Lấy Phiếu Tín Nhiệm Tại Hội Nghị Tư 10: Không Để Các Thế Lực Thù Địch Lợi Dụng Chống Phá

07 Tháng Giêng 201512:01 SA(Xem: 847)
Lấy Phiếu Tín Nhiệm Tại Hội Nghị Tư 10: Không Để Các Thế Lực Thù Địch Lợi Dụng Chống Phá
Bạn đọc Danlambao - Sáng ngày 5/1/2015, 200 ủy viên trung ương đảng cộng sản được triệu tập tham dự hội nghị cơ mật bàn về nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12. Đây sẽ là lần đầu tiên đảng cộng sản thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các lãnh đạo chóp bu như ủy viên bộ chính trị và ban bí thư.

Phát biểu trong phiên khai mạc, tổng bí thư đảng cộng sản cho biết đây là việc 'rất hệ trọng và nhạy cảm', đồng thời lên tiếng cảnh báo 'không để các thế lực xấu, thù địch lợi dụng chống phá' việc lấy phiếu tín nhiệm của đảng.

Hội nghị trung ương 10 được cho có tính quyết định trong cuộc chiến quyền lực giữa các phe phái, nhằm tranh giành quyền cai trị đất nước trong nhiệm kỳ tới kéo dài 5 năm, từ 2016 đến 2020. 

Trong bài diễn văn dài 25 phút trước 200 ủy viên trung ương đảng, TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm mục đích “giúp các đồng chí được lấy phiếu tự nhìn nhận lại mình, để điều chỉnh, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ về các mặt và tinh thần trách nhiệm trong công tác; đồng thời giúp Bộ Chính trị có thêm thông tin để đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ”

“Tuy nhiên, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư - là những chức danh lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, lại được tiến hành lần đầu, cho nên rất hệ trọng và nhạy cảm, liên quan đến uy tín và sự lãnh đạo chung của Đảng” 

“...bảo đảm việc lấy phiếu thật sự dân chủ, khách quan, công tâm, xây dựng, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; không để các thế lực xấu, thù địch lợi dụng chống phá”, ông Trọng cảnh báo.

Không cần phải đến 'thế lực' nào chống phá, trên thực tế nội bộ đảng cộng sản của ông Trọng đã nát bét từ lâu bởi những cuộc đấu đá, triệt hạ phe phái đầy hiểm độc. 

Do đó, đổ lỗi cho các 'thế lực xấu, thù địch' chỉ là biểu hiện lú lẫn và hoang tưởng của ông Trọng trước khi hết nhiệm kỳ tổng bí thư. 

Sau khi kết thúc phiên khai mạc, 200 ủy viên trung ương đảng cộng sản bắt đầu cuộc họp bí mật.

Hiện không rõ đảng cộng sản sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm theo hình thức bỏ phiếu kín hay sẽ công khai kết quả cho toàn dân được biết.

Theo một số ý kiến, việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ là 'trận đánh quyết định' nhằm phân định thắng bại giữa các phe phái trong đảng. Một điều chắc chắn, kẻ nào thắng thì nhân dân cũng đều khổ.

Bạn đọc Danlambao 
danlambaovn.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa, phỏng vấn cựu Phó Đề Đốc VNCH Hồ Văn Kỳ Thoại, Tư lệnh Hải Quân vùng 1 miền duyên hải, người đã ra lệnh khai hỏa vào các chiến hạm Trung Quốc ngày 19/1/1974.
Bộ phim được sự đóng góp của 26 nhân vật, trong và ngoài nước, người Việt Nam và người ngoại quốc. Tất cả họ cùng gởi đi một thông điệp khẩn thiết về Thảm Họa Bắc Thuộc đang xảy ra từng giờ trên đất Việt. Xin Quý Vị hỗ trợ cho cuốn phim, bằng cách sau khi xem Video này, hãy phổ biến thật rộng rãi và liên tục đến nhiều người qua các hình thức có thể được.
Việt Nam Trước Đạị Họa Mất Nước
Trong một đoạn video clip được gửi đi từ hiện trường, có thể nghe rõ giọng nói phẫn uất một người sắc tộc nói với côn an: “Chúng tôi không tin cán bộ nữa”. Một chị phụ nữ lớn tiếng tuyên bố: "Chúng tôi muốn yên bình. Còn nếu các anh muốn dỡ [nhà thờ], thì ngày nào đầu bọn tôi còn ở trên đây này, bọn các anh không bao giờ dỡ được cái chòi nớ." Đại diện phía CA liên tục khẳng định sẽ không phá nhà thờ. Người dân không còn tin tưởng nên đã yêu cầu lập biên bản cam kết, nhưng viên CA sắc phục đã từ chối.
Thảm Sát Quảng Trường Thiên An Môn
Cướp Băng Tang - Đám Tang Thân Mẫu Blogger Anh Ba Sàm
Cá sấu chúa (Crocodile King) Full HD 1080i [SubViet] Phim về vị vua sông nước này chắc không cần phải giới thiệu quá nhiều lời đối với những ai yêu thích thế giới động vật. Bộ phim với những góc quay đẹp và chi tiết hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thú vị.
Hòa Nhạc Linh Ảnh Tình Yêu - Dòng Chúa Cứu Thế SàiGon
Jan 8, 2015 - BBC Tiếng Việt và các vị khách mời bàn luận về những bàn tán quanh sức khỏe của Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và của hệ thống chính trị ở Việt Nam.
www.ducme.tv -Cà Phê Tối- Blogger Tạ Phong Tần và TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị biệt giam và tuyệt thực đến ngày thứ 15, ngày 05.01.2015
Bảo Trợ