Khánh nhật Truyền giáo Giáo phận Xuân Lộc

20 Tháng Mười 201410:52 SA(Xem: 2008)
Sáng Chúa Nhật 19/10/2014, ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, giáo phận Xuân Lộc long trọng tổ chức thánh lễ tiếp nhận 917 Anh Chị Em Dự Tòng, lãnh nhận bí tích thánh tẩy và thêm sức tại nhà thờ giáo xứ Hà Nội hạt Hố Nai.
141019 HoNai (1)
[★]blank
141019 HoNai (2)

Hình ảnh

Cùng dâng lễ với Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận, có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phụ tá. Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú. Cha Đaminh Bùi Văn Án, Quản hạt Hố Nai. Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, Giám đốc Ban loan báo Tin Mừng giáo phận. Quý cha quản hạt và quý cha trong giáo phận.

Tham dự lễ có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn phụng vụ, anh chị em tác viên tin mừng, và đặc biệt có hơn hai ngàn khách mời thuộc các tôn giáo bạn là thân nhân họ hàng của anh chị em dự tòng.

Bầu trời sáng nay trong xanh, gió mát. Từng đoàn người khắp nơi trong giáo phận, bằng các phương tiện chung và riêng, trở về Nhà Thờ Hà Nội. Tiếng hát thánh ca vang xa, những băng rôn, cờ phướng, những Pano, những biểu tượng truyền giáo được trình bày trang trí đẹp mắt, sinh động và ấn tượng, thu hút sự chú ý của mọi người.

Trước lễ là chương trình văn nghệ, thánh ca và diễn nguyện, do quý Soeur các dòng trong giáo phận trình diễn. Các điệu múa xinh đẹp, lời dẫn, lời ca âm vang thấm sâu trong lòng người, hướng tâm hồn mọi người về tình yêu quê hương đất nước, về tình yêu Thiên Chúa ba ngôi, về mầu nhiệm nước trời.

Kế đến, Đức Cha Giuse phụ tá, vui mừng chia sẻ với anh chị dự tòng và cộng đoàn phụng vụ về những thao thức trong cánh đồng truyền giáo hôm nay, với những thuận lợi tân tiến, song cũng còn nhiều khó khăn khi chúng ta thực thi tình yêu của Thiên Chúa giữa cuộc sống đời thường, trong gia đình, trong các mối quan hệ, trong tình làng nghĩa xóm.v.v.v.

Hòa với tiếng trống ầm ầm vang dội một góc trời, tiếng kèn đồng hoành tráng vang xa, một rừng cờ hội thánh vui mừng vẫy chào đoàn rước tiến vào lễ đài.
[★]blank
141019 HoNai (8)
[★]blank
141019 HoNai (9)

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giáo Phận chia sẻ: “cộng đồng phụng vụ thân mến, hôm nay chúng ta tập họp nơi đây để cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng trọng thể ngày Truyền Giáo của Giáo Hội, đặc biệt đối với giáo phận chúng ta nhân dịp Năm Thánh, kỷ niệm 50 năm thành lập giáo phận. Niềm vui được có gần một ngàn anh chị em tân tòng thuộc các Hạt tập họp về đây, các thân nhân của anh chị em tân tòng, các anh chị em lương dân cũng muốn chia sẻ niềm vui với cộng đồng giáo phận. Chúng ta hợp ý cùng nhau cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của giáo phận trong năm thánh này thật nhiều kết quả. Chúng ta biết cảm nghiệm niềm vui của Chúa Kito phục sinh, và từ niềm vui đó chúng ta chia sẻ cho tất cả anh chị em chúng ta, những người đã đi theo Chúa mà hôm nay đã xa lìa Chúa, và còn biết bao nhiêu người anh em lương dân cũng đang chờ đợi niềm vui của Chúa”.

Sau bài giảng của Đức Ông Vinh Sơn, Tổng đại diện. Cha Giuse Nguyễn Kim Đoan, Phó Giám đốc Ban loan báo Tin Mừng giáo phận lên giới thiệu với Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ, và cộng đồng về các thành phần tham dự lễ. Đặc biệt năm nay có 917 anh chị em tân tòng cùng với 2.223 anh chị em lương dân cũng tham dự lễ hôm nay. Và sau mỗi lần giới thiệu thì tiếng vỗ tay chào mừng của cộng đoàn lại vang dội.

Nghi thức ban bí tích rửa tội, thêm sức được diễn tiến cách tốt đẹp, nhờ có sự luyện tập kỹ lưỡng chu đáo.

Trước khi kết lễ, Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, Giám đốc Ban loan báo Tin Mừng giáo phận, lên dâng lời cảm ơn Quý Đức Cha, Đức Ông Tổng đại diện, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha đồng tế, Quý Tu sĩ nam nữ, Anh Chị Em tác viên Tin Mừng, các thành phần, các giới, quý cộng đoàn, anh chị em ca đoàn tổng hợp, anh chị em truyền thông, công ty âm thanh Nguyễn Vĩnh Hoàng, quý chính quyền các cấp, và mọi người đã cộng tác giúp đỡ làm cho buổi lễ được kết quả tốt đẹp.

Đức Cha giáo phận ban huấn từ, và ngài vui mừng xin trao tặng ba bó hoa tươi thắm dành cho Cha Đaminh Giám đốc Ban loan báo Tin Mừng giáo phận. Vị Trưởng Ban Hành Giáo giáo phận và một Vị Đại diện Anh Chị Em Tân Tòng. Cùng với pháo bông phụt sáng ánh kim và tràng pháo tay của cộng đoàn vang dội.

Cũng như mọi năm, Đức Cha trao tặng cho một số đại diện anh chị em tân tòng những món quà kỷ niệm ngày gia nhập Hội Thánh Chúa.

Sau khi nhận phép lành ơn toàn xá năm thánh cộng đoàn hân hoan cất cao bài ca “Cùng Mẹ Ra Khơi”.

Giáo xứ Hà Nội, có địa điểm, có kinh nghiệm tổ chức các cuộc lễ lớn thật là tốt đẹp, địa hình đi lại thuận lợi, khuôn viên giáo xứ rộng lớn, mát mẻ, các khâu tổ chức: Lễ nghi, tiếp tân, y tế, ẩm thực, khánh tiết, âm thanh ánh sáng, màn hình lớn, quạt hơi nước, trật tự, vệ sinh, môi trương, quà lưu niệm… tất cả đều diễn tiến nhịp nhàng đồng bộ, phục vụ ân cần chu đáo, mọi thành phần, mọi người trong ban tổ chức, ban phục vụ, bằng cái tâm chân chính của mình là yếu tố góp phần cho các cuộc lễ trong giáo xứ, giáo hạt và giáo phận diễn ra tốt đẹp.

Nguon Vietcatholic.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với Hội Thánh trong Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, giáo xứ Vinh Trung chúng ta hân hoan cử hành Thánh lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Đặt lễ Chúa Kitô Vua vào Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo hội nhắc nhớ chúng ta rằng Đức Kitô chính là vua muôn loài, là chủ của thời gian, của lịch sử nhân loại và là vua của tình yêu.
Năm thánh Tôn vinh các thánh Tử đạo Việt Nam sắp bế mạc, chúng ta hân hoan dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ về muôn hồng ân Chúa ban. Thật vậy, trong Năm thánh, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Nữ vương các thánh Tử đạo, của các thánh Tử Đạo Việt Nam và các vị Tử đạo tại Bà Rịa, mọi thành phần Giáo phận luôn sống chan hòa trong nguồn ân sủng của Chúa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Minh Sinh năm 1951, tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 13/11/2018, hưởng thọ 67 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g30 sáng ngày 15-11-2018 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vào lúc 17 giờ 30 ngày 02/11/2018, Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Cầu cho các Tín hữu đã qua đời và Làm Phép Lễ đài tại nghĩa trang của Giáo xứ do Cha Giuse - chánh xứ Vinh Trung làm chủ sự. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con trong ngoài Giáo xứ quy tụ về để cùng hiệp dâng Thánh lễ. Số lượng bà con Giáo dân tham dự ước tính lên đến hơn hai ngàn người, đông nhất trong những năm vừa qua.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Nguyễn Thị Hoàng (Bà Năng) Sinh ngày 1, tháng 1, năm 1938, tại họ Bình Thuận, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 11/10/2018, hưởng thọ 80 tuổi.
Cùng với toàn thể Giáo hội, hôm nay Chúa nhật 07/08/2018 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Mừng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Lễ Mân Côi gợi lại sự can thiệp của Đức Mẹ trong chiến thắng của Đạo Binh Thánh Giá tại vịnh Lépante (Hi Lạp) ngày 07/10/1571. Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi cũng là dịp để nhắc nhở mọi người chúng ta về Kinh Mân Côi - một phương thế tuyệt hảo trong việc tôn thờ Thiên Chúa và sùng kính Mẹ Maria. Xin cho mỗi người trong chúng ta biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ Maria để được Mẹ dẫn đưa đến với Chúa , Đấng là đường, là sự thật và là sự sống.
Các Thiên Thần là những thụ tạo thiêng liêng được Thiên Chúa dựng nên để hầu cận Ngài, giúp đỡ loài người và gìn giữ vũ trụ. Mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael hôm nay là dịp để mỗi người chúng ta ca ngợi quyền năng và tình thương của Thiên Chúa trong công trình sáng tạo và cứu chuộc. Đồng thời qua việc kính nhớ các Thiên Thần, chúng ta học hỏi nơi các Ngài mẫu gương về sự vâng phục, lòng trung thành đối với Thiên Chúa - Đấng là cội nguồn và cùng đích muôn loài.
Vào lúc 17 giờ 30, Chúa nhật 23 tháng 9 năm 2018, Cha Giuse - Chánh xứ Vinh Trung đã dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các e thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu. Sau Thánh lễ là phần phát quà bánh cho các em và chương trình văn nghệ vui Trung Thu với chủ đề Vầng Trăng Yêu Thương với các tiết mục từ "cây nhà lá vườn" của giới thiếu nhi. Trong chương trình văn nghệ, BTS Giới thiếu nhi đã trao một số phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hiếu học trong Giáo xứ bao gồm: 5 chiếc xe đạp (trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc), 20 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần). Cuối chương trình, BTS Giới thiếu nhi cũng đã ngỏ lời cám ơn đến Cha chánh xứ, Thầy xứ, quý Dì, quý chức, các ban ngành đoàn thể, các anh chị Giáo lý viên, quý ân nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ bằng cách này hay cách khác cho Giới thiếu nhi để hoàn thành tốt đẹp chương trình.
Bảo Trợ