Lễ Thánh Gia 2014 - Bổn Mạng Họ Xuân Mỹ, Giáo Xứ Vinh Trung

28 Tháng Mười Hai 20149:13 SA(Xem: 5312)

Lễ Thánh Gia 2014 - Bổn Mạng Họ Xuân Mỹ, GX Vinh Trung
thanh gia-28-12
Thánh Gia - Bổn mạng Họ Xuân Mỹ, Bổn mạng các gia đình Công giáo

blank

Kính thưa tất cả Quý vị, nhân ngày Lễ Thánh Gia, Bổn Mạng Họ Xuân Mỹ, Ban Hành Giáo Họ Xuân Mỹ xin kính chúc Cha Chánh Xứ, tất cả Quý chức Giáo xứ, Giáo Họ, Quý bà con Giáo xứ Vinh Trung, bà con  họ Xuân Mỹ trong cũng như ngoài nước một mùa Giáng Sinh đầy tràn Hồng ân Chúa, Mẹ Maria và một năm mới an bình, hạnh phúc.

BHG cũng xin chân thành cám ơn sự đóng góp tiếp tay của tất cả Quý bà con trong và ngoài nước đã giúp đỡ để xây dựng nên cơ sở sinh hoạt của họ nhà. Xin Chúa chúc lành cho tất cả Quý bà con trong năm mới 2015 này, để công việc xây dựng ngôi Thánh đường Giáo xứ sẽ sớm hoàn thành trong Hồng ân Chúa với tấm lòng rộng mở của tất cả Quý bà con khắp nơi.

Ban Hành Giáo Họ Xuân Mỹ. 


Trong mùa lễ Giáng sinh, hầu hết mọi người Công giáo đều hướng về việc chào đón mừng lễ Chúa Giáng Sinh, vì vậy có thể Chủ nhật tiếp theo lễ Giáng sinh là lễ Thánh Gia gần như tâm tình nhiều người đã "hoà nhập" vào Lễ Giáng Sinh. Tuy vậy, trong khi chúng ta hướng lòng đón mừng Lễ Chúa Giáng Sinh, Đấng Cứu Thế ra đời, đem nguồn vui, đem ân sủng cứu độ đến cho nhân loại, thì lễ Thánh Gia chúng ta noi gương các Ngài trong cuộc sống của một gia đình Thánh, một gia đình chuẩn mực cho người Công giáo, cho tất cả mọi người...

Họ Xuân Mỹ đã chọn Lễ Thánh Gia làm lễ Bổn mạng của Họ mình, một truyền thống đạo đức của người Công giáo, và từ thuở cha ông còn sinh sống tại miền Bắc Việt Nam, trải qua bao năm tháng đến hôm nay, bà con họ Xuân Mỹ nói riêng và bà con trong Giáo xứ Vinh Trung nói chung, vẫn giữ được hầu hết các truyền thống tốt đẹp trong xứ đạo của mình.

Đón mừng lễ Bổn mạng qua bao thay đổi của cuộc sống, của cả những hình thức bên ngoài, nhưng chắc chắn bà con trong họ Xuân Mỹ vẫn luôn cố gắng để tạo dựng cho bà con những nét mới trong sinh hoạt họ, để noi gương gia đình Thánh Gia, bổn mạng của họ mình. Với Thánh lễ trọng thể mừng bổn mạng, qua hội vui ẩm thực với "văn nghệ cây nhà lá vườn", bà con đã có những giây phút gần gũi bên nhau trong tình thân ái, đầy niềm vui trong hồng ân của Thiên Chúa xuống trên mọi người.

Nhân ngày lễ Thánh Gia, kính chúc bà con trong giáo xứ Vinh Trung, trong họ Xuân Mỹ được nhiều hồng ân Chúa Hài Đồng qua sự chuyền cầu của Thánh Giuse, Đức Mẹ Maria , một gia đình Thánh, một gia đình mẫu mực mà Thiên Chúa đã tuyển chọn và khởi đầu chương trình cứu độ từ nơi gia đình này.

Đình Nghĩa

 Thánh Lễ Mừng Bổn mạngblank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
Hội vui mừng Lễ Bổn mạng 
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
Merry-Christmas-14
Ảnh Trần Văn Phú & Đinh Ba

NGUYỆN CẦU

 LẠY CHÚA GIÊ-SU, mỗi lần tham dự thánh lễ hôn phối, con thấy đôi tân hôn thật hạnh phúc. Với nét mặt rạng rỡ và trong bộ y phục trắng tinh khôi, con thấy cô dâu sánh bước bên chú rể tiến đến trước bàn thờ cử hành hôn lễ như đang bước vào thiên đàng hạnh phúc. Nhưng rồi với năm tháng qua đi, con lại thấy gia đình họ trở thành hỏa ngục trần gian, khi “kẻ thì khóc lóc, người lại nghiến răng”. Xin giúp các đôi vợ chồng trẻ biết duy trì được tình yêu ban đầu. Xin cho họ biết “cho hơn là nhận”, biết ân cần phục vụ lẫn nhau, biết quảng đại tha thứ và chịu đựng nhau. Nhờ đó gia đình chúng con sẽ trở thành một thiên đàng tình yêu, là dấu chỉ sau này chúng con sẽ cùng được hưởng hạnh phúc với nhau trên Thiên đàng.


Lễ Thánh Gia - BM Họ Xuân Mỹ
Ý kiến bạn đọc
03 Tháng Giêng 20156:31 CH
Khách
Chúc mừng lễ Bổn mạng họ Xuân mỹ, xin thánh gia phù hộ cầu bầu cho mọi người được nhiều thánh đức trong năm mới
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Xin Tri Ân - Tưởng Nhớ LM Phêrô Nguyễn Viết Bình (20/9/1943 - 1/4/1994) Chánh xứ Vinh Trung 1986-1995...01 Tháng Tư 2013 (Xem: 10527)
Ông Giuse Đậu Văn Thanh Sinh ngày 20/5/1952 tại Nghệ An, họ Bình Thuận đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 15g30 ngày 18/12/2021 hưởng thọ 69 tuổi
Trong niềm tín thác vào Chúa Giêsu Tử Nạn và Phục Sinh, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Giuse Hoàng Văn Quang sinh năm 1925 Họ Qui Hậu đã an nghỉ trong Chúa lúc 01:35 phút, ngày 24/11/2021.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Binhtrung.org báo tin: Ông Phê Rô Đặng Minh Trung sinh năm 1950 Họ Yên Đại đã được Chúa gọi về
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phê Rô Trần Đình Trọng Vợ Là : Nguyễn Thị Bích LiênSinh năm 1965 , tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g45 ngày 10/10/2021. Hưởng dương 56 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành Lễ Đàí Nghĩa Trang sau đó an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Nguyễn Đình Tám , El Monte California (Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Đình Tám (Vợ là bà Nguyễn Thị Hảo) Sinh năm 1952 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại El Monte, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 28/9/2021. Hưởng thọ 69 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh Sinh năm 1961, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8g05 ngày 27/9/2021. Hưởng thọ 60 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g ngày 28/9/2021 sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Thân phụ các Cựu HT Thành, Thu, Trâm) Sinh năm 1935 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại Svendborg, Đan Mạch(Trước đây ở họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 24/9/2021. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Skt. Knud Svendborg, Đan Mạch. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên - Fortworth Texas (Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên Sinh năm 1963 tại VN. Hiện ngụ tại Fortworth Texas, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g20 ngày 24/9/2021. Hưởng dương 56 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Maria về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Thanh Sơn (Vợ là bà Lê Thị Thu Tuyền)) Sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Hiện ngụ tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 7g00 sáng ngày 8/9/2021. Hưởng dương 53 tuổi. Linh cữu sẽ được An táng Vào ngày 20/9/2021 tại nghĩa trang Westminster, CA . BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phaolô về hưởng phúc Thiên đàng.
Bảo Trợ