‘Tàu lạ’ đâm chìm tàu cá ngư dân Bà Rịa, 17 người thoát chết - Dân Hà Nội ăn gà phế thải từ Trung Quốc

27 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 5772)

‘Tàu lạ’ đâm chìm tàu cá ngư dân Bà Rịa, 17 người thoát chết

 

BÀ RỊA (NV) - Lại thêm một vụ ‘tàu lạ’ đâm chìm tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam và lần này xảy ra tại vùng biển thuộc tỉnh Bình Thuận.

 

 152603-vn-taula_400

 

Ngư dân Việt Nam cứu nhau trên biển sau khi tàu của họ bị ‘tàu lạ’ đâm chìm. (Hình: Internet)

 

Báo Tiền Phong cho biết, hôm 27 Tháng Bảy, các giới chức tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mở cuộc điều tra về việc tàu cá của ông Đặng Văn Đực, trú tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa, bị một tàu lạ đâm chìm trên vùng biển tỉnh Bình Thuận.

 

Tin cho hay, vào lúc 4 giờ ngày 26 Tháng Bảy, trong khi đang hành nghề đánh bắt hải sản tại vùng biển tỉnh Bình Thuận, tàu cá của ông Đực bất ngờ bị một tàu lạ không rõ số hiệu và màu sơn đâm chìm, khiến 17 ngư dân trên tàu trôi dạt trên biển, tính mạng bị đe dọa.

 

Sau khi gây ra tai nạn, chiếc tàu lạ bỏ chạy về phía Bắc. Sau đó, 17 ngư dân trên may mắn được một chiếc tàu cá khác đến cứu vớt và đưa vào bờ an toàn.

 

‘Tàu lạ’ là cách gọi của truyền thông tại Việt Nam về những chiếc tàu nước ngoài, phần lớn là của Trung Quốc, đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam. (K.N.)

 

Dân Hà Nội ăn gà phế thải từ Trung Quốc

 

HÀ NỘI (NV) -Một phúc trình của ngành Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam cho biết mỗi ngày có hơn 10 tấn gà phế thải từ Trung Quốc vào Hà Nội.

 

 blank

 

Gà phế thải từ Trung Quốc tràn sang Hà Nội, giá rẻ như bèo. (Hình: báo Tiền Phong)

 

Báo Sài Gòn Tiếp Thị trích phúc trình của Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội hôm 26 tháng 7 xác nhận mỗi ngày có ít nhất 10 tấn gà phế thải Trung Quốc được bày bán tại chợ gia cầm Hà Vỹ, ở huyện Thường Tín, Hà Nội.

 

Phó giám đốc sở này là ông Nguyễn Huy Đăng cho biết tất cả số “gà phế thải” này đều đã “quá lứa,” chứa rất nhiều chất kháng sinh, kích thích tố, không còn đủ phẩm chất dinh dưỡng. Được các trạm chăn nuôi ở Trung Quốc thải ra, thương lái Trung Quốc tìm cách đẩy về Hà Nội để bán cho các nhà hàng, quán ăn và các bà nội trợ.

 

Ông Nguyễn Huy Đăng còn ước lượng số gà được bày bán tại thị trường Hà Nội mỗi ngày khoảng 70,000 con, trong đó gà Trung Quốc “phế thải” chiếm chừng 70%.

 

Cũng theo ông Nguyễn Huy Đăng, người Trung Quốc không ăn gà phế thải vì gà được nuôi để đẻ trứng, cho ăn toàn chất kích thích tố nên độc hại cho người. Các trạm chăn nuôi ở Trung Quốc chỉ dùng loại gà phế thải này chế biến thành thức ăn gia súc.

 

Trong khi đó thì người Việt Nam ham rẻ nên mua lại của thương lái Trung Quốc với giá 6,000 đồng, tương đương 30 cent mỗi ký mang về Việt Nam bán lại với giá gấp cao gấp ba. Các nhà hàng ở Hà Nội chỉ mua loại gà này để chế biến các món ăn vì giá rẻ, lời nhiều.

 

Đáng lo là người dân Hà Nội ăn thịt gà độc hại “thoải mái” mà không hay.

 

Báo Sài Gòn Tiếp Thị còn cho biết, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội thú nhận đã “bó tay trước vấn đề nan giải này.”

 

Ông Nguyễn Huy Đăng còn nói: “Xe chở gà dởm chạy ngày chạy đêm, chúng tôi không sao kiểm soát hết được. Hơn nữa, gà không nói được tiếng... Trung Quốc nên chúng tôi làm sao có bằng cớ để xác định đó là gà nhập lậu để xử?” (PL)

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ