Diễn tiến tối 30.07.2012 tại nhà bà Đặng Thị Kim Liêng

30 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 11099)

Diễn tiến tối 30.07.2012 tại nhà bà Đặng Thị Kim Liêng 

 

blank

 

VRNs (31.07.2012) – Bạc Liêu – Sau khi bà Đặng Thị Kim Liêng chết trên đường đi sài Gòn, xe đã quay về Bạc Liêu. Trên đường đi, cô Tạ Khởi Phụng đã yêu cầu xe phải chở xác của bà Liêng về cho gia đình, không được mang đi đâu hết, nhưng công an ép phải đưa vào bệnh viện, bất chấp yêu cầu chính đáng của thân nhân người quá cố (nghe âm thanh ở đây).

Sau khi đưa xác bà vào nhà xác bệnh viện tỉnh Bạc Liêu, họ ép gia đình phải ký giấy cam kết không khiếu nại thì mới cho đưa xác về. Vấn đề đặt ra là tại sao phải cam kết không khiếu nại? Và nếu đã cam kết, nhưng sau này thấy việc làm của nhà cầm quyền, bệnh viện sai, cố tình gây ra cái chết cho bà Liêng thì có luật nào cấm khiếu nại không?

Khi xác mang về nhà, thân thể bà Liêng bị bó kín, không ai được phép mở, chỉ được mở mặt ra cho con cháu nhìn. Khuôn mặt chưa bị cháy hết, chỉ bị nám đen nhiều chỗ, tóc còn nguyên.

 

blank

Bà Đặng Thị Kim Liêng (1949 - 2012)

Hai anh em là Tạ Hoà Phú và Tạ Khởi Phụng đã ký để đưa xác về nhà khoảng 21g. Mặc dù gia đình không mời sư nhưng đã có sư xuất hiện ở bệnh viện và theo gia đình về nhà làm lễ tẩn liệm cho bà. Có thể chính nhà cầm quyền đã chủ động làm việc này nhằm giảm nhẹ tình trạng uất ức của thân nhân bà Liêng.

 

blank

Con cháu quỳ bên thi hài của bà Liêng

Đoàn Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) và thân hữu của chị Tạ Phong Tần xuống viếng xác bà, do cha Giuse Đinh Hữu Thoại dẫn đầu đã đặt 4 phòng ở khách sạn tỉnh Bạc Liêu. Lúc đầu lễ tân khách sạn chỉ đòi hỏi CMND của 4 người trong 8 người. Sau khi mang đồ đạc gửi lên phòng, xuống dưới, lễ tân đòi phải có đầy đủ CMND của 8 người, không thì phải viết giấy bảo lãnh cho 4 người còn lại. Khi được hỏi nguyên nhân thì lễ tân nói là “Mắc công chút nữa công an kiểm tra”.

 

blank

Bạch thầy chuẩn bị nghi lễ tẩn liệm cho bà Liêng

Đoàn VRNs đến tư gia lúc 22g30, lúc này có rất nhiều thanh niên “lạ mặt” đứng xếp hàng dài từ đầu hẻm đến vào trong nhà. Luôn có 3 phụ nữ kề cận những người thân của chị Tần để nghe ngóng và quan sát xem đoàn nói gì với các em của chị Tần. 

 

blank

Di ảnh bà Liêng được đặt trên bàn thờ cho con cháu cúng

blank

Cha Thoại và chi Tân chứng kiến trực tiếp việc tẩn liệm

blank

Tẩn liệm bà Liêng

23h: bắt đầu nghi thức tẩn liệm.

23h45: làm lễ phát tang.

 

blank

Cha Đinh Hữu Thoại lắng nghe con gái bà Liêng kể đầu đuôi sự việc

23h50: đoàn rời tư gia về khách sạn. Có 3 thanh niên lạ mặt chạy theo xe về khách sạn và trong khách sạn cũng có vài thanh niên khác ngồi ra lệnh cho lễ tân phải lấy đầy đủ giấy tờ. Trong đoàn có 1 người quên mang CMND, lễ tân bắt phải viết bảo lãnh cho người này. Khách sạn 3 sao nhưng không hiểu sao tất cả các phòng hoàn toàn đều không vào được wifi, đã gọi điện thoại báo lễ tân khắc phục nhưng lễ tân trả lời là không thể nào khắc phục được.

Dự kiến ngày thứ năm, 02.08.2012, tức 15 Âm lịch tới, gia đình sẽ tổ chức an táng bà. Hiện cô Phụng con gái bà đang đi liên lạc đất nghĩa trang.

PV.VRNs

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ