Gặp Gỡ Đức Kitô Biến Đổi Đời Tôi

28 Tháng Mười 20147:40 SA(Xem: 1908)

Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi đời tôi

 blank

 

Nhập nguyện

 

Xin cho con gặp gỡ được Đức Ki-tô để đời con được biến đổi.

 

Suy chiêm

 

1. Những cuộc gặp gỡ đổi đời

 

a. Hãy dùng tưởng tượng nhập vai những người được đổi đời khi gặp gỡ Đức Ki-tô: Phê-rô, Phao-lô, người phụ nữ Sa-ma-ri. Giả như các nhân vật này không gặp được Đức Giê-su thì họ sẽ ra sao?

 

b. Nếu bạn đã gặp những con người đã đổi đời vì gặp được Đức Ki-tô thì hãy hình dung phân tích để nhận ra những cuộc gặp gỡ đời đời.

 

2. Chỉ Chúa Giê-su mới thỏa được khát vọng sâu kín của con người

 

JL 24:3-10: Hãy lắng nghe những ước vọng thầm kín của bạn; hãy đón nghe tiếng kêu của thế giới và thông cảm với những nguyện vọng đó: những người trẻ đòi tự do, muốn hiệp thông, muốn thấy tương lai sáng sủa hơn, muốn hòa bình, công lý và ao ước nhân phẩm được kính trọng. Bạn cũng như thế giới đều mong ước sống trong ánh sáng, hòa bình, tự do, thánh thiện và hạnh phúc. Đức Giê-su cũng muốn như vậy khi Ngài đến gặp bạn. Qua những tiếng kêu gào của thế giới, Thánh Thần đang tác động trong lòng bạn và trong lòng các anh chị em khác. Khi cầu nguyện hãy giãi bày những nguyện vọng đó trước Đức Giê-su Cứu Thế.

 

Bạn cần cơm bánh, nhưng cơn đói vật chất diễn tả một cơn đói sâu sắc hơn nữa. Bạn ao ước sống hạnh phúc và thoát ra khỏi cái chết hãi hùng.

 

Bạn muốn hiểu biết không những về khoa học kỹ thuật mà thôi, mà còn ao ước hiểu ý nghĩa đời mình. Con người khao khát công lý và tình yêu, nhưng còn muốn biết “tôi từ đâu đến, tôi đi về đâu?”. Có nhiều người sống vất vưởng, luôn thấy mình như đã lỡ chuyến tàu. “Con người là một đam mê vô nghĩa” (J.P. Sartre).

 

Bạn muốn yêu và được yêu. Của cải vật chất, quyền hành, uy thế không đủ cho bạn vui thỏa. Bạn cần hiệp thông, yêu mến, cần một nụ cười, muốn thoát ra khỏi cảnh cô đơn, cần người khác nhìn nhận mình để triển nở.

 

Bạn ước ao tự do: tự do thể xác, tâm linh và nhất là tự do của một trái tim không bị tội lỗi đè nặng.

 

Và bạn khao khát Thiên Chúa. Người nào cũng mong sống thánh thiện cho dù những thú vui trần thế đã phủ một lớp dày trên khát vọng đó. Bạn được dựng nên cho Chúa và chỉ hạnh phúc khi an nghỉ trong Ngài mà thôi. Camus đã viết: “Con người chỉ có một vấn đề duy nhất, làm sao nên thánh mà không cần đến Chúa”.

 

Điều này không thể được… nhưng đã có Đức Giê-su Ki-tô.

 

Kết nguyện


Nguon Dongten.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Noel dấu ấn tâm hồn, Trải bao sóng gió vẫn còn trong tôi, Bồng bềnh trôi dạt cuộc đời, Mang theo kỷ niệm một thời khó quên.
Khi đề cập sự mong chờ hoặc đợi chờ, người ta thường nhớ tới hình ảnh con vạc (cũng gọi là hạc – nycticorax). Đó là sự mong đợi của hai người yêu nhau, nhưng chúng ta cũng có thể dùng hình ảnh con vạc để nói về nỗi lòng của chúng ta trong Mùa Vọng – khoảng thời gian chuẩn bị đón mừng Con Thiên Chúa giáng trần.
Chúa Giêsu cầu nguyện chung với dân chúng, nhưng Người còn cầu nguyện một mình, và các môn đệ, được soi sáng bởi gương của Thầy Giêsu, cầu xin Người: Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện (Lc 11,1). ĐTC nhắc các tín hữu cần phải luôn học cách cầu nguyện, và cầu nguyện chân thành và khiêm nhường. Hồng Thủy - Vatican
ĐTC Phanxicô với các ca đoàn: “Hãy giúp cộng đoàn hát, đừng thay thế tiếng hát của cộng đoàn” ĐTC Phanxicô mời gọi các ca đoàn, các ca viên trên thế giới hãy đẩy mạnh, khuyến khích cộng đoàn cùng tham gia và cầu nguyện trong khi cử hành phụng vụ, hơn là việc ca đoàn thay thế tiếng hát của cộng đoàn.
“Lời cầu nguyện cho những kẻ tham nhũng là cầu cho có một trận động đật có thể lay động họ đến độ họ nhận ra rằng thế giới này không được bắt đầu với họ và sẽ không kết thúc với họ.” Đó là lời ĐTC Phanxicô trả lời cuộc phỏng vấn của cha Marco Pozza được phát sóng trên đài truyền hình Tv2000 tối thứ ba 27.11.2018. Hồng Thủy - Vatican
Khiêm nhường, hiền lành và không phải là ông hoàng, đó là bản phác thảo chân dung của vị giám mục mà Đức Thánh Cha đã phác hoạ trong bài giảng thánh lễ tại nhà nguyện Thánh Marta hôm 12/11/2018. Chính lá thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi cho Titô đã giúp Đức Thánh Cha phác hoạ chi tiết về vị giám mục, và xác định về những tiêu chuẩn mang đến ổn định trong Giáo Hội.
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 11-11-2018 với hơn 25 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC kêu gọi đầu tư vào hòa bình thay vì chiến tranh, và ngài mời gọi cử hành Ngày Thế Giới người nghèo lần 2 vào chúa nhật 18-11-2018 tới đây. G. Trần Đức Anh OP - Vatican
“ Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Kitô đã chết và đã sống lại, thì chúng ta cũng tin rằng những người đã an nghỉ trong Đức Giêsu, sẽ được Thiên Chúa đưa về cùng Đức Kitô. “ ( Trích thư Thánh Phaolô gởi tín hữu Thesalonia ) Nghe lời trách móc của tu sĩ, cha dựng tóc gáy, cảm thấy hối hận và tìm cách vớt vát sự vô ý của mới mình. Bỗng cha nghĩ ra diệu kế, vội đánh chuông tụ họp các tu sĩ trong nhà thờ.
Công cuộc truyền giáo phải bắt đầu từ gia đình, truyền giáo cho nhau, rồi tới hàng xóm, bạn bè, làng xã, giáo xứ,… Tiếp theo là truyền giáo ở diện rộng hơn: giáo hạt, giáo phận, tỉnh, quốc gia, quốc tế. Truyền giáo liên quan ơn gọi, không thể tách rời, nhưng tất cả vẫn phải khởi đầu từ gia đình.
Trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến ba cách thức sống nghèo trong đời sống của người Kitô hữu. Ngài cũng nhắc nhớ rằng, trong thời đại này, cũng có nhiều Kitô hữu đang chịu bách hại vì Tin Mừng. Trần Đỉnh, SJ
Bảo Trợ