Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Dos Picos Park - Tháng 7 - 2012

06 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 11974)
Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012
Với mong muốn cho các thanh thiếu niên đồng hương Bình Giã trong vùng Nam California có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nắm tay nhau nối vòng tay yêu thương và cùng lúc các phụ huynh ông bà cha mẹ có dịp tham gia cắm trại vui chơi thay đổi không khí trong mùa hè, nên Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 đã được tổ chức tại vùng San Diego qui tụ hơn 60 thành viên từ quận Cam, Riverside, Los Angeles và San Diego.

q0

Mùa Hè tại thành phố San Diego không nóng nực như những nơi khác, đây là vùng đất lý tưởng nhất để sinh hoạt ngoài trời trong mùa hè.
 
Ban tổ chức chỉ có không hơn một tháng để lên kế hoạch trại hè nên chắc chắn có nhiều sơ sót nhất là rất nhiều bà con chưa được biết đến thông tin về trại hè, tuy vậy chương trình trại hè đã diễn ra tương đối tốt đẹp, các em có những buổi sinh hoạt thật vui nhộn.
 
Điểm đặc biệt hiếm có nhất của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 là: 2 thành viên nhiều tuổi nhất, ông bà cụ Vũ Hồng Nhàn đã hơn 80 tuổi và một thành viên nhỏ tuổi nhất: Bé Thiên cháu ngoại của ông bà Bùi Xuân Liệu đến từ Seattle, Washington mới hơn 3 tháng tuổi... Sự hiện hiện của 2 cụ lớn tuổi nhất đã là một sự khuyến khích rất lớn cho lớp trẻ, xin cám ơn 2 cụ đã không ngại "dầm sương dãi gió" với con cháu trong mấy ngày trại hè!

Vào buổi chiều thứ Sáu, một số các bạn trẻ đã tới đất trại cùng với anh chị em trong ban tổ chức sắp đặt dựng các lều trại và chuẩn bị thức ăn cho những ngày sắp tới và họp nhau "trạng tếu" cho đến khuya mới ngủ. Sáng thứ Bảy mọi người tới tương đối đông đủ trong giờ khai mạc trại, tuy vậy vẫn có một số các bạn trẻ trước giờ đốt lửa trại vào tối thứ Bảy mới khăn gói "trình diện nhập trại" để cùng chung vui.
 
Để có được những bữa cơm ngon trong 3 ngày trại Ban tổ chức hết lòng cám ơn anh chị Ngọc Anh đã trổ tài nấu bếp với các món ăn khác nhau rất vừa miệng, đến tối lại còn cả món cháo cho mọi người "lót dạ" trước khi đi ngủ nữa. Cũng xin cám ơn anh Bùi Xuân Hoa, anh Hồ Ngọc Anh đã tận tình lo lắng cho tất cả mọi người từ lều trại đến việc ghi danh giữ đất trại, nồi niêu xoong hảo... tất cả hơn 20 lều trại cũng như các vật dụng khác đều đã được hai anh mượn từ đoàn thiếu nhi San Diego và cộng đoàn giáo xứ nơi đó.

Với lệ phí chỉ có 40$ cho người lớn, 25$ cho trẻ em mà có được 3 ngày trại đầy đủ thức ăn, vật dụng...thì phải nói là sự đóng góp công sức của gia đình ông bà Bùi Xuân Liệu trong những ngày trại thật là một sự hy sinh to lớn, ban tổ chức và các trại viên xin chân thành cám ơn quý vị. Ngay trong ngày khai mạc trại cũng chính là ngày sinh nhật thứ 73 của ông Bùi Xuân Liệu, xin chúc ông luôn an vui, khoẻ mạnh để giúp cho sinh hoạt đồng hương ngày càng phát triển tốt hơn. Cũng không quên xin cám ơn Chợ Minh Hoà đã giúp đỡ tận tình với tất cả mọi thứ rau trái thịt cá....trong tinh thần đồng hương Bình Giã
 
Phần sinh hoạt vui với những trò chơi vui do anh Hoàng Xuân Trần Nhật Vũ quản trò đã làm cho mọi người thích thú tham gia thật sôi động, và những câu chuyện tếu của chị Vũ Thuỷ cũng đã làm vang lên những trận cười nghiêng ngã! Sinh hoạt vui ngày thứ Bảy được tập trung tại nhà tròn (kiosk - pavilion) lớn giữa khu vực trại, đây cũng là điểm ngoài dự liệu, khi ghi danh giữ đất trại anh Bùi Xuân Hoa cho biết chỉ còn chừng 10 khoảnh trại ở nơi cuối trên vùng cao nhất của công viên vừa lên cao vừa ít cây cối nên cũng "không được mát mẻ lắm!" Nhưng không còn lựa chọn nào khác, tuy vậy nhờ cái kiosk này mà có chỗ sinh họat vào cao điểm "nóng" qua trưa sang chiều, giờ cơm trưa cũng thoải mái với bàn ghế đầy đủ.

Phần sinh hoạt vui với các vật dụng chuẩn bị sẵn vào sáng Chủ Nhật được dời xuống khu vực picnic, địa điểm này vừa rộng rãi vừa mát mẻ với các cây cổ thụ tàn cao rộng nên sinh hoạt thật hăng hái và vui nhộn trước lúc bế mạc ra về.
 
Tối thứ Bảy đêm lửa trại cũng thật sôi động với những trận cười vang vọng cả rừng núi Dos Picos Park. Nhất là cảnh đón lửa với 6 em thiếu nhi cầm 6 ngọn đuốc chạy vòng quanh khu sinh hoạt trông thật linh thiêng giữa đêm rừng núi bao la. Năm nay với ý nghĩa tuổi trẻ sẽ tiếp nối công việc của cha ông, nên sau khi các em lấy ngọn lửa từ nguồn sống đưa về đoàn người đang chờ đợi thì trao cho 6 vị cao niên, các vị sẽ châm ngọn lửa dẫn đường cho lớp trẻ. Qua năm, chính các em sẽ lấy lửa về và tự châm vào đống củi với ý nghĩa tuổi trẻ hãy đứng lên gánh vác lấy trách nhiệm, hãy mở một lối đi như cha ông đã đi, hãy vươn lên tìm đến một sức sống mới hơn, mãnh liệt hơn, dù khó khăn gian khổ thì với kinh nghiệm các bậc cha ông để lại vẫn là sức mạnh hậu thuẫn sau lưng mình.
 
Ngày vui rồi cũng qua mau, trại hè kết thúc vào trưa Chủ Nhật, mọi người luyến tiếc ra về hẹn sẽ gặp lại sang năm có thể cũng nơi này. Tổng kết cuối cùng Trại hè lần này có 68 trại viên tham dự, với 6 vị trên 60 tuổi, 2 nhóc 1 tuổi và 1 baby 3 tháng tuổi...Lần trại tới chắc sẽ đủ trăm!!!
 
Cũng nói sơ qua về Dos Picos Park thuộc về quận San Diego, nằm cách xa Little Saigon khoảng 90 miles về hướng đông nam, cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 30 miles về hướng đông bắc. Quận hạt San Diego cũng chính là nơi có thời tiết ôn hoà được coi như tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Đây là một khu công viên rộng lớn với 75 khoảnh trại nằm san sát nhau, mỗi khoảnh trại có 2 chỗ đậu xe và có thể cắm đến 4 lều, mặc dù theo tiêu chuẩn chỉ có 2 lều trại, mỗi khoảnh trại có ổ cắm điện, và vòi nước riêng... Có thêm 2 cabin (nhà nhỏ đầy đủ tiện dụng), mỗi cabin có thể ở 5 người và 1 kiosk lớn dùng hội họp, sinh hoạt...khoảng 150 người. Hầu hết các khoảnh trại đều có cây cao bóng mát bao phủ, đặc biệt nhất vùng trung tâm thì "ngoa ngôn một chút" ngay cả nắng trưa cũng "khó lòng lọt qua khẽ lá"!!! Ngoài ra còn có parking chính gần cổng ra vào rộng lớn đậu xe thoải mái, các khu vui chơi cho trẻ em, hồ câu cá... Hẹn gặp lại tất cả quý bà con, các bạn trẻ....dịp trại hè sang năm!
 
Bài: Đồng Hương - Ảnh: Peter Hồ Ngọc Phương

s
q5
q7q6q1aa01
w3w6w25c1cc2r113r112r111
bb1b2b3b4b6b7b8b9b10
b11

Video Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012Nhà Bếp Với Ngọc Anh


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Khang - Sinh ngày năm 1944 tại Bình Thuận, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13giờ 40 ngày 25/05/2019, hưởng thọ 75 tuổi.
Lạy Chúa, tháng hoa lại trở về với chúng con, từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm đẹp, cho lòng người thêm tươi. Trong tâm tình yêu mến, những buổi tiến hoa của giáo xứ chúng con xin được dõi bước theo Đức Maria, một người Mẹ và cũng là mẫu gương tuyệt vời của đời sống chứng tá, cho chương trình cứu độ đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng con.
GIÁO PHẬN BÀ RỊA BAN PHỤ TRÁCH CHỦNG SINH THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020 Kính gửi Quý Linh mục trong Giáo phận Bà Rịa Kính thưa Quý Cha, Ban Phụ Trách Chủng Sinh Giáo phận sẽ tổ chức tuyển sinh vào lớp Dự tu niên khóa 2019 – 2020. Kính xin Quý Cha giúp chúng con trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển:
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Nguyễn Thị Mỹ (Bà Đào) (chồng là ông Nguyễn Văn Đào) Sinh năm 1946, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 0g00 ngày 22/5/2019 - Hưởng thọ 73 tuổi
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phanxicô Trần Văn Nhiên Sinh ngày năm 1928 tại Bình Thuận, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14giờ 40 ngày 12/05/2019, hưởng thọ 92 tuổi.
Bảo Trợ