Mừng lễ Khánh Nhật Truyền Giáo tại Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa

20 Tháng Mười 20145:26 SA(Xem: 2477)
Mừng lễ Khánh Nhật Truyền Giáo
tại Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa
Ngày họp mặt các gia đình Tân tòng
và các gia đình gặp khó khăn
trong đời sống đức tin và hôn nhân
+++

Sáng Chúa nhật 19.10.2014, đáp lại lời mời gọi của Đức Cha và quý Cha, có 1497 anh chị em tín hữu là các các gia đình tân tòng và các gia đình đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân và đức tin… từ khắp các giáo xứ, giáo họbiệt lập thuộc Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa, tham dự ngày họp mặt Mừng Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo.

Trong buổi họp mặt, các gia đình đã được Cha Phaolô Trần Kim Phán chia sẻ về đời sống đạo, sống niềm tin Kitô giáo của người Tân tòng. Cha đã hướng dẫn người Tân tòng về đời sống cầu nguyện và sống đức tin trong các hoàn cảnh cụ thể.

Sau giờ chia sẻ của Cha Giuse, Đức Giám mục Giáo phận đã yêu thương dành thời gian gặp gỡ các gia đình. Đức Cha đã giúp các gia đình hiểu rõ hơn về ơn gọi Hôn nhân gia đình, sứ vụ của gia đình trong Giáo hội và xã hội hôm nay.

Đức Cha đã ân cần chỉ dạy cách sống đạo, kiên vững niềm tin và bền đỗ trong ơn gọi Hôn nhân gia đình đối với anh chị em đang sống trong từng hoàn cảnh khác nhau: các gia đình Tân tòng, các gia đình đang gặp nhiều khó khăn về hôn nhân và đức tin. Ngài nhấn mạnh các gia đình này cần được sự nâng đỡ của các gia đình khác, của Giáo xứ; các gia đình này không bị khinh dể, không bị loại trừ, không bị phân biệt đối xử, nhưng cần được yêu thương nâng đỡ.

Đức Cha nhắn nhủ tất cả các gia đình hãy nhớ “Thiên Chúa luôn ở với anh chị em, Giáo hội luôn ở với anh chị em, Giáo phận luôn đồng hành và Giám mục Giáo phận vẫn luôn ở với anh chị em, cầu nguyện và tìm cách giúp đỡ để anh chị em tìm được bình an, tìm được niền vui trong Ơn gọi Hôn nhân và Gia đình. Chúa sẽ giúp anh chị em, và anh chị em hãy giúp nhau trong gia đình mình và giữa các gia đình vì tất cả đều là con của Chúa, đều thuộc về Hội Thánh”. Ngài mời gọi mọi người thể hiện sự đóng góp của mình vào công cuộc truyền giáo bằng chính đời sống hôn nhân gia đình của mình.

Phần cuối cùng và cao điểm của buổi họp mặt là Thánh lễ do Đức Cha Tôma chủ tế, cùng với Cha Tổng Đại diện, Quý Cha Quản hạt và Quý Cha. Cộng đoàn sốt sắng dâng lên Chúa lời cầu nguyện, xin Thiên Chúa giàu tình thương xót ban sự an ủi, niềm vui, bình an và hạnh phúc cho tất cả các gia đình đang hiện diện và mọi gia đình trong cộng đồng giáo phận.

Tin và ảnh: Jos. Vũ Văn Quế

DSCN8145.JPGDSCN8146.JPGDSCN8147.JPGDSCN8148.JPGDSCN8152.JPGDSCN8153.JPGDSCN8156.JPGDSCN8157.JPGDSCN8159.JPGDSCN8161.JPGDSCN8162.JPGDSCN8163.JPGDSCN8164.JPGDSCN8165.JPGDSCN8167.JPGDSCN8168.JPGDSCN8170.JPGDSCN8172.JPGDSCN8173.JPGDSCN8175.JPGDSCN8176.JPGDSCN8177.JPGDSCN8179.JPGDSCN8183.JPGDSCN8191.JPGDSCN8194.JPGDSCN8196.JPGDSCN8197.JPGDSCN8199.JPGDSCN8201.JPGDSCN8202.JPGDSCN8205.JPGDSCN8206.JPGDSCN8209.JPGDSCN8210.JPGDSCN8217.JPG
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với Hội Thánh trong Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, giáo xứ Vinh Trung chúng ta hân hoan cử hành Thánh lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ. Đặt lễ Chúa Kitô Vua vào Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo hội nhắc nhớ chúng ta rằng Đức Kitô chính là vua muôn loài, là chủ của thời gian, của lịch sử nhân loại và là vua của tình yêu.
Năm thánh Tôn vinh các thánh Tử đạo Việt Nam sắp bế mạc, chúng ta hân hoan dâng lên Thiên Chúa lời ca khen cảm tạ về muôn hồng ân Chúa ban. Thật vậy, trong Năm thánh, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, Nữ vương các thánh Tử đạo, của các thánh Tử Đạo Việt Nam và các vị Tử đạo tại Bà Rịa, mọi thành phần Giáo phận luôn sống chan hòa trong nguồn ân sủng của Chúa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Minh Sinh năm 1951, tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 13/11/2018, hưởng thọ 67 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g30 sáng ngày 15-11-2018 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vào lúc 17 giờ 30 ngày 02/11/2018, Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Cầu cho các Tín hữu đã qua đời và Làm Phép Lễ đài tại nghĩa trang của Giáo xứ do Cha Giuse - chánh xứ Vinh Trung làm chủ sự. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con trong ngoài Giáo xứ quy tụ về để cùng hiệp dâng Thánh lễ. Số lượng bà con Giáo dân tham dự ước tính lên đến hơn hai ngàn người, đông nhất trong những năm vừa qua.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Nguyễn Thị Hoàng (Bà Năng) Sinh ngày 1, tháng 1, năm 1938, tại họ Bình Thuận, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 ngày 11/10/2018, hưởng thọ 80 tuổi.
Cùng với toàn thể Giáo hội, hôm nay Chúa nhật 07/08/2018 Giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành Thánh lễ Mừng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Lễ Mân Côi gợi lại sự can thiệp của Đức Mẹ trong chiến thắng của Đạo Binh Thánh Giá tại vịnh Lépante (Hi Lạp) ngày 07/10/1571. Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi cũng là dịp để nhắc nhở mọi người chúng ta về Kinh Mân Côi - một phương thế tuyệt hảo trong việc tôn thờ Thiên Chúa và sùng kính Mẹ Maria. Xin cho mỗi người trong chúng ta biết siêng năng chạy đến cùng Mẹ Maria để được Mẹ dẫn đưa đến với Chúa , Đấng là đường, là sự thật và là sự sống.
Các Thiên Thần là những thụ tạo thiêng liêng được Thiên Chúa dựng nên để hầu cận Ngài, giúp đỡ loài người và gìn giữ vũ trụ. Mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel và Raphael hôm nay là dịp để mỗi người chúng ta ca ngợi quyền năng và tình thương của Thiên Chúa trong công trình sáng tạo và cứu chuộc. Đồng thời qua việc kính nhớ các Thiên Thần, chúng ta học hỏi nơi các Ngài mẫu gương về sự vâng phục, lòng trung thành đối với Thiên Chúa - Đấng là cội nguồn và cùng đích muôn loài.
Vào lúc 17 giờ 30, Chúa nhật 23 tháng 9 năm 2018, Cha Giuse - Chánh xứ Vinh Trung đã dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các e thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu. Sau Thánh lễ là phần phát quà bánh cho các em và chương trình văn nghệ vui Trung Thu với chủ đề Vầng Trăng Yêu Thương với các tiết mục từ "cây nhà lá vườn" của giới thiếu nhi. Trong chương trình văn nghệ, BTS Giới thiếu nhi đã trao một số phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hiếu học trong Giáo xứ bao gồm: 5 chiếc xe đạp (trị giá 2,5 triệu đồng/chiếc), 20 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần). Cuối chương trình, BTS Giới thiếu nhi cũng đã ngỏ lời cám ơn đến Cha chánh xứ, Thầy xứ, quý Dì, quý chức, các ban ngành đoàn thể, các anh chị Giáo lý viên, quý ân nhân trong và ngoài nước đã giúp đỡ bằng cách này hay cách khác cho Giới thiếu nhi để hoàn thành tốt đẹp chương trình.
Bảo Trợ