Trại Hè Thân Hữu Bình Giã - Dos Picos Park - Tháng 7 - 2012

06 Tháng Tám 20122:00 CH(Xem: 12081)
Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012
Với mong muốn cho các thanh thiếu niên đồng hương Bình Giã trong vùng Nam California có cơ hội gặp gỡ nhau, cùng nắm tay nhau nối vòng tay yêu thương và cùng lúc các phụ huynh ông bà cha mẹ có dịp tham gia cắm trại vui chơi thay đổi không khí trong mùa hè, nên Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 đã được tổ chức tại vùng San Diego qui tụ hơn 60 thành viên từ quận Cam, Riverside, Los Angeles và San Diego.

q0

Mùa Hè tại thành phố San Diego không nóng nực như những nơi khác, đây là vùng đất lý tưởng nhất để sinh hoạt ngoài trời trong mùa hè.
 
Ban tổ chức chỉ có không hơn một tháng để lên kế hoạch trại hè nên chắc chắn có nhiều sơ sót nhất là rất nhiều bà con chưa được biết đến thông tin về trại hè, tuy vậy chương trình trại hè đã diễn ra tương đối tốt đẹp, các em có những buổi sinh hoạt thật vui nhộn.
 
Điểm đặc biệt hiếm có nhất của Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012 là: 2 thành viên nhiều tuổi nhất, ông bà cụ Vũ Hồng Nhàn đã hơn 80 tuổi và một thành viên nhỏ tuổi nhất: Bé Thiên cháu ngoại của ông bà Bùi Xuân Liệu đến từ Seattle, Washington mới hơn 3 tháng tuổi... Sự hiện hiện của 2 cụ lớn tuổi nhất đã là một sự khuyến khích rất lớn cho lớp trẻ, xin cám ơn 2 cụ đã không ngại "dầm sương dãi gió" với con cháu trong mấy ngày trại hè!

Vào buổi chiều thứ Sáu, một số các bạn trẻ đã tới đất trại cùng với anh chị em trong ban tổ chức sắp đặt dựng các lều trại và chuẩn bị thức ăn cho những ngày sắp tới và họp nhau "trạng tếu" cho đến khuya mới ngủ. Sáng thứ Bảy mọi người tới tương đối đông đủ trong giờ khai mạc trại, tuy vậy vẫn có một số các bạn trẻ trước giờ đốt lửa trại vào tối thứ Bảy mới khăn gói "trình diện nhập trại" để cùng chung vui.
 
Để có được những bữa cơm ngon trong 3 ngày trại Ban tổ chức hết lòng cám ơn anh chị Ngọc Anh đã trổ tài nấu bếp với các món ăn khác nhau rất vừa miệng, đến tối lại còn cả món cháo cho mọi người "lót dạ" trước khi đi ngủ nữa. Cũng xin cám ơn anh Bùi Xuân Hoa, anh Hồ Ngọc Anh đã tận tình lo lắng cho tất cả mọi người từ lều trại đến việc ghi danh giữ đất trại, nồi niêu xoong hảo... tất cả hơn 20 lều trại cũng như các vật dụng khác đều đã được hai anh mượn từ đoàn thiếu nhi San Diego và cộng đoàn giáo xứ nơi đó.

Với lệ phí chỉ có 40$ cho người lớn, 25$ cho trẻ em mà có được 3 ngày trại đầy đủ thức ăn, vật dụng...thì phải nói là sự đóng góp công sức của gia đình ông bà Bùi Xuân Liệu trong những ngày trại thật là một sự hy sinh to lớn, ban tổ chức và các trại viên xin chân thành cám ơn quý vị. Ngay trong ngày khai mạc trại cũng chính là ngày sinh nhật thứ 73 của ông Bùi Xuân Liệu, xin chúc ông luôn an vui, khoẻ mạnh để giúp cho sinh hoạt đồng hương ngày càng phát triển tốt hơn. Cũng không quên xin cám ơn Chợ Minh Hoà đã giúp đỡ tận tình với tất cả mọi thứ rau trái thịt cá....trong tinh thần đồng hương Bình Giã
 
Phần sinh hoạt vui với những trò chơi vui do anh Hoàng Xuân Trần Nhật Vũ quản trò đã làm cho mọi người thích thú tham gia thật sôi động, và những câu chuyện tếu của chị Vũ Thuỷ cũng đã làm vang lên những trận cười nghiêng ngã! Sinh hoạt vui ngày thứ Bảy được tập trung tại nhà tròn (kiosk - pavilion) lớn giữa khu vực trại, đây cũng là điểm ngoài dự liệu, khi ghi danh giữ đất trại anh Bùi Xuân Hoa cho biết chỉ còn chừng 10 khoảnh trại ở nơi cuối trên vùng cao nhất của công viên vừa lên cao vừa ít cây cối nên cũng "không được mát mẻ lắm!" Nhưng không còn lựa chọn nào khác, tuy vậy nhờ cái kiosk này mà có chỗ sinh họat vào cao điểm "nóng" qua trưa sang chiều, giờ cơm trưa cũng thoải mái với bàn ghế đầy đủ.

Phần sinh hoạt vui với các vật dụng chuẩn bị sẵn vào sáng Chủ Nhật được dời xuống khu vực picnic, địa điểm này vừa rộng rãi vừa mát mẻ với các cây cổ thụ tàn cao rộng nên sinh hoạt thật hăng hái và vui nhộn trước lúc bế mạc ra về.
 
Tối thứ Bảy đêm lửa trại cũng thật sôi động với những trận cười vang vọng cả rừng núi Dos Picos Park. Nhất là cảnh đón lửa với 6 em thiếu nhi cầm 6 ngọn đuốc chạy vòng quanh khu sinh hoạt trông thật linh thiêng giữa đêm rừng núi bao la. Năm nay với ý nghĩa tuổi trẻ sẽ tiếp nối công việc của cha ông, nên sau khi các em lấy ngọn lửa từ nguồn sống đưa về đoàn người đang chờ đợi thì trao cho 6 vị cao niên, các vị sẽ châm ngọn lửa dẫn đường cho lớp trẻ. Qua năm, chính các em sẽ lấy lửa về và tự châm vào đống củi với ý nghĩa tuổi trẻ hãy đứng lên gánh vác lấy trách nhiệm, hãy mở một lối đi như cha ông đã đi, hãy vươn lên tìm đến một sức sống mới hơn, mãnh liệt hơn, dù khó khăn gian khổ thì với kinh nghiệm các bậc cha ông để lại vẫn là sức mạnh hậu thuẫn sau lưng mình.
 
Ngày vui rồi cũng qua mau, trại hè kết thúc vào trưa Chủ Nhật, mọi người luyến tiếc ra về hẹn sẽ gặp lại sang năm có thể cũng nơi này. Tổng kết cuối cùng Trại hè lần này có 68 trại viên tham dự, với 6 vị trên 60 tuổi, 2 nhóc 1 tuổi và 1 baby 3 tháng tuổi...Lần trại tới chắc sẽ đủ trăm!!!
 
Cũng nói sơ qua về Dos Picos Park thuộc về quận San Diego, nằm cách xa Little Saigon khoảng 90 miles về hướng đông nam, cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 30 miles về hướng đông bắc. Quận hạt San Diego cũng chính là nơi có thời tiết ôn hoà được coi như tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Đây là một khu công viên rộng lớn với 75 khoảnh trại nằm san sát nhau, mỗi khoảnh trại có 2 chỗ đậu xe và có thể cắm đến 4 lều, mặc dù theo tiêu chuẩn chỉ có 2 lều trại, mỗi khoảnh trại có ổ cắm điện, và vòi nước riêng... Có thêm 2 cabin (nhà nhỏ đầy đủ tiện dụng), mỗi cabin có thể ở 5 người và 1 kiosk lớn dùng hội họp, sinh hoạt...khoảng 150 người. Hầu hết các khoảnh trại đều có cây cao bóng mát bao phủ, đặc biệt nhất vùng trung tâm thì "ngoa ngôn một chút" ngay cả nắng trưa cũng "khó lòng lọt qua khẽ lá"!!! Ngoài ra còn có parking chính gần cổng ra vào rộng lớn đậu xe thoải mái, các khu vui chơi cho trẻ em, hồ câu cá... Hẹn gặp lại tất cả quý bà con, các bạn trẻ....dịp trại hè sang năm!
 
Bài: Đồng Hương - Ảnh: Peter Hồ Ngọc Phương

s
q5
q7q6q1aa01
w3w6w25c1cc2r113r112r111
bb1b2b3b4b6b7b8b9b10
b11

Video Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2012Nhà Bếp Với Ngọc Anh


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
Để dọn lòng mừng lễ Thánh Mônica - bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Trung, Cha Giuse - chánh xứ đã mời quý Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (Sài Gòn) về chia sẽ trong ba ngày tĩnh tâm 22,23,24/08/2019. Các buổi chia sẽ của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế gồm các chủ đề như Người Mẹ - sự bình an trong gia đình, Lần chuỗi cùng Mẹ Maria, Xét mình, tạ tội.... Mỗi buổi tĩnh tâm với hơn 700 các bà Mẹ trong giáo xứ Vinh Trung cùng tham dự. Mội người cùng truy cập trang web binhtrung.org (Mục SINH HOẠT - VĂN HÓA) để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giáo xứ Vinh Trung ạh.
Tưởng nhớ Cố Linh Mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm 21.8.1994 - 2017 (22/8/2019) Trong tâm tình những người con của Giáo xứ Vinh Trung, xin tri ân và tưởng nhớ Cố Linh mục Gioan Phanxicô Vũ Hùng Lãm. BBT Binhtrung.org
“Chúa Giêsu đã đến đem lửa xuống thế gian và Ngài mong muốn cho lửa ấy cháy lên. Chúng ta cũng được mời gọi để đem lửa của Chúa Giêsu đến cho mọi người qua lời ca tiếng nhạc giúp cho cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách sốt sắng hơn, lan tỏa tâm tình đạo đức thánh thiện đến với hết thảy mọi người”. Đó là tâm tình của Đức Cha Emmanuel- Giám mục Gp Bà Rịa gởi đến hơn 1800 thành viên các ca đoàn, nhạc đoàn thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ Bổn mạng mừng kính Thánh Piô X, diễn ra vào chiều ngày 18.08.2019 tại Gx. Vinh Châu, Hạt Bình Giã.
QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP GIÁO XỨ *** Kính thưa quý vị, Ngày 15/8/2019 vừa qua, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã công bố văn thư quyết định thành lập 5 giáo xứ: 1. Giáo xứ Đá Bạc, Hạt Bình Giã 2. Giáo xứ Hoà Hưng, Hạt Xuyên Mộc 3. Giáo xứ Long Tân, Hạt Bà Rịa 4. Giáo xứ Thanh An, Hạt Bà Rịa 5. Giáo xứ Xuân Trường, Hạt Bình Giã Kính xin mọi người hiệp thông cùng giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các giáo xứ mới thành lập. Ban Truyền thông GP. Bà Rịa
Ngày 05.08.2019, tại Giáo xứ Vinh Châu, Ban Giáo Lý Giáo hạt Bình Giã đã tổ chức cuộc thi Giáo lý cấp Giáo hạt dành cho các em 3 khối: Sống Đạo, Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần và Đến Bàn Tiệc Thánh. Chương trình thi giáo lý giáo hạt năm nay được phổ biến đến với các giáo xứ từ đầu mùa hè 2019. Sau hai tháng, dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý anh chị Giáo Lý Viên trong từng giáo xứ, các em thiếu nhi ưu tú của các giáo xứ được ôn luyện, trau dồi khá nhiều kiến thức về giáo lý. Từ sáng sớm, cùng với quý anh chị Giáo Lý Viên, 315 em thiếu nhi đại diện cho 20 giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Bỉnh Giã đã có mặt tại Giáo xứ Vinh Châu để tham dự cuộc thi.
“…Mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên hôm nay là dịp đặc biệt để mỗi người chúng ta noi gương Ngài, sống đời tử đạo bằng việc chu toàn bổn phận của mình với lòng yêu mến và trung thành, bằng cách sống kiết hiệp mật thiết với Chúa và can đảm chọn Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống; đặc biệt, nhiệt thành dấn thân và chu toàn sứ mạng giảng dạy giáo lý…” Lời dẫn đầu lễ cũng chính là tâm tình của 2138 giáo lý viên (GLV) trong toàn Giáo phận Bà Rịa quy tụ về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu tham dự đại lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên – Bổn mạng GLV Giáo phận Bà Rịa từ 15g00 đến 19g30 Chúa nhật ngày 28.7.2019.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 07 năm 2019, hơn 200 em trại sinh thuộc khối Vào Đời Giới Thiếu nhi của bốn giáo xứ Vinh Trung, Hòa Xuân, Châu Pha, Phước Tỉnh đã tập trung về Dòng Thánh Mẫu Phước Hiệp (xã Bưng Kè, huyện Xuyên Mộc) để tham dự ngày trại với chủ đề Điểm Hẹn Giêsu.
Vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 07 năm 2019, hơn 200 em trại sinh thuộc khối Vào Đời Giới Thiếu nhi của bốn giáo xứ Vinh Trung, Hòa Xuân, Châu Pha, Phước Tỉnh đã tập trung về Dòng Thánh Mẫu Phước Hiệp (xã Bưng Kè, huyện Xuyên Mộc) để tham dự ngày trại với chủ đề Điểm Hẹn Giêsu.
Bảo Trợ