Tường Trình Buổi Thăm Gặp TNLT Đặng Xuân Diệu Tại Trại Giam Số 5 Thanh Hóa

22 Tháng Mười 201411:15 CH(Xem: 2002)


TNCG: Sáng nay ngày 22/10/2014, gia đình TNLT Fx Đặng Xuân Diệu đi trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa để thăm anh. Đi cũng với thân nhân anh Diệu con có những anh em, bạn bè của anh đến từ Vinh, Hà Nội cũng đồng hành với gia đình trong dịp này. Đặc biệt hơn nữa, gia đình anh Diệu đã nhờ Linh mục JB Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc - Gp Vinh đi cùng gia đình để lo việc Tôn Giáo cho anh Diệu như quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng, được gặp linh mục và được xưng tội rước lễ lo phần rỗi linh hồn theo luật của giáo hội công giáo. (quý vị cũng có thể vàoFacebook TNCG để theo dõi)

11h30: Cán bộ trại giam chỉ cho anh Hà là anh trai của anh Diệu vào gặp anh, nhưng chỉ cho anh Hà nhìn Diệu cách khoảng 20m, và chỉ cho nhìn trong thời gian có 2 phút, 2 anh em nhìn nhau và kèm theo đó là những giọt nước mắt, chứ không nói với nhau được lời nào. 

Anh Hà cho biết nhìn anh Diệu rất yếu, thân hình tiều tụy đứng không vững, và anh Diệu không chịu mặc đồ phạm nhân vì anh ấy luôn cho rằng mình không phạm tội. 

Một số người đã bật khóc sau khi nghe anh Hà kể lại tình trạng của anh Diệu, xin mọi người hãy hiệp ý cầu nguyện cho anh và quan tâm đến anh nhiều hơn.

11h00: Trước sự ủng hộ của bạn bè anh Diệu, cán bộ trại đã điều thêm lực lượng công an và dân phòng. Hiện tại người nhà anh Diệu đang cùng linh mục Nguyễn Đình Thục đến gặp cán bộ để yêu cầu cán bộ tôn trọng các quyền của phạm nhân và yêu cầu để Diệu được hưởng quyền tự do tôn giáo tín ngưỡng là được gặp linh mục và được xưng tội rước lễ lo phần rỗi linh hồn theo luật của giáo hội công giáo.

Những thân nhân bạn bè anh Diệu đã giăng biểu ngữ yêu cầu TRẢ TỰ DO cho TNLT Đặng Xuân Diệu ngay trước cổng trại giam số 5

blank
blank
10h45: Gia đình thân nhân anh Diệu đang ngồi tại phòng chờ để mong được gặp anh Diệu: gồm anh Hà (anh trai), ông Chân (ông chú) và chị Hoè (chị gái)..... 
blank
blank
Thông tin từ gia đình anh Diệu cho biết: khi người nhà hỏi lý do vì sao chỉ cho vào nhìn mặt mà không được gặp anh Diệu thì cán bộ trại trả lời là Diệu từ chối thăm gặp.Nhưng sự thật có phải do anh Diệu từ chối gặp gia đình hay không thì không ai xác minh được. Phần đông dư luận cho rằng đây chỉ là trò lừa bịp của cán bộ nhà sản
Sau một lúc làm việc căng thẳng với sự tranh đấu quyết liệt của gia đình, cán bộ trại giam đã để cho 2 người nhà của a Diệu vào nhìn mặt anh rồi ra chứ không được gặp nói chuyện.
9h45: Hiện tại người nhà không đượcc vào thăm anh Diệu. 2 cán bộ trại giam Đinh Công Chiến 086144 ( người đã thu sách Kinh Thánh và tuyên bố nếu có kiện ra thủ tướng cũng không sợ) và Mai Trọng Tuệ 080071 đang làm việc với người nhà a Diệu. Gia đình yêu cầu xem biên bản của anh Diệu nhưng cán bộ không cho xem. Tình hình đang rất căng.
blank
9h30: Mọi người cũng tiến vào trại giam để yêu cầu được gặp anh Diệu, tinh thần rất ôn hòa
blank
blank
9h00: Anh em bạn bè đến từ Hà Nội ủng hộ anh Diệu cũng tới nơi. anh em Nghệ an và HN gặp nhau đông đủ. Gồm nhà báo - Blogger Nguyễn Tường Thụy, Facebooker Trương Văn Dũng và các blogger khác. Hội Bầu Bí Tương Thân - anh Ngô Duy Quyền và các thành viên khác nữa cũng đã tới để động viên tinh thân cho gia đình anh và cất lên tiếng nói công lý cho TNLT Đặng Xuân Diệu
blank
blank
blank
blank
blank
8h00: Anh Đăng Xuân Hà anh trai anh Diệu hỏi để làm thủ tục để vào thăm gặp
blank
blank
Anh em đi từ Vinh đã tới nơi gần trại giam và đang chờ người thân làm thủ tục để thăm gặp anh Diệu. Trong đoàn mai có sự tham gia của Cha Nguyễn Đình Thục.
blank
Cha Nguyễn Đình Thục mặc áo thun trắng, đi giày đen đang cầm cái Ipad
7h30: Đoàn người khởi hành từ Nghệ an đã gần tới trại giam số 5. Trước cổng trại giam, có xe tải chắn giá làm xe hỏng để ngăn cản xe thăm gặp tù nhân Đặng Xuân Diệu đi qua, và có cắm biển "Cấm Tụ Tập Đông Người".
blank
blank
blank
 "Công an lượn lờ khắp đường, và nhìn chúng tôi bằng ánh mắt nghi kỵ, dò xét" một người trong nhóm thân nhân bạn bè đi thăm anh Diệu cho biết.
blank
Từ sáng sớm người thân và anh em bạn bè của TNLT Đặng Xuân Diệu từ Hà Nội và Nghệ An đã xuất phát để đến trại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa để kịp giờ thăm gặp
blank
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
...giới cầm quyên cộng sản Bắc Kinh đang từng bước thôn tính VN bằng những thủ đoạn xảo quyệt và trắng trợn. Không chỉ đối với hơn 90 triệu dân tại VN mà họ còn vươn tới gần 4 triệu người dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài. Trong mấy tháng cuối năm 2018 này, người Việt tại Pháp rất bức xúc và lên tiếng phản đối khi có tin một nhóm người Trung Quốc từ Hoa lục tới Pháp mua một khoảng đất lớn tại thành phố Bussy Saint Georges, ngoại ô Paris để họ thực thi cái gọi là dự án “Tộc Kinh”.
Các hoạt động buôn người mà nạn nhân là người VN vẫn phát triển mạnh trước thềm năm mới 2019. Theo các nguồn tin, nhiều nạn nhân là những phụ nữ bị lường gạt hoặc lừa tình, rồi bán sang Trung Quốc để bị bóc lột sức lao động, làm nô lệ tình dục. Trang mạng Asia Times nói một số nạn nhân khác là những thiếu nữ bị dụ dỗ trên mạng hoặc bị bắt cóc ở các chợ, cũng rơi vào cảnh nô lệ “mới”. Mặt khác, nhiều người Việt đã chi tiền cho những đường dây buôn người để mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở các nước Tây Phương
Một xã hội khiến người ta nhớ lại những gì được nhà văn George Orwell mô tả trong tiểu thuyết « 1984 » : chính quyền độc tài muốn kiểm soát mọi nơi, mọi lúc, cả trong tư tưởng con người. Từ thời Mao Trạch Đông, chính quyền đã lập những « hồ sơ cá nhân » cho mỗi người, với những đánh giá về chuyên môn, địa chỉ cư trú (và cả quan hệ gia đình, các hành động hay quan điểm bị cho là sai lạc). Đây là công cụ quan trọng, dựa vào đó để thăng hay giáng chức, thuyên chuyển, cho nhập học, điều tra chính trị…
Nếu ở các quốc gia khác, có một hệ thống tòa án độc lập thì có thể khởi kiện được chứ ở Việt Nam thì vô phương. - “Trao quyền xác định độ mật cho người thủ trưởng đơn vị rộng quá nên có thể dẫn đến việc sử dụng tùy tiện dấu mật. Như vậy người ta sẽ lợi dụng che đậy những gì người ta không muốn cho công chúng giám sát.”.....Qui cả trách nhiệm (lộ bí mật) cho cả công dân và nhà báo là không đúng.
"Sự xâm phạm và coi thường nhân quyền đã dẫn đến những hành động tàn bạo xâm phạm tới lương tâm của nhân loại, và việc xây dựng một thế giới trong đó con người được tự do ngôn luận và tín ngưỡng, không còn phải chịu nỗi sợ hãi và cùng cực được coi là nguyện vọng cao cả nhất của loài người, "Nhân quyền phải được pháp luật bảo vệ để mỗi người không buộc phải nổi loạn như là biện pháp cuối cùng để chống lại chế độ cường quyền và áp bức,..."
Về mặt xã hội mà nói, đến giờ phút này, chỉ còn những đảng viên ngoan ngoãn thì mới nghe lời lãnh đạo, chứ đảng viên trí thức, đảng viên có lương tri thì đã không hoàn toàn như vậy. ....Họ gây hiềm khích bằng cách nói Công giáo là ngoại lai, nhưng ngay chính Phật giáo cũng là tín ngưỡng du nhập. Nhưng các đạo sinh ra trong nước như Cao Đài, Hòa Hảo cũng bị đánh te tua. Nói chung đó là thủ đoạn chia rẽ tôn giáo của chính mấy anh CS. Và dù bị lợi dụng thế nào, từ tên ai, cũng cần phải hiểu đó là thủ đoạn của Cộng sản.
...30% TRONG SỐ 2,8 TRIỆU CÔNG CHỨC “KHÔNG CÓ CŨNG ĐƯỢC” ........Với các số liệu được Bộ Tài chính đưa ra như vậy, trên giấy tờ, ngân sách của Việt Nam đã “thặng dư khoảng 12.100 tỷ đồng sau 11 tháng”. Tuy nhiên, trang Trithucvn lưu ý đến một thông tin mâu thuẫn mà Tổng cục Thống kê đã công bố vài tuần trước cho thấy tính đến ngày 15/11/2018 ngân sách “đã thâm hụt khoảng 6.100 tỷ đồng”.
Trước hết cần nói ngay cả 3 đặc khu - Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc - đều đang được triển khai dồn dập. Không hề có chuyện hoãn, chứ đừng nói gì đến ngưng, 3 dự án này bất kể có luật hay không. Các chứng cớ đã rất hiển nhiên: - Ngay từ ngày đầu, chính bà Kim Ngân nói trước Quốc hội: BCT đã có quyết định về 3 đặc khu, QH phải soạn cho ra luật để tiến hành. Nghĩa là QH không phải là nơi lấy quyết định có làm hay không. Quyết định đó đã có rồi, do ông Đinh Thế Huynh thay mặt BCT ký, và cho đến nay quyết định đó chưa hề được rút lại.
Ngày 30 tháng 11 năm 2018 – dưới sự chỉ đạo trực tiếp của huyện Yên Thành, tại trụ sở UBND xã Khánh Thành tổ chức một ngày đấu tố Linh mục Anton Đặng Hữu Nam vu cáo nhiều điều và đòi trục xuất Linh mục Nam ra khỏi giáo xứ. Trong cuộc đấu tố này có sự hiện diện của chính quyền cấp tỉnh, huyện, các đài truyền hình tỉnh và các huyện, thành phần chủ yếu là công an, cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn viên và hội cờ đỏ. Tại đây Nguyễn Đình Thọ, Phan Đình Đệ, Nguyễn Xuân Ngô, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Công Sơn, Nguyễn Công Nam, Phạm Thị Thuận, Phạm Thị Bé, Phạm Thị Ngàn… đua nhau tố tội và báo cáo thành tích đã lập công: đã từng chửi bới, đột nhập vào nhà thờ, nhà xứ, dọa đánh, đòi giết Linh mục Nam.
Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt do phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm tổ trưởng để xử lý các vụ việc nổi cộm. "Ví dụ như trong mấy tháng gần đây bà con tỉnh phía Nam ra Hà Nội nhiều, với nhiều bức xúc của nhân dân chưa được giải quyết, xử lý như vụ việc Thủ Thiêm. Để dịp Tết bà con hạn chế ra Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu mời bí thư các tỉnh, thành tham gia tổ công tác này để giải quyết các vụ việc nổi cộm"
Bảo Trợ