Việt Nam chờ 'tin vui' Olympic

29 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 5207)

Ngày 29/7 là ngày Việt Nam có nhiều hy vọng đạt huy chương nhất tại Olympics theo tin từ chuyên trang Thế vận hội của Việt Nam.

Trong bản tin về ngày thi đấu 29/7, trang tin olympic2012.vn bình luận:
 

Trần Lê Quốc Toàn

Trần Lê Quốc Toàn nói 'hãy đợi tin vui'

"Trong 11 môn góp mặt tại Olympic 2012, cử tạ và taekwondo là 2 môn được kỳ vọng nhất của thể thao Việt Nam.

"Tuy nhiên, khả năng có huy chương lại nghiêng về cử tạ đến 80% với phần thi đấu của lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn ở hạng cân 56kg."

Trao đổi với BBC hôm 26/7, huấn luyện viên Nguyễn Quang Ngọc nói cả hai vận động viên cử tạ bao gồm cả Nguyễn Thị Thúy của Việt Nam đều đã được "chuẩn bị rất kỹ càng" với các chuyến tập huấn ở Châu Âu trước khi tới London.

Bản thân người được kỳ vọng Trần Lê Quốc Toàn được olympic2012.vn dẫn lời nói:

"Tôi rất tự tin mình sẽ làm được một điều gì đó. Ở nhà hãy đợi tin vui nhé!"

Cho tới nay hai vận động viên của Việt Nam đã phải chia tay Olympic là võ sỹ Văn Ngọc Tú ở môn Judo và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Hoàng Xuân Vinh đã về thứ chín trong số 44 tay súng tham gia trong ngày 28/7 nhưng chỉ có tám người đứng đầu được chọn vào vòng trong và xạ thủ Việt Nam kém người đứng số tám một điểm.

Trong ngày thi đấu 29/7 ở London, ngoài Trần Lê Quốc Toàn (thi đấu lúc 1h00 ngày 30/7 giờ Việt Nam) và Nguyễn Thị Thúy (18h30 ngày 29/7) ở môn cử tạ , còn có các trận thi đấu của vận động viên bắn súng Lê Thị Hoàng Ngọc (15h00), hai vận động viên thể dụng dụng cụ nữ Phan Thị Hà Thanh và Đỗ Thị Ngân Thương (16h40), Phạm Thị Hải và Phạm Thị Thảo ở môn đua thuyền (16h40) và Nguyễn Tiến Minh trong môn cầu lông (1h07 ngày 30/7).

Theo các kết quả mới nhất, Nguyễn Thị Thúy (xếp thứ 8/19 đối thủ), Lê Thị Hoàng Ngọc (21/49) và hai tay đua thuyền Phạm Thị Hải và Phạm Thị Thảo (17/17) cũng đã tay trắng rời Olympic.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ