Gặp Gỡ Đức Kitô Biến Đổi Đời Tôi

28 Tháng Mười 20147:40 SA(Xem: 1956)

Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi đời tôi

 blank

 

Nhập nguyện

 

Xin cho con gặp gỡ được Đức Ki-tô để đời con được biến đổi.

 

Suy chiêm

 

1. Những cuộc gặp gỡ đổi đời

 

a. Hãy dùng tưởng tượng nhập vai những người được đổi đời khi gặp gỡ Đức Ki-tô: Phê-rô, Phao-lô, người phụ nữ Sa-ma-ri. Giả như các nhân vật này không gặp được Đức Giê-su thì họ sẽ ra sao?

 

b. Nếu bạn đã gặp những con người đã đổi đời vì gặp được Đức Ki-tô thì hãy hình dung phân tích để nhận ra những cuộc gặp gỡ đời đời.

 

2. Chỉ Chúa Giê-su mới thỏa được khát vọng sâu kín của con người

 

JL 24:3-10: Hãy lắng nghe những ước vọng thầm kín của bạn; hãy đón nghe tiếng kêu của thế giới và thông cảm với những nguyện vọng đó: những người trẻ đòi tự do, muốn hiệp thông, muốn thấy tương lai sáng sủa hơn, muốn hòa bình, công lý và ao ước nhân phẩm được kính trọng. Bạn cũng như thế giới đều mong ước sống trong ánh sáng, hòa bình, tự do, thánh thiện và hạnh phúc. Đức Giê-su cũng muốn như vậy khi Ngài đến gặp bạn. Qua những tiếng kêu gào của thế giới, Thánh Thần đang tác động trong lòng bạn và trong lòng các anh chị em khác. Khi cầu nguyện hãy giãi bày những nguyện vọng đó trước Đức Giê-su Cứu Thế.

 

Bạn cần cơm bánh, nhưng cơn đói vật chất diễn tả một cơn đói sâu sắc hơn nữa. Bạn ao ước sống hạnh phúc và thoát ra khỏi cái chết hãi hùng.

 

Bạn muốn hiểu biết không những về khoa học kỹ thuật mà thôi, mà còn ao ước hiểu ý nghĩa đời mình. Con người khao khát công lý và tình yêu, nhưng còn muốn biết “tôi từ đâu đến, tôi đi về đâu?”. Có nhiều người sống vất vưởng, luôn thấy mình như đã lỡ chuyến tàu. “Con người là một đam mê vô nghĩa” (J.P. Sartre).

 

Bạn muốn yêu và được yêu. Của cải vật chất, quyền hành, uy thế không đủ cho bạn vui thỏa. Bạn cần hiệp thông, yêu mến, cần một nụ cười, muốn thoát ra khỏi cảnh cô đơn, cần người khác nhìn nhận mình để triển nở.

 

Bạn ước ao tự do: tự do thể xác, tâm linh và nhất là tự do của một trái tim không bị tội lỗi đè nặng.

 

Và bạn khao khát Thiên Chúa. Người nào cũng mong sống thánh thiện cho dù những thú vui trần thế đã phủ một lớp dày trên khát vọng đó. Bạn được dựng nên cho Chúa và chỉ hạnh phúc khi an nghỉ trong Ngài mà thôi. Camus đã viết: “Con người chỉ có một vấn đề duy nhất, làm sao nên thánh mà không cần đến Chúa”.

 

Điều này không thể được… nhưng đã có Đức Giê-su Ki-tô.

 

Kết nguyện


Nguon Dongten.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 19.06, ĐTC nhắc rằng Chúa Thánh Thần là Đấng kiến tạo hiệp thông, là Nghệ sĩ hòa giải, làm cho những khác biệt được trở nên hòa hợp, và làm cho bầu khí huynh đệ thấm đượm mọi nơi khi dạy con người ngôn ngữ của tình yêu và sự thật.
Nếu được bình chọn ai là người xui xẻo nhất, đau khổ nhất hành tinh, thì người đời phải để tâm bầu chọn cho ông Gióp. Ông là ai? Tên ông được lấy làm tựa đề một cuốn sách trong Kinh Thánh. Trong đó, từng dòng chữ lột tả hết thân phận bi thương của ông. Khi đọc sách ông Gióp, người ta có thể thấy nhiều bất công. Ở hiền sao ông không gặp lành? Ông làm gì sai mà bị quả báo đến nỗi khó có ai đau khổ như ông. Những đau khổ ta đang phải chịu so với núi xui xẻo, nỗi đau đớn tận cùng của ông thì chẳng thấm vào đâu!
Ngày thứ hai trong chuyến thăm Lỗ Ma Ni 3 ngày, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đáp máy bay đi Bacau, từ đó, đáp trực thăng tới đền thánh mẫu nổi tiếng tại Sumuleu-Ciuc. Tại đây Đức Thánh Cha đã cử hành Thánh Lễ thứ hai của chuyến viếng thăm. Và trong Thánh Lễ, ngài đã giảng bài giảng vắn tắt, nhưng rất đầy đủ ý nghĩa sau đây:
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6 CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG: Cầu cho lối sống của các linh mục “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các linh mục, qua đời sống tiết độ và khiêm nhường mà liên kết chặt chẽ với những người nghèo khổ nhất.” Evangelization: The Mode of Life of Priests That priests, through the modesty and humility of their lives, commit themselves actively to a solidarity with those who are most poor.
Buồn bã không phải là thái độ của người Kitô hữu. Đức Thánh Cha đã khẳng định như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta. Ngay cả khi cuộc sống không phải là một lễ hội, và dù có rất nhiều khó khăn chăng nữa, chúng ta cũng có thể vượt qua và luôn bước tới. Nhưng chúng ta cần trò chuyện với Chúa Thánh Thần mỗi ngày. Người luôn đồng hành với chúng ta.
J.B. Đặng Minh An dịch - Trong những này này, Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ đã hướng về thủ đô Hoa Thịnh Đốn, nơi cộng đoàn Công Giáo địa phương đã và đang trải qua những khó khăn nghiêm trọng sau các tai tiếng lạm dụng tính dục. Hôm 21 tháng Năm, Đức Tổng Giám Mục Wilton Daniel Gregory đã chính thức nhậm chức Tổng Giám Mục thứ bảy của Hoa Thịnh Đốn trong một buổi phụng vụ long trọng tại Đền thánh quốc gia Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội vào lúc 2 giờ chiều. Ngài là vị Tổng Giám Mục người da đen đầu tiên của tổng giáo phận thủ đô Hoa Kỳ.
Một cha lớn tuổi trong dòng thường nói với quý thầy trẻ: “Nhà dòng là con đường để dẫn chúng con đến với Thiên Chúa.” Sau đó, cha không quên nhắn nhủ với những tu sĩ trẻ rằng: tương quan với Giêsu thật quan trọng biết bao! Quan trọng vì nói cho cùng, đi tu là bước theo Đức Giêsu (sequela Christi), bắt chước cuộc sống của Giêsu và muốn trở nên giống Giêsu trong mọi tương quan của đời sống.
Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta yêu thương nhau với tình yêu của Ngài. Và chính điều đó làm cho chúng ta trở thành những con người mới. Thực vậy, Tình yêu của Chúa Giêsu làm cho chúng ta có khả năng tha thứ và yêu thương kẻ thù, tạo nên những cây cầu và vượt qua những rào cản.
Trong tình yêu, điều phức tạp trở thành đơn giản, và điều giản đơn bỗng hóa phức tạp. Do đó, tôi mời bạn đi vào câu chuyện đơn sơ này theo lối giới thiệu phức tạp. Nói đến tình yêu, không chỉ có đôi lứa, mà còn có gia đình. Cũng thế, nói đến ơn gọi, ngay lập tức nói đến Thầy Giêsu và Giáo Hội là Dân Chúa. Thầy Giêsu kêu gọi bạn để phục vụ Dân Chúa. Lẽ sống và ý nghĩa của Giáo Hội là ở nơi một con người cụ thể, với một cái tên cụ thể: đó là Chúa Giêsu Kitô[1]. Nếu như trong cuộc tình, người ta tìm hiểu đối phương kỹ lưỡng thế nào, thì trong ơn gọi, người môn đệ cũng tìm hiểu Thầy của mình chẳng hề thua kém.
Tông huấn Niềm Vui Yêu Thương (Amoris Laetitia) là thành quả nhiều năm lắng nghe và bàn thảo của các Giám Mục trên toàn thế giới. Sau cùng, ngày 19 tháng 03 năm 2016, Đức Giáo Hoàng Phanxicô chính thức công bố bản văn cuối cùng của Thượng Hội đồng về gia đình trong tông huấn Niềm Vui Yêu Thương.[1] Đức Thánh Cha muốn gửi thông điệp này đến mọi thành phần trong Giáo Hội. Theo đó, chúng ta có thể đọc những điểm quan trọng về:
Bảo Trợ