Sắc Đẹp Và Tiền Bạc

22 Tháng Mười 20143:33 SA(Xem: 2197)

Hôn nhân dựa trên tình yêu chứ không thể dựa trên tiền bạc hay sắc đẹp. Tiền bạc hay sắc đẹp rồi cũng qua đi. Không có gì bền vững với thời gian. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là cho dù tiền bạc hay sắc đẹp qua đi thì hai người vẫn phải sống với nhau cho tới đầu bạc răng nong, vì hôn nhân luôn bất khả phân ly. Vậy điều gì sẽ giúp cho đôi bạn sống trọn đời với nhau?

 blank

Lễ cưới: SẮC ĐẸP VÀ TIỀN BẠC

Một cô gái xinh đẹp đã đăng đàn tìm kiếm một người chồng giàu, với nội dung như sau:

Tôi rất thành thật về những gì tôi nói ở đây. Tôi hiện 25 tuổi, rất xinh, có phong cách và sành điệu. Tôi muốn lấy một người đàn ông có mức lương hàng năm từ 500 ngàn MK trở lên

Quý vị có thể cho tôi là tham lam, nhưng một mức lương hàng năm 1 triệu chỉ được coi là thuộc giai cấp trung lưu ở Nữu Ước. Đòi hỏi của tôi không cao. Trong số những người tôi đã từng hẹn hò cặp bồ thì người giàu nhất có lương 250 ngàn MK một năm, và xem ra cho đến nay đó là mức thu nhập cao nhất tôi có thể với tới. Nếu ai muốn chuyển đến sống ở khu vực đắt tiền phía Tây New York Garden thì thu nhập $250K một năm là không đủ. Thế nên, tôi cần có người thu nhập cao để đáp ứng cho tôi.

Cô Gái Đẹp

 Dưới đây là bài trả lời đầy triết lý của Giám Đốc Ngân Hàng J.P. Morgan:

Cô Gái Đẹp thân mến,

Tôi đã rất quan tâm khi đọc tin nhắn của cô. Tôi đoán có rất nhiều cô gái ngoài kia cũng có những câu hỏi tương tự như cô. Xin cho phép tôi được phân tích trường hợp của cô dưới nhãn quan của một nhà đầu tư chuyên nghiệp.
Thu nhập hàng năm của tôi là hơn 500 ngàn MK, đáp ứng các đòi hỏi của cô, vì vậy tôi hy vọng mọi người tin rằng tôi không làm chuyện ruồi bu, mất thì giờ vô ích ở đây

 Dưới cái nhìn của một nhà kinh doanh, cưới cô là một quyết định tồi. Câu trả lời rất đơn giản, vì vậy để tôi giải thích.

Bỏ qua một bên các chi tiết, thì cô đang làm một cuộc trao đổi giữa “sắc đẹp” và “tiền bạc”: bên A cung cấp sắc đẹp, và bên B trả tiền để được nó, rất sòng phẳng.

 Tuy nhiên, có một trở ngại chết người ở đây: sắc đẹp của cô thì sẽ tàn phai, nhưng tiền của tôi sẽ không ra đi nếu không có lý do chính đáng. Thực tế là lương của tôi có thể tăng lên theo thời gian mỗi năm, nhưng cô không thể xinh đẹp hơn năm này qua năm khác được.

 Do đó theo quan điểm kinh tế học, tài sản tôi có, ngày càng tăng giá, còn sắc đẹp cô có ngày càng xuống cấp. Nếu sắc đẹp là tài sản duy nhất của cô, thì giá trị của cô sẽ tệ hơn rất nhiều sau 10 năm nữa.

  Hy vọng câu trả lời này giúp cô phần nào.

 Ký tên, Chủ tịch J.P. Morgan

Hôn nhân dựa trên tình yêu chứ không thể dựa trên tiền bạc hay sắc đẹp. Tiền bạc hay sắc đẹp rồi cũng qua đi. Không có gì bền vững với thời gian. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là cho dù tiền bạc hay sắc đẹp qua đi thì hai người vẫn phải sống với nhau cho tới đầu bạc răng nong, vì hôn nhân luôn bất khả phân ly. Vậy điều gì sẽ giúp cho đôi bạn sống trọn đời với nhau?

Thưa chính là tình yêu. Trong hôn nhân nếu không có tình yêu thì chỉ là một cuộc trao đổi giữa sắc đẹp và tiền bạc, hay tệ hơn là giữa tính dục và tiền bạc mà thôi. Hai người chỉ sống với nhau như là một hợp đồng song phương. Cô có sắc đẹp. Anh có tiền. Cô thỏa mãn tiền và anh thỏa mãn tính dục! Rồi điều gì sẽ xảy ra khi chàng không còn tiền? Rồi điều gì sẽ đến khi sắc đẹp đã ngã màu thời gian?

Chắc chắn họ sẽ không ăn đời ở kiếp với nhau nếu không có tình yêu. Tình yêu thì quý hơn sắc đẹp, quý hơn cả tiền bạc vì nó là sợi dây liên kết hai người nên duyên vợ chồng và gìn giữ họ đi chung đường với nhau đến hết cuộc đời. Tình yêu thương còn làm cho họ vui sống những giây hạnh phúc bên nhau như ai đó đã nói:

“Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/

Cho tôi thêm ngày nữa để Yêu Thương”. 

Chính tình yêu thương sẽ giúp đôi vợ chồng quý trọng giây phút bên nhau, và trân trọng thời gian gần nhau như thi sĩ Hỷ Khương đã nói:

“Còn gặp nhau thì hãy cứ vui

Chuyện đời như nước chảy hoa trôi

Lợi danh như bóng mây chìm nổi

Chỉ có tình thương để lại đời…”

Thật đẹp, thật hay cho cuộc đời: “Chuyện đời như nước chảy hoa trôi” và “Chỉ có tình thương để lại đời”. Tình thương làm nên niềm vui cuộc sống. Tình thương cho con người gặp gỡ và ở lại với nhau. Còn “lợi danh như bóng mây chìm nổi”, sẽ đi qua cuộc đời vốn dĩ vẫn vô thường.

Thế nên,

“Còn gặp nhau thì hãy cứ thương

Tình người muôn thuở vẫn còn vương

Chắt chiu một chút tình thương ấy

Gửi khắp muôn phương, vạn nẻo đường…”

Hóa ra cuộc đời chỉ cần chắt chiu một chút tình thương cũng có thể gởi vào đời biết bao niềm vui và hạnh phúc.

Thiên Chúa đến với  con người không bằng quyền uy, danh vọng, tiền bạc mà Ngài đến để chia sẻ tình yêu cho con người. Ngài đến trong thân phận bình dị của một người phàm, nhưng lại luôn hát lên khúc hát yêu thương cho cuộc đời. Ngài đến để chia sẻ buồn vui với con người. Ngài đến để thí mạng sống cho con người. Ngài đã đi đến tận cùng của tình yêu là dám chết cho người mình  yêu.

Đó là khuôn mẫu cho mọi tình yêu. Tình yêu sẽ làm nên đôi vợ chồng. Tình yêu sẽ gìn giữ gia đình hạnh phúc. Tình yêu sẽ mang lại niềm vui cho nhau trong sự quan tâm, chia sẻ và nâng đỡ nhau.

Cầu chúc cho đôi tân hôn luôn gặp được một tình yêu chân thành. Yêu con người chứ không phải là tiền bạc, danh vọng hay sắc đẹp. Một tình yêu chân chính để có nhau trong đời và cùng dìu nhau qua những thăng trầm cuộc đời. Cầu chúc cho anh chị luôn hát cho nhau khúc hát yêu thương và hạnh phúc. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

Nguon Xuanloc.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Có người cho rằng tình yêu vốn mù quáng; nhưng thực ra, chỉ có những người yêu nhau mù quáng, chứ tình yêu từ nó vốn tốt đẹp và đáng trân trọng. Có một giai thoại kể rằng một chàng thanh niên sắp lấy vợ hỏi ông bố: “Bố ơi, người ta bảo rằng khi yêu người ta bị mù quáng, phải không ?
Đó là một chuyện tình thương tâm ở tiểu bang Connecticut (Mỹ). Một đôi tình nhân đã chính thức kết duyên vợ chồng trước thềm Giáng sinh 2017. Nhưng, chỉ hơn 18 giờ sau, họ phải nói lời ly biệt… Heather Lindsay và Dave Mosher quen nhau ở lớp vũ đạo vào tháng 5 năm 2015. Ngay từ lần đầu gặp gỡ họ đã có cảm tình với nhau và bắt đầu hẹn hò. Càng tiếp xúc nhiều, hai người càng nhận ra họ rất tâm đầu ý hợp và người kia chính là một nửa của cuộc đời mình. Cuối cùng, vào ngày 23 tháng12 năm 2016, Dave quyết định cầu hôn Heather. Nhưng mà, số phận trêu đùa, đó cũng chính là ngày Heather nhận được chẩn đoán từ bác sĩ rằng cô bị ung thư…
Có nhiều chị em thường than thở rằng: “Giờ kiếm đâu ra một người đàn ông chung tình!”. Tuy nhiên cũng đừng vội bi quan, nếu gặp được một người đàn ông có 3 đặc điểm này, thì xin được chúc mừng bạn! Khi nhắc đến tình yêu, có lẽ mỗi người đều có một hình tượng riêng. Nhưng dù khác biệt nhau ra sao, thì ai cũng đều mong muốn tìm được cho mình một người có thể đồng cảm, sẻ chia, và đặc biệt là chung thủy trong tình yêu.
SANTA MONICA, California (NV) – Khi bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta thường hay có xu hướng bỏ qua lỗi lầm của đối phương và ngược lại. Tuy nhiên, khi quen nhau trong một thời gian, tất cả “thói hư tật xấu” hay đơn giản là tính cách khác biệt sẽ lộ rõ ra hơn.
Vì sao nó "học dốt" thế vẫn thành công hơn mình? Câu hỏi khiến bao nhiêu học sinh xuất sắc đau đầu tìm lời giải. Phải chăng vì quá mải mê học tập, nên họ nghĩ các quy tắc ở trường học cũng được trường đời sử dụng?
Để cất cánh và thành công lớn, bạn cần phải đánh giá cẩn thận con người bạn, nhận ra những thói quen xấu có thể kéo lùi bạn. Khi nói đến sự giàu có và thành công, chúng ta có xu hướng cố định những điều mà chúng ta cần phải đạt được trong tương lai để hoàn thành mục tiêu của mình. Tuy nhiên, cũng có những thói quen cố hữu có thể kéo lùi bạn.
Trong đời, lắm lúc bạn thực sự cảm thấy như có cầu vồng nở trong lòng, phấn chấn vô cùng, cũng có khi tâm ý ủ dột như một ngày mưa buồn rầu, xám xịt. Mọi thứ giống như vòng quay, hết vui lại buồn, tâm trạng bạn cũng vì thế mà sớm nắng, chiều mưa. Gặp chuyện vui thì mừng, chuyện buồn thì chán, đó không phải điều lạ lùng gì. Quan trọng hơn cả là dù ở trong bất kỳ tình cảnh nào, bạn vẫn có thể giữ được sự an nhiên, tĩnh tại.
Có nhiều lúc chúng ta bất giác rơi vào trạng thái lạc lõng, cô đơn như có gì đó mất mát, dù đang ở chốn đông người, bạn bè vây quanh vui vẻ. Lúc này chỉ muốn một mình tự tại, một mình nghe nhạc, một mình đọc sách, thậm chí là ngủ một giấc thật sâu, so với cảm giác ở chỗ náo nhiệt kia thì được ở một mình yên tĩnh chính là hạnh phúc.
Thất bại lớn nhất là khi không dám sống với ước mơ của mình: Hãy tắt máy tính, đặt điện thoại xuống và đi tìm một mục tiêu mới.sống với ước mơ
Giáo dục trẻ thơ là vô cùng quan trọng vì đó là thế hệ rường cột ở tương lai, nền tảng của gia đình và đất nước. Trong những ngày qua dư luận xôn xao về video clip 1 học sinh nữ lớp 7 ở Trà Vinh bị đánh hội đồng khiến câu hỏi đặt ra nạn bạo lực học đường, đặc biệt đối với lứa tuổi trẻ vị thành niên được ngành Giáo dục giải quyết ra sao và đến khi nào tình trạng này chấm dứt?
Bảo Trợ