Tiền Giả Phá Hoại Kinh Tế VN Từ TQ Theo Đường Mòn Vào - TQ Trồng Cỏ Lạ Trên Đất VN Tác Hại Sẽ Như Ốc Bươu Vàng

26 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 7336)


Tiền Giả Phá Hoại Kinh Tế VN Từ TQ Theo Đường Mòn Vào

HANOI -- Thêm một độc chiêu từ Trung Quốc: tiền giả tinh vi đưa vào lãnh thổ VN với số lượng lớn.

blank


Báo Thanh Niên hôm 25-7-2012 loan tin về cuộc “Vận chuyển 300 triệu đồng tiền giả về Hà Nội tiêu thụ” -- trong đó công an đã khám phá vụ “vận chuyển tiền giả, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Cường (31 tuổi) và Bùi Văn Dụng (32 tuổi), đều cùng ở H.Lộc Bình, Lạng Sơn.”

Bản tin nói, trước đó, chiều 24.7, tại khu vực nhà chờ của ga Hà Nội (TP.Hà Nội), tổ công tác đội Kinh tế tài chính, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã bắt quả tang Cường và Dụng đang mang theo một bao tải dứa bên trong chứa nhiều cọc tiền, loại mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng nghi là tiền giả.

Ngay lập tức Cường và Dụng được đưa về trụ sở cơ quan công an. Tại đây, cả hai khai nhận số tiền trên đều là tiền giả.

Qua kiểm điếm, tổng số tiền mà Cường và Dụng vận chuyển lên tới 300 triệu đồng.

Cường và Dụng cũng khai nhận, buôn bán tiền giả từ bên kia biên giới về Việt Nam theo đường mòn, sau đó tập kết tại Lạng Sơn, trước khi tuồn sâu vào trong nước.

Được biết, nguồn tiền giả trên do một người Trung Quốc tên Kiệt cung cấp cho Cường và Dụng.

Cơ quan công an cũng làm rõ, Kiệt và nhóm Cường thống nhất hợp tác làm ăn qua trung gian là một phụ nữ.

Bản tin báo Thanh Niên kể tiếp:

“Theo đó, cứ 25.000 đồng tiền thật đổi lấy 100.000 đồng tiền giả. Sau khi có tiền giả, Cường và Dụng mang về Hà Nội bán lại với giá gần gấp đôi.”

Từ trước giờ, những băng đưa tiền giả vào VN nhiều năm qua đã cho biết tiền giả in từ TQ đã đưa vào VN số lượng lớn.

TQ Trồng Cỏ Lạ Trên Đất VN Tác Hại Sẽ Như Ốc Bươu Vàng

Trung Quốc đang ra độc chiêu: trồng cỏ lạ trên lãnh thô VN để phá hoại lâu dài.

Báo Đại Đoàn kết hôm 25/7/2012 trong bản tin nhan đề “Cỏ lạ: Khác gì “ốc bươu vàng”?...” đã nêu lên chiến dịch moơi của TQ: nhà thầy Quảng Tây được gói thầu xây đường cao tốc ở Lào Cai đã trồng một loài cỏ lạ, và cỏ này có thể sẽ phá hoại môi trường VN.
blank
Bản tin báo Đại Đoàn Kết ghi nhận rằng Công ty THHH xây dựng cầu đường Quảng Tây – gọi tắt là nhà thầu Quảng Tây -- đã “phủ trồng từ đầu năm dọc theo gói thầu A7 (dài 54km đoạn đi qua tỉnh Lào Cai). Loại cỏ có tên Bermuda Glass, Pigeon Pea, Jin He Huan. Đây là những loại cỏ có hạt, sức phát triển cực nhanh, xanh và đẹp. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, loại cỏ có hạt (khác với cỏ rễ mọc lan) sẽ có sự khuếch tán trong không khí và rất có thể sẽ ảnh hưởng tới các vùng khác ngoài dự án.”

Đặc biệt, bản tin nói rằng nhà thầu Quảng Tây đã bị các viên chức VN yêu cầu ngưng trồng cỏ lại nhưng họ vẫn:

“...Tuy nhiên, "phớt lờ” mọi "chỉ thị”, các giống cỏ "lạ” đến nay vẫn tiếp tục được phủ xanh các mái taluy, phát triển cực nhanh theo toàn tuyến.”

Báo Đại Đoàn Kết nêu câu hỏi:

“Mức ảnh hưởng của giống cỏ hạt tới môi trường thực vật khác ra sao? Hiểm họa lâu dài (nếu có) đối với môi trường như thế nào? Phải chăng, do lợi ích kinh tế, do sự chạy đua về thời gian, nhà thầu Quảng Tây đã cố tình "vượt mặt” chủ đầu tư và đơn vị tư vấn để tiếp diễn "vở kịch” sự đã rồi. Hay câu chuyện còn có những nguyên nhân khác?”

Bản tin cũng nhắc về các thảm họa do người TQ gây ra tại VN, trong đó có:

“...Trong danh sách 100 sinh vật ngoại lai xâm hại gây hậu quả nghiêm trọng trên thế giới, nhiều loài đang hiện diện tại Việt Nam và mối nguy lớn cho môi trường sinh thái. Trong số này, nhiều sinh vật đến nay vẫn phát triển dai dẳng mà chưa có cách nào diệt trừ được. Điển hình nhất là cây mai dương, bèo Nhật Bản, ốc bươu vàng, bọ cánh cứng hại dừa, bọ phấn thuốc lá...”

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ