Bí Quyết Để Hạnh Phúc: Ăn Nhiều Rau Quả

27 Tháng Mười 20146:02 SA(Xem: 1519)
Một nghiên cứu của Queensland khám phá rằng ăn nhiều rau củ và hoa quả có thể giúp bạn hạnh phúc hơn.

Bạn sẽ hạnh phúc nhất nếu ăn 10 phần rau quả mỗi ngày, theo một nhà nghiên cứu của Queensland cho biết.   (iStockPhoto)Bạn sẽ hạnh phúc nhất nếu ăn 10 phần rau quả mỗi ngày, theo một nhà nghiên cứu của Queensland cho biết. (iStockPhoto)

Nghiên cứu của Đại học Queensland gợi ý rằng ăn tám hay nhiều hơn phần rau quả mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe tinh thần lẫn thể lực.
Nhà nghiên cứu sức khỏe kinh tế, Tiến sĩ Redzo Mujcic từ khoa Dược liệu của Đại học Queensland cho biết nghiên cứu được thực hiện với hơn 12 nghìn người Úc.

“Chúng tôi muốn tìm hiểu xem rau quả cũng tác động đến sức khỏe tinh thần lẫn thể lực hay không,” anh nói.

Tiến sĩ Mujcic cho biết theo hướng dẫn hiện tại của Úc về việc ăn rau và hoa quả không có nhiều bằng chứng để chứng minh các tác dụng và chủ yếu tập trung vào thể lực và tuổi thọ mà thôi.

Nghiên cứu của anh tập trung vào chọn lựa về rau củ và trái cây của mọi người và đánh giá chúng dựa trên mức độ hài lòng, căng thẳng thần kinh, sinh lực và những tiêu chí về sức khỏe tinh thần khác.

“Kết quả là bạn ăn càng nhiều càng tố, nhưng cũng có mức tối ưu.”

“Ăm khoảng 5 phần quả và 5 phần rau sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc nhất.”

Con số này tưởng chừng rất nhiều nhưng theo Tiến sĩ Mujcic nó đồng nhất với một số bằng chứng của Anh và New Zealand.

Nghiên cứu được dựa trên kết quả khảo sát về tuổi thọ của các gia đình được thực hiện mỗi năm, bắt đầu từ 2000 và nó bao gồm 12 nghìn gia đình và cá nhân, anh cho biết.

Tiến sĩ Mụcic nói rằng tác động rõ rệt nhất đối với phụ nữ trong khi anh chưa khám được lí do tại sao.

Anh nói mức hạnh phúc giữa những người ăn nhiều rau quả hơn con số này giống nhau nhưng có ít hơn 10% người được phỏng vấn ăn đủ số tối ưu, 10 phần mỗi ngày.

“Thông điệp của nghiên cứu này là nếu có thể sử dụng một thử nghiệm ở diện rộng để có thể tìm ra quan hệ giữa nguyên nhân và hiệu quả rằng đúng là sức khỏe tinh thần ảnh hưởng bởi loại rau quả chúng ta ăn thì những người lập pháp cần làm gì đó để quảng bá việc ăn khẩu phần rau quả nhiều hơn.”

“Những phương pháp mà tôi tiến hành phong phú hơn nhiều việc quan sát mọi người tại một thời điểm vì chúng tôi theo dõi mọi người trong nhiều giai đoạn khác nhau tuy nhiên thì nguyên nhân và tác động vẫn rất khó có thể suy luận được.”

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cây thông Noel là biểu tượng của ngày lễ giáng sinh, là vật không thể thiếu ở các gia đình và trên những đường phố lớn. Dưới đây là 6 cách trang trí cây thông đẹp nhất Giáng sinh 2017 bạn có thể tham khảo.
Từ mấy ngàn năm trước con người đã thấy cần có một phương tiện để ghi nhận thời gian. Điều quan trọng là phải biết các thời điểm để trồng trọt cho đúng mùa. Các tôn giáo thì muốn những ngày lễ phải đúng vào thời gian đã quy định. Vì vậy từ xưa tới nay nền văn minh nào cũng đều đặt ra lịch để dùng.
Một trong những “vũ khí” lợi hại của phụ nữ để tạo ra vẻ đẹp quyến rũ và tự tin vóc dáng hơn chính là giày cao gót. Càng đi giày cao gót liên tục càng khó, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng ít chị em nào chịu từ bỏ nó. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.
Trong điều lệ thành lập trường, các trường tư thục ở Mỹ đã viết nhà trường cần giúp học sinh đều nhận thức được rằng: “Có thiện lương mà không có tri thức thì yếu nhược, có tri thức mà không có thiện lương thì sẽ nguy hiểm. Có thiện lương, có tri thức lại vừa có phẩm cách cao thượng sẽ đặt một nền tảng hữu ích cho nhân loại”. Năm 2018 tại Hoa Kỳ có 34.567 trường tư thục, chiếm 25% tổng số trường tiểu học và trung học tại quốc gia này; có gần 5,7 triệu học sinh tư thục, chiếm 10% tổng số học sinh cả nước.
Không gì bằng một dây đèn Giáng Sinh nhấp nháy để làm nổi bật căn nhà. Đó là lý do nhiều chủ nhà và người thuê treo chúng hết năm này tới năm khác. Nhưng vì đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.
Trong số nhiều mô hình mạng xã hội phổ biến hiện nay, FaceBook luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Và theo số liệu thống kê gần đây, số người sử dụng dịch vụ này đã vượt ngưỡng 600 triệu, nếu chúng ta làm 1 phép tính so sánh đơn giản với 1 quốc gia, FaceBook sẽ là đất nước lớn thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Ấn Độ.
Đã từng có một thời ít người đàn ông quan tâm tới cách ăn mặc của mình khi tới công sở... Chính những điều này vô tình tạo cho cánh đàn ông chúng ta một lối ăn mặc rẻ tiền, nhếch nhác, tạm bợ... cho dù một ngày nào đó ta đã lên tới vị trí lãnh đạo công ty ! Thời của những chiếc áo thun polo và quần khaki đến công sở đã qua rồi !
Protein là thành phần quan trọng xây dựng tế bào cơ thể. Tóc và móng tay chủ yếu được hình thành từ protein. Cơ thể cũng sử dụng protein để tổ chức và sửa chữa các mô. Chế độ ăn có thịt lợn nạc, thịt gà, đậu và đậu phụ cung cấp nhiều protein. Đặc biệt, trứng là nguồn protein tuyệt vời, đồng thời dễ dàng kết hợp với các món ăn hàng ngày.
Nhu cầu tiêu thụ trứng đà điểu ngày càng thịnh hành khi một số nhà hàng thượng hạng ở Úc đưa món này vào thực đơn đặc sản hảo hạng. Một quả trứng đà điểu tương đương với tám quả trứng gà, có đủ lượng protein và đủ to cho cả một gia đình, nên nó đã trở thành một phần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người Úc. Một con đà điểu mái mỗi 3 ngày lại đẻ 1 quả trứng trong suốt mùa đông. Và nếu không được tiêu thụ, trứng sẽ được đà điểu trống ấp trong 56 ngày để nở ra những chú đà điểu con.
Trong cuốn ‘Phúc Âm Gioan’ (Gospel of John) có đề cập tới sự kiện ‘Tiệc Cưới ở Cana’, nơi mà Chúa Giêsu đã biến nước thành rượu. Khi ấy, Chúa Giêsu được mời đến một đám cưới cùng với mẹ của mình và các môn đồ của Ngài. Cuối đám cưới, rượu vang cạn kiệt và Chúa Giêsu đã thực hiện phép lạ đầu tiên của ngài khi biến nước thành rượu vang.
Bảo Trợ