Sự Kiện Nổi Bật Của Việt Nam Năm 2014

05 Tháng Giêng 20154:21 CH(Xem: 857)
Sự Kiện Nổi Bật Của Việt Nam Năm 2014


Phóng viên BBC điểm lại và đánh giá các sự kiện quan trọng của Việt Nam và người Việt trong một năm 2014 đầy kịch tính.

Sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981vào biển Đông khiến quan hệ hai nước đồng minh cộng sản trở nên căng thẳng.

Tranh chấp trên biển Đông cũng châm ngòi cho một số vụ bạo loạn ở Bình Dương và Vũng Áng, gây thiệt hại cả về nhân mạng và tài sản.

Bên cạnh quan hệ đối ngoại, phóng viên BBC cũng phân tích về các vấn đề nổi bật của năm qua trong mảng nhân quyền, văn hóa xã hội và người Việt ở nước ngoài.

Ngoài ra là trích đoạn giới thiệu những phóng sự đặc biệt của BBC thực hiện tại Việt Nam trong năm qua.

Thực hiện: Hạnh Ly, Nguyễn Hùng, Nguyễn Giang. BBC


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa, phỏng vấn cựu Phó Đề Đốc VNCH Hồ Văn Kỳ Thoại, Tư lệnh Hải Quân vùng 1 miền duyên hải, người đã ra lệnh khai hỏa vào các chiến hạm Trung Quốc ngày 19/1/1974.
Bộ phim được sự đóng góp của 26 nhân vật, trong và ngoài nước, người Việt Nam và người ngoại quốc. Tất cả họ cùng gởi đi một thông điệp khẩn thiết về Thảm Họa Bắc Thuộc đang xảy ra từng giờ trên đất Việt. Xin Quý Vị hỗ trợ cho cuốn phim, bằng cách sau khi xem Video này, hãy phổ biến thật rộng rãi và liên tục đến nhiều người qua các hình thức có thể được.
Việt Nam Trước Đạị Họa Mất Nước
Trong một đoạn video clip được gửi đi từ hiện trường, có thể nghe rõ giọng nói phẫn uất một người sắc tộc nói với côn an: “Chúng tôi không tin cán bộ nữa”. Một chị phụ nữ lớn tiếng tuyên bố: "Chúng tôi muốn yên bình. Còn nếu các anh muốn dỡ [nhà thờ], thì ngày nào đầu bọn tôi còn ở trên đây này, bọn các anh không bao giờ dỡ được cái chòi nớ." Đại diện phía CA liên tục khẳng định sẽ không phá nhà thờ. Người dân không còn tin tưởng nên đã yêu cầu lập biên bản cam kết, nhưng viên CA sắc phục đã từ chối.
Thảm Sát Quảng Trường Thiên An Môn
Cướp Băng Tang - Đám Tang Thân Mẫu Blogger Anh Ba Sàm
Cá sấu chúa (Crocodile King) Full HD 1080i [SubViet] Phim về vị vua sông nước này chắc không cần phải giới thiệu quá nhiều lời đối với những ai yêu thích thế giới động vật. Bộ phim với những góc quay đẹp và chi tiết hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thú vị.
Hòa Nhạc Linh Ảnh Tình Yêu - Dòng Chúa Cứu Thế SàiGon
Jan 8, 2015 - BBC Tiếng Việt và các vị khách mời bàn luận về những bàn tán quanh sức khỏe của Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và của hệ thống chính trị ở Việt Nam.
www.ducme.tv -Cà Phê Tối- Blogger Tạ Phong Tần và TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị biệt giam và tuyệt thực đến ngày thứ 15, ngày 05.01.2015
Bảo Trợ