Chuyện Cười Nhà Đạo - Chân Con Thì Chưa!!!

28 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 4771)

Chân Con Thì Chưa

Một linh mục trẻ, hăng hái, yêu đời, và sống rất thân mật với Chúa. Trong xã đó có ông chủ tịch xã cũng là người Công giáo, nhưng ông ta lại thích cộng sản và nhiều khi cấm cách xứ đạo chuyện này chuyện kia. Linh mục trẻ tức giận lắm, quyết ra tay cho chủ tịch xã biết mặt.

Trước khi ra gặp chủ tịch xã để ăn thua đủ, cha vào nhà thờ và quì trước tượng Chúa chịu nạn cầu nguyện:

- Lạy Chúa, Chúa biết tên chủ tịch xã láo lếu, dám ngăn cản xứ con rước kiệu ngoài đường phố, con xin phép Chúa con dùng đôi tay này đập cho hắn một trận để hắn biết mặt.

Nói xong cha chờ đợi. Bỗng từ trên thánh giá có tiếng phán:

- Này con, con nên nhớ rằng đôi tay con đã được xức dầu, thánh hiến, con không được dùng đôi tay ấy để đánh đấm người ta.

Cúi đầu suy nghĩ một lát, cha thấy Chúa nói đúng quá rồi, nhưng cha vụt nghĩ ra một tư tưởng, mắt cha sáng lên, cha ngửa mặt lên thưa:

- Vâng, Chúa nói đúng, đôi tay con đã được xức dầu không nên đánh đấm người khác, nhưng mà...đôi chân con thì chưa ạ!

 blank

Chúa Cũng Không Nhận Ra

 

Trong một giấc mơ thấy Chúa, bà lão 60 tuổi hỏi mình còn sống được bao lâu nữa. Chúa bảo bà sống thọ tới 100 tuổi. Sau giấc mơ đó, bà lãođến thẩm mỹ viện căng da, sửa mũi, cắt mí mắt, hút mỡ bụng... Mấy tuần sau, trong khi đang ngủ thì bà tắt thở và qua đời. Lên đến thiên đàng, gặpChúa, bà lão hậm hực:

 

- Chúa, tại sao Chúa nói con sống thọ tới 100 tuổi mà sao bây giờ con đã bị chết rồi? Làm con tốn tiền sửa sang, vỡ hết kế hoạch!

 

Chúa nhìn bà chăm chú và nói:

 

- Ủa! Là bà đấy ư? Bà khác trước kia nhiều quá, nên tôi đã không thểnhận ra bà!

 

blank

Chúa Không Nhận Lời

 

Thời chiến tranh, giao tranh ác liệt diễn ra từng ngày.

 

Trong gian hầm trú ẩn, cả gia đình đọc kinh cầu nguyện. Máy bay bỏ bomđâu đó, tiếng nổ còn xa xa. Mẹ lẩm bẩm không ngừng:

 

- Chúa ơi, bỏ đâu chứ đừng bỏ đây, bỏ đâu chứ đừng bỏ đây, bỏ đâuchứ đừng bỏ đây…

 

Một lúc sau, tiếng máy bay vần vũ ngay trên đầu, bom nổ gần ngay bên. Mẹ càng hoảng sợ hơn và luôn miệng kêu:

 

- Lạy Chúa tôi, bỏ đây chứ đừng bỏ đâu, bỏ đây chứ đừng bỏ đâu, bỏ đây chứ đừng bỏ đâu…

 

Máy bay đi khỏi, mọi người ra khỏi hầm, Bố bảo:

 

- Cám ơn Chúa đã không nhận lời Mẹ mày, không thôi thì chết hết cả lũ rồi!

 

blank

Chúa Quên Rồi

 

Có một bà cụ kia tuần lễ nào cũng vào gặp cha chánh xứ và trình rằng:

 

- Thưa cha, Chúa Giêsu có hiện ra với con!

 

Rất bực mình vì đã mất nhiều thời giờ với bà cụ này, nên một ngày nọ khi bà cụ đến trình thì cha xứ bèn nghĩ ra một kế để bà đừng đến quấy rầy nữa. Cha bảo bà:

 

- Lần sau nếu bà có gặp Chúa Giêsu, xin hỏi giùm với Chúa là hồi còn trẻ, cha xứ có lần phạm một tội trọng và mặc dầu đã xưng rồi nhưng cho đến nay trong lòng ngài vẫn ấy náy. Vậy tội đó là tội gì?

 

Một tuần, rồi hai tuần trôi qua, cha xứ không thấy bà cụ đến nữa nên trong bụng mừng thầm. Nhưng đến tuần thứ ba thì bà cụ lại xuất hiện. Cha xứ lấy làm ngạc nhiên liền hỏi:

 

- Sao, có phải Chúa Giêsu đã hiện ra với bà không?

 

Bà cụ đáp: "Thưa phải!"

 

Cha xứ sợ hãi hỏi: "Thế bà có hỏi giùm điều cha nhờ không?"

 

Bà cụ trả lời: "Thưa có!"

 

Cha xứ bắt đầu toát mồ hôi lạnh: "Thế Chúa Giêsu trả lời thế nào?"

 

Bà cụ thưa: "Chúa nói chúa quên hết rồi!"

 

Cha xứ: !!!

 

 blank

Làm Sao Nghe Được Tiếng Chúa

 

Trong giờ Giáo Lý, cô giáo nhìn thấy Tí không chịu lắng nghe, nên gọi Tí.

 

Cô giáo : - Tí, nói cho cô biết làm sao nghe được tiếng Chúa?

 

Tí giậtt mình vội vã trả lời : - Dạ...dạ... thưa cô... bỏ Chúa dzô chảo rồi chiên lên sẽ nghe tiếng Chúa ạ.

 

Cô giáo: - Cái gì ? Tại sao em nói như thế hả?

 

Tí : ... Dạ... dạ... thưa cô... bởi vì Chúa nói... là... là... "Con chiên Ta thì nghe tiếng Ta" đó mà...

 

 blank

Yêu Thương Kẻ Thù Mình

 

Tại một xứ truyền giáo kia, vị Linh mục đã giảng một bài chí lý về đức bác ái với nội dung "Hãy yêu thương cả kẻ thù của anh em, đó là lời Chúa chúng ta".

 

Chúa Nhật sau đó, nhận thấy trong xứ đạo có một tệ nạn hơn nữa. Đó là tật uống rượu và mê ăn. Ngài xét thấy cần gay gắt chống lại tệ nạn này và Ngài tuyên bố rõ:

 

 - Rượu chính là kẻ thù lớn nhất của anh em. Anh em hãy xa tránh nó như một thứ bệnh dịch hạch vậy.

 

Sau bài giảng này một người trong đám cử tọa tiến lên gần Cha và nói với Ngài:

 

- Thưa Cha, Cha vừa dạy chúng con rượu là kẻ thù lớn nhất, nhưng tuần trước Cha cũng dạy chúng con rõ ràng là phải yêu thương kẻ thù mình, vậy hẳn chúng con được phép yêu rượu chứ !

 

Nhà truyền giáo sung sướng vì biết rằng, những lời mình giảng đã được mọi người chú ý nghe. Ngài mỉm cười khoan khoái và trả lời người vừa thắc mắc:

 

- Phải con ạ, con đã quả quyết rằng chúng ta đã phải yêu cả kẻ thù của mình, nhưng Cha đâu có dạy là phải ăn tươi nuốt sống kẻ thù, phải không con ?

 

 blank

Nhanh Chân

 

Ông bố càu nhàu:

 

- Cái nhà hàng chết tiệt ấy chứ, miếng thịt rán thì bé tí, khoai tây thì ít, mà bồi bàn thì chậm chạp...

 

Cậu con trai tiếp lời:

 

- Và nếu không nhanh chân thì chúng ta đã phải trả tiền cho những thứ đó rồi, bố nhỉ!

 

 blank

Bài Giảng Về Tội Nói Dối

 

Một linh mục nói với các giáo dân:

 

- Tuần tới tôi sẽ thuyết giảng về tội nói dối. Để giúp các bạn nhanh chóng nắm được vấn đề, tôi muốn tất cả đọc trước chương 17 Tin Mừng Thánh Marcô.

 

Chúa Nhật sau đó, trước khi mở đầu bài giảng, linh mục yêu cầu những người đã đọc chương 17 Tin Mừng Thánh Marco giơ tay. Tất cả đều giơ tay. Vị linh mục gật đầu nói:

 

- Tốt lắm! Bây giờ tôi xin trình bày bài giảng về tội nói dối. Kính thưa quý ông bà anh chị em, rất tiếc là Tin Mừng do Thánh Marcô biên soạn chỉ có 16 chương mà thôi.

 

Giáo dân: !!!

 blank

Chúa Thánh Thần Ở Đâu ?

 

Ở một nhà thờ nọ có một cha xứ và một ông trùm luôn thích tổ chức các buổi lễ thật long trọng và độc đáo để thu hút mọi người xung quanh chăm chỉ đi lễ hơn. Gần đến ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cha xứ và ông trùm ngồi bàn với nhau để đến hôm đó cử hành mộtThánh Lễ thật độc đáo. Sau nhiều giờ bàn bạc 2 người đã nghĩ ra cách cử hành lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống một cách vô cùng ý nghĩa, và hai người chia nhau đi chuẩn bị.

 

Đến ngày lễ, nhà thờ được trang trí rất đẹp, mọi người đi lễ rất đông. Trong lúc dâng Thánh lễ, Cha xứ hô lớn:

- Chúa Thánh Thần ngự đến!

 

Nhà thờ im phăng phắc. Cha xứ lại hô to:

- Chúa Thánh Thần ngự đến!

 

Cả nhà thờ vẫn im phăng phắc. Cha xứ hô lớn lần thứ 3:

- Chúa Thánh Thần ngự đến!

 

Mọi người ở dưới xì xào không hiểu chuyện gì. Đúng lúc đó thì ông trùm hớt hải chạy từ trong nhà xứ lên đến gian cung thánh, vừa thở vừa nói với Cha xứ:

- Cha ơi, Chúa Thánh Thần bị con mèo nhà hàng xóm vồ mất rồi !

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CƯỜI Ôm không bia Một anh nông dân vào quán bia ôm. Sợ đắt tiền anh ta gọi: - Chủ quán, cho 2 suất bia không ôm - Anh yên tâm ở đây chúng tôi không tính tiền ôm - Vậy thì cho 2 suất ôm không bia!! Khích lệ tinh thần Một anh chàng thấy bạn của mình hay lôi ảnh của vợ ra ngắm liền hỏi: "Sao cậu hay lấy ảnh vợ trong ví ra nhìn hoài vậy? Có gì lạ không?"
Thơ vui : ĐÀN ÔNG DÊ Bắc thang mà hỏi ông Trời Trai không dê gái trên Đời có không? Trời cười: Chỉ có ... Công Công Hay đàn ông bị ... xụi nòng, liệt dương! Đàn ông dê - chuyện bình thường Đó là thuộc tính, sở trường con ơi! Còn dê còn thấy tuyệt vời Nghỉ dê là biết cuộc đời ... sắp xong!😭 Lỡ sinh làm kiếp Đàn ông Tránh sao gặp được "Má hồng" chẳng mê?! Mèo nào thấy mỡ mà chê? Trai mà thấy Gái hổng mê mới kỳ Có người dê dạn, dê lì Có người dê kín thầm ghi vào lòng Nói chung chính hiệu đàn ông Cũng vì cái nghiệp buộc lòng phải dê! Dê sao đừng để mình quê Dê mà bị chửi bị chê mới kì Dê nào có tội tình gì Đúng người đúng cảnh vậy thì ... cứ dê😂 Đàn ông mà hổng biết dê Quý Nàng chắc cũng hổng mê hổng thèm Hỏi lòng mình lại mà xem Phải chăng cũng muốn cũng thèm được dê? Có người chọc ghẹo thì mê Không ai nhìn tới ê chề tủi thân😭 Thích mình được gọi mỹ nhân Nghe qua thì khoái xa gần cũng mê!
Chủ nhà lồm cồm bước ra, người khách hỏi: - Ông ơi, ông có cần củi không? - Ồ không! Tôi chắc là vậy. Chủ nhà nói xong liền đóng sập cửa, vào giường ngủ tiếp. Sáng hôm sau, đống củi chất trước nhà ông ta biến mất sạch. MÁY CHƠI GAME CÓ THAI Click image for larger versionName: 25.pngViews: 0Size: 67.7 KBID: 1864736 Mẹ ơi, máy chơi game của con có thai rồi! Giật mình vì chuyện kỳ lạ, nghĩ con trai mình đã nhầm, người mẹ chạy đến kiểm tra thì thấy màn hình hiện lên dòng chữ: 'Em đã có thai, giờ anh tính sao?'. Đần mặt một lúc vẫn chưa hiểu lý do, bỗng người mẹ gào lên: - Trời ơi, đây là điện thoại di động của bố con mà! - !?!
Áo lụa còn đâu! Nắng Saigon anh đi mà lạng quạng Bởi vì em mặc váy áo mỏng tang Anh nhìn em đang khoe của hở hang Lên cơn rét ... váy không còn chỗ ngắn Anh vẫn nhớ, em ngày xưa xinh xắn Áo dài bay trong ráng đỏ mây chiều Nhưng sao nay, em thay đổi quá nhiều Cuồng đuổi sát những mô đen bốc lửa Gặp một bữa, anh hết hồn một bữa Gặp hai hôm, xây xẩm cả mặt mày Em ra đường chỉ vài kẻ khen hay Còn tất cả đều nhìn em ngao ngán Xưa em đẹp với áo dài duyên dáng Xưa em xinh với áo ngắn bà ba Nay nhìn em, anh bỗng sởn da gà Bởi em mặc toàn thời trang kinh dị Nghĩ lại đi, hỡi người em yêu quý
Những bạn ưa du lịch nên chú ý ! Chúng có thể khiến bạn bối rối khi gặp “đại sự”, Hãy bình tĩnh và phán đoán để đi đúng cửa nếu bạn không muốn gặp rắc rối ./05 Tháng Sáu 2012(Xem: 8637) Be Ta st/
Adam sợ vợ Eva Cho nên ''gia trưởng'' mới ra thế này: Chàng ngồi, khúm núm, giơ tay Xin vâng lời vợ chỉ bày: ''PHẢI NGOAN''! Vợ nghe chàng nói: ''Cam đoan!'' Ngay sau buổi tiệc ''liên hoan'' linh đình!/30 Tháng Năm 2012(Xem: 4300) /
CÁC ĐOẢN VĂN YÊU KHÔNG CHỊU ĐƯỢC 1-Tả chú thương binh. Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi. 2-Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài "Thương vợ.". Tú Xương là một nhà thơ thương vợ nên có nhiều con. Đồng thời ông cũng là một người thông minh, khôn khéo biết nhường cho vợ những việc nặng nhọc mặc dù ông thi hoài mà không đậu. 3-Tả cảnh trường em trước giờ học. Đầu giờ học, khi tiếng trống trường báo hiệu vào mười lăm phút đầu giờ, sân trường em thật hỗn loạn. Các bạn chen lấn xô đẩy nhau. Các bạn còn đè lên nhau, dẫm đạp nhau để kịp vào lớp đúng giờ. Trước cổng trường, một vài cô giáo đi muộn hối hả chạy vào lớp vì bận cho con bú. 4-Giải thích câu thành ngữ "Anh em như thể tay chân." Anh em như thể tay chân nghĩa là khi "chân" đau thì "tay" băng bó cho "chân;" còn nếu "tay" đau, thì "chân " đưa "tay" đi bệnh viện.
1. Người phát minh ra máy chạy bộ đã qua đời ở tuổi 54. 2. Người phát minh ra dụng cụ thể dục đã qua đời ở tuổi 57. 3. Nhà vô địch thể hình thế giới đã qua đời ở tuổi 41. 4. Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, Maradona, ra đi ở tuổi 60. NHƯNG... 5. Người phát minh ra KFC (G
Ngày xưa thất thập ngồi không,- Ngày nay thất thập còn mong đi làm..- Ngày xưa thất thập lão làng, - Ngày nay thất thập là chàng thanh niên. - Thất thập về nước liên miên, - Các cháu gái nhỏ luân phiên chào mời: - "Mừng anh thăm nước nhà chơi,/25 Tháng Năm 2012(Xem: 3838) Khuyết Danh - Be Ta st /
Socrates là nhà hiền triết thời cổ Hy lạp , có rất nhiều môn đệ , ông ta nổi tiếng thời xưa vì những lý-luận , triết-giải các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của người đương thời , qua quan niệm nhân sinh và vũ-trụ của ông ta ./09 Tháng Sáu 2012(Xem: 5141) PCT st/
Bảo Trợ