giáo. Trong bối cảnh đặc biệt này, với trách nhiệm mục tử, chúng tôi gửi đến anh chị em thư này để cùng với anh chị em lắng nghe những “dấu chỉ của thời đại”, và suy nghĩ về đời sống Giáo hội trong tương lai.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Lê Thanh Liêm Sinh Năm1966 , hiện ngụ tại Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 2 giờ 30 ngày 28/4/2020, hưởng dương 54 tuổi.
Xin tưởng nhớ đến Cha Phêrô Nguyễn Văn Kiều, người Linh mục gương mẫu của các Linh mục, người Cha yếu dấu của con dân Bình Giã - Bình Trung, người đã đem lại nguồn cậy trông, an ủi, chữa lành cả thể xác tâm linh cho đoàn con cái dân Chúa tận bây giờ...(post 28 Tháng Tư 2013 (Xem: 89324)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà An Na Nguyễn Thị Trúc (Chồng Là: Phạm Văn Hoàn. Con là Phạm Văn Hoa và Phạm Thị Hường) Sinh Năm1956 , hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 6 giờ 45 ngày 23/4/2020, hưởng thọ 64 tuổi.
ỦY BAN PHỤNG TỰ GIẢI THÍCH VỀ RƯỚC MÌNH THÁNH CHÚA TRONG HOÀN CẢNH HIỆN NAY Ủy ban Phụng tự / HĐGMVN Linh mục Giuse Phạm Đình Ái, SSS WHĐ – Trong thời gian đại dịch hiện nay, Giáo hội tại Việt Nam và rất nhiều nơi trên thế giới phải tạm dừng các cử hành cộng đồng và hạn chế tập trung. Ở hoàn cảnh này, các tín hữu phải tham dự trực tuyến các cử hành phụng vụ và không thể rước Mình Thánh Chúa như khi tham dự Thánh lễ chung cùng cộng đoàn như trước đây. Với những câu hỏi và ưu tư về cử hành và nhận lãnh Bí tích Thánh Thể trong hoàn cảnh hiện nay, Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam giải thích như sau: ***
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Tê Rê Sa Hồ Thị Liên (Chồng Là: Nguyễn Ngọc Chương. Con Là: Nguyễn văn Hiếu) Sinh Năm1971 tại Bình Giã, hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 0 giờ ngày 7/4/2020, hưởng dương 49 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Giuse Nguyễn Thành Ấn (Con ông Nhiệm. Vợ Là: Nguyễn Thị Quỳnh Anh) Sinh Năm1968 tại Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Nghi Lộc, Giáo xứ Vinh Châu, xã Bình Giã, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước đây anh Ấn là Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể tại GX Vinh trung. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g15 giờ ngày 6/4/2020, hưởng dương 52 tuổi. Thánh lễ an táng đã được cử hành vào lúc 05 giờ 30 sáng ngày 7/4/2020 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Châu, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
LỊCH TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN CÁC CỬ HÀNH PHỤNG VỤ TUẦN THÁNH & PHỤC SINH tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa *** 1. LỄ LÁ – 05.4.2020 · Chiều Thứ Bảy: 17 giờ – 19 giờ · Ngày Chúa nhật: 05 giờ – 07 giờ – 17 giờ – 19 giờ 2. THỨ HAI, THỨ BA, THỨ TƯ TUẦN THÁNH: 05g00 – 19g00 3. THỨ NĂM TUẦN THÁNH – 09.4.2020 · Thánh lễ Truyền Dầu: 8 giờ · Thánh lễ Tiệc Ly: 17 giờ 4. THỨ SÁU TUẦN THÁNH – 10.4.2020 · Nghi thức suy tôn Thánh giá: 17 giờ 5. CANH THỨC PHỤC SINH – 11.4.2020: 19 giờ 6. CHÚA NHẬT PHỤC SINH – 12.4.2020: 05 giờ – 07 giờ – 17 giờ – 19 giờ Ban Truyền Thông
Bảo Trợ