Bài học từ A-ben

17 Tháng Mười 20144:30 CH(Xem: 1320)
A-ben sống trong một thế giới không hoàn hảo sau khi ông A-đam và bà E-va bị đuổi ra khỏi Vườn Địa Đàng

Trong cuốn “Raising Abel: The Life of Faith” (Nuôi Dạy A-ben: Đời Sống Đức Tin), tác giả Ronald Ragotzy chứng tỏ rằng vẫn có đức tin trong thế giới không hoàn hảo. Chúng ta có thể học được gì từ A-ben ngoài cái chết vì bị anh ruột sát hại?

 abel.jpg

1. SỐNG VÌ CHÚA

 

Khác với Ca-in, A-ben biết sống vì Chúa, luôn ưu tiên Chúa, dâng cho Chúa mọi thứ.

 

2. VƯỢT QUA SỰ DỮ

 

A-ben dùng tình yêu để chiến thắng sự dữ. Con rắn cắn gót chân A-ben từ trong lòng mẹ. Tuy nhiên, chúng ta thấy trong sách Sáng Thế nói rằng A-ben cắn lại con rắn, biết dùng sự thiện để vượt qua sự dữ.

3. LUÔN TẬP TRUNG

 

Cơn giận lên tới cao độ sau nhiều năm. Thay vì cứ để cho Ca-in hà hiếp mình, A-ben vẫn luôn tập trung vào Chúa và công việc. Chúng ta có thể học A-ben về sự bình tĩnh, dù A-ben luôn bị Ca-in đối nghịch.

 

4. CÔNG LÝ

 

A-ben bị giết chết và công lý như bị mất, nhưng A-ben đã được Chúa đòi lại công lý. Đôi khi chúng ta không biết tại sao lại có sự dữ.

 

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Nguon Conggiao.info

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG C Lc 3,10-18 "Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa."(Lc 3,16)
KHỞI ĐẦU THỜI ĐẠI MỚI - “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người.” (Lc 21,36)
- Là những người Việt nam, những nhà truyền giáo ngoại quốc chết vì Đạo tại VN. Các ngài là tổ tiên của chúng ta. + Việc các ngài chết như vậy đã lâu chưa? - Chưa! Mới cách đây khoảng 300 năm. + 300 năm với cả mấy trăm ngàn người đã dám chết vì Đạo như thế. Thật là một biến cố hết sức lạ lùng! Vậy cha hỏi chúng con, khi mừng kính các thánh Tử Đạo tại VN, chúng ta phải có những tâm tình nào? Cha thấy có nhiều tâm tình lắm nhưng đối với cha cha thích hai tâm tình này.
Thần học có vẻ như là một từ xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, đó là môn học bắt buộc trong một số chương trình tại các trường đại học ở châu Âu, châu Mỹ và các nước khác. Họ thậm chí có cả các phân khoa thần học.
XIN VÂNG (Lc 1,26-38) Ngày 07/10/18 “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” (Lc 1,38)
Thiếu nhi chúng con yêu quí, Thánh Marco vừa thuật lại một câu chuyện mà cha chắc là phải Chúa buồn. Chúng con biết tại sao không? - Thưa cha, tại các môn đệ của Chúa cãi nhau. - Rất đúng! Chúng con giỏi quá. Đúng là như vậy. - Môn đệ của Chúa cãi nhau về vấn đề gì nào?
Bài Giáo lý của ĐTC trong buổi Tiếp Kiến Chung vào sáng thứ Tư 19.09.2018
PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG (Ngày 23.9.2018) “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.” (Mc 9,35) Suy niệm: Đi theo Chúa Giê-su, nhưng lòng các môn đệ vẫn ấp ủ giấc mộng công hầu khanh tướng khi Thầy mình được vinh hiển. Thỉnh thoảng, ước vọng ấy lộ ra bên ngoài bằng những cuộc tranh luận gay gắt xem ai sẽ là người đứng đầu nhóm các ông.
Ngày 14.09: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
“Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.” (Mc 8,34) Suy niệm: Chúa Giêsu đòi hỏi các môn đệ theo Ngài phải từ bỏ chính mình. “Bỏ chính mình” phải chăng là vong thân, là tự tử? Hẳn là không! Các nhà hiền triết, các tôn giáo đều kêu gọi từ bỏ cái tôi kiêu căng, ích kỷ, bỏ lòng tham sân si, và thậm chí cả tiền tài lẫn danh vọng nữa.
Bảo Trợ