Sắc Đẹp Và Tiền Bạc

22 Tháng Mười 20143:33 SA(Xem: 2267)

Hôn nhân dựa trên tình yêu chứ không thể dựa trên tiền bạc hay sắc đẹp. Tiền bạc hay sắc đẹp rồi cũng qua đi. Không có gì bền vững với thời gian. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là cho dù tiền bạc hay sắc đẹp qua đi thì hai người vẫn phải sống với nhau cho tới đầu bạc răng nong, vì hôn nhân luôn bất khả phân ly. Vậy điều gì sẽ giúp cho đôi bạn sống trọn đời với nhau?

 blank

Lễ cưới: SẮC ĐẸP VÀ TIỀN BẠC

Một cô gái xinh đẹp đã đăng đàn tìm kiếm một người chồng giàu, với nội dung như sau:

Tôi rất thành thật về những gì tôi nói ở đây. Tôi hiện 25 tuổi, rất xinh, có phong cách và sành điệu. Tôi muốn lấy một người đàn ông có mức lương hàng năm từ 500 ngàn MK trở lên

Quý vị có thể cho tôi là tham lam, nhưng một mức lương hàng năm 1 triệu chỉ được coi là thuộc giai cấp trung lưu ở Nữu Ước. Đòi hỏi của tôi không cao. Trong số những người tôi đã từng hẹn hò cặp bồ thì người giàu nhất có lương 250 ngàn MK một năm, và xem ra cho đến nay đó là mức thu nhập cao nhất tôi có thể với tới. Nếu ai muốn chuyển đến sống ở khu vực đắt tiền phía Tây New York Garden thì thu nhập $250K một năm là không đủ. Thế nên, tôi cần có người thu nhập cao để đáp ứng cho tôi.

Cô Gái Đẹp

 Dưới đây là bài trả lời đầy triết lý của Giám Đốc Ngân Hàng J.P. Morgan:

Cô Gái Đẹp thân mến,

Tôi đã rất quan tâm khi đọc tin nhắn của cô. Tôi đoán có rất nhiều cô gái ngoài kia cũng có những câu hỏi tương tự như cô. Xin cho phép tôi được phân tích trường hợp của cô dưới nhãn quan của một nhà đầu tư chuyên nghiệp.
Thu nhập hàng năm của tôi là hơn 500 ngàn MK, đáp ứng các đòi hỏi của cô, vì vậy tôi hy vọng mọi người tin rằng tôi không làm chuyện ruồi bu, mất thì giờ vô ích ở đây

 Dưới cái nhìn của một nhà kinh doanh, cưới cô là một quyết định tồi. Câu trả lời rất đơn giản, vì vậy để tôi giải thích.

Bỏ qua một bên các chi tiết, thì cô đang làm một cuộc trao đổi giữa “sắc đẹp” và “tiền bạc”: bên A cung cấp sắc đẹp, và bên B trả tiền để được nó, rất sòng phẳng.

 Tuy nhiên, có một trở ngại chết người ở đây: sắc đẹp của cô thì sẽ tàn phai, nhưng tiền của tôi sẽ không ra đi nếu không có lý do chính đáng. Thực tế là lương của tôi có thể tăng lên theo thời gian mỗi năm, nhưng cô không thể xinh đẹp hơn năm này qua năm khác được.

 Do đó theo quan điểm kinh tế học, tài sản tôi có, ngày càng tăng giá, còn sắc đẹp cô có ngày càng xuống cấp. Nếu sắc đẹp là tài sản duy nhất của cô, thì giá trị của cô sẽ tệ hơn rất nhiều sau 10 năm nữa.

  Hy vọng câu trả lời này giúp cô phần nào.

 Ký tên, Chủ tịch J.P. Morgan

Hôn nhân dựa trên tình yêu chứ không thể dựa trên tiền bạc hay sắc đẹp. Tiền bạc hay sắc đẹp rồi cũng qua đi. Không có gì bền vững với thời gian. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là cho dù tiền bạc hay sắc đẹp qua đi thì hai người vẫn phải sống với nhau cho tới đầu bạc răng nong, vì hôn nhân luôn bất khả phân ly. Vậy điều gì sẽ giúp cho đôi bạn sống trọn đời với nhau?

Thưa chính là tình yêu. Trong hôn nhân nếu không có tình yêu thì chỉ là một cuộc trao đổi giữa sắc đẹp và tiền bạc, hay tệ hơn là giữa tính dục và tiền bạc mà thôi. Hai người chỉ sống với nhau như là một hợp đồng song phương. Cô có sắc đẹp. Anh có tiền. Cô thỏa mãn tiền và anh thỏa mãn tính dục! Rồi điều gì sẽ xảy ra khi chàng không còn tiền? Rồi điều gì sẽ đến khi sắc đẹp đã ngã màu thời gian?

Chắc chắn họ sẽ không ăn đời ở kiếp với nhau nếu không có tình yêu. Tình yêu thì quý hơn sắc đẹp, quý hơn cả tiền bạc vì nó là sợi dây liên kết hai người nên duyên vợ chồng và gìn giữ họ đi chung đường với nhau đến hết cuộc đời. Tình yêu thương còn làm cho họ vui sống những giây hạnh phúc bên nhau như ai đó đã nói:

“Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/

Cho tôi thêm ngày nữa để Yêu Thương”. 

Chính tình yêu thương sẽ giúp đôi vợ chồng quý trọng giây phút bên nhau, và trân trọng thời gian gần nhau như thi sĩ Hỷ Khương đã nói:

“Còn gặp nhau thì hãy cứ vui

Chuyện đời như nước chảy hoa trôi

Lợi danh như bóng mây chìm nổi

Chỉ có tình thương để lại đời…”

Thật đẹp, thật hay cho cuộc đời: “Chuyện đời như nước chảy hoa trôi” và “Chỉ có tình thương để lại đời”. Tình thương làm nên niềm vui cuộc sống. Tình thương cho con người gặp gỡ và ở lại với nhau. Còn “lợi danh như bóng mây chìm nổi”, sẽ đi qua cuộc đời vốn dĩ vẫn vô thường.

Thế nên,

“Còn gặp nhau thì hãy cứ thương

Tình người muôn thuở vẫn còn vương

Chắt chiu một chút tình thương ấy

Gửi khắp muôn phương, vạn nẻo đường…”

Hóa ra cuộc đời chỉ cần chắt chiu một chút tình thương cũng có thể gởi vào đời biết bao niềm vui và hạnh phúc.

Thiên Chúa đến với  con người không bằng quyền uy, danh vọng, tiền bạc mà Ngài đến để chia sẻ tình yêu cho con người. Ngài đến trong thân phận bình dị của một người phàm, nhưng lại luôn hát lên khúc hát yêu thương cho cuộc đời. Ngài đến để chia sẻ buồn vui với con người. Ngài đến để thí mạng sống cho con người. Ngài đã đi đến tận cùng của tình yêu là dám chết cho người mình  yêu.

Đó là khuôn mẫu cho mọi tình yêu. Tình yêu sẽ làm nên đôi vợ chồng. Tình yêu sẽ gìn giữ gia đình hạnh phúc. Tình yêu sẽ mang lại niềm vui cho nhau trong sự quan tâm, chia sẻ và nâng đỡ nhau.

Cầu chúc cho đôi tân hôn luôn gặp được một tình yêu chân thành. Yêu con người chứ không phải là tiền bạc, danh vọng hay sắc đẹp. Một tình yêu chân chính để có nhau trong đời và cùng dìu nhau qua những thăng trầm cuộc đời. Cầu chúc cho anh chị luôn hát cho nhau khúc hát yêu thương và hạnh phúc. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

Nguon Xuanloc.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong đám cưới, người cha nói với con rể: "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng mà Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời, Đó là cậu chứ không phải là tôi. Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa Đừng phản bội cô ấy Đừng đánh cô ấy Đừng nói với cô ấy. Hãy nói với tôi, Tôi đưa cô ấy về nhà! Cậu con rể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt Nếu bạn là một người đàn ông, Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác. Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ Lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra, Họ không nợ bất kỳ ai.
Từ chỉ một cái xương sườn thôi mà thế giới đã trở nên đổi khác. Một chiếc xương sườn được rút ra từ giấc ngủ say sưa, giấc ngủ cuối cùng của kiếp cô đơn buồn tủi. Một chiếc xương sườn để đổi lấy niềm hạnh phúc hân hoan. Từ một chiếc xương sườn mà có cái gọi là tình yêu chớm nở.
Những người phải trải nghiệm các môi trường phức tạp, mâu thuẫn và đôi khi là thù ghét thì dễ bị kiệt sức. Trong một bài viết nổi tiếng trên trang BuzzFeed, Anne Helen Petersen mô tả làm thế nào mà thế hệ thiên niên kỷ (những người sinh từ 1981 đến 1996) đã trở thành "thế hệ kiệt sức".
5 GIAI ĐOẠN QUYẾT ĐỊNH MỐI QUAN HỆ BỀN HAY KHÔNG BỀN...Tất cả các mối quan hệ xung quanh chúng ta từ ba mẹ, bạn bè đến các mối quan hệ lãng mạn đều được hình thành và thử thách theo thời gian. Tuy nhiên mối quan hệ đôi lứa khiến chúng ta trăn trở nhiều hơn. Dưới đây là những giai đoạn trong chuyện tình cảm mà ai cũng từng trải qua, theo ý kiến của hai chuyên gia về hẹn hò là Bela Gandhi và Nora Dekeyser do trang mạng My Domaine phỏng vấn.
Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ November 20, 2018 Bạn nên suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định trở về với người yêu cũ của mình. (Hình: Fred Dufour/AFP/Getty Images) NEW YORK CITY, New York (NV) – “Tình cũ không rủ cũng tới,” thường hay xảy ra trong quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, trước khi quyết định quay về bên người yêu cũ, bạn nên đặt ra những câu hỏi cho chính bản thân mình và cho cả chàng, để cả hai cùng nhìn lại, cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới. Trong đó, 41% phụ nữ tham gia cuộc khảo sát thừa nhận rằng mình có suy nghĩ quay trở lại với người yêu cũ, so với 36% nam giới. Câu hỏi tự hỏi bản thân 1- “Vì sao bạn và anh ấy chia tay? Bạn đã sẵn sàng để quay lại hay chưa?” Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và phản ánh lại tất cả các sự kiện đã diễn ra giữa bạn và người cũ. Vì sao ngà
Sau khi thề hứa dứt khoát “sẵn sàng yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời” và ”giữ lòng chung thủy khi thịnh vượng mạnh khỏe, cũng như lúc gian nan đau ốm”, vị Linh mục đưa ra lời phán quyết:”Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân ly” tiếp đó là chiếc nhẫn cưới được trao cho nhau với lời xác quyết:” Là biểu hiệu tình yêu và lòng chung thủy”.
NEW YORK CITY- New York (NV)- Lễ tình nhân vốn dành cho các cặp đôi đang yêu đương say đắm. Tuy nhiên, nếu bạn còn đang độc thân thì cũng chẳng nên phiền lòng vì độc thân có nghĩa là bạn tự do làm bất cứ điều gì bạn thích. Vậy nếu bạn đang có dự định gì trong ngày Lễ Tình Nhân thì hãy mạnh dạn lên và đây là một vài gợi ý dành cho bạn, theo trang mạng Elite Daily.
Các bạn ở trên bác đa già này ai cũng cười con mẹ ạ, còn nói rằng mẹ sẽ không quay lại nữa đâu. Nhưng họ chẳng biết tí gì mẹ nhỉ, hôm ấy mẹ đã hứa với con rồi mà. Mẹ bảo: “Con ngoan ở đây nhé, mai mốt mẹ sẽ đón con về”. Trước lúc đi mẹ còn hôn lên má con, rồi còn cởi chiếc áo bông đắp cho con nữa. Con biết mẹ chỉ đi một lát rồi về ngay, nên dẫu nằm trong chiếc làn có hơi lạnh một chút, con vẫn ngủ yên đợi mẹ về.
Chàng trai của Thiên Chúa đã đính hôn với người phụ nữ mắc về bệnh da không thể chữa được lay động hàng triệu người Cặp đôi này cho chúng ta thấy ý nghĩa thực sự của tình yêu đích thực và vẻ đẹp! Ngày nay, chúng ta phải thừa nhận rằng , ngoại hình là một vấn đề lớn đối với mọi người. Có lẽ đó là bản năng của con người để đánh giá giá trị của một người bằng những gì họ nhìn thấy bằng mắt thường. Ngay cả trong Cựu Ước, Vua David không được cha của Ngài coi là vua vì vóc dáng nhỏ bé của Ngài .
Có người cho rằng tình yêu vốn mù quáng; nhưng thực ra, chỉ có những người yêu nhau mù quáng, chứ tình yêu từ nó vốn tốt đẹp và đáng trân trọng. Có một giai thoại kể rằng một chàng thanh niên sắp lấy vợ hỏi ông bố: “Bố ơi, người ta bảo rằng khi yêu người ta bị mù quáng, phải không ?
Bảo Trợ