Điếu Cày: Đường dài đến Tự Do

25 Tháng Mười 20143:29 CH(Xem: 1118)
Trọng (Danlambao) - Ngày 21/10/2014, blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải bất ngờ bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng bức đưa lên máy bay, trục xuất ra khỏi Việt Nam sau 6 năm 6 tháng tù đày khắc nghiệt.


Hành động ‘xuất khẩu’ tù nhân lương tâm gây bất ngờ đối với các cơ quan ngoại giao, thậm chí gia đình Điếu Cày cũng không hề nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà cầm quyền.

Vài tiếng sau, anh quá cảnh tại Hong Kong, sau đó đi tiếp sang Hoa Kỳ. Chuyến bay đến vùng đất Tự Do chỉ mất mười mấy tiếng đồng hồ, nhưng đối với người sáng lập Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do, phía trước vẫn là chặng đường dài cho cuộc đấu tranh vì một nước Việt Nam Tự Do thực sự.
Ở tuổi 62, Điếu Cày chuẩn bị bước vào một trận chiến mới, nơi mà tinh thần của anh là nguồn cảm hứng tranh đấu cho rất nhiều người.
Dù bị tù đày hay phải sống trong cảnh lưu vong, Điếu Cày vẫn luôn là biểu tượng chiến thắng trước chế độ độc tài cộng sản. 
Chắc chắn, phong trào viết blog, mạng xã hội và truyền thông độc lập tại Việt Nam không thể phát triển mạnh mẽ như hiện nay nếu không có những con người tiên phong mở lối như Điếu Cày và CLB Nhà Báo Tự Do. 
Trong niềm vui chào đón Điếu Cày đến với thế giới Tự Do, Chúng Ta không quên một thành viên khác của CLB Nhà Báo Tự Do là blogger Tạ Phong Tần vẫn đang tiếp tục bị đày đọa trong trại giam Thanh Hóa.
Con đường của tất cả Chúng Ta đã ngắn lại rất nhiều nhờ những bước chân khai phá của họ - những người tiên phong trong phong trào đấu tranh đòi Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam.
Đoạn video clip trên được thực hiện trong lúc Điếu Cày đang đáp chuyến bay đến Los Angeles. Bản nhạc sử dụng trong clip là ca khúc “Ordinary Love” của nhóm U2 sáng tác nhằm vinh danh Nelson Mandela. 
Riêng đối với cá nhân tôi, giữa Điếu Cày và Nelson Mandela có quá nhiều điểm tương đồng, nhất là về tinh thần đấu tranh bất khuất, không lùi bước trước bạo quyền.
Lời nhạc được chuyển dịch sang tiếng Việt bởi blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

blank
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc sống bình an ở Nha Trang , Đà Lạt , Sài Gòn Dưới Chế Độ VNCH Trước 1975
Tưởng niệm 40 năm Hải Chiến Hoàng Sa, phỏng vấn cựu Phó Đề Đốc VNCH Hồ Văn Kỳ Thoại, Tư lệnh Hải Quân vùng 1 miền duyên hải, người đã ra lệnh khai hỏa vào các chiến hạm Trung Quốc ngày 19/1/1974.
Bộ phim được sự đóng góp của 26 nhân vật, trong và ngoài nước, người Việt Nam và người ngoại quốc. Tất cả họ cùng gởi đi một thông điệp khẩn thiết về Thảm Họa Bắc Thuộc đang xảy ra từng giờ trên đất Việt. Xin Quý Vị hỗ trợ cho cuốn phim, bằng cách sau khi xem Video này, hãy phổ biến thật rộng rãi và liên tục đến nhiều người qua các hình thức có thể được.
Việt Nam Trước Đạị Họa Mất Nước
Trong một đoạn video clip được gửi đi từ hiện trường, có thể nghe rõ giọng nói phẫn uất một người sắc tộc nói với côn an: “Chúng tôi không tin cán bộ nữa”. Một chị phụ nữ lớn tiếng tuyên bố: "Chúng tôi muốn yên bình. Còn nếu các anh muốn dỡ [nhà thờ], thì ngày nào đầu bọn tôi còn ở trên đây này, bọn các anh không bao giờ dỡ được cái chòi nớ." Đại diện phía CA liên tục khẳng định sẽ không phá nhà thờ. Người dân không còn tin tưởng nên đã yêu cầu lập biên bản cam kết, nhưng viên CA sắc phục đã từ chối.
Thảm Sát Quảng Trường Thiên An Môn
Cướp Băng Tang - Đám Tang Thân Mẫu Blogger Anh Ba Sàm
Cá sấu chúa (Crocodile King) Full HD 1080i [SubViet] Phim về vị vua sông nước này chắc không cần phải giới thiệu quá nhiều lời đối với những ai yêu thích thế giới động vật. Bộ phim với những góc quay đẹp và chi tiết hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thú vị.
Hòa Nhạc Linh Ảnh Tình Yêu - Dòng Chúa Cứu Thế SàiGon
Jan 8, 2015 - BBC Tiếng Việt và các vị khách mời bàn luận về những bàn tán quanh sức khỏe của Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh và của hệ thống chính trị ở Việt Nam.
Bảo Trợ