Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Dos Picos Park - Tháng 7 - 2012

06 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 12142)
Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012
Với mong muốn cho các thanh thiếu niên đồng hương Bình Giã trong vùng Nam California có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nắm tay nhau nối vòng tay yêu thương và cùng lúc các phụ huynh ông bà cha mẹ có dịp tham gia cắm trại vui chơi thay đổi không khí trong mùa hè, nên Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 đã được tổ chức tại vùng San Diego qui tụ hơn 60 thành viên từ quận Cam, Riverside, Los Angeles và San Diego.

q0

Mùa Hè tại thành phố San Diego không nóng nực như những nơi khác, đây là vùng đất lý tưởng nhất để sinh hoạt ngoài trời trong mùa hè.
 
Ban tổ chức chỉ có không hơn một tháng để lên kế hoạch trại hè nên chắc chắn có nhiều sơ sót nhất là rất nhiều bà con chưa được biết đến thông tin về trại hè, tuy vậy chương trình trại hè đã diễn ra tương đối tốt đẹp, các em có những buổi sinh hoạt thật vui nhộn.
 
Điểm đặc biệt hiếm có nhất của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 là: 2 thành viên nhiều tuổi nhất, ông bà cụ Vũ Hồng Nhàn đã hơn 80 tuổi và một thành viên nhỏ tuổi nhất: Bé Thiên cháu ngoại của ông bà Bùi Xuân Liệu đến từ Seattle, Washington mới hơn 3 tháng tuổi... Sự hiện hiện của 2 cụ lớn tuổi nhất đã là một sự khuyến khích rất lớn cho lớp trẻ, xin cám ơn 2 cụ đã không ngại "dầm sương dãi gió" với con cháu trong mấy ngày trại hè!

Vào buổi chiều thứ Sáu, một số các bạn trẻ đã tới đất trại cùng với anh chị em trong ban tổ chức sắp đặt dựng các lều trại và chuẩn bị thức ăn cho những ngày sắp tới và họp nhau "trạng tếu" cho đến khuya mới ngủ. Sáng thứ Bảy mọi người tới tương đối đông đủ trong giờ khai mạc trại, tuy vậy vẫn có một số các bạn trẻ trước giờ đốt lửa trại vào tối thứ Bảy mới khăn gói "trình diện nhập trại" để cùng chung vui.
 
Để có được những bữa cơm ngon trong 3 ngày trại Ban tổ chức hết lòng cám ơn anh chị Ngọc Anh đã trổ tài nấu bếp với các món ăn khác nhau rất vừa miệng, đến tối lại còn cả món cháo cho mọi người "lót dạ" trước khi đi ngủ nữa. Cũng xin cám ơn anh Bùi Xuân Hoa, anh Hồ Ngọc Anh đã tận tình lo lắng cho tất cả mọi người từ lều trại đến việc ghi danh giữ đất trại, nồi niêu xoong hảo... tất cả hơn 20 lều trại cũng như các vật dụng khác đều đã được hai anh mượn từ đoàn thiếu nhi San Diego và cộng đoàn giáo xứ nơi đó.

Với lệ phí chỉ có 40$ cho người lớn, 25$ cho trẻ em mà có được 3 ngày trại đầy đủ thức ăn, vật dụng...thì phải nói là sự đóng góp công sức của gia đình ông bà Bùi Xuân Liệu trong những ngày trại thật là một sự hy sinh to lớn, ban tổ chức và các trại viên xin chân thành cám ơn quý vị. Ngay trong ngày khai mạc trại cũng chính là ngày sinh nhật thứ 73 của ông Bùi Xuân Liệu, xin chúc ông luôn an vui, khoẻ mạnh để giúp cho sinh hoạt đồng hương ngày càng phát triển tốt hơn. Cũng không quên xin cám ơn Chợ Minh Hoà đã giúp đỡ tận tình với tất cả mọi thứ rau trái thịt cá....trong tinh thần đồng hương Bình Giã
 
Phần sinh hoạt vui với những trò chơi vui do anh Hoàng Xuân Trần Nhật Vũ quản trò đã làm cho mọi người thích thú tham gia thật sôi động, và những câu chuyện tếu của chị Vũ Thuỷ cũng đã làm vang lên những trận cười nghiêng ngã! Sinh hoạt vui ngày thứ Bảy được tập trung tại nhà tròn (kiosk - pavilion) lớn giữa khu vực trại, đây cũng là điểm ngoài dự liệu, khi ghi danh giữ đất trại anh Bùi Xuân Hoa cho biết chỉ còn chừng 10 khoảnh trại ở nơi cuối trên vùng cao nhất của công viên vừa lên cao vừa ít cây cối nên cũng "không được mát mẻ lắm!" Nhưng không còn lựa chọn nào khác, tuy vậy nhờ cái kiosk này mà có chỗ sinh họat vào cao điểm "nóng" qua trưa sang chiều, giờ cơm trưa cũng thoải mái với bàn ghế đầy đủ.

Phần sinh hoạt vui với các vật dụng chuẩn bị sẵn vào sáng Chủ Nhật được dời xuống khu vực picnic, địa điểm này vừa rộng rãi vừa mát mẻ với các cây cổ thụ tàn cao rộng nên sinh hoạt thật hăng hái và vui nhộn trước lúc bế mạc ra về.
 
Tối thứ Bảy đêm lửa trại cũng thật sôi động với những trận cười vang vọng cả rừng núi Dos Picos Park. Nhất là cảnh đón lửa với 6 em thiếu nhi cầm 6 ngọn đuốc chạy vòng quanh khu sinh hoạt trông thật linh thiêng giữa đêm rừng núi bao la. Năm nay với ý nghĩa tuổi trẻ sẽ tiếp nối công việc của cha ông, nên sau khi các em lấy ngọn lửa từ nguồn sống đưa về đoàn người đang chờ đợi thì trao cho 6 vị cao niên, các vị sẽ châm ngọn lửa dẫn đường cho lớp trẻ. Qua năm, chính các em sẽ lấy lửa về và tự châm vào đống củi với ý nghĩa tuổi trẻ hãy đứng lên gánh vác lấy trách nhiệm, hãy mở một lối đi như cha ông đã đi, hãy vươn lên tìm đến một sức sống mới hơn, mãnh liệt hơn, dù khó khăn gian khổ thì với kinh nghiệm các bậc cha ông để lại vẫn là sức mạnh hậu thuẫn sau lưng mình.
 
Ngày vui rồi cũng qua mau, trại hè kết thúc vào trưa Chủ Nhật, mọi người luyến tiếc ra về hẹn sẽ gặp lại sang năm có thể cũng nơi này. Tổng kết cuối cùng Trại hè lần này có 68 trại viên tham dự, với 6 vị trên 60 tuổi, 2 nhóc 1 tuổi và 1 baby 3 tháng tuổi...Lần trại tới chắc sẽ đủ trăm!!!
 
Cũng nói sơ qua về Dos Picos Park thuộc về quận San Diego, nằm cách xa Little Saigon khoảng 90 miles về hướng đông nam, cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 30 miles về hướng đông bắc. Quận hạt San Diego cũng chính là nơi có thời tiết ôn hoà được coi như tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Đây là một khu công viên rộng lớn với 75 khoảnh trại nằm san sát nhau, mỗi khoảnh trại có 2 chỗ đậu xe và có thể cắm đến 4 lều, mặc dù theo tiêu chuẩn chỉ có 2 lều trại, mỗi khoảnh trại có ổ cắm điện, và vòi nước riêng... Có thêm 2 cabin (nhà nhỏ đầy đủ tiện dụng), mỗi cabin có thể ở 5 người và 1 kiosk lớn dùng hội họp, sinh hoạt...khoảng 150 người. Hầu hết các khoảnh trại đều có cây cao bóng mát bao phủ, đặc biệt nhất vùng trung tâm thì "ngoa ngôn một chút" ngay cả nắng trưa cũng "khó lòng lọt qua khẽ lá"!!! Ngoài ra còn có parking chính gần cổng ra vào rộng lớn đậu xe thoải mái, các khu vui chơi cho trẻ em, hồ câu cá... Hẹn gặp lại tất cả quý bà con, các bạn trẻ....dịp trại hè sang năm!
 
Bài: Đồng Hương - Ảnh: Peter Hồ Ngọc Phương

s
q5
q7q6q1aa01
w3w6w25c1cc2r113r112r111
bb1b2b3b4b6b7b8b9b10
b11

Video Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012Nhà Bếp Với Ngọc Anh


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với toàn thể Giáo hội, hôm nay Chúa nhật 06/10/2019 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Mừng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Lễ Mân Côi gợi lại sự can thiệp của Đức Mẹ trong chiến thắng của Đạo Binh Thánh Giá tại vịnh Lépante (Hi Lạp) ngày 07/10/1571.
Cha Giuse Khuất Đăng Tích Sinh ngày 26 tháng 09 năm 1936 tại Sơn Tây. Ngài thụ phong linh mục vào ngày 06 tháng 10 năm 1968 tại giáo xứ Vũng Tàu (giáo phận Bà Rịa). Ngài nhậm chức chánh xứ Vinh Trung vào ngày 06/08/1997. Ngày 05/10/2004 ngài về với Chúa tại giáo xứ Vinh Trung.
Các Thiên Thần là những thụ tạo thiêng liêng được Thiên Chúa dựng nên để hầu cận Ngài, giúp đỡ loài người và gìn giữ vũ trụ. Mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael hôm nay là dịp để mỗi người chúng ta ca ngợi quyền năng và tình thương của Thiên Chúa trong công trình sáng tạo và cứu chuộc. Đồng thời qua việc kính nhớ các Thiên Thần, chúng ta học hỏi nơi các Ngài mẫu gương về sự vâng phục, lòng trung thành đối với Thiên Chúa - Đấng là cội nguồn và cùng đích muôn loài.
Ngày 5 tháng 10 năm 2004 Cha Giuse Khuất Đăng Tích qua đời, đến nay đúng 15 năm. Giáo xứ Vinh Trung, những người con thiêng liêng của Cha vẫn luôn nhớ đến ân tình, công phúc Cha đã làm trên mảnh đất Giáo xứ Vinh Trung. Hình ảnh của một Linh mục cởi mở vui vẻ luôn hoà đồng cùng tất cả mọi người vẫn nằm trong tâm khảm con cái Vinh Trung, Nhân ngày giỗ thứ 10 của Cha, xin thắp một nén hương lòng tưởng nhớ, tri ân Cha Giuse , xin Cha từ nơi Vĩnh phúc luôn cầu nguyện cho bà con Giáo xứ, cho những công việc phát triển trong Giáo xứ được phúc lành của Chuá để hoàn thành tốt đẹp.
Ngày 20.9.2019, Chủng viện Thánh Tôma – Hải Sơn đã khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Hiện diện trong ngày khai giảng có Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận; Cha Giuse Đoàn Như Nghĩa – Giám đốc Chủng viện, Quý Cha Quản hạt; quý cha giáo; quý Cha liên hệ và các vị khách mời.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phê Rô Nguyễn Văn Thăng (Ông Năm Vị) (Con là :Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Văn Đjinh,Nguyễn Văn Tuấn) Sinh năm 1929 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 9giờ 05 ngày 21/09/2019, hưởng thọ 90 tuổi.
Buổi khai mạc Giải Bóng Chuyền Giới Trẻ Giáo Xứ Vinh Trung Năm 2019 đã diễn ra vào lúc 08 giờ 30, ngày 15/09/2019. Tại buổi lễ có sự hiện diện của Cha Giuse chánh xứ Vinh Trung, Thầy Phó tế, BTV giáo xứ VT, BTV giáo xứ Châu Pha, BTS các giới, hai đội bóng khách mời (Gx. Châu Pha và Hải Đăng), 9 đội bóng của 9 giáo họ cùng đông đảo quý bà con trong ngoài giáo xứ. Sau lễ khai mạc là phần thì đấu giao hữu giữa ba đội bóng: Giáo xứ Vinh Trung, Gx. Hải Đăng, Gx. Châu Pha.
Tết Trung Thu là ngày Tết cổ truyền dành cho các em thiếu nhi. Hòa chung niềm vui đó, chúng ta cùng dân lên Chúa tâm tình tạ ơn, chúc tụng vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho các em và mọi người. Xin Chúa cho các em trong ngày Tết Trung Thu này thấy được sự yêu thương chăm sóc của Chúa qua cha mẹ, qua những người có trách nhiệm giáo dục các em và qua mọi người mà các em gặp gỡ, để từ đó luôn thắp lên những ngọn đèn sáng của mùa trung thu nước Chúa.
Để chuẩn bị cho chương trình Tết Trung Thu 2019 dành cho các e thiếu nhi trong giáo xứ, hôm nay lúc 16 giờ 30, ngày 06/09/2019 các anh chị Giáo Lý viên đã khởi động chương trình Múa Lân đến các hộ gia đình trong giáo xứ Vinh Trung để gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu 2019. Theo như chương trình đã đặt ra, các phần quà năm nay bao gồm: + 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi trong giáo xứ ( Mỗi phần 25.000đ) = 50.000.000đ +45 phần quà đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (Mỗi phần 300.000đ) = 13.500.000đ
Bảo Trợ