Boeing Hỗ Trợ Hàng Không Việt Nam Bay Thẳng Đến Mỹ

28 Tháng Giêng 20153:01 SA(Xem: 1539)

HÀ NỘI (NV) - Hãng Boeing sẽ hỗ trợ Cục Hàng Không Việt Nam đạt được tiêu chuẩn về an toàn hàng không của Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ, để bay thẳng đến Mỹ.

Theo Tiền Phong, chiều 26 tháng 1, hãng Boeing đã ký cam kết sẽ hỗ trợ Cục Hàng Không Việt Nam trong việc hoàn thiện Kế Hoạch Hành Động Khắc Phục (Corrective Action Plan) và hỗ trợ đào tạo cán bộ cho cục này.Một chiếc Boeing 777 đang được Vietnam Airlines khai thác. (Hình: Tiền Phong)

Trong buổi lễ ký biên bản hợp tác, ông Lại Xuân Thanh, cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam, đã thừa nhận “Hàng không Việt Nam thiếu nhân lực tiêu chuẩn để bay đến Mỹ.”

Theo ông Thanh, được báo Tiền Phong trích lời cho hay, “Các hãng hàng không Việt Nam đều đánh giá Hoa Kỳ là một thị trường rất quan trọng mà tương lai cần phải xúc tiến mở đường bay thẳng để khai thác. Nhưng hiện nay, chỉ mới có các hãng hàng không của Hoa Kỳ thực hiện, do phía Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu của Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ về các tiêu chuẩn giám sát an toàn hàng không.”

“Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác rất mong chúng tôi đạt được phê chuẩn mức 1 về an toàn hàng không của Cục Hàng Không Liên Bang Hoa kỳ để họ có thể bay trực tiếp. Thị trường Mỹ rất quan trọng với các doanh nghiệp Việt Nam,” ông Thanh nói.

Chủ tịch Boeing tại Đông Nam Á, ông Skip Boyce, cho biết, với việc đạt được “phê chuẩn mức 1,” Cục Hàng Không Việt Nam sẽ được phép giám sát các hãng hàng không có trụ sở tại Việt Nam để bảo đảm họ phải tuân thủ các quy chế và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, để có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách trong các tuyến bay đường dài giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đạt được “Phê chuẩn mức 1” sẽ là tiền đề Việt Nam mở các chuyến bay trực tiếp đến Hoa Kỳ, thay vì phải trung chuyển tại một nước thứ ba như hiện nay. (Tr.N)

 Nguon Nguoi-viet.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ