Tường Trình Buổi Thăm Gặp TNLT Đặng Xuân Diệu Tại Trại Giam Số 5 Thanh Hóa

22 Tháng Mười 201411:15 CH(Xem: 2039)


TNCG: Sáng nay ngày 22/10/2014, gia đình TNLT Fx Đặng Xuân Diệu đi trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa để thăm anh. Đi cũng với thân nhân anh Diệu con có những anh em, bạn bè của anh đến từ Vinh, Hà Nội cũng đồng hành với gia đình trong dịp này. Đặc biệt hơn nữa, gia đình anh Diệu đã nhờ Linh mục JB Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc - Gp Vinh đi cùng gia đình để lo việc Tôn Giáo cho anh Diệu như quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng, được gặp linh mục và được xưng tội rước lễ lo phần rỗi linh hồn theo luật của giáo hội công giáo. (quý vị cũng có thể vàoFacebook TNCG để theo dõi)

11h30: Cán bộ trại giam chỉ cho anh Hà là anh trai của anh Diệu vào gặp anh, nhưng chỉ cho anh Hà nhìn Diệu cách khoảng 20m, và chỉ cho nhìn trong thời gian có 2 phút, 2 anh em nhìn nhau và kèm theo đó là những giọt nước mắt, chứ không nói với nhau được lời nào. 

Anh Hà cho biết nhìn anh Diệu rất yếu, thân hình tiều tụy đứng không vững, và anh Diệu không chịu mặc đồ phạm nhân vì anh ấy luôn cho rằng mình không phạm tội. 

Một số người đã bật khóc sau khi nghe anh Hà kể lại tình trạng của anh Diệu, xin mọi người hãy hiệp ý cầu nguyện cho anh và quan tâm đến anh nhiều hơn.

11h00: Trước sự ủng hộ của bạn bè anh Diệu, cán bộ trại đã điều thêm lực lượng công an và dân phòng. Hiện tại người nhà anh Diệu đang cùng linh mục Nguyễn Đình Thục đến gặp cán bộ để yêu cầu cán bộ tôn trọng các quyền của phạm nhân và yêu cầu để Diệu được hưởng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng là được gặp linh mục và được xưng tội rước lễ lo phần rỗi linh hồn theo luật của giáo hội công giáo.

Những thân nhân bạn bè anh Diệu đã giăng biểu ngữ yêu cầu TRẢ TỰ DO cho TNLT Đặng Xuân Diệu ngay trước cổng trại giam số 5

blank
blank
10h45: Gia đình thân nhân anh Diệu đang ngồi tại phòng chờ để mong được gặp anh Diệu: gồm anh Hà (anh trai), ông Chân (ông chú) và chị Hoè (chị gái)..... 
blank
blank
Thông tin từ gia đình anh Diệu cho biết: khi người nhà hỏi lý do vì sao chỉ cho vào nhìn mặt mà không được gặp anh Diệu thì cán bộ trại trả lời là Diệu từ chối thăm gặp.Nhưng sự thật có phải do anh Diệu từ chối gặp gia đình hay không thì không ai xác minh được. Phần đông dư luận cho rằng đây chỉ là trò lừa bịp của cán bộ nhà sản
Sau một lúc làm việc căng thẳng với sự tranh đấu quyết liệt của gia đình, cán bộ trại giam đã để cho 2 người nhà của a Diệu vào nhìn mặt anh rồi ra chứ không được gặp nói chuyện.
9h45: Hiện tại người nhà không đượcc vào thăm anh Diệu. 2 cán bộ trại giam Đinh Công Chiến 086144 ( người đã thu sách Kinh Thánh và tuyên bố nếu có kiện ra thủ tướng cũng không sợ) và Mai Trọng Tuệ 080071 đang làm việc với người nhà a Diệu. Gia đình yêu cầu xem biên bản của anh Diệu nhưng cán bộ không cho xem. Tình hình đang rất căng.
blank
9h30: Mọi người cũng tiến vào trại giam để yêu cầu được gặp anh Diệu, tinh thần rất ôn hòa
blank
blank
9h00: Anh em bạn bè đến từ Hà Nội ủng hộ anh Diệu cũng tới nơi. anh em Nghệ an và HN gặp nhau đông đủ. Gồm nhà báo - Blogger Nguyễn Tường Thụy, Facebooker Trương Văn Dũng và các blogger khác. Hội Bầu Bí Tương Thân - anh Ngô Duy Quyền và các thành viên khác nữa cũng đã tới để động viên tinh thân cho gia đình anh và cất lên tiếng nói công lý cho TNLT Đặng Xuân Diệu
blank
blank
blank
blank
blank
8h00: Anh Đăng Xuân Hà anh trai anh Diệu hỏi để làm thủ tục để vào thăm gặp
blank
blank
Anh em đi từ Vinh đã tới nơi gần trại giam và đang chờ người thân làm thủ tục để thăm gặp anh Diệu. Trong đoàn mai có sự tham gia của Cha Nguyễn Đình Thục.
blank
Cha Nguyễn Đình Thục mặc áo thun trắng, đi giày đen đang cầm cái Ipad
7h30: Đoàn người khởi hành từ Nghệ an đã gần tới trại giam số 5. Trước cổng trại giam, có xe tải chắn giá làm xe hỏng để ngăn cản xe thăm gặp tù nhân Đặng Xuân Diệu đi qua, và có cắm biển "Cấm Tụ Tập Đông Người".
blank
blank
blank
 "Công an lượn lờ khắp đường, và nhìn chúng tôi bằng ánh mắt nghi kỵ, dò xét" một người trong nhóm thân nhân bạn bè đi thăm anh Diệu cho biết.
blank
Từ sáng sớm người thân và anh em bạn bè của TNLT Đặng Xuân Diệu từ Hà Nội và Nghệ An đã xuất phát để đến trại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa để kịp giờ thăm gặp
blank
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Đây không phải là lúc để người dân sợ hãi mà đã đến lúc chính quyền phải lo sợ người dân. Với sự can đảm và quyết tâm của chúng ta, ngay chính chế độ độc đoán cũng cần phải học cách tôn trọng chúng ta. - Anh Wong nói: “Không ai có thể tưởng tượng được là hơn một triệu người Hong Kong tham gia cuộc tuần hành, nhưng chúng tôi đã làm được. Cuộc tuần hành ôn hòa có sự tham gia của cả người già lẫn trẻ em. Nó thể hiện sức mạnh của nhân dân.
Thế nào là nhu cầu của báo chí hiện nay? Họ đang làm ngược lại mong ước của dân tộc, đang phản bội lại những nhu cầu văn minh hiện đại mà một dân tộc cần có để có thể sống tốt và phát triển tốt trong thời đại hiện nay. Còn theo nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, cho dẫu cái nhìn và quan điểm của nhà nước và của đảng cộng sản về truyền thông xã hội như thế nào đi nữa thì cũng không có sức thuyết phục vì quá bảo thủ, quá lạc nhịp mà còn vi phạm quyền được thông tin, quyền thể hiện và tự do biểu đạt trong Công Ước Quốc Tế Về Chính Trị Và Quyền Dân Sự mà Việt Nam đã ký kết năm 1982.
Trong khi dư luận và những người quan tâm đến trẻ em tại Việt Nam trông đợi xem Chính phủ và các cơ quan, ban ngành bảo vệ trẻ em có những hành động thiết thực nào cho trẻ em, đặc biệt trong vấn đề giải quyết những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em ở mức báo động xảy ra liên tục trong thời gian vừa qua; thật là trớ trêu, họ lại nhận được thông tin rất tiêu cực liên quan vụ việc các cán bộ quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em ở Quảng Bình bị phát hiện biển thủ số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, người đang được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt vi phạm hành chính với cáo buộc đi khỏi nơi cư trú mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Bà Huỳnh Thục Vy, vào ngày 17 tháng 6 đăng tải trên trang Facebook cá nhân một biên bản xử phạt hành chính do Ủy ban Nhân dân phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh ĐăkLăk ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2019 với quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng đối với bà Huỳnh Thục Vy. Văn bản vừa nêu do Chủ tịch phường, ông Đinh Quốc Hùng ký và trong văn bản ghi rõ nguyên nhân xử phạt vi phạm hành chính là do bà Huỳnh Thục Vy được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt ...
Chàng trai trẻ, lãnh đạo phong trào Dù Vàng từ lúc 17 tuổi, vừa bước chân ra khỏi nhà tù sau khi bị kết án về một tội danh có yếu tố chính trị. Ngay lập tức, chàng trai này đã lên tiếng yêu cầu bà Carrie Lam, Trưởng đặc khu phải từ chức ngay lập tức vì dự luật gây tổn hại tới nền dân chủ và tự do của nhân dân Hồng Kông. Chàng trai trẻ, dẫn đầu một phong trào biểu tình lớn từ nhiều năm trước đòi quyền tự quyết đối với các chức vị chính trị tại vùng lãnh thổ này, đã truyền cảm hứng cho không chỉ nhân dân Hồng Kông mà cả thế giới đều phải dõi theo.
Bảo Trợ