Mừng lễ Khánh Nhật Truyền Giáo tại Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa

20 Tháng Mười 20145:26 SA(Xem: 2617)
Mừng lễ Khánh Nhật Truyền Giáo
tại Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa
Ngày họp mặt các gia đình Tân tòng
và các gia đình gặp khó khăn
trong đời sống đức tin và hôn nhân
+++

Sáng Chúa nhật 19.10.2014, đáp lại lời mời gọi của Đức Cha và quý Cha, có 1497 anh chị em tín hữu là các các gia đình tân tòng và các gia đình đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân và đức tin… từ khắp các giáo xứ, giáo họbiệt lập thuộc Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa, tham dự ngày họp mặt Mừng Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo.

Trong buổi họp mặt, các gia đình đã được Cha Phaolô Trần Kim Phán chia sẻ về đời sống đạo, sống niềm tin Kitô giáo của người Tân tòng. Cha đã hướng dẫn người Tân tòng về đời sống cầu nguyện và sống đức tin trong các hoàn cảnh cụ thể.

Sau giờ chia sẻ của Cha Giuse, Đức Giám mục Giáo phận đã yêu thương dành thời gian gặp gỡ các gia đình. Đức Cha đã giúp các gia đình hiểu rõ hơn về ơn gọi Hôn nhân gia đình, sứ vụ của gia đình trong Giáo hội và xã hội hôm nay.

Đức Cha đã ân cần chỉ dạy cách sống đạo, kiên vững niềm tin và bền đỗ trong ơn gọi Hôn nhân gia đình đối với anh chị em đang sống trong từng hoàn cảnh khác nhau: các gia đình Tân tòng, các gia đình đang gặp nhiều khó khăn về hôn nhân và đức tin. Ngài nhấn mạnh các gia đình này cần được sự nâng đỡ của các gia đình khác, của Giáo xứ; các gia đình này không bị khinh dể, không bị loại trừ, không bị phân biệt đối xử, nhưng cần được yêu thương nâng đỡ.

Đức Cha nhắn nhủ tất cả các gia đình hãy nhớ “Thiên Chúa luôn ở với anh chị em, Giáo hội luôn ở với anh chị em, Giáo phận luôn đồng hành và Giám mục Giáo phận vẫn luôn ở với anh chị em, cầu nguyện và tìm cách giúp đỡ để anh chị em tìm được bình an, tìm được niền vui trong Ơn gọi Hôn nhân và Gia đình. Chúa sẽ giúp anh chị em, và anh chị em hãy giúp nhau trong gia đình mình và giữa các gia đình vì tất cả đều là con của Chúa, đều thuộc về Hội Thánh”. Ngài mời gọi mọi người thể hiện sự đóng góp của mình vào công cuộc truyền giáo bằng chính đời sống hôn nhân gia đình của mình.

Phần cuối cùng và cao điểm của buổi họp mặt là Thánh lễ do Đức Cha Tôma chủ tế, cùng với Cha Tổng Đại diện, Quý Cha Quản hạt và Quý Cha. Cộng đoàn sốt sắng dâng lên Chúa lời cầu nguyện, xin Thiên Chúa giàu tình thương xót ban sự an ủi, niềm vui, bình an và hạnh phúc cho tất cả các gia đình đang hiện diện và mọi gia đình trong cộng đồng giáo phận.

Tin và ảnh: Jos. Vũ Văn Quế

DSCN8145.JPGDSCN8146.JPGDSCN8147.JPGDSCN8148.JPGDSCN8152.JPGDSCN8153.JPGDSCN8156.JPGDSCN8157.JPGDSCN8159.JPGDSCN8161.JPGDSCN8162.JPGDSCN8163.JPGDSCN8164.JPGDSCN8165.JPGDSCN8167.JPGDSCN8168.JPGDSCN8170.JPGDSCN8172.JPGDSCN8173.JPGDSCN8175.JPGDSCN8176.JPGDSCN8177.JPGDSCN8179.JPGDSCN8183.JPGDSCN8191.JPGDSCN8194.JPGDSCN8196.JPGDSCN8197.JPGDSCN8199.JPGDSCN8201.JPGDSCN8202.JPGDSCN8205.JPGDSCN8206.JPGDSCN8209.JPGDSCN8210.JPGDSCN8217.JPG
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Nguyễn Thị Thiết (Bà Minh) (Thân mẫu của ông Nguyễn Duy An - Nguyễn Văn Khương) Sinh năm 1935, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g15 ngày 21/6/2019 - Hưởng thọ 84 tuổi
Hòa cùng nhịp sống của Hội Thánh trong Năm Mục vụ 2019 “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, Theo sự chỉ dạy của Đức cha Giáo phận, trong hai ngày 15 và 16.6.2019, tại Giáo xứ Dũng Lạc, Ban Mục vụ Gia đình Giáo phận Bà Rịa đã mở khóa bồi dưỡng Tác nhân Mục vụ Gia đình cho gần 200 cộng tác viên đang hoạt động mục vụ gia đình ở các giáo xứ, giáo họ. Các học viên có dịp cải thiện kỹ năng và kiến thức, có thêm những ý tưởng tốt hơn trong việc chăm sóc đời sống hôn nhân gia đình, không chỉ cho chính họ, mà còn hướng đến những gia đình khác, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn trong hôn nhân.
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Trong niềm vui chung với Giáo Hội mừng kính Lễ Thánh Antôn thành Padua vào ngày 13 tháng Sáu , họ Quy Hậu, giáo xứ Vinh Trung cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với tinh thần sốt sắng tạ ơn Thiên Chúa đã ban nhiều ân phúc trong một năm qua. Bà con trong họ hân hoan tham dự thánh lễ cầu nguyện cho tất cả mọi người trong họ, trong giáo xứ luôn có một cuộc sống an bình hạnh phúc qua sự chuyển cầu của thánh Antôn. Cũng trong ngày đó một buổi liên hoan mừng lễ được tổ chức để bà con có dịp gặp gỡ trao đổi tâm tình làng xóm. Kính chúc tất cả Quý chức, Quý bà con trong họ được tràn đầy ân thánh trong ngày lễ Bổn mạng này.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Vũ Đình Mười Sinh năm 1930 tại Xuân Mỹ, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 05giờ 00 ngày 9/06/2019, hưởng thọ 91 tuổi.
Hòa cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – kết thúc Mùa Phục Sinh. Với sự xuất hiện của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh đã được sinh ra từ cạnh sườn của Đức Kitô, nay được tỏ hiện một cách công khai trước mặt dân chúng, và Tin Mừng bắt đầu được truyền bá cho muôn dân qua việc rao giảng. Mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống hôm nay, xin cho mỗi người trong chúng ta biết mở lòng để đón nhận những lời dạy bảo của Ngài, đồng thời biết nhiệt thành loan báo Tin Mừng Phục sinh qua việc phát sinh những hoa trái Thánh Thần: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa và tiết độ trong đời sống hằng ngày.
Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: - Đức cha Emmanuel chủ sự ngày hành hương thứ Bảy đầu tháng 06.2019 *** Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 01.6.2019, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria. Hiệp thông tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Bà Rịa, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn thuộc các giáo xứ trong Hạt Bà Rịa và quý khách hành hương khác.
Cao điểm của tháng 5, tháng hoa dâng kính Mẹ Maria trong ngày cuối của mùa hoa, Giáo Hội mừng kính lễ Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Isave. Sự hiện diện của Mẹ Maria củng cố niềm tin của bà Isave và nói lên Mẹ luôn phù trợ loài người, nâng đỡ con người. Mừng lễ Mẹ đi thăm viếng bà Isave là dịp chúng ta nhìn lại các mối tương quan họ hàng bạn bè, để biết dành cho nhau những phút giây thân tình. Hãy đến với nhau bằng sự chân thành và quảng đại, hãy dành cho nhau những tình cảm thân thiện, để góp phần làm cho bầu khí gia đình, lối xóm, xứ đạo mỗi ngày thêm ấm cúng, thân tình hơn.
Bảo Trợ