Mặt Nạ Làm Đẹp Tóc

28 Tháng Mười 20146:16 CH(Xem: 1627)

Mặt nạ làm đẹp tóc

 Có những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nhưng nếu biết kết hợp để làm mặt nạ dùng cho tóc sẽ mang lại mái tóc khỏe, dày và đẹp.

 

blank

Giúp tóc mọc nhanh: Trộn 5 muỗng cà phê (mcp) dầu thầu dầu, 5 mcp dầu dừa hoặc dầu ô liu, bôi và massage da đầu trong 5 phút khi tóc còn khô. Kế tiếp, thoa hỗn hợp này lên tóc ít nhất trong 2 giờ đồng hồ rồi gội sạch với dầu xả. Có thể gội 2 lần để làm sạch chất nhờn trên tóc.

Tốt nhất nên thực hiện mỗi ngày, hoặc vài lần trong tuần trong 2 tháng. Mặt nạ này không chỉ giúp tóc tăng trưởng nhanh, ngăn ngừa tóc bị chẻ ngọn mà còn làm tóc khỏe và mượt hơn.

 

Trộn 5 mcp dầu rễ cây ngưu bàng, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 mcp bột mù tạt (nên chuẩn bị trước bột mù tạt bằng cách trộn bột mù tạt và một chút nước ấm thành bột mịn). Thoa hỗn hợp lên tóc, chú ý tập trung phần chân tóc, rồi dùng khăn bông trùm tóc, để yên vài chục phút, nếu cảm thấy quá nóng đầu, hãy gội sạch ngay.

 

Mặt nạ này kích thích da đầu làm tóc tăng trưởng và cải thiện độ dày của tóc. Dầu rễ cây ngưu bàng có tác dụng chữa bệnh cho tóc, nó chứa nhiều Vitamin và chất dinh dưỡng. Thực hiện 1 lần/tuần trong 7 tuần. Tránh làm nhiều hơn 1 lần/tuần hoặc có bệnh về da đầu, hoặc da đầu nhạy cảm.

 

Trộn 5 mcp dầu quả hạnh, 5 mcp dầu rễ cây ngưu bàng, 2 mcp dầu Vitamin E, thoa và massage da đầu, kế tiếp thoa lên tóc, để yên trong 2 giờ đồng hồ hoặc qua đêm rồi gội sạch với dầu xả. Thực hiện từ 1 - 2 lần/tuần. Mặt nạ này làm khỏe tóc và kích thích tóc tăng trưởng.

 

Trộn 1 trái chuối chín nghiền nhuyễn, 7 mcp dầu rễ cây ngưu bàng, thoa lên tóc và massage da đầu. Lấy khăn trùm tóc và để yên trong 30 phút rồi gội sạch với dầu xả, có thể gội 2 lần.

 

Chuối chứa nhiều Vitamin và chất dinh dưỡng giúp tóc tăng trưởng nhanh. Còn dầu rễ cây ngưu bàng là thành phần tự nhiên nuôi dưỡng và kích thích tóc tăng trưởng. Mặt nạ này còn giúp tóc khỏe và bóng mượt. Thực hiện ít nhất 1 lần/tuần.

 

Trộn nạc 1 trái bơ chín xay nhuyễn với 7 mcp dầu rễ cây ngưu bàng cùng 2 mcp mật ong, thoa lên tóc, bắt đầu từ chân tóc dần xuống chiều dài tóc. Để yên trong 30 phút rồi gội sạch với dầu xả, có thể gội 2 lần.

 

Thực hiện 1 lần/tuần trong 5 tuần. Mặt nạ này giúp mang lại sức sống cho tóc và nuôi dưỡng tóc.

 

Trộn 2 mcp kem không béo, 5 mcp dầu rễ cây ngưu bàng, 1 trứng gà. Làm ấm hỗn hợp này trong nước ấm khi tắm, không để quá nóng. Thoa và massage chân tóc. Lấy khăn trùm tóc lại, để yên trong 2 giờ đồng hồ rồi gội sạch với dầu xả.

 

Thực hiện 1 lần/tuần. Mặt nạ này giúp tóc bóng mượt và dài hơn.

 

 blank

 

Tóc khô: Trộn 1 mcp kem béo, 1 mcp dầu ô liu, 2 mcp bột mù tạt (trộn trước bột mù tạt với chút nước ấm thành bột mịn). Thoa lên chân tóc và để yên trong vài chục phút rồi gội sạch với dầu xả.

Mặt nạ này kích thích tuần hoàn máu cho da đầu, nuôi dưỡng và giữ ẩm cho tóc, làm tóc mượt. Thực hiện 2 lần/tuần trong 1 hoặc 2 tháng.

 

Tóc thường: Trộn 1 trứng gà, 5 mcp kem béo, 1 mcp bột mù tạt (trộn trước bột mù tạt với chút nước ấm thành bột mịn), thoa và massage da đầu rồi lấy khăn trùm tóc, để yên trong 30 phút mới gội sạch với dầu xả. Mặt nạ này làm dày tóc và nuôi dưỡng da đầu.

 

Trộn 3 mcp dầu rễ cây ngưu bàng, 1 trứng gà, 1mcp bột mù tạt (trộn trước bột mù tạt với chút nước ấm thành bột mịn), thoa lên chân tóc và để yên trong 30 phút rồi gội sạch với dầu xả. Thực hiện từ 1 - 2 lần/tuần trong 1 hoặc 2 tháng.

 

Tóc thường và tóc khô: Trộn 1 chén rượu Kefir, 1 lòng đỏ trứng, 1 mcp bột mù tạt (trộn trước bột mù tạt với chút nước ấm thành bột mịn), thoa rồi massage da đầu rồi để yên trong 20 phút, sau đó gội sạch với dầu xả. Mặt nạ này làm dày và khỏe tóc, làm tóc bóng mượt hơn. Thực hiện 1 lần/tuần trong 1 hoặc 2 tháng.

 

Tóc thường và tóc dầu: Trộn 1 mcp sữa chua không béo, 1 mcp mật ong, 1 mcp nước cốt chanh tươi, 1 mcp bột mù tạt (trộn trước bột mù tạt với chút nước ấm thành bột mịn), bôi lên tóc và massage chân tóc, lấy khăn trùm tóc lại và để yên vài chục phút, sau đó gội sạch với dầu xả. Thực hiện từ 1 - 2 lần/tuần trong 1 hoặc 2 tháng.

 

 blank

 

Cho mọi loại tóc: Trộn 2 lòng đỏ trứng gà, 1 mcp kem béo, 3 mcp nước ép lô hội, 1 mcp bột mù tạt (trộn trước bột mù tạt với chút nước ấm thành bột mịn), bôi và massage chân tóc, để yên trong vài chục phút rồi gội sạch với dầu xả. Thực hiện 1 - 2 lần/tuần trong 1 tháng.

Trộn 1 mcp bột mù tạt, 1 mcp dầu rễ cây ngưu bàng, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 mcp mật ong lỏng, thoa lên da đầu và để yên trong vài chục phút rồi gội sạch với dầu xả. Thực hiện từ 1 - 2 lần/tuần trong 1 hoặc 2 tháng.

 

Trộn 1 mcp bột mù tạt, 1 lòng đỏ trứng gà, 2 mcp dầu ô liu, 2 mcp đường, thoa lên chân tóc và để yên trong 20 phút, sau đó gội sạch với dầu xả. Thực hiện 1 lần/ tuần trong 2 tháng.

 blank

 

Trước khi làm mặt nạ với bột mù tạt, cần thử trên da bằng cách trộn chung bột mù tạt với chút nước, thoa lên phần trong của cổ tay để theo dõi phản ứng của cơ thể. Nếu cảm thấy hơi ngứa là bình thường do hiệu ứng của mù tạt, nếu kích ứng và làm mẩn đỏ da thì tránh dùng.

 

THIÊN LÝ
Nguon DoanhnhanSaigon

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Khi dạ dày cảm thấy “khó ở” sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau dạ dày, xót dạ dày, trướng bụng, đầy hơi v.v… “Dạ dày không khỏe nan trường thọ”, những người có dạ dày không khỏe thường khó sống thọ. Khi thức ăn đi vào dạ dày thông qua thực quản, dạ dày sẽ bắt đầu co bóp để tiêu hóa nhờ vào dịch dạ dày và cơ thành dạ dày, sau đó đi vào đường ruột. Và trong quá trình này, dạ dày có 4 “nỗi sợ”, hãy cố gắng tránh được điều nào hay điều ấy để bảo vệ tuổi thọ của bạn.
Thường xuyên vận động, ăn uống điều độ và chia sẻ với bạn bè là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu.
người muốn đầu tư phải có số vốn ít nhất là $500,000 hoặc $1 triệu. Nếu số vốn là $500,000 thì phải có thêm một điều kiện phụ là khu vực mở cơ sở thương mại phải ở trong vùng được xem là vùng mục tiêu. Vùng mục tiêu là vùng nông thôn có ít hơn 20,000 dân cư hoặc vùng có số lượng người thất nghiệp ít nhất 150% chỉ số trung bình quốc gia
‘ “That’s one small step for a man, one giant leap for mankind (Đây là một bước chân nhỏ bé của một người, nhưng là một bước tiến nhảy vọt vĩ đại của nhân loại).” Phi hành gia Neil Armstrong đã nói một câu để đời cho toàn thể nhân loại khi ông là người đầu tiên của trái đất đặt bước chân đầu tiên đến thăm “ngôi nhà chị Hằng” trên mặt trăng vào ngày 20 Tháng Bảy, 1969.
Báo cáo Triển vọng dân số thế giới của Liên Hiệp Quốc (UN) công bố hôm 17.6, cho biết dân số thế giới sẽ tăng đến 9,7 tỷ người vào năm 2050 từ con số 7,7 tỷ người hiện nay và dân số tăng mạnh nhất ở vùng hạ Sahara thuộc Châu Phi. Báo cáo cũng cho biết, dân số có thể tăng đến 11 tỷ vào năm 2100. Vào năm 2050, hơn một nửa số dân tăng có thể tập trung ở chín quốc gia gồm Ấn Độ, Nigeria, Pakistan, Cộng Hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Tanzania, Indonesia, Ai Cập và Hoa Kỳ.
Sau thời gian nghiên cứu, giới chuyên gia phát hiện động vật có nhiều cách để kéo dài sự sống trong môi trường khốc liệt của tự nhiên. Báo cáo trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B - thực hiện ở chim chóc và động vật hữu nhũ - cho thấy động vật kích thước lớn thường sống lâu hơn vì 2 lý do. Nhà động vật học Kevin Healy thuộc Đại học Trinity ở Dublin (Ireland) diễn giải rằng, trước hết thân thể to lớn cần có thời gian và nguồn lực để tăng trưởng. Và khi đạt kích thước trưởng thành, chúng thường tránh được những mối đe dọa từ bên ngoài, chẳng hạn bị dã thú ăn thịt (trừ phi gặp kẻ mạnh hơn) hoặc thiếu nguồn thực phẩm (do cơ thể to có thể dự trữ mỡ tốt). Trong khi đó, những động vật cần nhiều thời gian để đạt đến độ trưởng thành sinh lý có khuynh hướng sống lâu.
Thành Venice nước Ý còn được gọi với một tên khác là Thành phố Nổi. Đó là vì Venice là một quần thể 118 hỏn đảo nhỏ kết nối với nhau bởi một loạt cây cầu và kênh rạch. Tuy vậy, Venice không phải được xây dựng trực tiếp trên các hòn đảo, mà là trên một hệ thống sàn gỗ được chống đỡ bởi các cọc gỗ đóng xuống dưới nước.
LAS VEGAS, Nevada (NV) – Tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2019 trong danh sách của tạp chí Forbes với tổng tài sản $143 tỷ, gửi lời khuyên đến những người muốn bắt đầu kinh doanh riêng rằng: “Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm. Thất bại dù có nặng nề là một phần trên con đường đến thành công.”
Trước đây người ta thường cho rằng trí nhớ dài hạn là loại trí nhớ chỉ có ở loài người. Nhưng những kết quả nghiên cứu mới đây đã làm giới khoa học phải thay đổi cách nghĩ của mình về trí nhớ của động vật.
Lời tòa soạn: Việc cơ quan công lực Hoa Kỳ khám phá ra đường dây “kết hôn giả” liên quan tới hàng trăm người tại Houston, Texas và đưa ra tòa vào ngày 10 Tháng Năm, 2019, vừa qua đã gây rúng động trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ. Để độc giả hiểu rõ hơn về những hậu quả của “kết hôn giả” và những vấn đề liên quan đến luật pháp của việc này, nhật báo Người Việt đã có bài phỏng vấn cựu Thẩm Phán Phan Quang Tuệ.
Bảo Trợ